Banner - Khu công nghiệp Tân Phú Trung - HCM

Khu công nghiệp Tân Phú Trung - HCM

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty phát triển Đô thị Tây Bắc Sài Gòn (SCD)Tổng diện tích: 542.64 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $250
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM

Khu công nghiệp Tân Phú Trung (KCN Tân phú Trung) là dự án sở hữu những thế mạnh nổi bật để thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh tại địa bàn TPHCM. Được xây dựng bởi Công ty cổ phần phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc, đến nay KCN Tân Phú Trung đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực công nghiệp.

I. Tổng quan khu công nghiệp Tân Phú Trung – TPHCM

KCN Tân Phú Trung được thành lập dựa trên Quyết định số 6332/QĐ – UB ngày 16/12/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt. Đây là dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chủ đầu tư của KCN Tân Phú Trung là Tổng công ty Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc, tiền thân là công ty cổ phần Song Tân. Dự án KCN có tổng vốn đầu tư là: 2.714.315 tỷ đồng.

Quy mô khu công nghiệp

KCN Tân Phú Trung có tổng diện tích: 542,64ha. Trong đó bao gồm:

 • Diện tích đất công nghiệp: 359,15ha
 • Diện tích xây dựng kho bãi: 18,22ha
 • Khu trung tâm điều hành, dịch vụ: 18,39ha
 • Diện tích xây dựng trụ sở kỹ thuật: 10,19ha
 • Diện tích giao thông: 85,7ha
 • Diện tích cây xanh: 50,95ha
Khu công nghiệp Tân Phú Trung 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tân Phú Trung

KCN Tân Phú Trung được quy hoạch bài bản, chia thành nhiều khu vực để phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân và công nhân viên đang làm việc tại đây. Vì thế, có thể xem KCN này như một khu phức hợp đầy đủ tiện ích, tiện nghi, đem lại cho người lao động đời sống đảm bảo, công việc thuận lợi.

Tình hình đầu tư tại KCN

Mục tiêu của KCN Tân Phú Trung đó là mời gọi đầu tư đa dạng ngành nghề, lĩnh vực nên ban quản lý KCN đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như áp dụng chính sách ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, từ năm 2016 – 2018, KCN Tân Phú Trung đã thu hút hơn 30 nhà đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực như bao bì, dược phẩm, cơ khí…

Đáng chú ý, phải kể đến các công ty như:

 • Isuzu Việt Nam
 • Bachy Soletanche Việt Nam
 • Công ty bao bì United
 • Công ty cổ phần sản xuất thương mại Mekong
 • Công ty dịch vụ Khí công nghiệp Vina

Năm 2019, KCN Tân Phú Trung tiếp tục đón thêm nhiều nhà đầu tư mới, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hiện tại, KCN Tân Phú Trong là một trong những KCN lớn tại TPHCM có được sự phát triển nhanh chóng, sở hữu vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Cùng với đó là những chính sách phát triển khu đô thị mới của chính quyền địa phương đã giúp cho KCN này đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế bền vững, đóng vai trò là KCN mẫu lý tưởng để các KCN sau này học hỏi và tham khảo quy mô.

II. Vị trí khu công nghiệp Tân Phú Trung

Nói đến vị trí tọa lạc của KCN Tân Phú Trung, phải dành nhiều lời khen khi CĐT đã chọn nơi có tiềm năng kết nối vượt trội, sở hữu hạ tầng giao thông thuận lợi. Cụ thể, KCN Tân Phú Trung nằm tại mặt tiền quốc lộ 22 – con đường nằm trong dự án đường Xuyên Á giữa TPHCM và Campuchia. Chưa hết, dự án còn liền kề quốc lộ 1A – tuyến đường giao thông quan trọng nối nhiều khu vực kinh tế trọng điểm tại Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, quốc lộ 1A là con đường đi qua trung tâm của gần nửa số tỉnh thành của cả nước.

KCN Tân Phú Trung nằm ở phía Tây Bắc của TPHCM, giáp quốc lộ 22 thuộc xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Vị trí địa lý của KCN có các vùng giáp ranh là:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Tây Ninh
 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía Tây giáp tỉnh Long An
 • Phía Nam giáp huyện Hóc Môn

Tiềm năng kết nối khu vực

Nhờ vị trí chiến lược, cư dân và người lao động tại KCN Tân Phú Trung dễ dàng kết nối đến các địa điểm, quận huyện lân cận.

 • Trung tâm TPHCM: 25km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 15km
 • Cảng Sài Gòn: 27km
 • Ga Sài Gòn: 20km
 • Cửa khẩu Mộc Bài: 55k
 • Trung tâm tỉnh Long An, Bình Dương: 35km

Đặc biệt, KCN Tân Phú Trung còn thừa hưởng hạ tầng giao thông cơ sở thuận tiện cho vận tải nước ngoài gồm:

 • Quốc lộ 22: Bắt đầu từ nút giao An Sương quận 12 đi qua các huyện Hóc Môn, Củ Chi (TPHCM), Trảng Bàng, Gò Dầu (Tây Ninh) đến cửa khẩu Mộc Bài, xã Lợi Thuận, Bến cầu và kết thúc tại cửa khẩu Xa Mát biên giới Campuchia.
 • Quốc lộ 1A: Là tuyến đường giao thông chính xuyên Việt, nối liền 4 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ. Đây cũng là tuyến đường đi qua nửa tỉnh thành của Việt Nam.
 • Tỉnh lộ 08: Nối tỉnh Long An, Bình Dương, TPHCM

III. Hạ tầng khu công nghiệp Tân Phú Trung – TPHCM

Cùng với vị trí đắc địa, tiềm năng kết nối thuận lợi, KCN Tân Phú Trung còn có lợi thế về hạ tầng khu công nghiệp. CĐT dự án đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng nên hệ thống tiện ích đảm bảo yêu cầu nhà đầu tư và doanh nghiệp đặt ra.

Khu công nghiệp Tân Phú Trung 3

Khu công nghiệp Tân Phú Trung được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Hệ thống giao thông nội bộ

KCN Tân Phú Trung có mạng lưới giao thông nội bộ với diện tích lên đến 85ha. Cụ thể, đường chính trong KCN có chiều rộng 45m, đường nội bộ rộng 25 – 35m. Điều này giúp cho việc di chuyển bằng đường bộ trong khu công nghiệp dễ dàng và thuận tiện nhất.

Chưa hết, các tuyến đường nội bộ tại KCN còn được trồng cây xanh vừa tạo thẩm mỹ cảnh quan, vừa giúp cải thiện không khí cho môi trường sống, làm việc. Điều này được cho là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí trong KCN.

Hệ thống điện

KCN Tân Phú Trung được cung cấp nguồn điện với đường dây trung thế 15kV, đường dây cao thế 500kV kéo dài 52km.

Song song với đường dây cao áp hiện có là đường dây 500kV khác để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Tại KCN, hệ thống chiếu sáng được thiết kế riêng biệt với nguồn điện chuyên dụng, phân bố dọc các tuyến giao thông chính. Nhờ vậy, việc di chuyển đi lại vào ban đêm rất an toàn.

Hệ thống cung cấp nước

KCN Tân Phú Trung được cung cấp nguồn nước sạch bởi 2 nhà máy xử lý nước công suất 3000m3/ngày đêm. Ngoài ra, nước còn được lấy từ Nhà máy nước Kênh Đông với công suất 200.000m3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

KCN Tân Phú Trung được xây dựng hệ thống thoát nước mưa tách biệt với hệ thống thoát nước thải. Đường kính ống thoát nước mưa dao động từ D600 – D1500, hoạt động với nguyên lý thoát nước tự động.

Hệ thống xử lý nước thải tại KCN đạt tiêu chuẩn Cột A QCVN 40:2011, công suất là 4000m3/ngày đêm cho giai đoạn 1.

Hệ thống thông tin, truyền thông

Hệ thống viễn thông được sử dụng tại KCN là cáp quang, đường biển và ADSL đến từ nhiều nhà mạng lớn như Viettel, FPT… Bên cạnh đó, hệ thống điện thoại sử dụng mã vùng TPHCM tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi thông tin nhanh chóng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Tân Phú Trung

Các ngành nghề, lĩnh vực thu hút đầu tư tại KCN Tân Phú Trung bao gồm:

 • Điện, điện tử
 • Cơ khí
 • Dược phẩm
 • Công nghệ thông tin
 • Thiết bị y tế
 • Các ngành thân thiện môi trường

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Tân Phú Trung

Để thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp đến xây dựng hoạt động sản xuất kinh doanh, KCN Tân Phú Trung đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư hấp dẫn.

Hoàn thuế lợi tức về nước

 • Thuế suất 0% từ ngày 01/01/2004
 • Thuế thu nhập cá nhân với hoạt động đầu tư vốn với thuế suất 5% (trên lợi nhuận được chia trước khi chuyển tiền ra nước ngoài)

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Từ 01/01/2016, trường hợp áp dụng thuế suất 22% thì giảm thuế suất xuống còn 20%.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng 10% trong thời hạn 15 năm với các trường hợp:

 • Thu nhập từ doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ; ứng dụng công nghệ cao theo danh mục ưu tiên đầu tư theo quy định của Luật Công nghệ cao.
 • Thu nhập từ doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, gồm sản xuất thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường; thiết bị quan trắc và phân tích môi trường

Thuế suất ưu đãi 10% trong suốt thời gian hoạt động, áp dụng với:

 • Thu nhập từ hoạt động xuất bản của nhà xuất bản theo quy định
 • Hoạt động xuất bảo bao gồm xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm theo quy định

Thuế suất 20% áp dụng trong thời hạn 10 năm đối với:

Thu nhập từ doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới (các lĩnh vực như sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ nông lâm ngư nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thiết bị tiếu tiêu, tinh chế thức ăn chăn nuôi, gia cầm, thủy sản).

Thời gian miễn, giảm thuế

Miễn thuế 2 năm, giảm 50% thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo (áp dụng với thu nhập từ doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong KCN)

Thời gian miễn và giảm thuế được tính liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới. Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập trong 3 năm đầu thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ 4 khi dự án đầu tư phát sinh doanh thu.

Không chỉ ưu đãi về thuế, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại KCN Tân Phú Trung còn được hỗ trợ miễn phí thủ tục xin chứng nhận đầu tư và các thủ tục pháp lý khác.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tân Phú Trung

So với một vài KCN tại TPHCM như KCN Hiệp Phước, KCN Vĩnh Lộc thì giá thuê đất tại KCN Tân Phú Trung rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng thì nhà đầu tư cũng nên tham khảo bảng chi phí một số hạng mục cho thuê tại KCN Tân Phú Trung dưới đây.

Giá thuê đất250 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm)
Phí bảo trì hạ tầng0,53 USD/m2/năm
Chi phí điện
 • Giờ bình thường: 0,073 USD/kwh
 • Giờ thấp điểm: 0,048 USD/kwh
 • Giờ cao điểm: 0,13 USD/kwh
Chi phí nước sạch0,41 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,33 USD/m3/tháng
Chi phí nhân côngDao động từ 250 USD – 500 USD/người/tháng

Lưu ý: Giá và chi phí trên chưa bao gồm VAT. Giá cho thuê có thể thay đổi vào những thời điểm khác nhau. 

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn nhân lực lao động dồi dào, tay nghề cao là một trong số những ưu điểm nổi trội mà KCN Tân Phú Trung sở hữu. Bên cạnh lao động có sẵn tại địa phương, KCN Tân Phú Trung cũng thu hút lượng lớn lao động ở các khu vực lân cận nhờ vị trí tọa lạc chiến lược. Nhờ vậy, các doanh nghiệp luôn được đáp ứng số lượng nhân sự lao động theo yêu cầu.

TPHCM là trung tâm kinh tế, xã hội lớn trên cả nước nên có dân số lớn. Theo thống kê năm 2019, thành phố có tổng 8.993.082 ngời. Trong đó, lực lượng lao động từ 20-45 tuổi chiếm đến 65%. Ngoài ra, trình độ học vấn cao cũng là thế mạnh giúp cho các doanh nghiệp tại KCN Tân Phú Trung yên tâm sản xuất, kinh doanh. Cùng với mức lương tối thiểu vùng I hiện là 4.680.000 đồng/tháng sẽ là ưu thế để các doanh nghiệp có được lượng nhân công dồi dào.

VIII. Tổng kết

Là KCN quy mô lớn, được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng kỹ thuật nên KCN Tân Phú Trung đã có những thành công nhất định, góp phần vào quá trình tăng trưởng kinh tế cho các nhà đầu tư. Sự phát triển của KCN Tân Phú Trung đã giúp cho khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và các nơi lân cận có được tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, là sự thay đổi về tốc độ đô thị hóa, chất lượng cuộc sống của dân cư và kéo theo tiềm năng tăng giá cho bất động sản nơi đây.

Hiện tại, KCN Tân Phú Trung vẫn còn diện tích đất cho thuê nên các nhà đầu tư, doanh nghiệp hãy tham khảo những thông tin TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ trên đây để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây