Banner - Khu công nghiệp Nhân Cơ - Đắk Nông

Khu công nghiệp Nhân Cơ - Đắk Nông

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban QLDA công trình xây dựng dân dụng và công nghiệpTổng diện tích: 548 Hecta
Thời gian vận hành: 2014 - 2064Giá: $30
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông

Khu công nghiệp Nhân Cơ là một trong những khu công nghiệp được đầu tư và phát triển mạnh mẽ tại Đắk Nông. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và nhiều ưu đãi đầu tư, khu công nghiệp Nhân Cơ – Đắk Nông đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Nhân Cơ – Đắk Nông

Khu công nghiệp Nhân Cơ được thành lập theo Quyết định số 1420/QĐ ngày 21/9/2015 và Quyết định số 952/QĐ ngày 2/7/2020 phê duyệt và điều chỉnh Khu công nghiệp Nhân Cơ của UBND tỉnh Đăk Nông. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam của tỉnh.

Ngày 18/11, thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký quyết định (số 1441/QĐ-TTg, ngày 17/11/2022) phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nhân Cơ, tỉnh Đắk Nông.

Đây là khu công nghiệp có quy mô 548 ha với tổng vốn đầu tư là 993 tỷ đồng, nằm tại Xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông – nơi đang có dự án khai thác quặng bouxite, chế biến Alumin của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam. Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 25/12/2015.

khu công nghiệp Nhân Cơ - Đắk Nông 1

Bản đồ quy hoạch KCN

Hiện trạng đầu tư

Tính đến nay, Khu công nghiệp đa thu hút 1 dự án với diện tích 128ha là Nhà máy Alumin Nhân Cơ của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV) sở hữu. Các thông tin chi tiết về dự án này như sau:

 • Nhà máy Alumin Nhân Cơ được nhận tổng vốn đầu tư hơn 16.821 tỷ đồng.
 • Cuối năm 2016, Nhà máy Alumina đã cơ bản hoàn thành việc đầu tư xây dựng và bắt đầu vận hành thử nghiệm, cho ra đời sản phẩm alumin đầu tiên.
 • Đến tháng 7/2017, Nhà máy Alumina chính thức đi vào vận hành thương mại. Từ đó đến nay, hoạt động sản xuất của nhà máy luôn ổn định, liên tục cho ra những sản phẩm có chất lượng cao.
 • Nhà máy Alumin Nhân Cơ là một trong hai dự án thí điểm trong ngành công nghiệp mới khai thác bauxite và sản xuất alumina theo hướng sản xuất nhôm. Dự án sau 5 năm vận hành thương mại từ 2017 – 2021 đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.
 • Từ năm 2017 đến hết quý I/2021, Nhà máy Alumin Nhân Cơ đã nộp ngân sách nhà nước hơn 1.446 tỷ đồng.

Dự án nhà máy Alumin Nhân Cơ của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã đóng góp 1 phần quan trọng vào sự phát triển của khu công nghiệp Nhân Cơ nói riêng, của toàn tỉnh Đắk Nông nói chung và tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cũng như nguồn thu nhập cho người dân nơi đây, giúp họ có cuộc sống ổn định hơn.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Nhân Cơ – Đắk Nông

Khu công nghiệp Nhân Cơ tọa lạc tại xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông, nằm gần dự án khai thác bauxite và chế biến alumina của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam và có ranh giới tiếp giáp như sau:

 • Ranh giới phía Bắc và phía Nam giáp suối và đất nông nghiệp.
 • Ranh giới phía Đông giáp đất nông nghiệp.
 • Ranh giới phía Tây giáp đường Hồ Chí Minh.

Liên kết vùng

KCN Nhân Cơ có có nhiều thế mạnh khi nằm gần với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (bao gồm: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và các thành phố lớn tại vùng Tây Nguyên nước ta.

 • Cách trung tâm tỉnh Đắk Nông: 25km.
 • Cách Cảng sông Đồng Tranh: 244 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh: 220km.
 • Cách thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai: 198 km.
 • Cách thành phố Dĩ An – tỉnh Bình Dương: 194 km.
 • Cách thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk: 133 km.

Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng và hoạt động tại đây có thể dễ dàng tiếp cận nguồn nguyên vật liệu từ các thành phố lớn và các KCN lân cận cũng nhue vận chuyển hàng hóa, mua bán trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí địa lý này còn giúp cho KCN Nhân Cơ được đánh giá là khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông có nhiều ưu thế về mặt điều kiện tự nhiên, thuận lợi cho việc xây dựng các công trình, nhà máy và hoạt động sản xuất kinh tế công nghiệp, cụ thể như:

Độ cao và địa hình

Tỉnh này là sự kết hợp của núi cao, cao nguyên rộng lớn và đồng bằng thấp. Đăk Nông nằm trên cao nguyên M’Nông, có độ cao trung bình từ 600 đến 700 mét so với mực nước biển, cao tới 1.982 mét ở Tà Đùng.

Cảnh quan phong phú và đa dạng, dốc dần từ Đông sang Tây.

Điều kiện khí hậu

Khí hậu Đăk Nông mang đặc điểm của Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Mặc dù có khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng địa hình vùng cao lại có thêm những nét độc đáo.Chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khô nóng, tỉnh có mùa mưa và mùa khô rõ rệt:

 • Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, chiếm trên 90% lượng mưa cả năm, trung bình 2.513 mm.
 • Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 với lượng mưa tối thiểu.

Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 22-23°C, với mức cực đoan từ 14°C đến 35°C.

Khí hậu này lý tưởng cho cây trồng lâu năm nhiệt đới nhưng bị thách thức bởi lượng mưa không ổn định và biến động nhiệt độ, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước và mùa vụ.

Điều kiện đất đai và sông hồ

Đất đai tại đây  màu mỡ và đa dạng, được chia thành 5 nhóm chính, chủ yếu là đá bazan xám và đỏ. Đất nông nghiệp chiếm 47% tổng diện tích tự nhiên, chủ yếu dành cho cây công nghiệp dài ngày.

Đăk Nông có mạng lưới sông, hồ, đập rất hữu ích cho việc cung cấp nước cho nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng thủy điện.

Tiềm năng bôxit tỉnh Đăk Nông lớn

Bauxite ở khu vực Tây Nguyên nói chung và ở Đăk Nông nói riêng được đánh giá là một trong những loại tốt nhất trên thế giới.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đăk Nông, mỏ bauxite Nhân Cơ có diện tích khai thác là 3.074 ha. Người ta ước tính nơi đây có trữ lượng địa chất đáng kể, với khoảng 54,8 triệu tấn quặng bauxite. Dự trữ khai thác cụ thể trong khu vực là khoảng 42,5 triệu tấn quặng bôxit.

Trữ lượng bauxite dồi dào của Đăk Nông đã giúp cho nơi đây được coi là khu vực có vị trí đắc địa để khai thác bauxite và sản xuất nhôm trên diện rộng. Lợi thế này đã thu hút thành công các nhà đầu tư tiềm năng vào khu vực.

Tỉnh ủy, UBND và nhiều cơ quan nhà nước tích cực vào cuộc, chỉ đạo mạnh mẽ. Nỗ lực chung này nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản bauxite, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, Đăk Nông đang trên đà trở thành trung tâm sản xuất kim loại màu hàng đầu cả nước.

Sự ra đời của ngành công nghiệp bauxite-nhôm đã tạo môi trưởng thuận lợi cho việc mở rộng các ngành công nghiệp hỗ trợ. Hơn nữa, nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các ngành công nghiệp chế biến khoáng sản trên toàn quốc.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Nhân Cơ

Khu công nghiệp Nhân Cơ – Đắk Nông được đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng hiện đại và hoàn thiện như đường giao thông, điện, nước, viễn thông… để phục vụ cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Đặc biệt, khu công nghiệp có hệ thống cấp thoát nước và xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn môi trường.

Hệ thống giao thông của KCN

Đường trong khu công nghiệp đều đã là đường bê tông nhựa, chịu được tải trọng xe 30 tấn và được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng dọc theo các tuyến đường, trong đó:

 • Hệ thống trục đường chính rộng 22m, có 2 làn đường.
 • Hệ thống đường nội bộ rộng 11m, có 1 làn đường.

Hệ thống giao thông bên trong KCN còn được kết nối với hệ thống giao thông bên ngoài khu công nghiệp tạo nên hệ thống giao thông đồng bộ, rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

khu công nghiệp Nhân Cơ - Đắk Nông 2

Mạng lưới giao thông tại KCN Nhân Cơ đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại và dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận

Hệ thống cung cấp điện

KCN Nhân Cơ – tỉnh Đắk Nông sử dụng nguồn điện tuyến điện 22KV xây dựng mới (lộ kép) xuất phát từ trạm 110/35/22KV-2x16MVA Gia Nghĩa – Đắk Nông để cấp điện cho toàn bộ các nhà máy xí nghiệp, doanh nghiệp có mặt tại Nhân Cơ.

Hệ thống cung cấp nước

Nguồn nước cung cấp cho các nhà máy tại KCN Nhân Cơ được cung cấp trực tiếp bởi Công ty Cổ phần cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông, đảm bảo cung cấp nước sạch đến hàng rào của từng doanh nghiệp và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tại đây được Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân đầu tư đạt tiêu chuẩn theo quy định của Pháp Luật Việt Nam.

Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải công nghiệp

KCN Nhân Cơ cho xây dựng hệ thống thoát nước mưa và nước thải công nghiệp riêng biệt:

 • Nước mưa theo đường ống thoát, thoát trực tiếp ra nguồn nhận.
 • Nước thải sản xuất trong KCN từ các nhà máy, xí nghiệp được xử lý tập trung đạt tiêu chuẩn trước khi đưa đến nguồn nhận.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Nhân Cơ – Đắk Nông

KCN Nhân Cơ hoạt động với mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất kim loại màu hàng đầu cả nước, hiện đang tập trung sản xuất và thu hút đầu tư ở các lĩnh vực sau:

 • Khai thác bauxite, điện phân alumina và các sản phẩm nhôm hạ nguồn.
 • Các dự án sử dụng nhôm làm nguyên liệu đầu vào.
 • Một số ngành công nghiệp và quy mô nhỏ.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Nhân Cơ – Đắk Nông

Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ nhưng giá thuê mặt bằng tại KCN Nhân Cơ chỉ khoảng 30 USD/m2, thời hạn thuê là 50 năm tính từ năm 2014.

Các khoản chi phí khác vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Hiện nay, chủ đầu tư dự án KCN Nhân Cơ đang có những chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư tại đây như sau:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đầu tư tại KCN Nhân Cơ sẽ được hưởng mức ưu đãi Thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định:

 • Áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong trong thời hạn 15 năm.
 • Miễn 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ưu đãi thuế nhập khẩu

Các mức ưu đãi về Thuế nhập khẩu cho các doanh nghiệp như sau:

 • Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư (Khoản 11 Điều 16 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu).
 • Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu (Điều 12 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu).
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của dự án đầu tư trong thời hạn 5 năm (Điều 15 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu).
 • Hỗ trợ tiếp cận tín dụng, hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường, hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng.

Ưu đãi thuế VAT

Chính sách ưu đãi Thuế VAT được áp dụng đối với từng loại hàng hoá được quy định tại Điều 9,10,11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính Hướng dẫn thi hành luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng.

Hỗ trợ về thủ tục cấp phép đầu tư

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Nhân Cơ được chủ đầu tư hỗ trợ miễn phí thủ tục xin cấp phép dự án đầu tư và thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ trực hiện các giấy tờ cần thiết khác về môi trường, xây dựng, lao động, chuyên gia, kỹ thuật viên…

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Nhân Cơ – Đắk Nông

Theo thống kê năm 2019 và 2022, dân số của tỉnh Đắk Nông là người 622.168 người là dân địa phương, 173.973 người là dân di cư tự do đến sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã được tổ chức ổn định tại chỗ. Điều này sẽ giúp cho KCN Nhân Cơ có được nguồn lao động dồi dào và ổn định.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Nhân Cơ – một trong những khu công nghiệp tiềm năng tại Việt Nam, mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn đọc. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và điều kiện đầu tư thuận lợi, khu công nghiệp Nhân Cơ – Đắk Nông chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo dõi TTTLAND để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây