Banner - Khu công nghiệp Minh Quang – Tỉnh Hưng Yên

Khu công nghiệp Minh Quang – Tỉnh Hưng Yên

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần VID Hưng Yên.Tổng diện tích: 150 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 33.6 %
Địa chỉ: Nằm tại xã Bạch Sâm, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Khu công nghiệp Minh Quang (KCN Minh Quang) là một trong những khu công nghiệp hiện đại, được đầu tư đồng bộ với cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Ngay từ khi được đưa vào sử dụng, khu công nghiệp đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và vị trí địa lý thuận lợi, khu công nghiệp Minh Quang mang đến nhiều giá trị cho nhà đầu tư và doanh nghiệp.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Minh Quang

Khu công nghiệp Minh Quang được thành lập theo văn bản số 1159/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ ngày 21/8/2007. Theo đó, KCN Minh Quang sẽ được đưa vào kế hoạch phát triển khu công nghiệp của Việt Nam. Sau đó, ngày 04/3/2008, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 542/QĐ-UBND về việc chính thức quy hoạch khu công nghiệp Minh Quang với tỉ lệ 1/200.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Tổng quan về khu công nghiệp Minh Quang:

 • Tên dự án: Khu công nghiệp Minh Quang (KCN Minh Quang)
 • Vị trí: Nằm tại xã Bạch Sâm, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần VID Hưng Yên.
 • Thời gian thành lập: Năm 2008.
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của Pháp luật (từ năm 2008 đến năm 2058).
 • Quy mô: Tổng diện tích: 150 ha.
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Tỉ lệ lấp đầy: 33,6%.

–  Tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp Minh Quang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn và tham gia đấu giá. Trải qua nhiều lần xét duyệt thì khu công nghiệp này chính thức do Công ty CP VID Hưng Yên là chủ đầu tư. Với khả năng tài chính cùng với tầm nhìn rộng, chủ đầu tư đã biết cách tận dụng vị trí thuận lợi kết hợp với thiết kế hiện đại, đồng bộ để cho xây dựng khu công nghiệp Minh Quang hoàn thiện và nhanh chóng đi vào hoạt động.

Ngay từ khi mới được hoàn thiện, khu công nghiệp Minh Quang đã trở thành một trong những khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên thu hút được đông đảo các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Khu công nghiệp Minh Quang với tiềm lực sẵn có kết hợp với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương hứa hẹn sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. KCN Minh Quang được tin tưởng sẽ trở thành khu công nghiệp hiện đại, có tiềm năng cao đưa tỉnh Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp phát triển bền vững và hiện đại.

Đặc biệt, tỉnh Hưng Yên rất xem trọng khu công nghiệp này khi nhìn nhận nó là khu “đất vàng” với nhiều tiềm năng to lớn. KCN Minh Quang cùng với khu công nghiệp Phố Nối A sẽ đưa tỉnh Hưng Yên trở thành vùng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển bền vững song song với mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước.

Khu công nghiệp Minh Quang 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Minh Quang

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Minh Quang

Khu công nghiệp Minh Quang được xây dựng trên địa bàn xã Bạch Sâm, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Khu công nghiệp còn nằm ngay trên Quốc lộ 5 (Hà Nội – Hải Phòng) và có vị trí gần với Quốc lộ 1A. Từ khu công nghiệp có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn, cảng biển bằng hệ thống giao thông hiện đại, được hoàn thiện và nâng cấp thường xuyên.

Khu công nghiệp Minh Quang có khả năng kết nối vùng cao nhờ vị trí thuận lợi. Do đó, KCN giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong việc di chuyển cùng như vận chuyển sản phẩm, hàng hóa:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: khoảng 35 km.
 • Cách TP Hưng Yên: khoảng 42 km.
 • Cách TP Hải Dương: khoảng 21 km.
 • Cách sân bay Nội Bài: khoảng 58 km.
 • Cách cảng Hải Phòng 65 km.
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh: khoảng 105 km.
 • Cách cửa khẩu Trung Quốc: khoảng 174 km.

So với các khu công nghiệp khác trong tỉnh, khu công nghiệp Minh Quang được đánh giá là khu công nghiệp có địa thế “vàng” khi vừa tiếp giáp các tuyến đường quốc lộ lớn vừa gần các trung tâm hành chính, cảng biển, sân bay. Chính vị trí thuận lợi cùng khả năng kết nối vùng tốt đã giúp KCN Minh Quang nhanh chóng thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thuê đất, xây xưởng và hoạt động kinh doanh.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Minh Quang

Khu công nghiệp Minh Quang được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu sử dụng, kinh doanh của các doanh nghiệp. Các công trình hạ tầng này đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt được sự hiện đại, hoàn thiện cao. Đồng thời, mỗi hạng mục đều thường xuyên được bảo dưỡng, nâng cấp để luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

–  Hệ thống giao thông nội bộ

Khu công nghiệp Minh Quang có hệ thống giao thông nội bộ hiện đại và thông minh với nhiều trục đường chính và đường nhánh:

 • Trục đường chính có chiều rộng là 28 m.
 • Đường nhánh có chiều rộng là 20,5 m.

Các trục đường được thiết kế khoa học đảm bảo khả năng di chuyển nhanh chóng, thuận tiện cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dọc các tuyến đường đều được xây dựng hệ thống chiếu sáng hiện đại, đảm bảo công suất chiếu sáng. Ngoài ra, phía trong vỉa hè là thảm cỏ, thảm cây xanh tươi tốt tạo không khí tươi mới, xanh mát và hỗ trợ giảm tải khí thải trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống điện

Khu công nghiệp Minh Quang sử dụng hệ thống lưới điện 110kV được lắp đặt dọc theo các tuyến giao thông nội bộ. Mạng lưới điện được dẫn tới từng vị trí trong khu công nghiệp, đồng thời đảm bảo công suất sử dụng ổn định cho các doanh nghiệp.

–  Hệ thống chiếu sáng công cộng

Hệ thống chiếu sáng công cộng được xây dựng tách biệt với hệ thống chiếu sáng sinh hoạt nên đảm bảo sự ổn định khi sử dụng, đồng thời hạn chế được các vấn đề có thể xảy ra gây ảnh hưởng rộng. Hệ thống này được bố trí dọc các tuyến đường giao thông có trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống nước sạch

Hệ thống nước sạch trong khu công nghiệp Minh Quang được cấp từ nhà máy nước sạch với công suất khoảng 4.000m3/ngày đêm. Hệ thống ống dẫn nước hiện đại được nối tới tường bao của doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất.

–  Hệ thống thoát nước thải và nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa, nước thải xây dựng tách biệt nhau đảm bảo khả năng xử lý thoát nước nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Nước mưa được thu gom và thoát ra ngoài thông qua mạng lưới cống được lắp đặt ngay dưới các tuyến đường giao thông. Lượng nước mưa này sẽ được xả vào các con sông trong khu vực. Nước thải được thu gom trong hệ thống cống riêng, sau đó đưa về nhà máy xử lý nước thải công nghiệp để xử lý tập trung.

–  Hệ thống xử lý chất thải và nước thải

Chủ đầu tư đã tiến hành ký hợp đồng với đơn vị chuyên môn để tiến hành thu gom, phân loại và vận chuyển chất thải đến các khu vực xử lý chuyên biệt được chỉ định bên ngoài. Điều này góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm của môi trường bên trong khu công nghiệp.

Nước thải sau khi được thu gom sẽ đưa tới nhà máy xử lý nước thải theo quy định. Công suất xử lý nước thải là 9.000m3/ngày đêm. Nước thải cần phải được xử lý theo tiêu chuẩn B tối thiểu trước khi được đưa tới nhà máy xử lý theo hệ thống nước thải chung.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Minh Quang trang bị hệ thống mạng lưới thông tin liên lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo khả năng phục vụ tốt cho các doanh nghiệp. Hệ thống cáp quang được kết nối trực tiếp tới hàng rào chu vi của từng doanh nghiệp mang đến trải nghiệm sử dụng tốc độ cao, ổn định.

–  Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được đảm bảo xây dựng hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn và quy định của pháp luật. Các họng chữa cháy lắp đặt dọc các tuyến đường giao thông giúp đảm bảo cung cấp nước nhanh chóng khi có vấn đề cháy nổ xảy ra.

Khu công nghiệp Minh Quang 3

Các tuyến đường giao thông hoàn thiện giúp phân lô khu vực trong KCN

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Minh Quang

Khu công nghiệp Minh Quang được định hướng phát triển đa ngành nhưng ưu tiên các ngành nghề hiện đại, công nghệ cao và thân thiện với môi trường. Các ngành được ưu tiên phát triển tại đây gồm:

 • Các ngành sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử, điện lạnh.
 • Các ngành sản xuất giấy, bao bì, gốm sứ.
 • Ngành sản xuất nông, lâm sản, chế biến thực phẩm.
 • Sản xuất hàng tiêu dùng.
 • Ngành công nghệ cao, cơ khí chính xác.
 • Các ngành công nghiệp nhẹ nói chung.

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Minh Quang

Ngoài vị trí thuận lợi và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ thì các ưu đãi đầu tư cũng là nguyên nhân giúp khu công nghiệp Minh Quang thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Một số ưu đãi nổi bật cho doanh nghiệp khi thực hiện thuê đất kinh doanh tại khu công nghiệp gồm:

–  Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Các doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi thuế suất là 10% trong vòng 15 năm.
 • Trong vòng 4 năm đầu tiên sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Trong 9 năm tiếp theo mức thuế cần nộp sẽ giảm 50% đối với các mức thu nhập phát sinh từ dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực ưu đãi theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Đối với các thu nhập phát sinh từ dự án đầu tư mới trong các lĩnh vực như sản xuất thép cao cấp, sản xuất máy móc thiết bị phục vụ sản xuất nông, lâm, thủy sản, diêm nghiệp, sản xuất, tinh chế thiết bị thủy lợi, thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng sẽ được hưởng ưu đãi thuế suất là 17%. Trong vòng 02 năm đầu sẽ được miễn thuế đồng thời giảm 50% thuế trong vòng 4 năm tiếp theo.
 • Đối với các dự án đầu tư mới trong khu công nghiệp sẽ được miễn thuế trong 2 năm đầu và 4 năm tiếp theo sẽ được giảm 50% thuế cần nộp.

–  Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Các ưu đãi về thuế nhập khẩu được áp dụng theo quy định về việc miễn thuế nhập khẩu đối với một số hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư bên trong khu công nghiệp.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Minh Quang

Doanh nghiệp tiến hành thuê đất tại khu công nghiệp Minh Quang sẽ cần thực hiện đóng các khoản phí cố định như sau:

Giá thuê đấtKhoảng 50 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam, trong đó:

·        Giờ cao điểm: 0,12 USD

·        Giờ bình thường: 0,07 USD

·        Giờ thấp điểm: 0,04 USD

Chi phí nướcKhoảng 0,65 USD/m3 tương đương khoảng 15.600đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,45 USD/m3 tương đương khoảng 10.000đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,45 USD/m2/năm tương đương khoảng 10.000đ/m2/năm.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Minh Quang

Tỉnh Hưng Yên được xem là một trong những tỉnh có số lượng nhân công lớn với hơn 400.000 người trong độ tuổi lao động. Điều này giúp đáp ứng các nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nguồn lao động luôn được trẻ hóa, dồi dào giúp tăng cơ hội chọn lựa và hiệu suất lao động của doanh nghiệp.

Nhân công lao động tại đây bao gồm nhân công phổ thông và nhân công có tay nghề cao. Bên cạnh nguồn nhân công của tỉnh thì nhờ vị trí thuận lợi nên người lao động của các tỉnh lân cận có thể dễ dàng tiếp cận và làm việc tại khu công nghiệp. Trong đó bao gồm cả những nhân công được đào tạo bài bản và có tay nghề cao.

Khu công nghiệp Minh Quang nằm tại huyện Mỹ Hào, thuộc khu vực II của tỉnh Hưng Yên, do đó nguồn chi phí cần trả lương cho nhân công không quá cao. Hiện nay, mức lương cơ sở vùng áp dụng tại khu công nghiệp Minh Quang là 4.160.000đ/tháng (năm 2023). Do đó, mức lương cần trả cho nhân công chỉ dao động khoảng 6.000.000đ – 8.000.000đ đối với lao động phổ thông và khoảng 8.000.000đ đến 25.000.000đ đối với các lao động tay nghề cao.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Minh Quang có nhiều tiềm năng phát triển bên cạnh vị trí thuận lợi. Điều này góp phần lớn vào việc giúp khu công nghiệp thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp chưa cao tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được vị trí thuận lợi phục vụ hoạt động kinh doanh.

Kể từ khi được thành lập, khu công nghiệp Minh Quang đã và đang góp phần lớn vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Dự kiến trong vài năm tới, khu công nghiệp Minh Quang sẽ tiếp tục phát triển và được đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp. KCN Minh Quang phấn đấu trở thành khu công nghiệp lớn và tiềm năng nhất của tỉnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển bền vững, ổn định của vùng.

Nếu các doanh nghiệp đang có dự định phát triển tại khu vực phía Bắc thì lựa chọn khu công nghiệp Minh Quang sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng rằng khu công nghiệp Minh Quang sẽ là tiền đề để doanh nghiệp phát triển vượt trội trong tương lai.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây