Banner - Khu công nghiệp VSIP - Tỉnh Quảng Ngãi

Khu công nghiệp VSIP - Tỉnh Quảng Ngãi

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH VSIP Quảng NgãiTổng diện tích: 1143 Hecta
Thời gian vận hành: 2013 - 2083Giá: $90
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Tịnh Phong và xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Trong số những khu công nghiệp tại Quảng Ngãi, khu công nghiệp VSIP – Tỉnh Quảng Ngãi là điểm hẹn của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Dự án này là dự án khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đầu tiên ở khu vực miền Trung. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và chuẩn “xanh”, đây trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

I. Tổng quan về khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi

KCN VSIP – Quảng Ngãi thuộc khu kinh tế Dung Quất. Được khởi công xây dựng từ năm 2013. Dự án quy hoạch có tổng diện tích là 1.700 ha, trong đó 1.143 ha là đất dành cho khu công nghiệp, 554 ha đất dành cho khu đô thị và dịch vụ. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của KCN được giao cho Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi được thiết kế bởi nhà tư vấn đến từ Singapore. Đây không chỉ là nơi tập trung các doanh nghiệp mà còn là nơi lý tưởng để các cư dân sinh sống, làm việc và vui chơi.

Đầu tư lớn, phát triển nhanh và đem đến hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định số 125/TB-UBND ngày 02/04/2021 về quy hoạch dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ VSIP II Quảng Ngãi.

Khu công nghiệp VSIP - Quảng Ngãi 2

Quy hoạch Khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp VSIP

KCN VSIP – Quảng Ngãi tọa lạc tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Vị trí này thuộc khu kinh tế Dung Quất và gần trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Giao thông đến khu công nghiệp rất thuận lợi. Bởi vì nằm trên tuyến quốc lộ 1A và gần quốc lộ 2B.

Từ khu công nghiệp tới các khu vực với khoảng cách:

 • Giáp với khu công nghiệp Tịnh Phong
 • Cách nhà ga Quảng Ngãi 4 km
 • Cách cảng Tịnh Hòa Quảng Ngãi 13.9 km
 • Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 13 km
 • Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 135 km
 • Cách cảng Đà Nẵng 138 km
 • Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 136 km

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi về mặt giao thông đường bộ, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây đặt thuê nhà máy, nhà xưởng kinh doanh. Và hàng nghìn lao động đến đây làm việc, sinh sống.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP

Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Đồng thời đáp ứng chuẩn khu công nghiệp ‘xanh’ thân thiện với môi trường trong thời đại phát triển kinh tế mới. Hạ tầng kỹ thuật đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho các nhà máy hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi được lấy từ lưới điện quốc gia. Sử dụng đường dây 110KV và 22KV, đưa tới trạm biến áp 63MVA nội khu khu công nghiệp. Từ đây nguồn điện được chuyển tải tới từng trạm biến áp của các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất trong khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi được cung cấp từ nhà máy nước sạch trong khu công nghiệp. Có công suất cấp nước giai đoạn 1 là 5.000 m3/ngày đêm, công suất sau khi hoàn thiện toàn bộ hệ thống là 45.000 m3/ngày đêm. Nhà máy cung cấp nước sạch này được thiết kế riêng một khu vực trong khu công nghiệp. Đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn nước phục vụ sản xuất cho các doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi sẽ được dẫn về bể chứa nước thải tập trung trong khu công nghiệp để xử lý. Công suất hệ thống xử lý nước thải giai đoạn 1 đạt 6.000 m3/ngày đêm. Sau khi hoàn thiện toàn bộ hệ thống sẽ đạt công suất 60.000 m3/ngày đêm. Công suất này đảm bảo nước thải xử lý nhanh chóng, tuân thủ các quy định về nước thải trong khu công nghiệp. Nước thải phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông thông tin liên lạc trong khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi được đầu tư hiện đại. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông cho các doanh nghiệp. Đặc biệt tổng đài số liên lạc lên đến 1.200 số. Đường truyền internet có băng thông rộng, tốc độ nhanh đảm bảo kết nối trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi có thiết kế các tuyến đường giao thông nội khu để các phương tiện thuận tiện di chuyển trong khu công nghiệp. Trục đường chính trung tâm trong khu công nghiệp có chiều rộng tới 56m, quy mô 4 đến 6 làn xe, các xe tải trọng lớn đều có thể di chuyển thuận tiện. Các trục đường nhánh tỏa đều tới các phần đất trong khu công nghiệp rộng 23m với 2 làn xe di chuyển.

Dọc theo các tuyến đường nội khu đều được thiết kế bố trí hệ thống đèn chiếu sáng để các phương tiện có tầm nhìn tốt vào buổi tối.

Khu công nghiệp VSIP - Quảng Ngãi 5

Hạ tầng Khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Vấn đề phòng cháy chữa cháy trong khu công nghiệp được chủ đầu tư khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đặc biệt quan tâm. Do đó theo từng phân khu nhà máy, từng lô đất đều được bố trí hệ thống họng cấp nước khẩn cấp. Đồng thời khu vực nhà máy đều có hệ thống âm thanh báo động khi có hỏa hoạn để cảnh báo cho người lao động làm việc tại đây.

Các tiện ích khác

Trong khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi được thiết kế không gian xanh. Nhờ đó cân bằng môi trường làm việc, đáp ứng tiêu chí khu công nghiệp hiện đại thân thiện với môi trường.

Bên cạnh việc bố trí khu đất dành cho nhà máy, trong khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi có bố trí riêng phần diện tích đất 554 ha để dành cho khu đô thị. Nơi đây là nơi sinh sống của những lao động và gia đình làm việc tại đây. Điều này đã tạo thuận lợi và tiện lợi cho người lao động yên tâm làm việc tại khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi.

Ngoài khu vực dân cư sinh sống, khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi còn bố trí không gian vui chơi, giải trí sau giờ làm việc. Các tiện ích phục vụ đời sống của người lao động cũng được bố trí. Ví dụ như cây ATM, ngân hàng, cơ sở y tế khám bệnh, trường mầm non, trường trung học trong bán kính tầm 2 – 4 km, cách địa điểm du lịch núi Thiên Ấn khoảng 3 km.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi

Các ngành nghề

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tổng số vốn đầu tư hơn 900 triệu đô la Mỹ. Trong đó các ngành nghề thu hút đầu tư chính và định hướng thu hút đầu tư của Quảng Ngãi gồm các ngành nghề thuộc những lĩnh vực sau:

 • Sản xuất thiết bị điện dân dụng, điện gia dụng và điện tử
 • Sản xuất kim loại và gia công thép
 • Sản xuất hàng tiêu dùng
 • Sản xuất thực phẩm, đồ uống, đồ đóng hộp
 • Công nghiệp dệt may, giày dép, túi xách
 • Lắp ráp linh kiện điện tử
 • Sản xuất hóa dầu, hóa chất
 • Phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo
 • Các ngành công nghiệp nhẹ phục vụ ngành dầu khí và hóa chất
 • Ngành cơ khí chế tạo

Doanh nghiệp nổi bật

Có các doanh nghiệp tiêu biểu có hoạt động hiệu quả tại khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi. Ví dụ như Công Ty TNHH Happy Furniture Vietnam chuyên sản xuất ghế nệm sofa xuất khẩu. Công Ty TNHH Mensa Industrial VietNam hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Vinaco chuyên cung cấp các dịch vụ giao nhận kho vận. Công Ty TNHH Gesin VietNam sản xuất các sản phẩm gia dụng. Công Ty TNHH Vải Thun Free Tex chuyên sản xuất chất dẻo chất lượng cao và băng cứng cho ngành may mặc, nội y, đồ thể thao và y tế. Công Ty TNHH Boilermaster VietNam hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp. Công Ty TNHH Perennial Cable VietNam sản xuất và lắp ráp dây cáp điện, dây điện;…

Đây là một trong số các nhà đầu tư có mặt tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi có hoạt động nổi bật trong thời gian dài. Đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi.

Khu công nghiệp VSIP - Quảng Ngãi 6

Khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi tập trung các ngành công nghiệp công nghệ cao

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp VSIP

Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi được hưởng các chính sách ưu đãi như sau:

Ưu đãi về thuê đất, thuê mặt nước

(Áp dụng đối với khu vực chưa đầu tư hạ tầng):

 • Trong thời gian xây dựng cơ bản, bên thuê được miễn tiền thuê đất trong thời gian không quá 3 năm. Tính từ ngày có quyết định cho thuê đất. Thời gian này không bao gồm trường hợp đầu tư cải tạo, mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 • Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản gồm có:
 • Miễn 19 năm đối với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư.
 • Miễn 15 năm đối với dự án đầu tư không thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư.
 • Miễn toàn bộ thời gian đối với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp giảm 10% trong 15 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Cụ thể miễn thuế 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa sử dụng làm tài sản cố định của dự án đầu tư hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư.
 • Dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư được miễn thuế nhập khẩu 5 năm. Ưu đãi miễn thuế này áp dụng cho nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất phải nhập khẩu để sản xuất, kể từ khi bắt đầu sản xuất.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi

Chi phí thuê đất90 USD/m2
Phí quản lý0.4 USD/m2
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/kWh

Bình thường: 0.05 USD/kWh

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/kWh

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp VSIP

Quãng Ngãi có dân số khoảng 1.2 triệu người (thống kê năm 2019). Trong đó tỷ lệ lao động nữ chiếm khoảng 55%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm khoảng 58.42% (năm 2015 là 47.45%). Lực lượng lao động tại tỉnh Quảng Ngãi đang ngày càng được cải thiện và nâng cao năng lực.

Nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao, luôn sẵn sàng đáp ứng cho thị trường lao động tại các khu công nghiệp như VSIP Quảng Ngãi.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi

Khu công nghiệp VSIP - Quảng Ngãi 6

Tính đến năm 2022, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 32 nhà đầu tư. Trong đó có 27 doanh nghiệp FDI đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Bỉ, Hàn Quốc,…

Một số doanh nghiệp FDI sau khi đi vào hoạt động đạt hiệu quả kinh doanh đã tiếp tục đăng ký mở rộng thêm nhà xưởng, dây chuyền, nâng công suất. Tiêu biểu như Công ty TNHH XDD Textile. Năm 2013 có 1 dự án chuyên sản xuất và gia công sản xuất các loại sợi xuất khẩu. Đến năm 2017 công ty này đã thực hiện dự án thứ 2 tại khu công nghiệp. Hoặc Công ty TNHH Wonder Strike International. Công ty chuyên gia công, sản xuất sợi thun, vải thun và phụ liệu may mặc FREETEX GROUP Việt Nam. Trong vòng 2 năm đã xây dựng 2 nhà máy tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Các doanh nghiệp đầu tư tại VSIP Quảng Ngãi đã tạo điểm sáng về hoạt động xuất khẩu cho tỉnh Quảng Ngãi. Tính đến đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Quảng Ngãi tăng 39% so cùng kỳ năm 2021. Số tiền nộp vào ngân sách của doanh nghiệp cũng tăng từ 20 đến 30 lần so với ngày đầu đi vào hoạt động.

Với sự phát triển năng động và hướng tới sự bền vững, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã và đang trở thành điểm đến dành cho các nhà đầu tư.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết các thông tin bất động sản về khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây