Banner - Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền - Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền - Hải Phòng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần SHINECTổng diện tích: 263.47 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $140
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 40 %
Địa chỉ: Kiên Bái, Thiên Hương, Lâm Đồng và Hoàng Đông, huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Tại thị trường bất động sản công nghiệp Hải Phòng, khu công nghiệp Nam Cầu Kiền dẫn đầu trong việc xây dựng mô hình Khu công nghiệp sinh thái. Với tư duy đầu tư sinh thái ngay từ đầu và định hướng vững vàng trên từng chặng đường phát triển, đến nay, KCN Nam Cầu Kiền đã hình thành các tiêu chí của một KCN sinh thái do người Việt đầu tư. Để hiểu rõ hơn về khu công nghiệp này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, TP. Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ quê duyệt đưa vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006. Các dự án này được đưa vào hoạt động với diện tích quy hoạch ban đầu là 100 ha.

Ngày 01/02/2008, KCN Nam Cầu Kiền được chấp thuận điều chỉnh tăng diện tích từ 100 ha lên 457 ha theo Công văn số 180/TTg-CN của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến năm 2014, diện tích quy hoạch của Khu công nghiệp được điều chỉnh giảm xuống còn 263 ha theo Công văn số 2628/TTg – KTN ngày 22/12/2014 của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 29/5/2008, với tư cách chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền là Công ty Cổ phần Công nghiệp Tàu thủy SHINEC (thuộc VINASHIN) nhận Giấy chứng nhận đầu tư số 02221000015 từ Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Ngày 8/5/2019, KCN Nam Cầu Kiền đã được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 1680381442 và chính thức thành lập vào ngày 30/9/2020 theo Quyết định số 3020/QĐ-UBND do Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cấp phép.

Quy mô KCN

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền được xây dựng với tổng diện tích chính xác theo quy hoạch là 263,47 ha, trong đó đất công nghiệp cho thuê là 166,86 ha. Dự án phát triển theo 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 103,47 ha, với hình thức chiếm đóng hoàn toàn.
 • Giai đoạn 2: 160 ha, đang trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền tọa lạc tại huyện Thủy Nguyên – trung tâm chính trị, công nghiệp. Đồng thời là khu đô thị mới của Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Ngoài ra, khu công nghiệp có địa hình trải dài trên 4 xã, bao gồm: Kiên Bái, Thiên Hương, Lâm Đồng và Hoàng Đông, huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

 • Nằm cạnh Quốc lộ 10, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 10 km.
 • Cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 15km.
 • Nằm cách Cảng nội địa trong khu công nghiệp cách Cảng container quốc tế Hải Phòng 13km.
 • Cách Cảng nội địa trong khu công nghiệp cách Cảng container quốc tế Cái Lân 60 km.
 • Cách sân bay quốc tế Cát Bi 20km.
 • Cách Ga Hải Phòng 15km.
 • Nằm gần các KCN lớn như Khu công nghiệp An Dương, KCN Tràng Duệ, Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Không chỉ vậy, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền nằm ở vị trí trung tâm giữa các khu công nghiệp thành phố Hải Phòng và các khu kinh tế khác. Điều này tạo điều kiện thích hợp để thu hút các dự án công nghiệp hỗ trợ.

Hơn nữa, khu công nghiệp có hệ thống giao thông thuận lợi khi kết nối tốt với các tuyến đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Vì thế, việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hoá ra vào khu công nghiệp diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và bền vững. Đồng thời, có thể tiết kiệm chi phí và thời gian.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Như đã đề cập ở trên, khu công nghiệp Nam Cầu Kiền sở hữu vị trí địa lý tốt, hệ thống giao thông thuận lợi, nằm ngay dưới chân Cầu Kiền, đi qua quốc lộ 10 – đường đi Quảng Ninh và dọc bờ sông nối liền ra biển Hải Phòng. Chính những điều này đã giúp KCN thuận lợi về cả đường bộ lẫn đường thuỷ.

Tuy vậy, hạ tầng cơ sở vẫn khu công nghiệp đầu tư xây dựng tốt cùng với chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của Thành phố, thủ tục đầu tư nhanh gọn. Vì vậy khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Hạ tầng cơ sở được KCN chú trọng và nâng cao cụ thể như sau:

Hệ thống điện

Khu công nghiệp sử dụng trạm biến áp cao thế 110kV và đường dây 22kV cấp điện áp 35kV/22kV. Với công suất cấp điện lên đến 189MVA 3×63, đảm bảo phục vụ nhu cầu điện của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp diễn ra ổn định.

Hệ thống nước

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền được cấp nguồn nước từ nhà máy nước Thuỷ Sơn có công 25.000m3/ngày đêm. Đồng thời, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế, đảm bảo cung cấp nguồn nước dồi dào cho hoạt động sản xuất của KCN.

Hệ thống thoát nước thải và nước mưa

Hệ thống thoát nước thải và thoát nước mưa được xây dựng tách biệt. Có hệ thống thoát nước thu gom nước mưa và xả ra các sông lân cận.

Hệ thống thoát nước mưa gồm các cống hộp bê tông cốt thép có chiều rộng 1m, độ dốc 3%. Hệ thống được nối với với hệ thống thoát nước mưa của thành phố.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải sẽ được xử lý thông qua nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp. Hệ thống có chất lượng đạt chuẩn quốc tế với công suất 2.000m3/ngày đêm.

Tại Việt Nam đã thiết kế, xây dựng nhà máy xử lý nước thải đầu tiên và duy nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật hiện đại, theo tiêu chuẩn khu công nghiệp Nhật Bản.

Hệ thống xử lý chất thải

Công ty xử lý chất thải rắn thành phố Hải Phòng sẽ cung cấp dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt và công nghiệp sau xử lý của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp.

Đồng thời, hệ thống xử lý chất thải theo công nghệ tiên tiến.

Hệ thống giao thông

Các tuyến đường trong khu công nghiệp đều được trải bê tông và đạt chuẩn đường bộ quốc gia. Với:

 • Chiều rộng đường chính: 30m.
 • Chiều rộng đường nhánh: 15 – 25m.

Hệ thống thông tin liên lạc

 • Khu công nghiệp cung cấp hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, các dịch vụ bưu chính viễn thông toàn diện.
 • Đường truyền quốc tế có sẵn và luôn ổn định.

Cổng nội bộ

 • Các cảng nội địa được quy hoạch trong trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiên, Hải Phòng có chiều dài lên tới 1 km.
 • Những cảng này có thể tiếp nhận tàu có tải trọng từ 5.000 DWT đến 6.500 DWT.

Các tiện ích hạ tầng khác

 • Hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ các dịch vụ tốc độ cao và băng thông rộng.
 • Cung cấp đầy đủ hệ thống trang thiết bị PCCC hiện đại với hệ thống xe PCCC chuyên dụng, hệ thống cấp nước và các họng cứu hỏa được bố trí hợp lý dọc theo các tuyến giao thông trong KCN. Đội ngũ nhân viên được đào tạo và tập huấn thường xuyên, đáp ứng linh hoạt các trường hợp khẩn cấp.
 • Hệ thống giám sát an ninh hoạt động 24/7 với đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản, chính quy.
Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền thuận lợi về cả đường bộ lẫn đường thuỷ

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền thuận lợi về cả đường bộ lẫn đường thuỷ

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Nam Cầu Kiền

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền có vị trí địa lý rất thuận lợi, hệ thống giao thông đa dạng. Đặc biệt, KCN nằm gần cảng Hải Phòng và hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ và hiện đại, quỹ đất sạch. Những thế mạnh này của Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền nhằm định hướng thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp công nghệ cao và thân thiện với môi trường như:

 • Công nghệ hỗ trợ.
 • Sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ công nghệ đầu tư.
 • Sản xuất sản phẩm trang trí nội ngoại thất xuất khẩu.
 • Các ngành dịch vụ phục vụ sản xuất trong khu công nghiệp.
 • Các lĩnh vực sản xuất ít ô nhiễm khác.

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền luôn tạo cho mình những điểm sáng để thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như người lao động. Từ đó, giúp khu công nghiệp luôn phát triển vượt bậc trong khu công nghiệp trọng điểm phía Bắc và các cụm khu công nghiệp tại Hải Phòng. Bởi ngoài việc vận dụng những lợi ích, điểm mạnh của KCN thì chủ đầu tư còn khai phá ra nhiều ưu đãi đầu tư hấp dẫn như:

Tiền thuê đất

Theo Nghị định số 46/2014/NĐ-CP quy định, dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp Nam Cầu Kiền theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy định tại Khoản 2 Điều 149 Luật Đất đai.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Đối với ngành công nghiệp thông thường:

 • Các nhà đầu tư sẽ được miễn thuế 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo, hưởng ưu đãi với mức thuế tiêu chuẩn là 20%.

Đối với dự án đặc biệt:

 • Miễn thuế 4 năm đầu và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo với mức thuế suất 10% trong 15 năm tiếp theo.
 • Công nghiệp công nghệ cao/Công nghiệp hỗ trợ (theo quy định của pháp luật).
 • Dự án có vốn đầu tư tối thiểu 6.000 tỷ đồng: Nhà đầu tư phải giải ngân trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư. Đồng thời, tổng doanh thu tối thiểu 10.000 tỷ đồng/năm hoặc sử dụng thường xuyên ít nhất 3.000 lao động trong vòng 3 năm kể từ khi có doanh thu.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

 • Doanh nghiệp sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu khi tạo lập tài sản cố định, nguyên liệu thô để sản xuất hoặc khi xuất khẩu thành phẩm như thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển…
 • Doanh nghiệp chế xuất được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT).

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng

Dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, TP. Hải Phòng cụ thể như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính như sau:

 • Giờ bình thường: 0,063 USD/KWh (Thứ Hai đến Thứ Bảy: 4:00 – 9:30, 11:30 – 17:00 và 20:00 – 22:00, Chủ Nhật: 4:00 – 22: 00)
 • Giờ thấp điểm: 0,041 USD/KWh (Tất cả các ngày trong tuần từ 22:00 – 4:00)
 • Giờ cao điểm: 0,12 USD/KWh (Thứ Hai đến Thứ Bảy: 9:30 – 11:30, 17:00 – 20:00)
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,79 USD/m3. Người thuê trả theo chỉ số công tơ hàng tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,5 usd/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtTừ 100 usd/m2. Thời hạn thuê đến năm 2058, thanh toán hàng năm.
Phí xử lý nước thải0,73 USD/m3/tháng. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Bên cạnh những yếu tố về vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động cũng là một lợi thế của thành phố Cảng. Theo thống kê năm 2019, Hải Phòng có 1,2 triệu lao động trong đó 75% lao động đã qua đào tạo.

Đồng thời, việc các nhà đầu tư nước ngoài đến phát triển các dự án công nghiệp tại Hải Phòng đã thu hút lượng lớn lao động từ các tỉnh lân cận như Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương. Từ đó, khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cũng thu hút được nguồn lao động dồi dào. Mang đến việc tuyển dụng cho khu công nghiệp diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền 3

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền thu hút lao động lớn đến từ nhiều nơi

Bên cạnh đó, mức lương tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền khá cao so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước với mức chi phí cụ thể như sau:

 • Mức lương tối thiểu vùng I: 4.420.000 đồng/tháng.
 • Mức lương tham khảo cho công nhân: 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng.
 • Mức lương tham khảo dành cho cấp quản lý: 12.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng. (Tùy theo từng doanh nghiệp).

VIII. Giá trị kinh tế tại KCN Nam Cầu Kiền

Tính đến tháng 6/2021, KCN Nam Cầu Kiền đã thu hút được hơn 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước với diện tích lấp đầy đạt 100% diện tích đất công nghiệp. Đồng thời, triển khai kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng giai đoạn 1, tiến hành san lấp kế hoạch xây dựng giai đoạn 2.

KCN đã thu hút bao gồm 50% dự án FDI đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Italy, Singapore, Hà Lan,.. trong đó tỷ lệ cao nhất là Hàn Quốc với 20% và Nhật Bản 15%.

KCN có thế mạnh giao thông thuận lợi, cảng đường thủy nội bộ, khu vực lao động dồi dào cùng với đó là cách thức quản lý vận hành sáng tạo. Nhờ vậy KCN Nam Cầu Kiền luôn là điểm sáng dẫn đầu về số lượng dự án thu hút đầu tư. Đồng thời, khu vực được biết đến là khu công nghiệp tiêu biểu của Thành Phố Hải Phòng về chất lượng dịch vụ và uy tín với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền hoạt động với triết lý “Kinh doanh trên đất – trả lại cho đất”. Vì thế từ khi chuyển sang mô hình khu công nghiệp sinh thái, KCN đã tăng tiền thuế mà họ đóng vào ngân sách nhà nước. Số thuế mà Nam Cầu Kiền đóng cho thành phố Hải Phòng cao nhất trong tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn. Từ 825 tỷ đồng năm 2019 lên hơn 1.000 tỉ đồng vào năm ngoái.

IX. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khu công nghiệp Nam Cầu Kiền. Với những tiềm năng phát triển, chính sách rõ ràng, khu công nghiệp hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh phát triển bậc nhất của cả nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây