Banner - Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Tỉnh Hà Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Viglacera – CTCPTổng diện tích: 600 Hecta
Thời gian vận hành: 2016 - 2066Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Trải rộng trên các xã Nhật Tân, Đại Cường và Nhật Từ thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn IV (KCN Đồng Văn IV) là một trong những khu công nghiệp quan trọng được xem như “cú hích” cho quá trình công nghiệp hóa của tỉnh Hà Nam. Được khởi công xây dựng từ năm 2016, cho đến nay khu công nghiệp Đồng Văn IV đã có tỉ lệ lấp đầy đạt 100%. Với vị trí giao thông thuận lợi, kết cấu hạ tầng hiện đại, KCN Đồng Văn IV mang đến cơ hội phát triển kinh tế, lợi nhuận mạnh mẽ cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Khu công nghiệp Đồng Văn IV nằm tại tỉnh Hà Nam, cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội và thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc nên có nhiều điều kiện để phát triển đa dạng các ngành kinh tế công nghiệp. Khu công nghiệp này được thành lập theo quyết định số 1778/QĐ-UBND tỉnh Hà Nam vào năm 2016 với diện tích rộng lớn và mức đầu tư khủng. Khu công nghiệp Đồng Văn IV được xem là khu công nghiệp lớn nhất tỉnh tại thời điểm đó.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Tổng quan về dự án khu công nghiệp Đồng Văn IV:

 • Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Đồng Văn IV (KCN Đồng Văn IV)..
 • Vị trí: Trải rộng trên các xã Nhật Tân, Đại Cường và Nhật Từ thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Viglacera – CTCP.
 • Thời gian thành lập: Năm 2016
 • Thời gian thực hiện: 50 năm theo quy định của Việt Nam (từ năm 2016 – 2066).
 • Quy mô: Tổng diện tích là 600 ha.
 • Quy hoạch: Xây dựng theo 02 giai đoạn:
 • Giai đoạn 1: Diện tích xây dựng là 300 ha với tổng vốn đầu tư là 1.910 tỷ đồng.
 • Giai đoạn 2: Diện tích xây dựng là 300 ha.
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Tỷ lệ lấp đầy: đạt 100%

–  Tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp Đồng Văn IV được xây dựng với thiết kế, hạ tầng đồng bộ, chuẩn hóa đáp ứng được các yêu cầu dù là khắt khe nhất của nhà đầu tư. Đây được đánh giá là khu công nghiệp lớn và có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong số các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam trong công cuộc phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. KCN Đồng Văn IV đặt mục tiêu sẽ trở thành một khu công nghiệp tiên tiến, hiện đại, đa ngành nghề và thân thiện với môi trường.

Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, khu công nghiệp Đồng Văn IV đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Trong đó, các doanh nghiệp lớn hàng đầu có thể kể đến gồm:

 • Masan Group
 • Samsung
 • LG
 • Hyundai
 • Anam Electronics
 • Kortek Corporation,…

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Đồng Văn IV là Công ty Cổ phần Viglacera – CTCP – đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, vận hành khu công nghiệp. Với tiềm năng sẵn có của chủ đầu tư cùng vị trí địa lý thuận lợi, tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ nhiệt tình của UBND tỉnh Hà Nam, Viglacera đã xây dựng và phát triển mạnh mẽ khu công nghiệp Đồng Văn IV. Đồng thời công ty và KCN Đồng Văn IV đã mang lại nguồn lợi nhuận lớn, thúc đẩy mạnh mẽ sự chuyển hóa, phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh.

Khu công nghiệp Đồng Văn IV 2

Phối cảnh khu công nghiệp Đồng Văn IV

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Đồng Văn IV

Khu công nghiệp Đồng Văn IV có vị trí chiến lược quan trọng, tiếp giáp gần với Quốc lộ 38 cùng nhiều tuyến đường quan trọng khác. So với các khu công nghiệp khác của tỉnh như khu công nghiệp Hòa Mạc, khu công nghiệp Đồng Văn I, khu công nghiệp Châu Sơn,… khu công nghiệp Đồng Văn IV được xem là có vị trí thuận lợi nhất mang đến nhiều lợi ích trong quá trình di chuyển, xuất – nhập khẩu hàng hóa, sản phẩm.

Từ khu công nghiệp Đồng Văn IV có thể dễ dàng di chuyển tới đường Quốc lộ 1A, cao tốc hoặc tuyến đường sắt Bắc – Nam. Bên cạnh đó, xung quanh khu công nghiệp cũng có nhiều tiện ích kinh tế, xã hội, chính trị khác giúp người lao động, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, học tập, sinh hoạt như trường học, bệnh viện đa khoa, chợ Đồng Văn, trường học,…

Nhờ vị trí chiến lược quan trọng, thuận lợi mà khu công nghiệp Đồng Văn IV còn có được khả năng kết nối vùng cao. Khoảng cách từ khu công nghiệp Đồng Văn IV đến các địa điểm quan trọng tương đối gần và dễ đi bởi hệ thống giao thông được đầu tư và phát triển đồng bộ theo quy hoạch chung của tỉnh. Khả năng kết nối vùng được thể hiện qua:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: khoảng 50 km
 • Cách TP Phủ Lý: khoảng 16 km
 • Cách Quốc lộ 1A: khoảng 3 km
 • Cách sân bay Nội Bài: khoảng 80 km
 • Cách cảng Hải Phòng: khoảng 119 km

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đồng Văn IV

Khu công nghiệp Đồng Văn IV được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cao của các doanh nghiệp. Hệ thống cơ sở hạ tầng này còn thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng cao, liên tục của toàn bộ khu công nghiệp.

–  Hệ thống giao thông vận tải

Hệ thống giao thông vận tải tại khu công nghiệp Đồng Văn IV được chú trọng đầu tư và xây dựng theo hướng thông minh, hiện đại. Trong khu công nghiệp có nhiều tuyến đường chính và được nhánh đan xen nhưng không gây rối mà rất thuận tiện cho di chuyển. Lộ giới của các con đường cũng khá lớn đáp ứng nhu cầu di chuyển cùng lúc của nhiều loại xe.

Đặc điểm giao thông trong khu công nghiệp Đồng Văn IV:

 • Đường chính có lộ giới rộng 36m.
 • Đường nhanh có lộ giới rộng 24m.
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng được lắp đặt dọc các tuyến đường.
 • Trên mỗi tuyến đường đều được trồng nhiều cây xanh để tạo bóng mát và giúp thanh lọc không khí.

–  Hệ thống điện

Nguồn điện chính của khu công nghiệp Đồng Văn IV được lấy trực tiếp từ mạng lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 110/22kV. Công suất điện cung cấp là 2x63MVA đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người lao động và doanh nghiệp. Hệ thống dây điện được được lắp đặt thông minh tới tận hàng rào của các lô đất. Điều này tạo sự thuận lợi cho việc lắp đặt và sử dụng điện của các doanh nghiệp.

–  Hệ thống nước sạch

Nguồn nước sạch sử dụng tại khu công nghiệp Đồng Văn IV lấy từ nhà máy nước sạch có công suất 12.000m3/ngày đêm. Công suất cung cấp lớn cùng hệ thống dẫn nước chắc chắn, đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người lao động và doanh nghiệp.

–  Hệ thống xử lý nước mưa, nước thải

Chủ đầu tư đã cho xây dựng hệ thống xử lý nước mưa và nước thải tách biệt nhau. Từ đó giúp việc xử lý và sử dụng nguồn nước này sau khi được xử lý trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Nước mưa được gom lại trong các đường ống dẫn nước mưa sau đó thải ra các con sông trong khu vực. Tại khu công nghiệp có nhiều khu vực cống thoát nước xây dựng theo tiêu chuẩn giúp việc thoát nước nhanh chóng, hạn chế tối thiểu tình trạng ngập nếu trời mưa quá to, liên tục.

Hệ thống xử lý nước thải (bao gồm nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được gom gọn lại trong các ống cống riêng biệt. Tại đây, nước thải sẽ được xử lý sơ qua đáp ứng tiêu chuẩn cột B trước khi được dẫn vào hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp để xử lý tới tiêu chuẩn cột A. Hệ thống xử lý nước thải có công suất lên tới 8.600m3/ngày đêm. Nước thải sau khi được xử lý đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn sẽ được thải ra môi trường hoặc sử dụng cho mục đích công cộng như tưới cây, làm mát đường.

–  Hệ thống xử lý chất thải

Hệ thống xử lý chất thải trong khu công nghiệp cũng rất được chú trọng và quan tâm. Chủ doanh nghiệp đã ký hợp đồng thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý với đơn vị uy tín. Các chất thải này được vận chuyển khỏi khu công nghiệp tới nhà máy riêng để xử lý nhằm ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm môi trường.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Đồng Văn IV có hệ thống thông tin liên lạc hiện đại với băng tần cao đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp có thể dễ dàng trao đổi với khách hàng, đối tác thông qua nhiều ứng dụng, thiết bị mà không lo về tốc độ xử lý. Hệ thống cáp quang được kết nối liên tục, trực tiếp đến từng doanh nghiệp đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của từng đơn vị.

Khu công nghiệp Đồng Văn IV 3

Khu công nghiệp Đồng Văn IV ngày càng được hoàn thiện cơ sở hạ tầng

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn IV

Khu công nghiệp Đồng Văn IV được định hướng phát triển thành khu công nghiệp đa ngành đáp ứng nhu cầu của địa phương. Ngoài ra, khu công nghiệp còn phục vụ, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh Hà Nam cũng như khu vực miền Bắc. Trong đó các ngành nghề được ưu tiên phát triển gồm các ngành công nghệ sạch, tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường:

 • Công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông.
 • Công nghiệp chế tạo máy, cơ khí, lắp ráp ô tô, xe máy.
 • Công nghiệp hỗ trợ, phát triển vật liệu mới, sinh học.
 • Các ngành nghề ăn uống, thực phẩm.
 • Công nghiệp hỗ trợ khác,…

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Đồng Văn IV

KCN Đồng Văn IV không chỉ thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư bởi vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại mà còn bởi chính sách ưu đãi hấp dẫn. Vì được định hướng phát triển trở thành khu công nghiệp quan trọng, tạo nên “cú hích” trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nên KCN Đồng Văn IV được UBND tỉnh quan tâm và tạo nhiều điều kiện để thu hút đầu tư.

Chính vì vậy đã có nhiều ưu đãi được áp dụng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong khu công nghiệp nhưng nổi bật có thể kể đến các ưu đãi sau:

 • Áp dụng mức thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%.
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 2 năm đầu.
 • Trong 4 năm sau đó mức thuế này sẽ được giảm 50%.
 • Các sản phẩm, hàng hóa để tạo tài sản cố định cho doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập hàng.
 • Thuế giá trị gia tăng được miễn, giảm cho từng loại hàng hóa theo quy định của Việt Nam.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Đồng Văn IV

Chi phí đầu tư là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nơi hoạt động, kinh doanh của các doanh nghiệp. Hiện nay, mức chi phí đầu tư tại các khu công nghiệp sẽ áp dụng theo biểu phí của nhà nước đối với các vấn đề công cộng và biểu phí của Ban quản lý đối với các vấn đề khác. So với các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, khu công nghiệp Đồng Văn IV có mức chi phí đầu tư khá rẻ và phù hợp với khả năng chi trả của các doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp thuê đất tại khu công nghiệp Đồng Văn IV sẽ phải đóng các khoản phí đầu tư sau:

Giá thuê đấtKhoảng 50 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam
Chi phí nướcKhoảng 0,4 USD/m3 tương đương khoảng 10.000đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,28 USD/m3 tương đương khoảng 7.000đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,3 USD/m3 tương đương khoảng 7.200đ/m3

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Đồng Văn IV

Tỉnh Hà Nam có tổng dân số khoảng trên 1,5 triệu người trong đó số người trong độ tuổi lao động đạt từ 60% – 65%. Đây còn được xem là tỉnh có nguồn lao động dồi dào và có khả năng đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong số các tỉnh miền Bắc.

Hiện nay, khu công nghiệp Đồng Văn IV đã có tỉ lệ lấp đầy lên tới 100% và có đủ số lượng công, nhân viên hoạt động. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn gia tăng quy mô thì nguồn lao động tại tỉnh vẫn đảm bảo đáp ứng.

Bên cạnh đó, sự chuyển dịch kinh tế mạnh mẽ từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ đã khiến số lượng người lao động dư thừa tăng lên. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu nhân công cao của các doanh nghiệp, nhà máy.

Bên cạnh đó, vì có khoảng các không quá xa so với các địa phương khác, nhất là Hà Nội giúp cho đội ngũ lao động tay nghề cao dễ dàng di chuyển đến KCN Đồng Văn IV để làm việc. Các doanh nghiệp hoạt động tại đây luôn được tạo điều kiện để tìm kiếm nguồn lao động phù hợp đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Chi phí nhân công tại khu công nghiệp Đồng Văn IV nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng không cao. Hiện nay, mức lương tối thiểu vùng cho khu vực chỉ khoảng 3.640.000đ (tính từ tháng 07/2023). Điều này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí chi trả cho nhân công khi lựa chọn thuê đất tại KCN Đồng Văn IV so với các địa điểm thuê đất khác.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Đồng Văn IV từ khi được thành lập cho đến nay đã không ngừng phát huy được vai trò và vị trí của mình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, vị trí thuận lợi cùng nguồn lao động dồi dào, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng rằng khu công nghiệp Đồng Văn IV sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của nền kinh tế tỉnh Hà Nam nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây