Banner - Khu công nghiệp Nam Đồng Phú – tỉnh Bình Phước

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú – tỉnh Bình Phước

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh hạ tầng và bất động sản Đồng PhúTổng diện tích: 72 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $85
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Việt Nam

Khu Công Nghiệp Nam Đồng Phú là một trong những khu công nghiệp có quy mô nhỏ nhưng đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Sau gần 20 năm hoạt động và các thế mạnh về vị trí, hệ thống cơ sở hạ tầng, KCN này đã đạt được những thành quả nhất định và trở thành yếu tố thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Nam Đồng Phú – tỉnh Bình Phước

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú được xây dựng tại địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước  – là một dự án khu công nghiệp rất lý tưởng bởi nó tọa lạc tại khu vực có địa hình bằng phẳng, thích hợp cho việc xây dựng các công trình và có vị trí địa lý thuận lợi, liền kề với nhiều tuyến đường giao thông lớn cùng nhiều dự án khu công nghiệp xung quanh ví dụ như: khu công nghiệp Đồng Xoài I, khu công nghiệp Đồng Xoài III,…

Căn cứ pháp lý thành lập KCN

Ngày 21 tháng 8 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1107/QĐ-TTg đưa ra kế hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và đưa ra định hướng đến năm 2020.

Đến ngày 11 tháng 9 năm 2009, Công văn số 1624/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ được ban hành đã nêu rõ việc điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch Khu công nghiệp Nam Đồng Phú tỉnh Bình Phước và Quyết định số 91/QĐ-BXD ngày 17/01/2008 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Nam Đồng Phú.

khu công nghiệp Nam Đồng Phú – tỉnh Bình Phước 1

Bản đồ quy hoạch của dự án

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất

Tổng vốn đầu tư cho khu công nghiệp này là 122,222 tỷ đồng với diện tích quy tương đối bé, chỉ khoảng 72 ha, trong đó:

 • Đất tự nhiên KCN: 72 ha
 • Đất hành chính, dịch vụ và quản lý KCN: 3,22 ha
 • Đất công nghiệp cho thuê: 44,37 ha.
 • Đất cây xanh: 13,5 ha.
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 1,03 ha.
 • Đất giao thông và bãi đỗ: 9,56 ha.

Để đáp ứng nhu cầu các các doanh nghiệp, KCN Nam Đồng Phú đã được phê duyệt quy hoạch dự án giai đoạn 2 gồm 2 khu B và C:

Khu B có diện tích 213 ha, trong đó:

 • Đất hành chính, dịch vụ: 5,64 ha.
 • Cây xanh: 28,5 ha.
 • Đất nhà máy, nhà xưởng: 155,4 ha.
 • Trung tâm hạ tầng kỹ thuật: 2,26 ha .
 • Đất cho khu vận chuyển: 21,4 ha.

Khu C có tổng diện tích 266,8 ha, trong đó:

 • Đất dành cho mục đích hành chính và dịch vụ: 6,22 ha
 • Đất dành cho cây xanh: 27,35 ha.
 • Đất dành cho nhà xưởng, nhà xưởng: 191,9 ha.
 • Đất dùng làm kho bãi và dành cho trung tâm hạ tầng kỹ thuật: 3,85 ha.
 • Đất làm nơi vận chuyển: 30,11 ha.

Hiện trạng đầu tư của KCN

Hiện nay, KCN này đã đạt tỷ lệ lấp đầy là 100% với các công ty, doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau:

 • Công ty Cổ phần ATPP: Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.
 • Công ty cổ phần FSC Việt Nam: Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác.
 • Công ty Cổ phần Kim Tín Bình Phước: Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại.
 • Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Kim Tín 1,2,3: Sản xuất điện.
 • Công ty TNHH Công nghiệp Cao Tường: Sản xuất giày dép.
 • Công ty TNHH Công nghệ Zhengxing Việt Nam: Sản xuất các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện….

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của dự án này là Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh hạ tầng và bất động sản Đồng Phú – công ty chuyên đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp.

Trụ sở của công ty: Thôn 1, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Trong những năm qua, Công ty đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu tại thị trường miền Nam nước ta với tiêu chí mang đến niềm tin và lợi nhuận cho khách hàng.

II. Vị trí địa lý KCN Nam Đồng Phú

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú có vị trí tọa lạc tại Xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Đây được xem là một mảnh đất vô cùng màu mở bởi trong những năm gần đây, huyện Đồng Phú đang được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm chú ý bởi nó sở hữu một vị trí vô cùng thuận lợi để tiếp cận với nhiều tiện ích ngoại khu.

Vị trí tiếp giáp của KCN

 • Phía Đông và phía Bắc KCN giáp đất trồng điều, cây ăn trái và cao su.
 • Phía Tây giáp với đường ĐT741 và khu dân cư dọc theo đường ĐT741.
 • Phía Nam giáp với đường đất đỏ là ranh giới giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Liên kết vùng

Bên cạnh đó, đây còn là một khu công nghiệp tỉnh Bình Phước có một vị trí vô cùng thuận lợi, dễ dàng kết nối đến với các trung tâm văn hóa, kinh tế để tiến hành giao thương hàng hóa vận tải. Cụ thể, khoảng cách từ khu công nghiệp Nam Đồng Phú đến các khu vực lân cận có thể kể đến là:

 • Cách thành phố Đồng Xoài – Bình Phước: 20 km, thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương: 54km, thành phố Hồ Chí Minh: 80km.
 • Thuận lợi di chuyển đến các cụm cảng lớn của khu vực phía Nam, cụ thể, cách cảng Cát Lái 93 km và cách Tân Cảng –  Cái Mép 124 km.
 • Dễ dàng di chuyển đến các sân bay quốc tế lớn của khu vực miền nam như sân bay quốc tế Long Thành khoảng 100 km và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 80 km.
 • Kết nối nhanh đến các tuyến đường sắt như ga Biên Hòa khoảng 68 km và ga Sóng Thần là 68 km.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp

Với diện tích khá nhỏ, chỉ 72 ha nhưng nguồn vốn đầu tư lại lên đến 122.222 tỷ đồng. Điều đó có thể thấy được hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây đã được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống giao thông nội bộ rộng, diện tích cây xanh lớn, điện, cấp thoát nước,… đều đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống đường nội bộ KCN được thiết kế và xây dựng nhằm phục vụ cho việc di chuyển trong khu công nghiệp được thông suốt. Hệ thống được thiết kế như sau:

 • Các trục đường chính trong khu công nghiệp rộng 40m – 4 làn.
 • Các trục đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 22m – 2 làn.

Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia và được hoàn thiện bằng bê tông nhựa Asphalt.

Ngoài ra, dọc các tuyến đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh, thẩm mỹ.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV thuộc lưới điện Quốc gia.

Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông nội bộ trong khu công nghiệp và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp tại Nam Đồng Phú.

Hệ thống cung cấp nước

Nước sạch được cung cấp tới các doanh nghiệp mỗi ngày từ nhà máy nước sạch tỉnh Bình Phước. Nước được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế với công suất 30.000 m3/ ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước và rác thải

Để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh:

Nước thải từ các khu công nghiệp được thu gom về nhà máy nước thải của khu công nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn A bằng đường ống riêng trước khi xả ra hệ thống chung của khu công nghiệp. Nhà máy nước thải tại đây được xây dựng với công suất xử lý 2.900m3/ngày – đêm.

Rác thải tại đây cũng được các nhà máy trong khu công nghiệp ký hợp đồng phân loại thu gom và vận chuyển rác ra khỏi khu công nghiệp tránh gây ô nhiễm môi trường.

Khí thải của các nhà máy được lắp đặt hệ thống lọc theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú đã được đầu tư lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế.

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu công nghiệp thông qua mạng bưu chính viễn thông mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như: Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email,vv…

Hệ thống cảnh quan KCN

Bên cạnh các hệ thống cơ sở hạ tầng trên, KCN Nam Đồng Phú còn trang bị hệ thống cảnh quan KCN với hơn 12% tổng diện tích toàn khu công nghiệp được trồng cây xanh dọc các tuyến đường và các khu vực khác.

Các thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng để cải thiện môi trường khu công nghiệp và hạn chế các tác hại của KCN đối với các khu vực xung quanh.

Hệ thống phòng cháy và chữa cháy

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú đã cho lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia.

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở các đầu mối giao thông nội khu, và tại mọi nhà máy trong khu công nghiệp nhằm đảm bảo tác dụng bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ.

Hệ thống bảo an

Nam Đồng Phú cũng đã thiết lập hệ thống an ninh trong nội khu. Tại đây sẽ đã trang bị hệ thống camera giám sát cùng các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7 để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư.

Ngoài các hệ thống trên, Nam Đồng Phú cũng đặc biệt chú trọng đầu tư và cho xây dựng các khu nhà ở cho người lao động để tạo điều kiện cho các lao động từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc.

khu công nghiệp Nam Đồng Phú – tỉnh Bình Phước 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Kể từ khi quy hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động, khu công nghiệp Nam Đồng Phú luôn nỗ lực hết mình để trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Phước. Khu công nghiệp luôn hoạt động theo phương thức hiện đại, tiên tiến, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về các khu công nghiệp.

Với định hướng là trở thành khu công nghiệp đa ngành, sử dụng công nghệ cao, hiện đại, phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, từ khi đi vào hoạt động cho đến này, KCN này vẫn đang thu hút các ngành nghề như:

 • Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử.
 • Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ.
 • Công nghiệp dệt may, da giày.
 • Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp,…

V. Chi phí đầu tư tại KCN

Giá thuê đất85 USD/m2, thời hạn thuê là 50 năm tính từ năm 2008.
Phí quản lý hạ tầng0.4 USD/ m2/ năm.
Phí xử lý nước thải0.35 USD/ m3:

 • Khối lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,4 USD/ m3 (Giá nước hiện hành của công ty cấp nước)
Giá điệnTính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Bình Phước (EVN) là: 0.05 USD/ KWh/ tháng.

VI. Chính sách ưu đãi đầu tư

Hiện nay, KCN Nam Đồng Phú vẫn đang đưa ra các chính sách ưu đãi sau cho doanh nghiệp:

 • Áp dụng mức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp: 17% trong 10 năm, 2 năm đầu kể từ khi bắt đầu có thu nhập chịu thuế được miễn thuế 100%, 4 năm tiếp theo giảm 50% số thuế.
 • Khu công nghiệp còn hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư vào Khu công nghiệp với chính sách giá thuê đất hợp lý, hấp dẫn.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Lao động là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của khu công nghiệp nói chung và các doanh nghiệp trong đó nói riêng.

Tỉnh Bình Phước có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao với dân số khoảng 1.2 triệu người, trong độ tuổi lao động chiếm 65% dân số cùng với đó và các lao động từ tỉnh thành lân cận đổ về có thể cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú – Tỉnh Bình Phước.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các doanh nghiệp tại Nam Đồng Phú không chỉ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế khu vực mà còn giúp giải quyết bài toán thất nghiệp một cách hiệu quả.

VIII. Giá trị của khu công nghiệp Nam Đồng Phú mang lại

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú tọa lạc tại thị xã Tân Lập là một trong những trung tâm kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp với nhiều lợi thế về hạ tầng, là đầu mối giao thông giao lưu trong tỉnh và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội toàn bộ huyện Đồng Phú của tỉnh Bình Phước

Bên cạnh đó, khi các nhà máy xí nghiệp tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú phát triển mạnh không chỉ thu hút vốn và các nhà đầu tư mà còn kéo theo số lượng lớn các chuyên gia và nhân công từ các nơi đổ về đây sinh sống và làm việc. Việc này sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản và các tiện ích không chỉ tại khu vực xã Tân Lập mà còn ở các xã lân cận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khu công nghiệp Nam Đồng Phú mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, động bộ, kết nối khu vực dễ dàng, nơi đây chắc chắn sẽ là điểm đến đáng giá cho các nhà đầu tư tại khu vực tỉnh Bình Phước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây