Banner - Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH CHOLIMEXTổng diện tích: 207 Hecta
Thời gian vận hành: 1997 - 2047Giá: $230
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (KCN Vĩnh Lộc) là dự án được hình thành từ năm 1997. Đây là một trong những khu công nghiệp quy mô lớn tại TPHCM có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần giúp cho thành phố giữ vững được vị thế là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam cũng như cả nước. Không chỉ có vị trí địa lý chiến lược, KCN Vĩnh Lộc còn được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện để thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Nói đến các khu công nghiệp lớn, hoạt động hiệu quả tại TPHCM thì không thể không nói đến KCN Vĩnh Lộc. Với quy mô 207ha cùng vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng kết nối giao thông tốt, dự án KCN này đã thu hút được đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp đến để mở rộng sản xuất.

Hiện, KCN Vĩnh Lộc đã có tỷ lệ lấp đầy đạt 100% và có đa dạng các ngành công nghiệp gồm sản xuất điện tử, cơ khí, xây dựng, bao bì, may mặc… Không chỉ nhà đầu tư trong nước, KCN Vĩnh Lộc còn là điểm đến đầu tư lý tưởng của nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc là dự an KCN lớn tại TPHCM

Quy mô KCN Vĩnh Lộc

Tổng diện tích: 207ha. Trong đó:

 • Đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp: 118ha
 • Đất cho trung tâm quản lý, dịch vụ: 5,76ha
 • Đất cây xanh: 22,7ha
 • Đất giao thông: 32,5ha
 • Đất dành cho xử lý kỹ thuật: 9,71ha
 • Đất để xây dựng kho chứa hàng: 17,45ha

Sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, KCN Vĩnh Lộc được đánh giá là một trong những khu công nghiệp hấp dẫn nhất với nhà đầu tư. Đây cung là dự án KCN có tốc độ phát triển nhanh nhất tại TPHCM – Trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước.

II. Vị trí khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc có vị trí tọa lạc đắc địa khi nằm trên địa bàn các xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn), phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) thuộc TPHCM.

Vị trí địa lý KCN Vĩnh Lộc giáp với

 • Rạch thoát nước khu vực ở phía Bắc
 • Đường Nguyễn Thị Tý ở phía Nam
 • Khu dân cư ở phía Đông
 • KCN Vĩnh Lộc mở rộng, khu dân cư hiện hữu ở phía Tây

Với vị trí tọa lạc chiến lược, KCN Vĩnh Lộc cũng có được tiềm năng kết nối thuận tiện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho giao thương, vận chuyển hàng hóa. Qua đó, cư dân và người lao động tại KCN Vĩnh Lộc cũng dễ dàng di chuyển đến các địa điểm, quận huyện lân cận hay các tiện ích phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Từ dự án KCN Vĩnh Lộc, có thể kết nối đến:

 • Trung tâm TP Hồ Chí Minh 15km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 8km
 • Cảng Sài Gòn 17km
 • Liền kề quốc lộ 1A

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư, KCN Vĩnh Lộc đã được đầu tư, xây dựng chỉn chu với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Cụ thể:

 • Hệ thống điện: KCN Vĩnh Lộc có nguồn điện cấp từ mạng lưới điện quốc gia 22 – 110kv, toàn khu công nghiệp được trang bị 2 máy phát điện lớn, công suất lên đến 40MVA.
 • Hệ thống cấp nước: KCN Vĩnh Lộc có hệ thống mạng lưới cung cấp nước máy riêng, công suất tối đa đạt 12.000m3/ngày. Nhờ vậy, toàn KCN được đảm bảo được cung cấp nước đầy đủ, hợp lý cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Công suất đạt 6.000m3/ngày đêm. Hệ thống xử lý nước thải tại đây được xây dựng hiện đại, đảm bảo tiêu chí lọc sạch, bảo vệ môi trường và hướng đến sự phát triển bền vững.

Chưa hết, tại KCN Vĩnh Lộc còn có hệ thống các tiện ích đáp ứng nhu cầu của chuyên gia, người lao động đang làm việc tại KCN. Cụ thể đó là các dịch vụ ngân hàng, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, bảo vệ và trật tự công cộng.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 3

Bản đồ quy hoạch KCN Vĩnh Lộc TPHCM

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc có đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực đang hoạt động. Tuy nhiên, các ngành thu hút đầu tư nhất tại KCN này bao gồm:

 • Cơ khí chế tạo
 • Công nghiệp điện tử, sản xuất điện gia dụng, điện tử, điện lạnh
 • Chế biến thủy sản
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất
 • Công nghiệp sản xuất gốm sứ, thủy tinh
 • Các ngành công nghiệp khác thân thiện môi trường hoặc có tác động tối thiểu đến môi trường

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc đặc biệt quan tâm đến hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN. Nhất là với những nhà đầu tư mới hoạt động hay đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. Chính vì thế, BQL KCN Vĩnh Lộc cùng với chính quyền địa phương luôn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như:

 • Chính sách thanh toán linh hoạt
 • Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại trong và ngoài nước
 • Quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

KCN Vĩnh Lộc với những chính sách ưu đãi hấp dẫn đã giúp các doanh nghiệp có được sự phát triển ổn định, bền vững.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Để có thể đưa ra sự so sánh, cân nhắc lựa chọn đầu tư tại KCN Vĩnh Lộc hay các dự án KCN trên địa bàn TPHCM khác như KCN Lê Minh Xuân III, KCN Hiệp Phước… thì cần phải tham khảo đơn giá một vài hạng mục cho thuê dưới đây.

Giá thuê đất230 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Phí quản lý hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Chi phí điện
 • Giờ bình thường: 1350 VNĐ/Kwh
 • Giờ thấp điểm: 980 VNĐ/Kwh
Chi phí nước8.800VNĐ/m3 (Thanh toán hàng tháng, chưa bao gồm thuế VAT)
Chi phí xử lý nước thải0,4 USD/m3/tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Như đã chia sẻ, KCN Vĩnh Lộc luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong quá trình hoạt động. Chính vì thế, hơn ai hết KCN Vĩnh Lộc hiểu được con người là nhân tố chính quyết định sự thành công. Vì thế, ban quản lý KCN và UBND quận huyện, thành phố đã tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân. Điều này không chỉ thu hút nguồn lớn lao động đến làm việc mà còn giữ chân được những lao động tay nghề cao gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp.

Chưa hết, chi phí nhân công tại KCN Vĩnh Lộc rẻ cũng là lợi thế lớn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm đẩy mạnh sản xuất, có được lợi nhuận hấp dẫn.

VIII. Giá trị kinh tế KCN Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc với sự đầu tư bài bản, chỉn chu đã giúp cho địa phương và thành phố có được sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội. Hiện tại, KCN Vĩnh Lộc đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước cũng như giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho hàng chục nghìn người lao động.

Những thành tựu mà KCN Vĩnh Lộc này có được đó là doanh thu hàng năm cao, góp phần không nhỏ vào ngân sách quốc gia. Đặc biệt, sự xuất hiện của KCN Vĩnh Lộc còn giúp người dân khu vực lân cận có cơ hội cung cấp dịch vụ cho công nhân, người lao động. Từ đó, có được thu nhập ổn định, nâng cao đời sống. Những công trình công cộng như nhà trẻ, mẫu giáo, bệnh viện, trường học… xung quanh khu vực cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của chuyên gia, người lao động đang làm việc tại KCN.

Không thể phủ nhận sự ra đời của KCN Vĩnh Lộc đã thúc đẩy kinh tế, xã hội của khu vực phía Tây Nam TPHCM. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa nhanh và thu hút lượng lớn nhà đầu tư, giải quyết việc làm và tạo nên những đóng góp có giá trị cho đất nước.

Kết luận

Với vị trí đắc địa, chính sách hấp dẫn cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, KCN Vĩnh Lộc hội tụ đầy đủ những tiềm năng, lợi thế để trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng tại TPHCM. Chắc chắn rằng, trong tương lai không xa, KCN Vĩnh Lộc vẫn giữ vững được những giá trị mình đem lại cho doanh nghiệp, nhà đầu và sẽ là điểm đến đem lại sự phồn thịnh nhất.

Hy vọng rằng, những thông tin TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp nhà đầu tư có được kinh nghiệm và quyết định đúng đắn nhất về việc có nên chọn KCN Vĩnh Lộc hay không.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây