Banner - Khu công nghiệp Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư & Thương mại Xuất nhập khẩu Tân BìnhTổng diện tích: 128.7 Hecta
Thời gian vận hành: 1997 - 2047Giá: $300
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Tây Thạnh, quận Tân Phú và phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân của thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Khu công nghiệp Tân Bình là một khu công nghiệp ở khu vực phía Nam của nước ta đang nhận được sự quan tâm vô cùng mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu công nghiệp Tân Bình được thành lập ngày 01/02/1997 theo quyết định 65/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Từ khi thành lập cho đến nay, khu công nghiệp đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho nền kinh tế của nước ta.

I. Tổng quan khu công nghiệp Tân Bình

Thông tin về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Tân Bình là một trong những khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh có quy mô khá lớn và được thành lập vào năm 1997. Kể từ khi thành lập cho đến nay, sau khoảng gần 30 năm hoạt động và phát triển, khu công nghiệp Tân Bình đã trở thành một trung tâm sản xuất, kinh doanh có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng rất lớn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và miền Nam nói chung.

Khu công nghiệp Tân Bình có vị trí địa lý rất thuận lợi với diện tích rộng nằm trên địa bàn 2 quận Tân Bình và Bình Tân. Hệ thống giao thông tại đây rất hoàn thiện và đồng bộ, trong đó có thể kể đến một số tuyến đường lớn và quan trọng của thành phố như đường Quang Trung, đường Lê Trọng Tấn, đường Tân Kỳ Tân Quy. Những con đường này có vai trò rất cần thiết trong việc kết nối khu công nghiệp Tân Bình với các khu vực kinh tế trọng điểm của thành phố để giúp cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn.

Cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp

Tổng diện tích của khu công nghiệp Tân Bình là 128,7 ha và được phân bổ thành 2 phần, một phần là khu công nghiệp Tân Bình được thành lập vào năm 2008 với diện tích 105,95 ha và phần còn lại là khu công nghiệp Tân Bình mở rộng.

Cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp Tân Bình:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng công nghiệp74,2570,08
Đất xây dựng kho bãi5,825,50
Đất xây dựng trung tâm hành chính, dịch vụ1,171,10
Đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật1,481,40
Đất xây dựng đường15,814,91
Cây xanh, không gian mở7,437,01
Tổng cộng105,95100
Khu Công Nghiệp Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh - TTTLAND

Khu Công Nghiệp Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh – TTTLAND

Cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp Tân Bình mở rộng:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng công nghiệp, kho bãi15,3967,65
Đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật0,652,86
Đất xây dựng hành chính, dịch vụ1,094,79
Đất xây dựng đường3,1713,93
Cây xanh và không gian mở2,4510,77
Tổng cộng22,75100

Các công ty đang hoạt động

Các ngành nghề kinh doanh được đầu tư sản xuất tại khu công nghiệp Tân Bình rất đa dạng, từ chế biến lương thực, thực phẩm, các loại đồ uống, đồ ăn đóng hộp cho đến hàng may mặc, điện tử, cơ khí và còn nhiều ngành công nghiệp khác nữa. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm cùng giá thành cạnh tranh là những ưu điểm hàng đầu mà khu công nghiệp Tân Bình có thể mang lại. Rất nhiều các nhà đầu tư đến đây để sản xuất, kinh doanh phục vụ nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu ra ngoài thế giới.

Sự đầu tư đồng bộ của khu công nghiệp Tân Bình còn kể đến như các tiện ích phục vụ cho công nhân viên làm việc tại khu công nghiệp là khu vui chơi giải trí, chỗ ở, nơi ăn uống, bãi để xe…

Một số công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Tân Bình:

STTTên công tyNgành nghềĐịa chỉ
1Công ty TNHH Xây dựng Á Châu (ABC)Xây dựng – công tyLô 4-16, Đường 3 KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh
2Công ty TNHH Đầu tư TM Tân PhúĐầu tư, quản trị & tư vấn416 Lô A CC KCN Tân Bình, phường Sơn Kỳ
3Công ty CP Thành Tân TiếnMáy móc – các loạiLô 1-8D, đường 13 KCN Tân Bình, phường Sơn Kỳ
4Công ty CP màng bao bì Vinh Nam Phát (VINAFILMS)Bao bì – sản xuất & buôn bánLô 3-3D, đường 11 KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh
5Công ty TNHH SX DV Hưng PhátMay mặc – sản xuất & buôn bánLô 2-1B, Lê Trọng Tấn, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Tân Bình

Khu công nghiệp Tân Bình có vị trí tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú và phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân của thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là một vị trí vô cùng thuận lợi để khu công nghiệp có thể ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Liên kết vùng của khu công nghiệp rất thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy, đường sắt cũng như đường hàng không và cụ thể có thể kể đến là:

Khoảng cách đường bộ:

 • Cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 5 km
 • Cách thành phố Biên Hòa 35 km
 • Các thành phố Thủ Dầu Một 24 km

Khoảng cách đường hàng không:

 • Cách sân bay quốc tế tân Sơn Nhất khoảng 7 km
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 69 km

Khoảng cách đường thủy:

 • Cách cảng quốc tế Long An khoảng 51 km
 • Cách cảng Tân cảng Cát Lái 26 km
 • Cách cảng Container Cái Mép với khả năng tiếp nhận các con tàu lên tới 80.000 tấn là 76 km.

Khoảng cách đường sắt:

 • Cách ga Sài Gòn khoảng 9 km
 • Cách ga Sóng Thần khoảng 19 km

Khoảng cách đến các khu công nghiệp khác:

Với vị trí dễ dàng tiếp cận đến các vùng kinh tế khác bằng đa dạng các loại phương tiện vận chuyển như vậy, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tân Bình có thể dễ dàng giao thương, buôn bán với nhiều vùng kinh tế cũng như nhiều doanh nghiệp trên cả nước trong thời gian nhanh chóng mà hiệu quả rất cao.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Tân Bình

Có thể nói, khu công nghiệp Tân Bình là một trong những khu công nghiệp được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại bậc nhất hiện nay và chi tiết có thể kể đến:

Cảnh quan

Khu công nghiệp Tân Bình được Ban quản lý phê duyệt các dự án xây dựng nhà máy cũng như cảnh quan khu dân cư xung quanh. Bên trong khu công nghiệp, hệ thống cây xanh được bố trí trồng dọc các tuyến đường nội bộ và tại nhiều khu vực có diện tích chiếm đến 12% tổng diện tích của khu công nghiệp. Ngoài cây xanh, các bãi cỏ cũng được trồng rất nhiều với mục đích cải thiện không khí bên trong khu công nghiệp, hạn chế ô nhiễm môi trường. Nền đất tại khu công nghiệp trung bình cao khoảng 9m và là đất cứng sau khi thực hiện san lấp mặt bằng.

Khu công nghiệp Tân Bình 3

Hệ thống cảnh quan bên trong khu công nghiệp Tân Bình được bố trí với nhiều cây xanh, bãi cỏ

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông bên trong khu công nghiệp được thiết kế rất rộng rãi, hiện đại để có thể đảm bảo quá trình giao thông của các phương tiện bên trong khu công nghiệp được diễn ra nhanh chóng và thông suốt nhất. Các làn đường chính bên trong khu công nghiệp có 4 làn xe riêng biệt và rộng 32m. Còn các đường nhánh thì có 2 làn xây riêng biệt với chiều rộng cũng lên đến 23m.

Tất cả các tuyến đường thuộc hệ thống giao thông bên trong khu công nghiệp Tân Bình đều được thiết kế và thi công theo quy chuẩn của quốc gia và được các nhà thầu trải nhựa bê tông. Hơn nữa, hệ thống chiếu sáng cho các tuyến đường nội bộ cũng được trang bị nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mang đến sự dễ dàng trong việc di chuyển.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch được cung cấp đến các nhà máy doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp thông qua hệ thống đường ống cấp nước đạt tiêu chuẩn quốc tế với công suất cấp nước mỗi ngày có thể lên đến 30.000 m3. Do đó, doanh nghiệp có thể thoải mái sản xuất mà không gặp bất kì sự cố gián đoạn nào.

Hệ thống cấp điện

Khu công nghiệp Tân Bình lấy nguồn điện từ trạm biến áp 110/35/22KV. Nguồn điện này sẽ được cung cấp đến tất cả các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp và chạy dọc theo hệ thống giao thông nội bộ.

Hệ thống xử lý nước thải, chất thải

Tất cả các nguồn nước thải tại khu công nghiệp Tân Bình đều được thu gom và đưa về nhà máy xử lý nước thải tiêu chuẩn nước A trước khi thực hiện xả vào hệ thống chung của khu công nghiệp. Công suất xử lý nước thải có thể lên lên đến 2900 m3/ngày đêm. Còn về việc xử lý chất thải, các nhà máy trong khu công nghiệp Tân Bình sẽ thực hiện thu gom, phân loại rồi vận chuyển ra ngoài khu công nghiệp để hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cuối cùng, hệ thống khí thải bên trong khu công nghiệp sẽ được trang bị hệ thống lọc khí theo tiêu chuẩn quốc gia để nguồn khí được lọc thật kỹ càng trước khi thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống cáp thông tin ngầm được lắp đặt bên trong khu công nghiệp Tân Bình và cung cấp đến các doanh nghiệp thông qua hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, mạng lưới bưu chính viễn thông cũng được trang bị hiện đại tại khu công nghiệp, đảm bảo có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp nơi đây tất cả các nhu cầu về thông tin liên lạc cũng như các dịch vụ viễn thông cần thiết.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bên trong khu công nghiệp Tân Bình được xây dựng theo các quy chuẩn của quốc gia về phòng cháy chữa cháy. Tất cả hệ thống cấp nước cũng được lắp đặt tại một số điểm giao thông nội bộ của khu công nghiệp cũng như tại các nhà máy để có thể kịp thời ứng phó đối với những trường hợp xảy ra tai nạn cháy nổ.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình

Khu công nghiệp Tân Bình đang được đầu tư mạnh mẽ tại một số ngành nghề như:

 • Chế biến các loại lương thực, thực phẩm, đặc biệt là các loại nước giải khát, nước uống đóng chai.
 • Công nghiệp luyện kim, cơ khí bao gồm công nghệ chế tạo máy móc, thiết bị cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp hay sản xuất các loại xe và các phương tiện vận tải khác.
 • Chế biến gỗ, thủy tinh, gốm sứ hay một số dụng cụ bằng gỗ, thủy tinh, gốm sứ.
 • Ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất các loại chất tẩy rửa, các loại sơn dùng trong các công trình xây dựng.
 • Sản xuất các thiết bị điện tử, viễn thông, linh kiện cho ngành điện tử, viễn thông hay các thiết bị gia dụng.
 • Một số nhóm ngành nghề khác cũng thu hút đầu tư tại khu công nghiệp có thể kể đến như in ấn bao bì, sản xuất các thiết bị y tế, sản xuất các món vật liệu để trang trí nhà cửa.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình sẽ được chúng tôi cung cấp ngay phía dưới đây để giúp các doanh nghiệp có ý định đầu tư có thể chuẩn bị được kỹ càng nhất:

Giá thuê đấtKhoảng 300 USD/m2 với diện tích tối thiểu cần thuê là 500 m2 và ấn định thời hạn cho thuê trong vòng 50 năm.
Chi phí thuê nhà xưởng80.000 đồng/m2/tháng – 90.000 đồng/m2/tháng, khoảng 3,74 USD/m2/tháng với quy mô nhà xưởng tối thiểu là 1000 m2.
Phí quản lý·  Xây dựng tối đa 3 tầng: 14.700 đồng/m2/năm, khoảng 0,61 đồng/m2/năm

·  Xây dựng từ 3 đến 5 tầng: 21.000 đồng/m2/năm, khoảng 0,87 đồng/m2/năm

Phí nước sạch8.200 đồng/m3, khoảng 0,35 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhụ thuộc vào tiêu chuẩn xử lý nước thải:

·  Đạt tiêu chuẩn tương đương cột B: 2.844 đồng/m3, khoảng 0,12 USD

·   Đạt tiêu chuẩn tương đương cột C: 5.688 đồng/m3, khoảng 0,24 USD/m3

·   Vượt tiêu chuẩn cột C: 7.294 đồng/m3, khoảng 0,3 USD/m3

·   Không phát sinh nước thải công nghiệp, chỉ có nước thải sinh hoạt: 3.982 đồng/m3, khoảng 0,17 USD/m3.

Giá điện0,05 USD/kWh
Chi phí lao động100 – 3500 USD/người/tháng

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Giá trị đầu tư

Khu công nghiệp Tân Bình kể từ khi thành lập cho đến nay đã thu hút được lên đến 64 dự án đầu 4 cả trong và ngoài nước. Trong số đó, có 52 dự án được cấp phép đầu tư với 22 dự án trong nước (1.613 tỷ VNĐ) và 30 dự án nước ngoài (133 triệu USD). Theo thống kê, năm 2019, khu công nghiệp Tân Bình đã cho thuê gần 13 ha (vượt 29% kế hoạch), doanh thu đạt được là 475 tỷ VNĐ (vượt 40% kế hoạch), lợi nhuận 221 tỷ VNĐ (vượt 220% kế hoạch).

Nguồn lao động tại khu công nghiệp Tân Bình

Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, khu công nghiệp Tân Bình đã tạo công ăn việc làm cho gần 8000 lao động trên địa bàn thành phố cũng như các khu vực tỉnh thành lân cận. Chi phí nhân công tại đây dao động trong khoảng từ 100 đến 3500 USD/người/tháng và được trả dựa theo năng lực cũng như trình độ của mỗi lao động. Với mức giá cho thuê phải chăng cùng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, khu công nghiệp Tân Bình đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Hơn nữa, để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp Tân Bình có thể phát triển một cách nhanh chóng hơn, khu công nghiệp vẫn đang chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng ngày càng hiện đại và đồng bộ để có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Tân Bình mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho các nhà đầu tư. Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, hạ tầng cơ sở hiện đại cùng nhiều ưu đãi khi đầu tư, khu công nghiệp Tân Bình luôn là một địa chỉ thu hút số lượng đông đảo các nhà đầu tư đến đây và đóng góp một phần rất quan trọng vào GDP của nước ta.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây