Banner - Khu Công Nghiệp Đồng An 1 - Tỉnh Bình Dương

Khu Công Nghiệp Đồng An 1 - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Hưng ThịnhTổng diện tích: 138.7 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Đồng An 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế của tỉnh Bình Dương. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng các chính sách hợp tác tầm cỡ. KCN Đồng An 1 nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về KCN này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan Khu công nghiệp Đồng An 1

Khu công nghiệp Đồng An 1 nằm trên địa bàn xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Chủ đầu tư KCN Đồng An 1 là Công ty cổ phần Thương mại – Sản xuất – Xây dựng Hưng Thịnh. Thời gian hoạt động KCN từ 2006 – 2056 với tổng số vốn đầu tư lên đến. 247,959 tỷ đồng. Đây là KCN đầu tiên trên cả nước do doanh nghiệp tư nhân làm chủ đầu tư. Hiện nay, KCN Đồng An 1 đang được tiến hành hoàn thiện quy hoạch chi tiết phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội tại khu vực.

Dự án được phê duyệt và thành lập theo giấy chứng nhận đầu tư của Bộ kế hoạch và đầu tư cấp theo quyết định số 01/GP-ĐTTN vào ngày 14/11/1996, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển của KCN. Và được phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp theo quyết định số 128/BXD/KTQH ngày 1/3/1997 và Quyết định số 1611/QD-BXD ngày 17/12/1999 của Bộ Xây dựng, định hình mục tiêu và hướng phát triển rõ ràng cho KCN.

Khu công nghiệp Đồng An 1 - 1
Tổng quan về Khu công nghiệp Đồng An 1

KCN Đồng An 1 là KCN tỉnh Bình Dương có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế và công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Do đó, dự án được mở rộng từ 122,43 ha lên 132,3ha theo công văn số 920/CP-CN ngày 6/8/2002 của Chính phủ sau khi công ty P&G Việt Nam gia nhập. Ngoài ra, việc sáp nhật công ty TNHH Procter & Gamble Đông Dương vào KCN Đồng An 1 đã được chấp thuận theo công văn số 1812/GP-ĐC2 ngày 23/8/2002 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự án được Chính phủ phê duyệt mở rộng thêm 6,4 ha cho KCN Đồng An 1 theo công văn số 966/CP-CN vào ngày 19/7/2007, nâng tổng diện tích KCN Đồng An 1 hiện nay là 138,7 ha.

Quy mô khu công nghiệp

Tổng diện tích toàn khu công nghiệp là 138,7 ha.

Giai đoạn 1:

 • Tổng diện tích đất giai đoạn 1: 64,43 ha.
 • Đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp: 43,30 ha, chiếm 67,20%.
 • Đất xây dựng công trình dịch vụ công cộng: 4,10 ha, chiếm 6,36%.
 • Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 1,00ha, chiếm 1,55%.
 • Diện tích cây xanh: 0,80 ha, chiếm 1,24%.
 • Diện tích giao thông: 6,20 ha, chiếm 9,62%.

Giai đoạn 2:

 • Tổng diện tích đất giai đoạn 2: 58 ha.
 • Đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp: 42,44 ha, chiếm 73,17%.
 • Đất xây dựng công trình dịch vụ công cộng: 0,60 ha, chiếm 1,03%.
 • Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 0,60 ha, chiếm 1,03%.
 • Diện tích cây xanh: 6,10 ha, chiếm 10,52%.
 • Diện tích giao thông: 8,26 ha, chiếm 14,24%.

II. Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Đồng An 1

Khu công nghiệp Đồng An 1 nằm trong khu quy hoạch thuộc địa bàn tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Xung quanh đó là các KCN nổi bật của tỉnh Bình Dương như: KCN Đồng An 2, KCN Việt Hương 2, KCN Rạch Bắp,…

Khu công nghiệp Đồng An 1 nằm trong vùng trung tâm phát triển kinh tế khu vực phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Bao quanh KCN Đồng An 1 là hàng loạt các tuyến giao thông quan trọng giúp kết nối các khu vực, tăng lợi thế thu hút đầu tư. Bao gồm các tuyến đường như:

 • Quốc lộ 13
 • Đường vành đai 3 cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước
 • Tỉnh lộ DT43, DT743B
 • Quốc lộ 1A
 • Quốc lộ 1K
 • Tuyến đường sắt đô thị Bình Dương

Với hệ thống giao thông hoàn chỉnh, KCN Đồng An 1 có thể dễ dàng di chuyển, kết nối với các khu vực lân cận khi chỉ:

 • Cách Tân Cảng 12km
 • Cách Cảng Bến Nghé 16km
 • Cách cảng quốc tế Cát Lái 20,9km
 • Cách cảng Sài Gòn 18km
 • Cách ga Sóng Thần 1,5km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 16km
 • Cách trung tâm TPHCM 16km
 • Cách TP Thủ Dầu Một 16,4km

Với vị trí chiến lược quan trọng, địa hình bằng phẳng, kết nối dễ dàng thuận lợi về giao thông đường thuỷ và đường bộ. Đây cũng điều kiện thuận lợi giúp trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh đồng bằng Nam Bộ và các tỉnh miền Đông và Tây Nguyên.

III. Cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Đồng An 1

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồng An 1 được đầu tư và phát triển theo hướng hiện đại, chuẩn hóa quốc tế phù hợp với các doanh nghiệp đa ngành nghề. Đây cũng một yếu tố then chốt giúp KCN Đồng An 1 thu hút được nhiều đầu tư. Cụ thể như sau:

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông tại KCN Đồng An 1 là một trong những điểm quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất và vận chuyển hàng hóa trong KCN. Chủ đầu tư KCN Đồng An 1 luôn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển hệ thống đường giao thông nội bộ. Đảm bảo luồng giao thông thông suốt đáp ứng nhu cầu vận chuyển nguyên liệu, hàng hoá đa dạng của các doanh nghiệp.

Hệ thống đường giao thông nội bộ rộng từ 9m – 18m, cho phép mọi phương tiện giao thông đều có thể di chuyển an toàn, kể cả xe container 40 feet. Hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại KCN, có cơ hội mở rộng thị trường và kết nối vùng hiệu quả..

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng tại KCN Đồng An 1 được thiết kế và trang bị đầy đủ, tạo điều kiện an toàn và thuận tiện cho các hoạt động di chuyển đi lại trong khu vực. Hệ thống chiếu sáng đảm bảo hiệu quả hoạt động 100%, lắp đặt đầy đủ dọc theo các tuyến đường nội bộ. Góp phần vào sự hiệu quả của sản xuất và vận hành tại KCN.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống cung cấp điện tại KCN Đồng An 1 được thiết kế và triển khai một cách toàn diện. Nhằm đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho mọi hoạt động sản xuất và vận hành trong khu vực:

 • Hệ thống đường nội bộ được trang bị hệ thống chiếu sáng đường phố. Đảm bảo an toàn và thuận tiện trong việc di chuyển cả ngày lẫn đêm.
 • Hệ thống điện chạy dọc theo từng lô đất và hàng rào nhà xưởng

Nguồn điện được lấy trực tiếp từ đường dây 110KV quốc gia thông qua trạm biến áp 110KV-25MVA. Cung cấp điện ổn định cho các hoạt động sản xuất, vận hành của các nhà máy và doanh nghiệp trong khu vực.

Hệ thống lưới điện trung áp được triển khai dọc các tuyến đường chính trong KCN. Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định và hiệu quả cho tất cả các nhà máy và cơ sở sản xuất.

Khu công nghiệp Đồng An 1 - 2
Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồng An 1 tiên tiến, hiện đại

Nhà máy xử lý nước thải tập trung

Nhà máy xử lý nước thải hoạt động với công suất 2000m3/ngày đêm, đạt tiêu chuẩn đầu ra loại A theo quy định. Đảm bảo nước thải sau khi qua quá trình xử lý đã an toàn để thải ra môi trường. Duy trì hoạt động sản xuất công nghiệp bền vững.

Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước toàn KCN Đồng An 1 được xây dựng và thiết kế toàn diện với các đường ống có kích thước đa dạng như 300, 400, 500. Đáp ứng cung cấp nước đầy đủ cho các nhà máy, xí nghiệp hoạt động công suất lớn, kể cả cơ sở chế biến thực phẩm.

Hệ thống thoát nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa được triển khai nhằm tránh nguy cơ ngập úng cục bộ. Hệ thống được bố trí dọc theo các trục đường chính, đảm bảo thoát nước mặt hiệu quả. Duy trì hoạt động sản xuất suôn sẻ trong mọi điều kiện thời tiết.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống liên lạc tại KCN Đồng An 1 được kết nối trực tiếp với mạng cáp quốc gia. Đảm bảo tốc độ kết nối nhanh chóng, ổn định, cho phép truyền tải dữ liệu thông tin dễ dàng. Mạng lưới thông tin liên lạc được tích hợp với các dịch vụ viễn thông trong và ngoài nước. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông cơ bản như điện thoại, fax, internet,…

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Đồng An 1 đáp ứng các tiêu chí quan trọng về tốc độ kết nối, chất lượng thông tin và tính bảo mật cao.

Hệ thống chữa cháy

Khu công nghiệp Đồng An 1 đã thực hiện xây dựng và triển khai hệ thống chữa cháy quy mô. Đảm bảo sự an toàn và khả năng ứng phó kịp thời trong trường hợp có sự cố cháy nổ. KCN có đội cứu hỏa riêng, được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và trang bị đầy đủ để có thể đối phó hiệu quả với các tình huống cháy nổ.

Hệ thống cấp nước chữa cháy sử dụng nguồn nước có áp suất thấp, kết hợp với hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất để có đủ nguồn nước chữa cháy trong trường hợp cần thiết. Các trụ cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường chính trong KCN với khoảng cách trung bình mỗi trụ là 100-120m. Giúp đội cứu hoả có thể tiếp cận nhanh chóng trong trường hợp sự cố xảy ra. Với hệ thống chữa cháy toàn diện, KCN Đồng An 1 cam kết đảm bảo an toàn cho đội ngũ lao động và tài sản của doanh nghiệp.

Khu đô thị mới và nhà ở công nhân

Các nhà đầu tư đã thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới và nhà ở công nhân tại KCN Đồng An 1. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu chỗ ở của các chuyên gia và người lao động trong KCN. Dự án đã xây dựng một môi trường sống và làm việc tiện nghi cho cư dân nơi đây.

Hệ thống cây xanh

Hệ thống cây xanh được tập trung và trồng dọc các tuyến đường. Tạo nên môi trường xanh mát, thẩm mỹ cho KCN, cải thiện chất lượng không khí trong khu vực. KCN có đội ngũ chuyên trách quản lý và chăm sóc hơn 15.000 cây duy trì hệ sinh thái.

Các tiện ích khác

Khu công nghiệp đã xây dựng một loạt các cơ sở như kho thông quan hàng hóa, trạm xăng dầu, ngân hàng, dịch vụ bốc xếp, vận chuyển,… Để sẵn sàng hỗ trợ tối ưu cho các nhà máy, xí nghiệp hoạt động sản xuất thuận lợi, trơn tru nhất.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Đồng An 1

Hiện nay khu công nghiệp Đồng An 1 đã được hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất khu công nghiệp với các ngành nghề thuộc các lĩnh vực:

 • Công nghiệp dệt (không nhuộm), may mặc, da giày.
 • Công nghiệp điện và điện tử.
 • Cơ khí lắp ráp máy móc, thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, máy móc xây dựng.
 • Chế biến nông, lâm sản như chè, hạt điều, cà phê, thức ăn chăn nuôi, gỗ, giấy.
 • Vật liệu xây dựng và gốm sứ cao cấp.
 • Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

V. Tình hình đầu tư và vốn tại Khu công nghiệp Đồng An 1

Khu công nghiệp Đông An 1 hiện có 120 dự án đang đầu tư:

 • Dự án có vốn đầu tư nước ngoài: 81
 • Dự án có vốn đầu tư trong nước: 39
 • Tổng vốn đầu tư: 247.959 tỷ đồng
 • Tổng vốn đầu tư đã giải ngân: 218,52 tỷ đồng
 • Tỷ lệ lấp đầy: 100%.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Đồng An 1

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Đồng An 1 cụ thể như sau:

Giá điệnGiờ cao điểm 0.1 USD/kWh, giờ bình thường 0.05 USD/kWh, giờ thấp điểm 0.03 USD/kWh
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3
Phí quản lý, bảo trì hạ tầngPhí sử dụng hạ tầng 0,16 USD/m2.
Giá thuê đất– Giá cho thuê: 200 USD/m2

– Thời gian thuê: 50 năm

Giá thuê nhà xưởng3 USD/m2/tháng
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3. Thanh toán cuối tháng

VII. Nguồn lao động của Khu công nghiệp Đồng An 1

Với vị trí chiến lược quan trọng, thuận lợi về cung đường di chuyển nên nguồn lao động tại KCN Đồng An 1 luôn được đảm bảo bổ sung từ các tỉnh lân cận, đặc biệt là khu vực phía Nam. Chất lượng lao động tại đây luôn được đảm bảo về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng ngoại ngữ. Đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, xí nghiệp.

Ngoài ra, KCN Đồng An 1 luôn chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống nhà ở, an sinh cho các chuyên gia, người lao động,… đáp ứng được nhu cầu sinh sống và làm việc của người lao động. Nhờ những chính sách thông thoáng, KCN đã thu hút đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động, nhiệt tình, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin bổ ích về khu công nghiệp Đồng An 1 mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nammuốn gửi đến cho bạn đọc. Khu công nghiệp Đồng An 1 cam kết thúc đẩy môi trường kinh doanh thuận lợi và phát triển. Từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động sản xuất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây