Banner - Khu công nghiệp Becamex Bình Phước - Tỉnh Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước - Tỉnh Bình Phước

Thông tin:

Chủ đầu tư: BECAMEX IDCTổng diện tích: 1993 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $110
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 30 %
Địa chỉ: xã Minh Thành và Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Việt Nam

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước là một trong số những KCN nằm trong khu vực kinh tế hàng đầu của cả nước, phát triển theo mô hình khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Sở hữu nhiều tiềm năng mạnh mẽ để phát triển nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện và môi trường đầu tư toàn diện, KCN Becamex Bình Phước hứa hẹn là nơi đầu tư lý tưởng sinh lời cao cho các nhà đầu tư. Cùng theo dõi bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam để hiểu thêm về KCN này nhé.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước đưa vào quy hoạch phát triển Khu công nghiệp quốc gia theo công văn số 1019/TTg-KTN ngày 03/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 22 tháng 12 năm 2008, quyết định số 2793/QD-UBND của UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch chi tiết KCN Becamex Bình Phước. KCN Becamex Bình Phước được đội ngũ chuyên gia đánh giá cao về kỹ thuật hạ tầng và phát triển đô thị theo hướng hiện đại.

KCN được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 44221000072 ngày 29/12/2008 do công ty BECAMEX IDC CORP làm chủ đầu tư hạ tầng theo tiêu chuẩn châu Âu có sự tham gia của các chuyên gia kỹ sư đến từ Nhật Bản và Singapore.

Đơn vị được thành lập từ năm 1976, được biết đến là một tập đoàn tư nhân đa lĩnh vực, mạnh về chất lượng lẫn quy mô kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Becamex có 28 công ty thành viên thuộc nhiều lĩnh vực: tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, xây dựng, ngân hàng, thương mại, bất động sản, y tế, giáo dục, khai thác khoáng sản…

Với quỹ đất lớn cùng năng lực đầu tư kinh tế vững mạnh của chủ đầu tư. KCN Becamex Bình Phước ngày càng thể hiện bản lĩnh lớn của mình trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Quy mô KCN

KCN Becamex Bình Phước có tổng vốn đầu tư hạ tầng công nghiệp: 2.932.471.000.000 đồng. Trong đó vốn góp thực hiện dự án là 400.000.000.000 đồng.

 • So với KCN Chơn Thành I (120 ha), KCN Becamex Bình Phước có diện tích lớn hơn rất nhiều với tổng diện tích quy hoạch: 1.993 ha.
 • Đất tự nhiên Khu công nghiệp: 1.993 ha.
 • Đất hành chính, dịch vụ, quản lý: 73,1 ha.
 • Đất công nghiệp cho thuê: 1.393,84 ha.
 • Đất cây xanh: 201,15 ha.
 • Đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật: 30,93 ha.
 • Đất xây dựng hệ thống giao thông: 209,6 ha.
 • Đất xây dựng kho: 83,95 ha.
 • Nền đất cứng ở độ cao 28 – 32 mét so với mực nước biển có thể tiết kiệm 30% chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước - 1

Tổng quan về Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước tọa lạc tại vị trí đắc địa, chiến lược tại xã Minh Thành và Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nằm ngay giao lộ Quốc lộ 13, 14 và đường Hồ Chí Minh.

KCN Becamex Bình Phước nằm trên khu đất “vàng”, tiếp giáp:

 • Phía Nam giáp xã An Long, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương
 • Phía Bắc, Phía Tây, Phía Đông kết nối với các khu dân cư trong KCN.

Sở hữu vị trí đắc địa, bao quanh là các tuyến đường huyết mạch như QL13, QL14, DT741, DT742. Giao thương quan trọng kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và các tỉnh vùng Nam Tây Nguyên. Tiếp giáp tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu trên quốc lộ 14. Ngoài ra, thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, các doanh nghiệp trong KCN có thể dễ dàng giao thương với các nước ASEAN lân cận như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan,… Từ khu công nghiệp Becamex Bình Phước có thể di chuyển nhanh chóng đến:

Các trung tâm hành chính trung ương:

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 80 km.
 • Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương: 57 km.
 • Thành phố Đồng Xoài – Bình Phước: 32 km.

Cảng biển:

 • Cảng Tân Cảng – Cát Lái: 96 km.
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép: 135 km.
 • ICD Phước Long: 84 km.

Sân bay:

 • Khoảng cách đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 86 km.
 • Sân bay quốc tế Long Thành: 111 km.

Nhà ga:

 • Ga Biên Hòa: 77 km.
 • Ga Sóng Thần: 75 km.

Nhiều công trình giao thông quan trọng cũng đang được tỉnh đẩy mạnh xúc tiến đầu tư như: tuyến đường sắt Xuyên Á, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh. Nhờ đó, KCN có thể dễ dàng kết nối giao thương văn hoá kinh tế với các khu vực lân cận.

III. Hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

KCN Becamex Bình Phước đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại, tiên tiến. Đáp ứng toàn diện những yêu cầu mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đưa ra.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông tại KCN Becamex Bình Phước bao gồm 2 tuyến giao thông chính là Quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Ngoài ra, khu công nghiệp còn có các tuyến đường chính và đường liên khu. Các nút giao thông nằm trên đường BN1 và ĐT1, ĐT 29. Bán kính các nút giao thông này là 60 mét, đảm bảo an toàn.

Hệ thống giao thông ngoại khu tại KCN Becamex Bình Phước mang đến nhiều cơ hội phát triển kinh tế. Nhiều tuyến huyết mạch bao quanh khu công nghiệp. Thúc đẩy quá trình vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hệ thống cung cấp điện

KCN Becamex Bình Phước sử dụng hệ thống cung cấp điện từ mạng lưới điện quốc gia. Thông qua đường dây cao thế 110KV từ nhà máy thủy điện Thác Mơ và trạm biến áp 500/220/100KV Tân Định. Trong khu công nghiệp cũng xây dựng hai trạm biến áp 110/22KV. Nhằm cung cấp ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, không bị gián đoạn trong bất kỳ trường hợp nào.

Hệ thống cấp thoát nước

 • Cấp nước: Sử dụng nước ngầm hoặc các nguồn nước tự nhiên khác chỉ trong giai đoạn đầu. Sau đó, nhà máy nước sử dụng nước từ sông Bé hoặc hồ Phước Hòa sẽ cung cấp nguồn nước chung quy hoạch cho cả Khu công nghiệp và khu đô thị Chơn Thành.
 • Thoát nước thải: Nước sau xử lý đảm bảo luôn đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam về bảo vệ môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc được kết nối với bưu điện trung tâm huyện Chơn Thành. Phục vụ nhu cầu liên lạc của toàn khu vực. Hệ thống viễn thông được thiết kế hoàn thiện tuyệt đối theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Hệ thống cáp quang có thể kết nối mạng tốc độ cao. Đảm bảo liên lạc ổn định trong nước và cả quốc tế.

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước - 2

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

KCN Becamex Bình Phước là một trong những khu công nghiệp tỉnh Bình Phước luôn ưu tiên sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường. KCN này thu hút các ngành công nghiệp chính sau:

 • Máy móc, điện tử gia dụng và điện tử công nghiệp.
 • Chế biến nông, lâm sản, ngũ cốc, thực phẩm.
 • Điện tử và công nghệ thông tin, viễn thông và phát thanh truyền hình.
 • Sản xuất máy móc và sản xuất phụ tùng ô tô.
 • Công nghiệp thủy tinh, gốm sứ và pha lê.
 • Sản xuất thép.
 • Sản xuất sơn công nghiệp và khí công nghiệp.

V. Chi phí đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

KCN Becamex Bình Phước là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp. Với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và vị trí địa lý thuận lợi, KCN này đã thu hút được sự quan tâm đáng kể. Dưới đây là một số chi phí đầu tư tại KCN Becamex Bình Phước mà doanh nghiệp cần chú ý:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính dựa theo quy định của Ban quản lý dự án (do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp). Giá tham khảo 0.05 USD/KWh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,4 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,4 USD/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đất110 USD/m2/50năm
Phí xử lý nước thải0,3 USD/m3/tháng, có thể tăng tùy vào mức độ ô nhiễm của nước thải cần được xử lý. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VI. Tình hình đầu tư tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Tại KCN Becamex Bình Phước, ban quản lý dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các nhà đầu tư. Đảm bảo mọi hoạt động sản xuất được diễn ra ổn định, hiệu quả. Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng được cung cấp đầy đủ như: Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và kinh doanh. Mở ra các chương trình tuyển dụng, thúc đẩy kết nối doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao. Nhờ đó, KCN thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đem lại những giá trị to lớn cho nền kinh tế của tỉnh Bình Phước nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Tính đến quý 4/2019, Khu công nghiệp Becamex Bình Phước đã thu hút trên 22 dự án đầu tư. Với tổng vốn đầu tư gần 450 triệu USD. Các nhà đầu tư lớn bao gồm Tập đoàn CP (Thái Lan), Công ty Hankuk Carbon (Hàn Quốc), Công ty công nghiệp công cộng (Trung Quốc), Công ty Leoch (Đài Loan), Công ty STR (Nhật Bản)…

Năm 2020, Khu công nghiệp có 24 dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Với vốn đăng ký vượt 412 triệu USD. Dự kiến trong năm 2020 có 13 dự án khởi công sản xuất. Trong đó có 3 dự án được coi là trọng điểm của tỉnh. Hiện nay, tỉ lệ lấp đầy của KCN là 30%. Dự kiến sẽ nhanh chóng đạt 100% diện tích đất cho thuê của KCN trong thời gian sắp tới.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

KCN Becamex Bình Phước được quy hoạch và xây dựng với mục tiêu tăng cường sự phát triển của địa phương và mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trong quá trình xây dựng và phát triển, KCN được hỗ trợ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối, tối ưu hoá khả năng tiếp cận đến các tỉnh thành lân cận. Nhờ đó, KCN Becamex Bình Phước dễ dàng đón nhận nguồn lao động dồi dào đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đổ về đây sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, KCN không chỉ đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng chất lượng cao cho KCN mà còn quan tâm đến đời sống cá nhân, nhu cầu sinh hoạt của cộng đồng người lao động. Như nhà ở xã hội, công viên cây xanh, trung tâm thương mại. Điều này nhằm tạo nên sự phát triển đồng bộ toàn khu vực, đáp ứng nhu cầu của người lao động cũng như dân cư xung quanh KCN.

Theo thống kê năm 2021, ước tính có khoảng 673.000 người trong độ tuổi lao động của tỉnh. Với 87% lực lượng lao động có trình độ đại học trở lên, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng, trình độ học vấn cao, tay nghề phù hợp với mọi lĩnh vực ngành nghề mà các doanh nghiệp cần. Tuy lực lượng lao động tại đây có chất lượng cao nhưng chi phí chi trả lại khá thấp bởi mức chi tiêu tại đây cũng tương đối rẻ.

VIII. Tổng kết

Với những thế mạnh về giao thông kết nối, cơ sở hạ tầng hiện đại, vị trí địa lý toàn diện, đã đưa khu công nghiệp Becamex Bình Phước ngày càng phát triển. Tạo việc làm cho hàng ngàn người lao động và góp phần đẩy mạnh nền kinh tế địa phương.

Ngoài việc tạo ra cơ hội việc làm cho người dân lao động trên toàn khu vực, KCN còn đóng vai trò nòng cốt trong việc thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của các Khu, cụm công nghiệp trên toàn tỉnh Bình Phước. KCN Becamex Bình Phước không chỉ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các nhà đầu tư đưa ra mà còn tạo ra một môi trường sản xuất an toàn, thuận tiện và cực kỳ hiệu quả, tạo ra giá trị kinh tế cao. Nhờ đó, niềm tin của các doanh nghiệp dành cho KCN này ngày càng vững mạnh.

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam gửi đến cho bạn đọc về khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, KCN Becamex Bình Phước đã và đang nhanh chóng trở thành cửa ngõ hàng hoá, dịch vụ giao lưu nội địa và quốc tế lớn mạnh. Cùng với chính sách đầu tư phát triển rõ ràng, khu công nghiệp hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh phát triển bậc nhất của cả nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây