Banner - Khu công nghiệp Đồng Văn II - tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn II - tỉnh Hà Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Phát triển Hà NamTổng diện tích: 321 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $70
Mật độc xây dựng: 65 %Tỷ lệ lấp đầy: 95 %
Địa chỉ: Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn II là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn tại tỉnh Hà Nam. Đây là dự án được đầu tư và xây dựng bởi Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam, có tổng diện tích quy hoạch lên đến 321ha cùng với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nên đã và đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để biết thêm những thông tin chi tiết, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn II được thành lập theo quyết định số 335/2006/QĐ-UBND của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam ngày 22 tháng 3 năm 2006 về việc thành lập và phê duyệt dự án giao cho Công ty cổ phần phát triển Hà Nam làm chủ đầu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn II tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, ngày 07/09/2004, UBND tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định số 1181/QĐ-UB đồng ý cho phép chuyển chủ đầu tư từ Công ty ATA sang Công ty cổ phần Phát triển Hà Nam (Công ty Hà Nam). Khu công nghiệp được phê duyệt lần đầu với diện tích 263,82ha thuộc các xã Duy Minh, xã Bạch Thượng và thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, có thời hạn hoạt động đến năm 2056. Ngày 01/11/2010, Thủ tướng chính phủ ban hành văn bản số 1990/TTg-KTN điều chỉnh mở rộng diện tích KCN Đồng Văn II lên 320ha.

Ngày 30/6/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam ký văn bản về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 (sửa đổi lần 2) Đồng Văn II mở rộng Khu công nghiệp, tăng tổng diện tích khu công nghiệp tăng lên 321 ha theo Quyết định số 650/QĐ-UBND.

khu công nghiệp Đồng Văn II - tỉnh Hà Nam 1

Bản đồ quy hoạch dự án 

Thời gian hoạt động của dự án

Thời gian hoạt động của dự án KCN Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam như sau:

 • Đến tháng 10 năm 2056: Đối với dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo Văn bản số 205/TTg-CN ngày 28 tháng 02 năm 2005 của Thủ tướng Chính phů.
 • Đến tháng 01 năm 2063: Đối với dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo Văn bản số 1990/TTg-CN ngày 01 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu phát triển của KCN

Khu Công nghiệp Đồng Văn II được phát triển theo định hướng là một khu công nghiệp tích hợp, thích hợp cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như điện tử, gia công thực phẩm, xe hơi, xe máy, cơ khí…

Hiện trạng đầu tư

Hiện nay khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy là 92,9% tổng diện tích và thành công thu hút được 95 nhà đầu tư đến từ nhiều nơi trên thế giới: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ,….. trong đó có 74 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ.

Tổng vốn đầu tư cho các dự án FDI là 1.197,065 triệu USD, và có đến 21 dự án đầu tư trực tiếp trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư 2.598,47 tỷ đồng.

Những công ty, doanh nghiệp lớn đã đầu tư tại Đồng Văn II có thể kể đến như: Kalbas Việt Nam, Honda Lock Việt Nam, Eidai Việt Nam, Honda Việt Nam, Arai Việt Nam and Fujigen Việt Nam, Sumitomo, Cargill, Ace Technology,….

Khu công nghiệp Đồng Văn II thu hút các nhà đầu tư, tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh thông qua các dự án đầu tư trong khu công nghiệp.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn II thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có ranh giới được xác định như sau:

 • Phía Bắc : Giáp Khu dân cư thị trấn Đồng Văn.
 • Phía Nam : Giáp Khu công nghiệp Đồng Văn I.
 • Phía Đông : Giáp tuyến đường cao tốc 1B.
 • Phía Tây : Giáp tuyến quốc lộ 1A – trục đường huyết mạch của đất nước liền kề thủ đô Hà Nội và các tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa giao thương.

Vị trí này giúp Đồng Văn II trở thành KCN tỉnh Hà Nam sở hữu vị trí đắc địa về phát triển công nghiệp của tỉnh, có thể thuận tiện, dễ dàng kết nối đến các tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc thông qua mạng lưới giao thông hiện đại:

 • Cách thành phố Phủ Lý 11km.
 • Cách ga Phú Xuyên 8km.
 • Cách Sân bay quốc tế Nội Bài 65 km.
 • Cách trung tâm Thành phố Hà Nội 45 km.
 • Cách Cảng Hải Phòng 125 km.
 • Cách Cảng nước sâu Quảng Ninh – Cái Lân 145 km.
 • Cách biên giới Trung Quốc 120km.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu. Đồng thời khu công nghiệp cũng nằm gần khu vực dân cư, vì vậy có thể tận dụng được lợi thế từ nguồn lực lao động tại địa phương.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam

Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Đồng Văn II đã được đầu tư xây dựng và hoàn thành 100%, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp và cả người lao động.

khu công nghiệp Đồng Văn II - tỉnh Hà Nam 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiệ 100%

Quy định về quản lý xây dựng khu công nghiệp

KCN Đồng Văn II cam kết thực hiện xây dựng theo đúng 5 tiêu chí sau đây:

 • Mật độ xây dựng: Toàn bộ công trình xây dựng tại đây không được vượt quá 65% của tổng diện tích của lô đất. Tỉ lệ chấp nhận được của sàn trên diện tích không vượt quá 200% của tổng diện tích của lô đất.
 • Số tầng quy định: 1-2 tầng đối với nhà xưởng, 1-4 tầng đối với nhà văn phòng (mỗi tầng cao tối đa 4m).
 • Chỉ giới xây dựng: Các công trình chính như nhà xưởng, nhà văn phòng, nhà ăn,… (trừ những công trình phụ như nhà để xe, trạm biến áp,…) phải được xây dựng cách chỉ giới đường nội bộ KCN là 6m, và cách hàng rào lô đất kế bên là 3,5 m.
 • Chiều cao công trình: Chiều cao công trình tối thiểu không vượt quá 13m khoảng cách thẳng đứng từ cao độ nền đã định  đến điểm cao nhất của mái.
 • Hàng rào: Chiều cao tối đa của hàng rào dọc theo đường ô tô là 2,3m từ cao độ mặt đất và là loại hàng rào mở từ các thanh sắt đã được sơn phủ. Hàng rào giữa các lô đất không cao hơn 2m và không sử dụng dây thép gai (nên làm hàng rào không khuất).

Hệ thống giao thông nội bộ  KCN

Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý có kết nối với hệ thống đường giao thông bên ngoài để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện:

 • Hệ thống đường khu trung tâm rộng 24m.
 • Đường nhánh rộng 17,5m.
 • Có trang bị hệ thống đèn chiếu sáng dọc theo các tuyến đường.

Hệ thống cây xanh KCN

Hệ thống cây xanh tại KCN Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam chiếm khoảng 10-12% diện tích toàn KCN, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung của KCN và giảm khả năng ô nhiễm môi trường cho KCN và các khu vực xung quanh.

Hệ thống cung cấp Nước sạch

Nguồn nước cung cấp cho các doanh nghiệp tại đây được lấy trực tiếp từ nhà máy nước ngay trong khu công nghiệp với công suất là 19.000 m3/ ngày đêm.

Hệ thống đường ống cấp nước được đặt bên dưới vỉa hè, độ sâu đặt ống trung bình 0,5m ÷ 0,7 m, các ống cấp nước có đường kính D75 đến D200 chạy dọc theo hệ thống đường giao thông chạy đến chân hàng rào nhà máy đảm bảo nhu cầu nước sạch cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp .

Nguồn điện

Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định lấy từ Tập đoàn điện lực EVN qua tuyến điện cao thế 110kV đi gần ranh giới phía Nam của Khu công nghiệp Đồng Văn. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc các giao thông nội bộ trong KCN.

Các doanh nghiệp có thể đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tùy theo công suất tiêu thụ.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt:

 • Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực.
 • Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của KCN.

Xử lý nước thải và chất thải rắn

Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được Doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước B trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN. Sau đó, KCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định của Chính Phủ Việt Nam. Nhà máy xử lý nước thải tại Đồng Văn II có công suất là 2.000 m3/ ngày đêm.

Đối với chất thải rắn, các nhà máy, doanh nghiệp trong KCN sẽ ký hợp đồng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải với các Đơn vị có chức năng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải để vận chuyển rác thải ra khỏi KCN tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông tại đâu đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng Doanh nghiệp với 9 – 10 đường dây/ ha.

Hệ thống PCCC

Trụ cứu hoả được bố trí tại các ngã ba, ngã tư đường và dọc đường giao thông cự ly 100-150m một trụ cứu hoả.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Đồng Văn II

Khu công nghiệp Đồng Văn II – Hà Nam chủ yếu thu hút các ngành nghề sau:

 • Điện tử – Cơ khí.
 • Sản xuất linh kiện điện tử chính xác, xe máy, ô tô.
 • Công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng.
 • Gia công trang sức.
 • Thiết bị điện gia dụng.
 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ khác.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Đồng Văn II

Một số chi phí đầu tư tại KCN Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất đã có hạ tầng sẵnGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam là 70 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2006 – 2056).
Giá điệnTheo biểu giá cấp điện của EVN từ 0,07 USD – 0,12 USD/KWh,
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng0,35 USD/m2/năm (trả hàng năm).
Giá nước sạch0,5 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý:

Loai A: 0,15 USD/m3.

Loại B: 0.45 USD/m3.

(Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các sách ưu đãi của UBND tỉnh Hà Nam và chủ đầu tư dự án đưa ra đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại đây bao gồm:

 • Tỉnh bàn giao đất sạch để nhà đầu tư đầu tư dự án cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng đến chân hàng rào doanh nghiệp gồm: đường giao thông, hệ thống cấp điện, viễn thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải,….
 • Hợp đồng thuê đất kéo dài tới 50 năm.
 • Miễn tiền thuê đất từ 3 -15 năm với các dự án thuộc danh mục khuyến khích đầu tư của tỉnh.
 • Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo.
 • Có chính sách hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp.
 • Thủ tục đầu tư: một cửa và một cửa liên thông.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam

Lực lượng lao động chính của KCN

Hiện nay, dân số của, tỉnh Hà Nam có khoảng 1,5 triệu người, trong đó 65% là lao động dưới 35 tuổi. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh còn có hệ thống trường cao đẳng, trường dạy nghề, cơ sở dạy nghề đa dạng với trên 10.000 học sinh theo học mỗi năm. Điều này giúp cho các KCN trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói chung và tại KCN Đồng Văn II nói riêng có một nguồn lao động địa phương dồi dào, chất lượng và luôn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, KCN này còn có vị trí gần thành phố Hà Nội – nơi có số lượng trường đại học, cao đẳng và dạy nghề cao nhất Việt Nam. Các tổ chức này đóng góp vào một lượng lớn lao động được đào tạo chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý, kỹ năng kỹ thuật và có trình độ tay nghề cao. Cùng với đó, KCN này còn có thể dễ dàng thu hút nhiều lao động từ các tỉnh thành lân cận như: Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình,…

Mức lương của người lao động

Mức lương cho các vị trí tại KCN này như sau:

 • Công nhân: Trung bình 70 USD/tháng.
 • Nhân viên văn phòng: Trung bình 150-250 USD/tháng.
 • Trưởng phòng, kế toán trưởng: Bình quân 300-600 USD/tháng.
 • Kỹ sư, kỹ thuật viên: Trung bình 200-350 USD/tháng.

Với vị địa lý và giao thông thuận lợi, chính sách thu hút đầu tư có nhiều ưu đãi hấp dẫn, thủ tục đầu tư gọn nhẹ cho nên KCN Đồng Văn II đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài lựa chọn để thực hiện dự án đầu tư. Khu công nghiệp Đồng Văn II đi vào hoạt động đã góp phần tạo điều kiện cho hàng nghìn lao động ở địa phương có việc làm và nguồn thu nhập ổn định, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hà Nam nói riêng và khu vực kinh tế phía Bắc nói chung.

Hy vọng bài viết trên đây của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về KCN Đồng Văn II – tỉnh Hà Nam.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây