Banner - Khu công nghiệp Xuyên Á - Tỉnh Long An

Khu công nghiệp Xuyên Á - Tỉnh Long An

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Ngọc PhongTổng diện tích: 479.536 Hecta
Thời gian vận hành: 2011 - 2056Giá: $120
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Tỉnh lộ 824, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

Khu công nghiệp Xuyên Á (KCN Xuyên Á) là một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu có sức hút cực kỳ lớn tại Long An. Đây là khu vực sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến và môi trường kinh doanh thịnh vượng hội tụ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội. Để biết thêm thông tin, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu về KCN Xuyên Á tại Đức Hòa ngay trong bài viết dưới đây!

I. Tổng quan dự án khu công nghiệp Xuyên Á

Khu công nghiệp Xuyên Á là dự án trung tâm công nghiệp của tỉnh Long An vào giai đoạn 2010 – 2015. Được khiển trai và xây dựng do Công ty CP Ngọc Phong làm chủ đầu tư – công ty con trực thuộc tập đoàn Hải Sơn – Chủ đầu tư KCN Hải Sơn. Đây là nơi tập hợp của rất nhiều dự án BĐS, phối hợp với nhiều dự án của khu vực sẽ biến nơi đây thành địa điểm đầu tư lý tưởng ở phía Nam. Tập đoàn Hải Sơn không chỉ mạnh về năng lực, uy tín mà doanh nghiệp còn có thế mạnh lớn khi sở hữu nhiều công ty thành viên.

Là KCN quy mô lớn tại huyện Đức Hòa, KCN Xuyên Á được chú trọng và hứa hẹn trong tương lai về sự bùng nổ mạnh mẽ của nền kinh tế trong khu vực.

Khu công nghiệp Xuyên Á 02

Tổng quan dự án khu công nghiệp Xuyên Á

Quy mô KCN

Theo báo cáo mới nhất, quy mô của khu công nghiệp Xuyên Á có tổng diện tích 513 ha trong đó: diện tích quy hoạch là 479.536 ha và gần 33,5 ha là đất dân cư.

 • Thời điểm thành lập: năm 2005
 • Thời gian hoạt động: năm 2011
 • Thời hạn hoạt động: 50 năm, đến năm 2056

Tổng diện tích đất đã cho thuê

Cơ cấu sử dụng đất của KCN Xuyên Á được thực hiện theo đúng chỉ đạo của chính quyền địa phương. Cụ thể:

 • Đất xây dựng nhà máy công nghiệp chiếm 212,3996 ha
 • Đất xây dựng công trình kỹ thuật là 7,5638 ha
 • Đất dành riêng cho khu hành chính và dịch vụ là 9,2829 ha
 • Đất xây dựng kho tàng, cảng chiếm 4,1236 ha
 • Đất xây đắp dự án cây xanh chiếm 34,6851 ha
 • Đất dành cho phát triển dự án hạ tầng giao thông chiếm 37,8450 ha

II. Vị trí địa lý của khu công nghiệp

KCN Xuyên Á có vị trí nằm trên tuyến đường tỉnh 824, ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nằm liền kề với hàng loạt đầu mối giao thông, KCN tại đây được xem là cửa ngõ phía Tây kết nối với Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đồng thời vị trí của khu vực đóng vai trò quan trọng, có tác động không hề nhỏ từ vùng công nghiệp 5 thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Điều này đóng góp vào quá trình đẩy mạnh hội nhập kinh tế diễn ra nhanh chóng.

Ngoài ra, đây cũng là khu vực kết nối với các trung tâm công nghiệp lớn và nằm xung quanh các KCN nổi bật như: KCN Phú An Thạnh, KCN Tân Đức… Sự liên kết này nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh sôi động và thuận lợi trong việc hợp tác, vận chuyển hàng hóa và giao thương.

Lợi thế kết nối của KCN Xuyên Á:

Với vị trí tọa lạc tại giao lộ, KCN Xuyên Á dễ dàng hợp tác với các khu vực trọng điểm tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Nằm cách quốc lộ 22 Xuyên Á khoảng 07 km
 • Nằm cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 22 km
 • Nằm cách ngã tư An Sương 15 km
 • Nằm cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km
 • Nằm cách ga Bình Triệu 22 km
 • Nằm cách Tân Cảng 25 km
 • Nằm cách cảng Sài Gòn 28 km

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Xuyên Á

Trong tâm điểm của sự phát triển kinh tế hiện đại, KCN Xuyên Á đã thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng cao nhằm đáp ứng đa dạng cho mọi nhu cầu doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Hệ thống giao thông

 • Hệ thống trục chính có chiều rộng 40m với 4 làn xe khác nhau luôn được chủ đầu tư chú trọng phát triển và cải tiến.
 • Hệ thống giao thông trục nội bộ với chiều rộng 25m, 2 làn xe được giải bê tông nhựa và bố trí khoảng cách phù hợp. Trung bình từ 200m đến 400m sẽ tạo thành các lô đất nhằm phục vụ cho việc di chuyển đối với những loại xe có kích thước lớn.

Hệ thống điện

Khu công nghiệp Xuyên Á được cung cấp tuyến điện 22kV theo lưới điện quốc gia qua trạm biến áp với công suất nguồn là 63MVA.

Hệ thống cấp nước sạch

Tại KCN, nguồn nước sạch được cấp theo chuẩn công nghệ mới nhất của Singapore, đảm bảo về chất lượng và số lượng cho doanh nghiệp. Với công suất 5.000m3/ngày đêm, hệ thống cấp nước luôn đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt tại Xuyên Á.

Hệ thống xử lý nước thải

Hiện nay, KCN Xuyên Á đã cho xây dựng và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải tập trung hoạt động với công suất trung bình 10.000 m3/ngày đêm. Quá trình xử lý tại KCN đạt chất lượng cao và áp dụng công nghệ hiện đại QCVN 40: 2011/BTNMT loại A trước khi xả vào nguồn tiếp nhận. Hệ thống được chia thành 2 mô – đun như sau:

 • Hệ 1 có công suất 6.000 m3/ngày đêm.
 • Hệ 2 có công suất 3.600 m3/ngày đêm.

Hạ tầng viễn thông

KCN Xuyên Á thiết lập mạng lưới bưu chính viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo về hệ thống điện thoại, mạng internet của toàn khu và đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư. Ngoài ra, khu vực còn triển khai xây dựng tuyến cáp quang chôn ngầm từ trạm viễn thông khu vực đến tổng đài trung tâm của khu.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Xuyên Á – Long An

Với tiềm năng phát triển tại KCN Xuyên Á – Long An, dưới đây là danh sách các ngành nghề có sức hấp dẫn và thu hút được đầu tư vào khu công nghiệp:

 • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm
 • Ngành công nghiệp chế biến nông sản, hải sản
 • Ngành công nghiệp chế biến thức ăn gia súc
 • Ngành công nghiệp dược phẩm, thiết bị y tế
 • Ngành công nghiệp điện máy, điện công nghiệp và gia dụng
 • Ngành sản xuất nước giải khát, bánh, kẹo
 • Ngành sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, văn phòng, nội thất
 • Ngành sản xuất đồ dùng gia đình, đồ dùng giảng dạy
 • Ngành sản xuất tơ sợi, dệt – nhuộm, may mặc, giày dép,…
 • Ngành sản xuất giấy, bao bì, thiết kế, in ấn, in hoa trên vải
 • Ngành sản xuất nguyên liệu hóa chất, dược, mỹ phẩm
 • Ngành sản xuất các loại sơn dùng trong xây dựng, trang trí nội thất
 • Ngành sản xuất nhựa, bao PP từ hạt nhựa
 • Ngành sản xuất sản phẩm thủy tinh, cán đúc kim loại quy mô nhỏ.
 • Ngành sản xuất que hàn, gia công cơ khí, chế tạo máy, sửa chữa thiết bị phụ tùng, dụng cụ lắp ráp
 • Ngành lắp ráp phụ tùng xe máy
 • Ngành công nghệ điện tử, phương tiện thông tin viễn thông
 • Xi mạ

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Xuyên Á

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Tập Đoàn Hải Sơn luôn mang đến những giá trị đích thực, bền vững cho các doanh nghiệp khi đặt trụ sở tại KCN Xuyên Á. Khi đầu tư vào đây, các nhà tư nhân sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

Ưu đãi về thuế

Các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế 02 năm, giảm 50% thuế suất trong vòng 04 năm tiếp theo khi đầu tư. Đối với những dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư quy định trong Nghị định 218/2013/NĐ-CP sẽ miễn thuế 04 năm đầu, giảm 50% thuế suất 09 năm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Điều 12, Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010.

Hỗ trợ thủ tục đầu tư

Khu công nghiệp còn tạo điều kiện hỗ trợ nhanh chóng cho các doanh nghiệp về việc đăng ký thành lập Công ty, Chi nhánh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký xây dựng nhà xưởng.

VI. Các khoản chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Xuyên Á

Dưới đây là tổng hợp tất cả các khoản chi phí đầu tư tại KCN Xuyên Á:

Giá cung cấp điệnGiờ cao điểm từ 9h30 – 11h30; 17h – 20h: 1645 VND/ KWH.

Giờ bình thường từ 4h00 – 9h30, 11h30 – 17h, 20h – 22h: 815 VND/ KWH.

Giờ thấp điểm: 0 VND/ KWH.

Giá nước0.26 USD/m3.
Phí quản lý0,04 USD/m2/tháng. Thanh toán theo yêu cầu hàng tháng.
Giá thuê đấtThanh toán 1 lần: 120 USD/m2 hoặc thanh toán hằng năm.
Phí xử lý nước thải0.26 USD/m3. Khối lượng được tính bằng 80% nước sạch.

Tiêu chuẩn đầu vào: loại C.

Tiêu chuẩn xử lý đầu ra: loại A

Ghi chú: Các khoản chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT, được thanh toán linh hoạt vào mỗi tháng (không bao gồm phí thuê đất).

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN Xuyên Á là một công ty được nhà nước cấp phép đầu tiên tại Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước đầu tư. Với sự phát triển mạnh mẽ, KCN đã tạo ra một lượng lớn việc làm cho người lao động địa phương và góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực.

Đặc biệt tại KCN Xuyên Á, các ngành công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, may mặc thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Sự có mặt của các doanh nghiệp này đã mở ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương, bao gồm kỹ sư, công nhân kỹ thuật, lao động trực tiếp trong sản xuất,… Vào thời điểm hiện tại, khu vực này đang sở hữu trên 300.000 công nhân và kỹ sư làm việc cho các cơ sở kinh doanh.

Các doanh nghiệp tại KCN cung cấp các chương trình học viện nhằm nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực cho người lao động. Đồng thời tạo ra thu nhập và thuế cho cộng đồng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở địa phương. Nhờ đó, khi đầu tư vào KCN Xuyên Á, các tư nhân có thể dễ dàng tìm kiếm và thu hút được nguồn nhân lực, tuyển dụng nhân công có chất lượng cao.

Khu công nghiệp Xuyên Á 03

Khu công nghiệp Xuyên Á thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

VIII. Giá trị kinh tế tại KCN Xuyên Á

Vào thời điểm KCN Xuyên Á triển khai xây dựng, TP. Hồ Chí Minh cũng đang phát triển mạnh mẽ nền kinh tế khu vực Tây Bắc. Kết hợp 2 dự án này đã tạo nên “tiếng vang” lớn, gây chú ý và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với sự hỗ trợ lớn từ các cụm, khu công nghiệp lân cận, các cơ sở doanh nghiệp đang hoạt động tại đây gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật.

Theo thống kê mới nhất, KCN Xuyên Á có tốc độ tăng trưởng và doanh thu vượt bậc gấp 1,5 – 3 lần so với đề xuất ban đầu trong gần 10 năm hoạt động. Nhìn chung, KCN không những đẩy mạnh phát triển nền kinh tế cục bộ mà còn có tầm ảnh hưởng lớn đến quy mô kinh tế của quốc gia.

Những thế mạnh phát triển tại KCN Xuyên Á

Các khu công nghiệp ở Long An đã và đang phát triển, sở hữu tiềm năng về bất động sản công nghiệp được rất nhiều nhà đầu tư tìm đến và lựa chọn đặt trụ sở. Trong số đó, sự có mặt của khu công nghiệp Xuyên Á cũng mang lại những thế mạnh phát triển không hề nhỏ. Cụ thể:

 • KCN nằm cạnh khu dân cư có quy hoạch đô thị lớn về các dự án trung tâm thương mại, giáo dục và hành chính.
 • Dự án đất nền của thị trường khu vực phía Nam đang có cơ hội sinh lời cao.
 • KCN Xuyên Á kết hợp các tuyến đường đi thành phố Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy dự án xây dựng hạ tầng, dự án đường vành đai.
 • Tiện ích của toàn khu công nghiệp đa dạng, bao gồm trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công viên và các dạng thể thao khác. Đặc biệt, để nâng cao đời sống của nhân dân, huyện Đức Hòa đang tiến hành quy hoạch và xây dựng rất nhiều khu đô thị và hệ sinh thái.

Qua những thông tin trên cho thấy, Khu công nghiệp Xuyên Á không những là điểm sáng cho doanh nghiệp mà còn là nơi nảy sinh những giá trị, cơ hội cho sự phát triển kinh doanh lẫn sự đổi mới. Với những bước phát triển vượt bậc về quy mô và chất lượng, KCN trở thành hạt nhân và động lực tạo ra đột phá trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây