Banner - Khu công nghiệp Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An ThịnhTổng diện tích: 287 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Thị trấn Hương Canh và xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc được coi là một khu công nghiệp kiểu mẫu của miền Bắc Việt Nam. Đây là dự án được nhiều người biết đến với tổng diện tích quy hoạch tương đối lớn cùng vị trí thuận lợi và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại nên đã và đang trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp có thương hiệu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam tìm hiểu ngay về KCN này nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc

Bình Xuyên là KCN tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc nước ta và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế khu vực nhờ thu hút được một nguồn vốn khổ lồ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ngày 04/12/2004, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh làm chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bình Xuyên theo Quyết định số 4455/QĐ-CT.

Đến ngày 11/07/2006, Khu công nghiệp Bình Xuyên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép thành lập tại văn bản số 1072/TTg-CN, khu công nghiệp Bình Xuyên có diện tích quy hoạch là 287 ha (sau nhiều lần điều chỉnh).

Ngày 20/01/2016, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chính thức ký và phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C1 tỷ lệ 1/2.000 phát triển công nghiệp và đô thị phụ trợ khu vực hai bên quốc lộ 2 tại huyện Bình Xuyên, theo đó KCN Bình Xuyên và KCN Nam Bình Xuyên cùng với các đô thị vệ tinh được quy hoạch trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, đô thị, dịch vụ hiện đại của tỉnh Vĩnh Phúc với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

khu công nghiệp Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc 1

Bản đồ khu công nghiệp Bình Xuyên

Hiện trạng đầu tư

KCN Bình Xuyên được quy hoạch là khu công nghiệp đa ngành các dự án sản xuất đầu tư ứng dụng công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường.

Sau gần 20 năm đi vào hoạt động, đến nay, Khu công nghiệp Bình Xuyên đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng và đạt tỷ lệ lấy đầy là 60% diện tích đất khu công nghiệp với số dự án đã đăng ký đầu tư là 71, số dự án đã hoạt động: 60.

Các dự án tiêu biểu tại đây có thể kể đến như:

 • Dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH CDL Precision Technology (Vietnam).
 • Dự án gia công cơ khí và tráng phủ kim loại của Công ty TNHH Tanaka Việt Nam.
 • Dự án sản xuất gạch ngói của Công ty cổ phần Prime – Ngói Việt.
 • Samsung Electronics Vietnam – Nhà máy sản xuất điện thoại di động và thiết bị điện tử của Samsung.
 • Toyota Motor Vietnam – Nhà máy sản xuất ô tô của Toyota.
 • VinFast – Nhà máy sản xuất ô tô của VinFast, công ty con của Tập đoàn Vingroup.
 • Canon Vietnam – Nhà máy sản xuất máy ảnh và thiết bị điện tử của Canon.
 • Honda Vietnam – Nhà máy sản xuất xe máy và ô tô nhỏ của Honda.
 • LG Electronics Vietnam – Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của LG.
 • Sumitomo Electric Wiring Systems Vietnam – Nhà máy sản xuất dây điện và hệ thống dây chuyền cho ngành ô tô.
 • Denso Vietnam – Nhà máy sản xuất linh kiện ô tô của Denso, công ty con của Tập đoàn Toyota….

Thông tin chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư và xây dựng dự án KCN Bình Xuyên – Vĩnh Phúc là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh – Công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực sau: xây dựng công trình, tư vấn thiết kế, giám sát, đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch, khách sạn,…

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bình Xuyên nằm tại Thị trấn Hương Canh và xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, tiếp giáp với đường Quốc lộ 2A, gần với khu vực dân cư đông đúc và:

 • Cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên 9,5 km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 23 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 48 km (đi tỉnh Côn Minh, Trung Quốc).
 • Cách cao tốc Hà Nội – Lào Cai khoảng 2 km.
 • Cách cảng Hải Phòng khoảng 157 km.
 • Cách cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 160 km

Khu công nghiệp này còn sở hữu vị trí chiến lược ngay cửa ngõ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nằm trong khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của Vĩnh Phúc: KCN Nam Bình Xuyên, KCN Bá Thiện I, KCN Bá Thiện II, KCN Thăng Long III, KCN Sơn Lôi,…..

Sở hữu vị trí chiến lược cùng nhiều tuyến đường huyết mạnh của khu vực phía Bắc giúp cho KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa, nhập nguyên vật liệu,… với các tỉnh thành lân cận cũng như quốc gia tỷ dân – Trung Quốc.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc

Để phục vụ cho nhu cần sử dụng của các doanh nghiệp có mặt tại đây, chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Bình Xuyên đã cho xây dựng và hoàn thiện gần như 100% hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ từ mạng lưới giao thông, hệ thống cung cấp điện nước đến các tiện ích xã hội.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường nội khu tại khu công nghiệp Bình Xuyên – Vĩnh Phúc chiếm 15% tổng diện tích dự án, được thiết kế bài bản, hiện đại:

 • Trục chính của khu công nghiệp được xây dựng với chiều rộng mặt cắt là 31m, gồm 4 làn xe.
 • Các đường nhánh trong khu công nghiệp được thiết kế theo dạng ô bàn cờ, có chiều rộng mặt cắt từ 15m, gồm 2 làn đường.

Hệ thống cảnh quan khu công nghiệp

Hệ thống cảnh quan tại KCN này cũng rất được chú trọng khi có hơn 10% diện tích KCN được sử dụng để trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường và các khu vực khác với mục đích là để cảnh thiện môi trường, tăng tính thẩm mỹ và giảm thiểu ảnh hướng xấu của KCN đến các khu vực dân cư xung quanh.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện phục vụ sản xuất cho các nhà máy, xí nghiệp tại KCN Bình Xuyên được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua trạm biến áp 110/35/22kV.

Nguồn điện gồm 2 nguồn dây 110 kV từ nhà máy thủy điện Hòa Bình và từ Trung Quốc với tổng công suất là 120.000 kVA.

Các tuyến dây 35/22kV được đấu nối tới từng lô đất trong khu công nghiệp, Nhà đầu tư hoạt động trong khu công nghiệp tự lắp đặt trạm hạ áp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch phục vụ sản xuất tại KCN Bình Xuyên được cung cấp chính từ nhà máy nước sạch Phúc Yên có khả năng cung cấp tối đa 24.000 m3/ngày đêm. Hệ thống cung cấp nước được kéo đến hàng rào của từng nhà máy và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Bình Xuyên được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung có công suất xử lý tối đa đạt 5.500 m3/ngày đêm, có khả năng xử lý nước thải ra tới cột A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam.

Hệ thống thoát nước

Bên cạnh đó hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước tại Khu công nghiệp Bình Xuyên cũng được đầu tư rất tỉ mỉ và kĩ càng, bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống thoát nước thải.

Hai hệ thống này được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Tại khu công nghiệp Bình Xuyên, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh đã trang bị đường dây điện thoại lắp đặt sẵn tới ranh giới các lô đất. Qua đó, cung cấp không giới hạn số lượng, đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, tại đây còn được trang bị hệ thống cáp quang kết nối hệ thống kênh thuê riêng (Leased Line) và ứng dụng viễn thông băng tần rộng (ADSL).

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và các doanh nghiệp tránh được cháy nổ, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh đã cho bố trí đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp với hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ của khu công nghiệp. Đồng thời lực lượng bảo vệ được huấn luyện nghiệp vụ PCCC túc trực 24/24.

Hệ thống an ninh

Để đảm bảo an ninh cho toàn khu vực, KCN Bình Xuyên đã trang bị 2 hệ thống sau đây:

 • Camera giám sát: Khu công nghiệp Bình Xuyên được lắp đặt hệ thống camera tại các chốt kiểm soát và nhà máy sản xuất.
 • Chốt bảo vệ: Hàng chục chốt bảo vệ có lực lượng an ninh tuần tra 24/7 đã được lập nên để đảm bảo an toàn cao nhất cho doanh nghiệp và người lao động.

Khu công nghiệp này còn được đầu tư nhiều tiện ích bên trong cho công nhân tại đây như: Ngân hàng, bảo hiểm, trạm phòng cháy chữa cháy, trạm y tế, trung tâm kho vận, trạm biến áp, trạm xử lý vật phế thải công nghiệp, nhà ăn cho công nhân, hồ bơi, sân tennis…

Việc đầu tư và cho xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại như vậy cũng phần nào cho thấy được sự quan tâm của chủ đầu tư dự án đối với các nhà đầu tư và sự phát triển của các doanh nghiệp đang có mặt tại đây. Đặc biệt, hệ thống này cũng góp một phần sức lớn vào sự phát triển của khu công nghiệp Bình Xuyên và giúp KCN này trở thành một trong những KCN phát triển bền vững tại khu vực tỉnh Vĩnh Phúc.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bình Xuyên

Với mục tiêu trở thành một khu công nghiệp đa ngành và sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp Bình Xuyên hiện đang thu hút đầu tư tại nhiều lĩnh vực như sau:

 • Ngành vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.
 • Chế biến sản phẩm bông và công nghiệp thực phẩm.
 • Dệt may và công nghiệp nhẹ.
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp.
 • Công nghiệp lắp ráp điện tử, cơ khí.
 • Các ngành công nghiệp khác.
khu công nghiệp Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc 2

Các ngành nghề đóng vai trò quan trọng và thu hút đầu tư tại KCN Bình Xuyên

V. Chi phí đầu tư tại KCN Bình Xuyên

Một số chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất có hạ tầngGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc dao động trong khoảng 100 – 155 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2004 – 2054).
Giá thuê đất thô0.09 USD/m2/năm. Trả theo hàng năm theo quy định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0.3USD/m2/năm (trả hàng năm).

Giá nước sạch0.58 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.45 USD/m3.

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT và có thể điều chỉnh tùy theo thời gian thuê.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Một số chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp tại Bình Xuyên như sau:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Miễn 100% tiền thuế Thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư mới vào khu công nghiệp Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Xuyên.

Ưu đãi về thời gian miễn thuế và giảm thuế

Thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế.

Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư mới) thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư dự án đầu tư mới phát sinh doanh thu.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế, được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Bình Xuyên còn hỗ trợ miễn phí cho các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các chính sách ưu đãi này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tại đây tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình xây dựng ban đầu nhằm giảm bớt gánh nặng tại chính cũng như rút ngắn thời gian hoàn vốn cho chủ đầu tư.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khu công nghiệp Bình Xuyên đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các lao động trên địa bàn tỉnh cũng như các khu vực tỉnh thành lân cận, giúp học có nguồn thu nhập ổn định và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Chi phí nhân công tại đây dao động trong khoảng từ 150 đến 200 USD/người/tháng và được trả dựa theo năng lực cũng như trình độ của mỗi lao động. Với mức giá cho thuê phải chăng cùng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, khu công nghiệp Bình Xuyên đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Bình Xuyên mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam muốn gửi đến cho các nhà đầu tư. Với các thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng cơ sở hiện đại cùng nhiều ưu đãi khi đầu tư, khu công nghiệp Bình Xuyên – Vĩnh Phúc luôn là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đến đây và góp một phần rất tăng tỷ trọng GDP của nước ta.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây