Banner - Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I - Hải Phòng

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I - Hải Phòng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần khu công nghiệp Đình VũTổng diện tích: 541 Hecta
Thời gian vận hành: 1997 - 2047Giá: $125
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Đông Hải 2, Quận An Hải, Thành phố Hải Phòng

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I được biết đến là một khu công nghiệp trọng điểm ra đời từ sớm tại thành phố Hải Phòng. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, KCN này đã đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần thay đổi nền kinh tế của cả thành phố và được ví như một trung tâm kinh tế sôi động ở miền Bắc Việt Nam.

I. Tổng quan khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I hay còn được biết đến với cái tên là khu công nghiệp Đình Vũ. KCN này được thành lập ngày 02/04/1997 với chủ đầu tư là Công ty cổ phần khu công nghiệp Đình Vũ. Đây được xem là dự án khu công nghiệp Hải Phòng đầu tiên có yếu tố vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hoa phượng đỏ này.

Ngày 03/10/2012, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt quy hoạch chung Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải tới năm 2025, theo đó khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I là một trong các khu công nghiệp được quy hoạch nằm trong phân khu thuế quan của khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Việc quy hoạch nằm trong ranh giới khu kinh tế đã giúp cho khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I được hưởng các chính sách ưu đãi thuế tốt nhất giúp thúc đẩy thu hút các dự án đầu tư trong nước và nước ngoài.

Thông tin chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư của dự án này là Công ty cổ phần khu công nghiệp Đình Vũ. Đây là một quan hệ đối tác giữa một Tổ hợp các công ty nước ngoài, đang nắm giữ 75% cổ phần và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đang nắm giữ 25%, và đại diện phần vốn nhà nước trong dự án.

Quy mô và tổng vốn đầu tư tại KCN

Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 541 ha và được thực hiện thành 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1

Có diện tích 164 ha, được phê duyệt đầu tư và khởi công xây dựng năm 1997 với tổng vốn đầu tư là 79,93 triệu USD, hướng tới mục tiêu trở thành khu công nghiệp tổng hợp (công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, hóa chất-hóa dầu) và được xây dựng hệ thống cảng hàng lỏng, cảng biển trực tiếp trong khu công nghiệp.

Giai đoạn 2

Có tổng diện tích quy hoạch là 377,46 ha (trong đó đất công nghiệp là 294,73 ha), được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 774/QĐ-BXD ngày 11/05/2006 của Bộ Xây dựng, được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2278/QĐ-UBND ngày 03/03/2010 của UBND thành phố Hải Phòng.

Trong giai đoạn này, Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I có tổng vốn đầu tư là 88 triệu USD và hướng tới mục tiêu trở thành khu công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất, hóa đầu.

Hiện nay, KCN này cho thuê các nhà xưởng và nhà kho hiện đại như sau:

 • Diện tích cho thuê linh hoạt: 5400 m2, 4350 m2, 2700 m2, 1350 m2 hoặc có thể thuê hơn một nhà xưởng.
 • Sàn bê tông cốt thép, tải trọng sàn 2.5mT/ m2.
 • Kết cấu khung thép.
 • Thiết kế khép kín hiện đại.
 • Văn phòng tiêu chuẩn.
 • Đầy đủ tiện ích: điện, nước, chiếu sáng, xử lý nước thải, thông gió, viễn thông, …

Hiện trạng đầu tư

Sau hơn 25 năm hoạt động, Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I đã đạt tỷ lệ lấp đầy là 100% với hơn 140 dự án đầu tư cùng với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 4 tỷ USD. Các dự án tiêu biểu đang hoạt động trong khu công nghiệp này có thể kể đến như:

 • Dự án sản xuất săm lốp xe ô tô của Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam (Nhật Bản).
 • Dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời, kính nổi của Công ty TNHH FLAT Việt Nam (Hong Kong).
 • Dự án sản xuất pin và ắc quy của Công ty TNHH POLARIUM Việt Nam (Thụy Điển).
 • Các dự án kho vận và dịch vụ logistic như GIC, Nam Hải, Hoàng Thành, GLC, Tân Cảng…

Đặc biệt, đối với khu hóa dầu, hiện nay, đã có hơn 30 nhà đầu tư đang hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất, lưu trữ hóa chất đầu nhờn, LPG…có vai trò vừa là trạm nhiên liệu phục vụ cho các dự án trong chính khu công nghiệp, vừa là trạm trung chuyển nhiên liệu cho các khu vực lân cận.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I nằm tại địa bàn Phường Đông Hải 2, Quận An Hải, Thành phố Hải Phòng và thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Khu công nghiệp này sở hữu vị trí hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi về giao thông của cả đường bộ, đường hàng không và đường biển, có khả năng kết nối trực tiếp với các cảng Đình Vũ, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (cảng nước sâu Lạch Huyện) và kết nối thuận tiện với nút ra cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Cụ thể như sau:

Khoảng cách đến các bế Cảng

 • Tiếp giáp với cảng Đình Vũ: nơi tiếp nhận các tàu chất lỏng 10.000 DWT đến 20.000 DWT.
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện 23 km: có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lên tới 110.000 DWT, là cửa ngõ biển nước sâu cho cả Hải Phòng và khu vực phía Bắc, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian so với các kích thước trung chuyển trung gian trước đây.
 • Cách cảng Cái Lân 43 km.
 • Cách cảng nối (Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện) 14 km: là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với chiều dài 5.44km, giúp kết nối cụm công nghiệp Deep C với Cảng nước sâu Lạch Huyện.

Khoảng cách đến tuyết đường lớn

 • Có khả năng kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Đường cao tốc dài 105.5km, có 6 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ tối đa 120km/h. Nó có tiềm năng kết nối Hải Phòng với các tỉnh thành khác trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương).

Khoảng cách đến các trung tân hành chính lớn

 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 12 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 120 km.

Khoảng cách đến các Sân bay lớn

 • Cách sân bay Cát Bi 10 km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 140 km.

Không chỉ vậy, KCN này còn có thể dễ dàng kết nối với các KCN khác: KCN Deep C Hải Phòng II, KCN Deep C Hải Phòng III, KCN Deep C Quảng Ninh I, KCN Deep C Quảng Ninh II, hình thành nên “ Tổ hợp công nghiệp DEEP C “ – tổ hợp công nghiệp trọng điểm của khu vực miền Bắc.

khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I 1

Tổ hợp công nghiệp DEEP C tại Hải Phòng và Quảng Ninh

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Deep C Hải Phòng I

KCN Deep C Hải Phòng I đã được đầu tự hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ tiện nghi như sau:

Hệ thống đường giao thông nội khu

Toàn bộ hệ thống đường giao thông trong khu công nghiệp đều được đổ bê tông nhựa, có hệ thống chiếu sáng, cây xanh, dải phân cách và vỉa hè hai bên tạo sự đồng bộ:

 • Đường trục chính trong khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I có chiều rộng 68m.
 • Các đường nhánh trong khu công nghiệp có chiều rộng 24m.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp để phục vụ sản xuất tại Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I được lấy từ 3 nguồn với tổng công suất là 626MVA:

 • Lưới điện quốc gia thông qua 2 hệ thống trạm biến áp độc lập là Trạm biến áp 110/22kV Đình Vũ được đầu tư xây dựng tại khu công nghiệp với công suất 2*63 MVA.
 • Lưới điện khu vực 110kV dự phòng.
 • Năng lượng tái tạo từ các tấm pin mặt trời, tua-bin gió.

Hệ thống cấp nước

Khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I được đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch có công suất 20.000 m3/ngày đêm. Hệ thống xử lý nước sạch có khả năng khử khoáng cho phép cung cấp nước tinh khiết cho các nhà máy sản xuất có yêu cầu cao về tiêu chuẩn nguồn nước.

Hệ thống xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải sản xuất trong KCN Deep C Hải Phòng I được đưa dẫn theo đường ống riêng và xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp tiêu chuẩn đầu ra đạt loại A trước khi xả thải ra môi trường. Đây là KCN duy nhất tại miền Bắc có nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và 14001.

Hệ thống xử lý nước thải có công suất ban đầu là 6.000 m3/ngày đêm và có thể mở rộng lên đến 12.000 m3/ngày đêm. Công nghệ xử lý nước thải tại đây hiện đại, nguồn nước sau khi được xử lý hoàn toàn thân thiện với môi trường và hệ sinh thái, không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Khu hóa dầu và Cầu cảng hàng lỏng

Khu hóa dầu và Cầu cảng hàng lỏng là đặc điểm riêng biệt của DEEP C Hải Phòng I và đây cũng chính là thế mạnh giúp KCN này mang về nhiều dự án với số vốn đầu tư khổng lồ.

Đây là khu công nghiệp đầu tiên và duy nhất hiện nay được đầu tư và cho xây dựng hệ thống cảng hàng lỏng có công suất lên tới 20.000 DWT nhằm phục vụ cho các dự án hóa chất, hóa dầu hoặc các dự án có nhu cầu sử dụng lương nhiên liệu và có nhu cầu chung chuyển lớn.

Nhà đầu tư trong Khu hóa dầu có thể trực tiếp sử dụng hệ thống cầu cảng hàng lỏng và giá đỡ đường ống phục vụ việc kinh doanh hóa chất, hoá dầu.

Hệ thống cầu bến chất lỏng này không chỉ làm tạo nên sự nổi bật cho DEEP C Hải Phòng I so với các khu công nghiệp khác tại thành phố hải Phòng, mà còn giúp các Nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, tài nguyên so với việc phải tự mình đầu tư xây dựng hệ thống.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Hệ thống đường ống cấp nước phòng cháy trong khu công nghiệp được bố trí theo dạng mạch vòng và được hạ ngầm, chạy dọng theo các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp với công suất cấp nước chữa cháy đạt tối đa 480 m3/giờ với áp lực từ 5-7 bar.

Các họng nước chữa cháy được bố trí với bán kính phục vụ từ 120m-150m/mỗi trụ cùng với hệ thống máy bơm và đội ngũ nhân viên phòng cháy, chữa cháy túc trực 24/7 cho khả năng ứng phó kịp thời với mọi sự cố hỏa hoạn trong khu công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống cáp viễn thông và Internet được đi ngầm thống qua hệ thống cống cáp kỹ thuật và đấu nối tới từng lô đất trong khu công nghiệp theo nhu cầu sử dụng.

Hệ thống an ninh khu vực

Tại KCN Deep C Hải Phòng I, công tác tuần tra được diễn ra thường xuyên và kiểm soát giao thông trong toàn khu công nghiệp, tại khu vực cầu cảng luôn được đảm bảo an ninh, an toàn. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, vận hành cầu cảng luôn theo dõi sát sao với các biện pháp phòng ngừa rủi ro hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, KCN cũng trang bị hệ thống camera giám sát 24/7 trên toàn bộ địa bàn khu công nghiệp.

khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Deep C Hải Phòng I

KCN Deep C Hải Phòng I được quy hoạch là khu công nghiệp tập trung đa ngành, trong đó chủ yếu tập trung thu hút dự án và nguồn vốn đầu tư ở các lĩnh vực sau:

 • Linh kiện ngành năng lượng tái tạo.
 • Sản xuất ô tô và phụ tùng.
 • Công nghiệp hóa chất, hóa dầu.
 • Công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ.
 • Logistics & Dịch vụ.
 • Các ngành công nghiệp phụ trợ.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Deep C Hải Phòng I

Các chi phí đầu tư tại KCN Deep C Hải Phòng I như sau:

Giá thuê đất125 USD/m2/ thời hạn thuê, thời hạn thuê đến năm 2047.
Phí quản lý hạ tầng0.069 USD/ m2/tháng.
Phí xử lý nước thải0.9 USD/ m3:

 • Tiêu chuẩn xử lý đầu vào là loại B.
 • Tiêu chuẩn xử lý đầu ra là loại A.
Giá nước0,84 USD/ m3.
Giá điệnTính toán dựa trên biểu giá điện của Công ty Điện lực tỉnh Hải Phòng (EVN) là: 0.05 USD/ KWh/ tháng.

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Deep C Hải Phòng I sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách về ưu đãi thuế ở mức cao nhất theo quy định về thuế như sau:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Được áp dụng mức thuế suất ưu đãi ở mức 10% trong vòng 15 năm đầu.
 • Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu và giảm 50% tiền thuế trong 9 năm tiếp theo.
 • Thuế suất trung bình phải nộp trong 15 năm đầu tiên là 4.35%

Ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Có thể nói, nguồn lao động chất lượng chính là một trong những yếu tố quyết định trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư cho KCN và nhận được sự quan tâm của các “ông lớn”.

Theo thống kê mới nhất, dân số của Hải Phòng là khoảng hơn 2 triệu người, trong đó, số người trong độ tuổi lao động chiếm đến hơn 50%. Điều này có thể mang đến cho các KCN thành phố Hải Phòng nói chung và tại Deep C Hải Phòng I nói riêng nguồn lao động dồi dào và ổn định.

Không chỉ vậy, KCN này còn là một trong những KCN trọng điểm có tốc độ phát triển bậc nhất tại khu vực miền Bắc nên có thể dễ dàng thu hút được một lượng lớn lao động từ các khu vực khác về đây làm việc.

Trên đây là các thông tin về Deep C Hải Phòng I mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Khu công nghiệp này đã góp phần thay đổi diện mạo của Thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung và trở thành địa điểm đầu tư uy tín được các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu lựa chọn khi đầu tư tại Việt Nam.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây