Banner - Khu công nghiệp Đồng Xoài III – Tỉnh Bình Phước

Khu công nghiệp Đồng Xoài III – Tỉnh Bình Phước

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Bình PhướcTổng diện tích: 120.3 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $75
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 34 %
Địa chỉ: Xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Khu công nghiệp Đồng Xoài III (KCN Đồng Xoài III) hiện đang là một trong những dự án có tiềm năng phát triển hàng đầu của tỉnh Bình Phước. Với môi trường thân thiện với doanh nghiệp và sự đầu tư thông minh vào cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp Đồng Xoài III đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khu công nghiệp này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam theo dõi tiếp qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan về khu công nghiệp Đồng Xoài III

Thông tin về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Đồng Xoài III thuộc khu công nghiệp tỉnh Bình Phước, là một dự án khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lên tới 120,3 ha và được UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận thông qua Quyết định số 82/QĐ-UBND về quy hoạch khu công nghiệp Đồng Xoài III tỉnh Bình Phước vào ngày 14 tháng 01 năm 2009.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Bình Phước đảm nhiệm, chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở hạ tầng và đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép xây dựng.

Quy mô đa dạng – Cơ sở hạ tầng hoàn thiện:

 • Tổng diện tích quy hoạch: 84,7 ha
 • Đất hành chính, dịch vụ và quản lý: 2,5 ha
 • Đất công nghiệp cho thuê: 44,5 ha
 • Không gian xanh: 8,9 ha
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 1 ha
 • Đất giao thông: 22,9 ha
 • Đất nhà ở xã hội: 4,9 ha

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư khu công nghiệp Đồng Xoài III là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Bình Phước, là công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Bình Phước, có trụ sở chính tại khu phố Bàu Kè, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3800369828, công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như thương mại xuất nhập khẩu, kinh doanh bất động sản và cho thuê, đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà máy công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến gỗ, đá, cát sỏi, khai thác đất sét.

Tiềm năng phát triển

Nằm ở vị trí kinh tế chiến lược, khu công nghiệp Đồng Xoài III đã tận dụng mạng lưới giao thông chính của khu vực và tận dụng quỹ đất xây dựng thuận lợi trong phạm vi quyền hạn của nhà đầu tư. Khu vực này nằm gần các trung tâm đô thị lớn và đang có tốc độ đô thị hóa nhanh.

Sự gần gũi với nguồn cung lao động, nguyên liệu và thị trường tiêu thụ là những yếu tố góp phần tạo nền tảng và điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững.

Đánh giá chung

Với vị trí chiến lược, quy mô đa dạng và sự hỗ trợ từ nhà đầu tư uy tín, khu công nghiệp Đồng Xoài III hứa hẹn chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, thiết lập cơ sở hạ tầng kinh doanh và thúc đẩy đô thị hóa ở các tỉnh thành khu vực lân cận.

Khu công nghiệp Đồng Xoài III 2

Sơ đồ khu công nghiệp Đồng Xoài III – Tỉnh Bình Phước

II. Vị trí khu công nghiệp Đồng Xoài III

Khu công nghiệp Đồng Xoài III tọa lạc tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Nơi đây sở hữu vị trí địa lý khá thuận lợi khi nằm cách trung tâm thị xã Đồng Xoài chưa đầy 4 km về phía Nam và nằm gần các khu công nghiệp khác như khu công nghiệp Đồng Xoài I, khu công nghiệp Đồng Xoài II. Khu công nghiệp này cũng nằm trong hành lang công nghiệp của tỉnh Bình Phước.

Bên cạnh đó, Đồng Xoài III cũng tận dụng lợi thế gần cảng và giao thông quốc gia để thuận tiện di chuyển và vận chuyển hàng hóa.

Hệ thống ranh giới

Hệ thống ranh giới tại khu công nghiệp Đồng Xoài III sở hữu một lợi thế vô cùng hấp dẫn. Cụ thể:

 • Phía Đông giáp vườn điều và cao su, cách Tỉnh lộ 741 khoảng 500m.
 • Phía Tây giáp vườn điều và cách suối Đá khoảng 500m.
 • Phía Nam giáp với đường đất đi ra Tỉnh lộ 741 và giáp khu công nghiệp theo quy hoạch hệ thống khu công nghiệp của tỉnh.
 • Phía Bắc giáp đường mòn đi ra Quốc lộ 14, cách đường Hồ Chí Minh theo quy hoạch khoảng 400m (đoạn đường tránh thị xã Đồng Xoài).

Với mạng lưới giao thông liên hoàn, khu công nghiệp đã tạo ra những cơ hội vô cùng thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh: Nằm gần đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14, Tỉnh lộ ĐT741 và tất cả các tuyến giao thông quan trọng trong khu vực.

Về kết nối khu vực

Nằm cách trung tâm TP.HCM 97 km, cách trung tâm thị xã Đồng Xoài 5km và cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) 74 km, khu công nghiệp thực sự định vị là một trung tâm liên kết kinh tế.

Tích hợp với các cảng quan trọng cũng là một lợi thế đáng kể của khu công nghiệp. Với khoảng cách 98 km từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, 110 km từ cảng Tân Cảng – Cát Lái, 142 km từ cảng Tân Cảng – Cái Mép và 93 km từ cảng Đồng Nai, việc vận chuyển hàng hóa ra vào khu công nghiệp trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Như vậy, với vị trí chiến lược đắc địa, địa hình bằng phẳng và có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua, KCN Đồng Xoài III sẵn sàng trở thành điểm đến đầu tư phát triển thuận lợi của các doanh nghiệp, đồng thời góp phần làm tăng trưởng kinh tế của khu vực, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho những cư dân hiện đang sinh sống tại đây.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồng Xoài III

Bên cạnh việc sở hữu lợi thế về vị trí địa lý, thu hút được nhiều sự chú ý từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đồng Xoài III cũng được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cũng như trang bị vô cùng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể:

Hệ thống giao thông đối ngoại

 • Tỉnh lộ 741 cách khu công nghiệp khoảng 500m về phía Đông.
 • Đường Hồ Chí Minh (đoạn tránh thị xã Đồng Xoài) cách ranh giới khu công nghiệp khoảng 400m về phía Bắc.
 • Đường vào Đại lộ Đông – Tây vào khu công nghiệp từ Tỉnh lộ 741, giáp ranh giới phía Nam khu công nghiệp, có lộ giới 36m.

Hệ thống giao thông nội bộ

Các tuyến đường chính trong khu công nghiệp:

 • Đường số 3A: đây là tuyến đường chính theo trục Bắc Nam, vuông góc với đường vào khu công nghiệp và đồng thời cũng là trục cảnh quan của khu công nghiệp. Lộ giới 35m.
 • Đường số 3B: nối tại nút giao đường số 3A và đường số 8, hướng Bắc nối với đường Hồ Chí Minh (đoạn tránh thị xã Đồng Xoài). Lộ giới 31m.
 • Đường số 1A: chạy song song với đường số 3 về phía Đông, từ đường dẫn vào khu công nghiệp đến đường số 8. Lộ giới 28m.

Đường nội bộ gồm:

 • Các đường số 1B, 4, 5A, 6 và 8: Lộ giới 24m.
 • Các đường số 2, 5B và 7: Lộ giới 18,5m.

Trong khu công nghiệp Đồng Xoài III còn có quy hoạch bố trí một bãi xe với quy mô diện tích là 1,76 ha, hỗ trợ cho việc phục vụ và sửa chữa các phương tiện giao thông.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống cấp điện tại KCN Đồng Xoài III được cung cấp điện từ lưới điện quốc gia qua đường dây điện cao thế 110KV và trạm biến áp 110/22kV, được đấu nối vào đường dây 110KV An – Đồng Xoài để cấp điện cho Đồng Xoài III, giúp đảm bảo nguồn điện được cung cấp ổn định và liên tục trong quá trình hoạt động sản xuất của các nhà máy.

Hệ thống cấp nước sạch

Khu công nghiệp sử dụng nguồn nước được cấp từ hệ thống cấp nước chung của thị xã Đồng Xoài bằng đường ống cấp nước dọc Tỉnh lộ 741.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống cống ngầm thoát nước thải có đường kính từ F300mm đến F800mm được xây dựng để lưu thông nước thải từ các nhà máy và vận chuyển đến trạm xử lý có công suất 4000 m3/ngày đêm, nằm ở vùng trũng (phía Bắc) của khu công nghiệp.

Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn loại A (theo QCVN 40:2011/BTNMT) sẽ được xả vào kênh B2000 dẫn ra Suối Đá, là đầu nguồn của suối Cái Bè và cuối cùng là dẫn ra Sông Bé.

Hệ thống thông tin liên lạc

Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc của khu công nghiệp sẽ được kết nối với tổng đài của thành phố Đồng Xoài, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các cơ quan nhà máy trong khu công nghiệp.

V. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Xoài III

Được định hướng là một khu công nghiệp tổng hợp, khu công nghiệp Đồng Xoài III có đa dạng ngành với nhiều loại hình ngành nghề khác nhau. Một số lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu tại khu công nghiệp có thể kể đến như:

 • Công nghiệp nhẹ
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát
 • Ngành công nghiệp mỹ phẩm, nước hoa và dược phẩm
 • Công nghiệp cơ khí và sản xuất
 • Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng cao cấp và trang trí nội ngoại thất
Khu công nghiệp Đồng Xoài III 3

Khu công nghiệp Đồng Xoài đa ngành, với nhiều loại hình công nghiệp khác nhau

VI. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Đồng Xoài III

Bên cạnh những ưu thế cũng như tiềm năng phát triển vượt trội, các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp khu công nghiệp Đồng Xoài III thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp.

Cụ thể khi đầu tư vào KCN Đồng Xoài III thì doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như:

 • Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo. Thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế.
 • Thuế suất 17% trong thời gian 15 năm áp dụng. Thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án đầu tư mới.
 • Theo chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Phước tại Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND ngày 19 tháng 7 năm 2017 của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng ngành nghề hoạt động của nhà đầu tư mà sẽ được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp ở các mức khác nhau.

VII. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Xoài III

Chi phí đầu tư của khu công nghiệp Đồng Xoài III luôn là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư muốn đầu tư vào. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể tham khảo qua bảng giá được cung cấp dưới đây:

Giá thuê đấtThanh toán 1 lần: 75 USD/m2 (Thời gian thuê 50 năm)
Chi phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng
 • 0,04 USD/m2/tháng
 • Sẽ được điều chỉnh 3 năm 1 lần với mức tăng 10%
Chi phí sử dụng điện
 • Thanh toán hàng tháng trực tiếp cho Công ty Điện lực tỉnh Bình Phước theo giá Nhà nước tại thời điểm sử dụng.
 • Giá tham khảo: 0,05 USD/kWh
Chi phí sử dụng nước sạch
 • Thanh toán hàng tháng trực tiếp cho Công ty Cấp nước tỉnh Bình Phước theo giá Nhà nước tại thời điểm sử dụng.
 • Giá tham khảo: 0,4 USD/m3
Chi phí xử lý nước thải
 • Sẽ được công bố khi nhà máy xử lý nước thải đi vào hoạt động.
 • Giá tham khảo: 0,28 USD/m3
Chi phí tuyển dụng lao độngTrung bình dao động từ 200 – 500 USD/người/tháng
Chi phí sử dụng mạng viễn thôngThanh toán hàng tháng trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ thông tin và truyền thông.

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Trên đây là bảng chi phí đầu tư tại KCN Đồng Xoài III. Với mức giá tham khảo được cung cấp như trên, nếu doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất hoặc nhà xưởng, có thể liên hệ sớm với bên Ban quản lý dự án KCN Đồng Xoài III và trực tiếp khảo sát điều kiện sản xuất.

VIII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với những lợi thế nổi bật mà KCN Đồng Xoài mang lại, không có gì là lạ khi nguồn lao động từ khắp nơi đều bị thu hút và đổ về đây để an cư lạc nghiệp. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực lớn tại địa phương cũng giúp cho doanh nghiệp và nhà đầu tư tại KCN Đồng Xoài III có thể tuyển dụng được lực lượng lao động chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp.

Qua những thông tin trên, có thể thấy rằng KCN Đồng Xoài III đã tận dụng mọi lợi thế và các điều kiện phát triển tốt nhất để đáp ứng mọi yêu cầu từ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội việc làm cho những người dân đang sinh sống trên địa bàn cũng như các khu vực lân cận.

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về khu công nghiệp Đồng Xoài III – tỉnh Bình Phước mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã tổng hợp lại và chia sẻ đến khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng và nhà đầu tư đã có thể giải đáp được những thắc mắc của mình, cũng như từ đó đưa ra được lựa chọn đầu tư hợp lý khi đầu tư vào KCN Đồng Xoài III.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây