Banner - Khu công nghiệp Tân Tạo – Thành phố Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Tân Tạo – Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITACO)Tổng diện tích: 343.9 Hecta
Thời gian vận hành: 1996 - 2047Giá: $400
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 97.41 %
Địa chỉ: Phường Tân Tạo A, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Tân Tạo là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất Hồ Chí Minh tại thời điểm năm 1996 và có tác động lớn đến kinh tế công nghiệp thành phố. KCN này có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và góp phần đưa tp. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Tân Tạo – thành phố Hồ Chí Minh

Dù có quy mô nhỏ hơn những KCN Hồ Chí Minh khác xây dựng cùng thời điểm (KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Hiệp Phước,….) nhưng khu công nghiệp Tân Tạo lại không hề kém phần nổi bật hay sự thu hút đối với các doanh nghiệp nhờ vị trí giao thông thuận tiện và có được áp dụng nhiều chính sách của thành phố khi đẩy mạnh kinh tế khu vực Tây Bắc Tp. HCM.

Thông tin về khu công nghiệp Tân Tạo

KCN Tân Tạo là một khu công nghiệp đa ngành với quy mô là 343,9 ha. KCN này được thành lập ngày 30/11/1996 theo Quyết định số 906/TTg của Thủ Tướng Chính Phủ. Đến ngày 01/04/2013 thì được ký Quyết định điều chỉnh số 1566/QĐ-UBND.

Đây là một KCN đóng vai trò quan trọng vào việc phát triển nền kinh tế – xã hội của khu vực quận Bình Tân – Hồ Chí Minh.

khu công nghiệp Tân Tạo – Hồ Chí Minh 1

Bản đồ khu công nghiệp Tân Tạo

Hiện trạng đầu tư của KCN

Đến năm 2020, doanh thu thuần của KCN Tân Tạo là 648,8 tỷ VNĐ. Lợi nhuận sau thuế đạt 179, 1 tỷ đồng, lợi nhuận tích lũy sau thuế và thặng dư vốn chi đến 31/12/2020 đạt con số 1.341 tỷ VNĐ.

Sau gần 30 năm hoạt động, KCN Tân Tạo đã đạt tỉ lệ lấp đầy là 97,41% và thu hút được nguồn vốn đầu tư khổng lồ với hơn 20% doanh nghiệp đầu tư tại đây là các doanh nghiệp lớn đến từ nước ngoài như: Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc, Mỹ, Anh,…. Dưới đây là danh sách một số công ty đang có mặt tại khu công nghiệp Tân Tạo:

 • Công ty Cổ phần Pin – Ắc quy miền Nam,
 • Công ty TNHH Điện và Điện tử Akira VH,
 • Công ty TNHH sản xuất Bao bì kim loại và in trên kim loại,
 • Công ty TNHH Chế biến thực phẩm gia vị Bảo Long,
 • Công ty Liên doanh Bê tông Nam Sài Gòn,
 • Công ty Cổ phần Thiết bị Vệ sinh Caesar Việt Nam,
 • Công ty TNHH Kỹ thuật cao Su nhựa,
 • Công ty TNHH Chitoworld,
 • Doanh nghiệp tư nhân Duy Lợi,
 • Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại và nhập khẩu Dũ Hưng,
 • Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại dịch vụ Bách hóa XNK Gia Đô,….

Thông tin chủ đầu tư KCN

KCN này được đầu tư và xây dựng bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITACO), thành lập vào 04/12/1996, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu Công Nghiệp tập trung Tân Tạo.

Đến ngày 30/6/2007, Công ty này chính thức trở thành tập đoàn Đầu tư Tân Tạo – ITA Group với số vốn điều lệ 600 tỷ đồng, là một trong 9 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index và là một trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn và tính thanh khoản tốt nhất Việt Nam hiện nay.

II. Vị trí KCN Tân Tạo – Hồ Chí Minh

KCN Tân Tạo có địa chỉ tại phường Tân Tạo A, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh, các trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 12 km và sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện bậc nhất của vùng công nghiệp mũi nhọn phía Nam:

 • Nằm trên trục lộ nối liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
 • Kết nối đường Xuyên Á thông thương các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 • Cách Cảng Sài Gòn là 15 km.
 • Cách sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 12 Km.
 • Cách ga Sài Gòn 14km.

Vị trí này giúp cho việc di chuyển của người lao động cũng như vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp đến các thị trường tiêu thụ hay các khu công nghiệp khác trong và ngoài địa bàn tp. HCM trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN

Là một trong những khu công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất tại Hồ Chí Minh, hệ thống cơ sở vật chất của KCN Tân Tạo được đầu tư vô cùng hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn Quốc tế và trở thành một điểm mạnh giúp nơi đây được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Hệ thống giao thông

Để phục vụ cho nhu cần sử dụng của người lao động và các doanh nghiệp, hệ thống đường giao thông nội khu tại đây đã được đầu tư một cách “mạnh tay”. Toàn bộ đường đều là đường nhựa, có thể chịu trọng lượng lớn và được trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng. Cụ thể:

 • Các tuyến đường chính có chiều rộng 30m.
 • Đường nội bộ có chiều rộng 20m.

Không chỉ vậy, khu công nghiệp Tân Tạo còn sở hữu hệ thống giao thông ngoại khu hiện đại, thuận lợi di chuyển. Khoảng cách từ Tân Tạo đến các công trình giao thông trọng điểm:

 • Khoảng cách đến đường quốc lộ gần nhất (Quốc lộ 1A và  kề bên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương): 3,5 km.
 • Khoảng cách đến sân bay gần nhất (Tân Sơn Nhất): 12 km.
 • Khoảng cách đến cảng biển quốc gia gần nhất (cảng Sài Gòn): 15 km.

Hệ cung cấp điện cho KCN

Nguồn điện tại KCN Tân Tạo được lấy trực tiếp từ lưới điện quốc gia, cung cấp thông qua trạm biến áp 110/15 22 (KV) – Trạm biến áp Phú Lâm.

KCN đảm bảo đảm bảo cung cấp đầy đủ và đảm bảo nguồn điện ổn định cho các doanh nghiệp tại đây.

Hệ thống cung cấp nước

Để đảm bảo đầy đủ việc cung cấp nước đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, nước tại toàn bộ khu công nghiệp Tân Tạo sẽ được cung cấp bởi hệ thống cấp nước của thành phố với công suất 10.000 m3/ngày đêm và được bổ sung nguồn nước dự phòng từ các nhà máy xử lý nước ngầm với công suất lên tới 5.000 m3/ngày đêm.

Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp

Để đảm bảo nguồn nước từ KCN thải ra không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến các khu vực lân cận, nước thải công nghiệp của các nhà máy tại đây sẽ được tập trung lại và xử lý theo đúng quy định của pháp Luật.

Hệ thống xử lý nước thải tại khu công nghiệp Tân Tạo có công suất 10.500 m3/ngày đêm, đã được xây dựng hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn đầu ra là loại A.

Hệ thống thông tin liên lạc

Để đáp ứng nhu cần sử dụng CNTT và liên lạc của doanh nghiệp cũng như người lao động tại đây, Khu công nghiệp đã đưa vào vận hành hệ thống viễn thông được xây dựng, lắp đặt hoàn chỉnh. Các dịch vụ bao gồm: gọi điện thoại đường dài và quốc tế giá rẻ, Truy cập Internet, ứng dụng quản lý doanh nghiệp…

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để tránh xảy ra hiện tượng cháy nổ gây thiệt hại cho người lao động cũng như các doanh nghiệp, chủ đầu tư của KCN Tân Tạo đã cho trang bị và lắp đặt đầy đủ hệ thống PCCC hiện đại và đat tiêu chuyển theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Lực lượng cứu hỏa cũng được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp để có thể xử lý tình huống và bảo vệ người lao động, tài sản của doanh nghiệp.

Hệ thống an ninh

Để đảm bảo an ninh cho toàn khu vực, KCN Tân Tạo đã trang bị 2 hệ thống sau đây:

 • Camera giám sát: Khu công nghiệp Tân Tạo được lắp đặt hệ thống camera tại các chốt kiểm soát và nhà máy sản xuất.
 • Chốt bảo vệ: Hàng chục chốt bảo vệ có lực lượng an ninh tuần tra 24/7 đã được lập nên để đảm bảo an toàn cao nhất cho doanh nghiệp và người lao động.

Các hệ thống tiện ích khác

Khu công nghiệp này còn được đầu tư nhiều tiện ích bên trong cho công nhân tại đây như: Ngân hàng, bảo hiểm, trạm phòng cháy chữa cháy, trạm y tế, trung tâm kho vận, trạm biến áp, trạm xử lý vật phế thải công nghiệp, nhà ăn cho công nhân, hồ bơi, sân tennis…

Việc đầu tư và cho xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại như vậy cũng phần nào cho thấy được sự quan tâm của chủ đầu tư dự án đối với các nhà đầu tư và sự phát triển của các doanh nghiệp đang có mặt tại đây.

Đặc biệt, hệ thống này cũng góp một phần sức lớn vào sự phát triển của khu công nghiệp Tân Tạo và giúp KCN này trở thành một trong những KCN lâu đời, phát triển bền vững tại khu vực quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

khu công nghiệp Tân Tạo – Hồ Chí Minh 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ

IV. Các ngành thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tân Tạo

Với mục tiêu trở thành KCN đa ngành tại Hồ Chí Minh, KCN Tân Tạo đang thu hút được nguồn vốn đầu tư vào rất nhiều ngành nghề. Nổi bật có thể kể đến như:

 • Các ngành công nghiệp cơ khí, điện, điện tử,
 • Các ngành công nghiệp chế biến nông sản, thủy hải sản và sản xuất thực phẩm, nước uống giải khát,
 • Các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm,
 • Các ngành công nghiệp xây dựng,
 • Ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, các sản phẩm từ nhựa, cao su.
 • Các ngành công diệt dệt may, in, nhuộm, bao bì,
 • Các ngành công nghiệp sản xuất giấy, văn phòng phẩm,
 • Các ngành công nghiệp khai thác, chế biến , sản xuất gỗ, đồ mỹ nghệ,
 • Ngành công nghiệp lắp ráp, sửa chữa, sản xuất ô tô, xe máy,…..

V. Các chính sách ưu đãi đầu tư tại KCN Tân Tạo

Để giúp cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giảm bớt được được nguồn vốn đầu tư cũng như giúp cho chủ đầu tư có thể rút ngắn thời gian hoàn vốn và đạt tỷ lệ sinh lời cao, KCN Tân Tạo đã đưa ra và áp dụng các chính sách ưu đãi sau đây:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế suất: 20% trong 10 năm tính từ năm đầu tiên dự án phát sinh doanh thu áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp được thành lập theo quy định của Chính phủ.

Ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp: Miễn thuế 100% trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thời gian miễn thuế và giảm thuế

Thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế.

Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư mới) thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư dự án đầu tư mới phát sinh doanh thu.

Ưu đãi thuế VAT

 • Thuế Giá trị gia tăng áp dụng đối với hàng hóa và dịch vụ tiêu thụ tại Việt Nam và được thu thông qua sản xuất, thương mại và phân phối dịch vụ với thuế suất áp dụng là 0%, 5% và 10%.
 • Thuế suất bằng 0% áp dụng đối với việc xuất khẩu hàng hóa và các dịch vụ nhất định, bao gồm: hàng hóa và dịch vụ cung cấp cho các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại KCN Tân Tạo còn được chủ đầu tư dự án hỗ trợ miễn phí thực hiện các thủ tục pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm, tuyển dụng nguồn nhân lực.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tân Tạo

Một số chi phí đầu tư cụ thể tại Khu công nghiệp Tân Tạo cho bạn tham khảo như sau:

Giá thuê đất công nghiệp400 USD/ m2

Thời hạn thuê là: 50 năm (đến năm 2047).

Phương thức thanh toán:

 • 50% trả trước sau khi ký thỏa thuận
 • 50% thanh toán khi hoàn thành xong thủ tục đầu tư ký hợp đồng. Hoặc có thể trả chậm trong vòng 5 năm kể từ khi ký hợp đồng.
Phí quản lý cơ sở hạ tầng0,0175 USD/ m2/ tháng.
Phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng10.018 vnđ/m2/năm
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý nước thải:

 • Loại B: 3.500 đồng/m3.
 • Loại C: 6.200 đồng/ m3.
Giá nướcGiá cung cấp nước:

 • Giá nước sạch sinh hoạt: 15.000 đồng/ m3.
 • Giá nước sản xuất: 15.000/ m3.
Giá điệnGiá điện được tính theo các khu giờ như sau:

 • Giờ cao điểm (Từ 9h30 đến 11h30; 17h đến 20h): 3.074 đồng/ Kwh.
 • Giờ bình thường (Từ 4h00 đến 9h30;11h30 đến 17h từ 20h đến 22h): 766 đồng/Kwh.
 • Giờ thấp điểm (Từ 22h đến 4h): 1.152 đồng/Kwh.
Giá điện thoại và InternetTheo quy định chung của công ty viễn thông VNPT

Với vị trí địa lý, hệ thống cơ sở hạ tầng cùng những giá trị mà KCN Tân Tạo mang lại thì chi phí này được các chuyên gia đánh giá là hợp lý cho các doanh nghiệp tại đây.

VII. Chi phí nhân công và nguồn lao động

Nguồn lao động là một vấn đề các các doanh nghiệp tại KCN Tân Tạo không cần phải lo lắng tới bởi đây được đánh giá là một yếu tố luôn ở mức dồi dào và ổn định. Thành phố Hồ Chí Minh đang có đến 8.9 triện dân và số người trong độ tuổi lao động lên đến 5.6 triệu người, chiếm 62.9% tổng dân số. Trong số đó, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo chiếm số đông. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tuyển chọn được các lao động đã có trình độ nhằm phục vụ cho việc sản xuất, phát triển kinh tế.

Bên cạnh lợi thế về nguồn lao động địa phương, khu công nghiệp Tân Tạo cũng dễ dàng thu hút được nguồn lao động từ các khu vực khác trên cả nước đổ về như: tỉnh Bình Dương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc bởi là KCN thuộc địa bàn tp. Hồ Chí Minh – trung tâm công nghiệp hàng đầu cả nước, có tốc độ phát triển vượt bậc so với các thành phố lớn khác ở Việt Nam.

Trên đây là các thông tin chi tiết về KCN Tân Tạo. Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây