Banner - Khu công nghiệp Thăng Long III - tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Thăng Long III - tỉnh Vĩnh Phúc

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng Công ty KCN Thăng Long - Vĩnh PhúcTổng diện tích: 213 Hecta
Thời gian vận hành: 2015 - 2065Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 82 %
Địa chỉ: xã Tam Hợp và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc hiện nay đang là một tỉnh tại miền Bắc đang tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp với nhiều KCN mới được đầu tư xây dựng. Nổi bật trong số đó phải kể đến là khu công nghiệp Thăng Long III với diện tích quy hoạch là 213ha. Thăng Long III đang được đánh giá là KCN có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển và trong tương lai sẽ đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh thành phát triển mạnh nhất tại khu vực Miền Bắc Việt Nam.

I. Tổng quan khu công nghiệp Thăng Long III – tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Thăng Long III (hay Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc) được bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trên cơ sở tách từ Khu công nghiệp Bình Xuyên II.

Ngày 13/10/2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh diện tích khu công nghiệp Bình Xuyên II giảm xuống còn 393 ha và tách thành hai khu công nghiệp là KCN Thăng Long Vĩnh Phúc có diện tích 213 ha và KCN Bình Xuyên II có diện tích 180 ha (tại Văn bản số 1815/TTg-KTN).

Tháng 10/2015, Tổng Công ty KCN Thăng Long – Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao giấy chứng nhận đầu tư cho Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Tổng diện tích quy hoạch của KCN này là 213 ha và được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 104ha.
 • Giai đoạn 2: 109ha.

Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm và có số vốn đầu tư đăng ký là hơn 135 triệu USD, trong đó giai đoạn I là 70,1 triệu USD, ước tính thời gian xây dựng giai đoạn I trong khoảng 1 – 1,5 năm sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư.

Khu công nghiệp Thăng Long III được chính thức khởi công vào ngày 21/09/2017 và được hoàn thành một phần, đưa vào khai thác từ năm 2019.

Khi đi vào hoạt động, KCN Thăng Long III dự kiến thu hút trên 80 nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao như công nghiệp hỗ trợ, sản xuất linh phụ kiện điện tử, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy…

khu công nghiệp Thăng Long III - tỉnh Vĩnh Phúc 1

Bản đồ quy hoạch KCN

Thông tin chủ đầu tư dự án  KCN Thăng Long III

Chủ đầu tư của dự án KCN này là Tổng Công ty KCN Thăng Long – Vĩnh Phúc. Đây là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bảo dưỡng và cung cấp cơ sở hạ tầng, phát triển khu công nghiệp.

Thăng Long III là KCN thứ 3 của Tổng Công ty KCN Thăng Long – Vĩnh Phúc (Tập đoàn Sumitomo) thực hiện tại việt nam (sau KCN Thăng Long I Hà Thành và KCN Thăng Long II Hưng Yên) và là KCN thứ 10 (trên tổng số 18 KCN) của tỉnh Vĩnh Phúc. KCN Thăng Long III được hy vọng trở thành một hình mẫu về chất lượng cơ sở hạ tầng, môi trường, văn hóa truyền thống ứng xử và tạo bước bứt phá cho sự tiến lên công nghiệp.

Địa chỉ của công ty: Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Xã Thiện Kế, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Hiện trạng đầu tư

Khu công nghiệp Thăng Long- Vĩnh Phúc được xây dựng với mục đích thu hút các nhà đầu tư thứ cấp của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Theo thống kê năm 2020, khu chế xuất Thăng Long III Vĩnh Phúc thu hút được 27 dự án công trình đầu tư, hầu hết là các dự án tới từ Nhật Bản. Trong số ấy có 3 dự án DDI, tổng giá trị đầu tư trên 506 tỷ VNĐ, 19 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 564 triệu USD.

Hiện nay, toàn khu có 8 dự án đi vào hoạt động chế tạo buôn bán, mật độ bù lấp đầy diện tích đất công nghiệp đạt 75%.

Đến nay, KCN Thăng Long III đã hoàn tất việc xây dựng hạ tầng cũng như đi vào hoạt động, thu hút đầu tư lấp đầy trên 82% diện tích đất công nghiệp toàn khu với các dự án lớn tiêu biểu như:

 • Dự án sản xuất dây đeo kim loại của BAMBI (VIETNAM).
 • Dự án sản xuất thiết bị gia dụng và phụ tùng xe máy của DAIWA Plastic Thăng Long.
 • Dự án sản xuất thiết bị tự động hóa của FAIL SOOC Co,…..

Trong các năm tới, khu công nghiệp Thăng Long của tỉnh Vĩnh Phúc được dự đoán sẽ được lấp đầy 100%. Lúc đó, KCN sẽ thu hút khoảng 80 dự án vào đầu tư, tạo 40-50 nghìn công việc, nộp thuế, bàn giao công nghệ… đóng góp phần tạo động lực thúc đẩy sự tiến lên nền kinh tế thị trường Vĩnh Phúc.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Thăng Long III – tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Thăng Long III – Vĩnh Phúc với diện tích 213 ha được xây dựng trên khu vực địa giới hành chính xã Tam Hợp và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc – là khu vực có hệ thống giao thông thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa đến các khu vực lân cận thông qua các hệ thống đường bộ, đường sắt, đường hàng không như:

Không chỉ vậy, vị trí này còn mang đến cho Thăng Long III trở thành KCN tỉnh Vĩnh Phúc sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp mặt bằng triển khai khu công nghiệp được xây dựng trên nền đất cứng, tiết kiệm được chi phí xây dựng các nhà máy các xưởng hiện tại và sau này.

khu công nghiệp Thăng Long III - tỉnh Vĩnh Phúc 2

Các thuận lợi về mặt vị trí của KCN Thăng Long III

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Thăng Long III – tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Thăng Long III – Vĩnh Phúc có nhiều ưu điểm vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư khi tiến hành đầu tư vào khu công nghiệp. Một trong số đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, được đầu tư đồng bộ và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông trong khu công nghiệp được thi công hoàn thiện với chất lượng cao.

 • Đường trục chính của KCN Thăng Long III được xây dựng với chiều rộng mặt cắt 40m, 59m, 62m và có từ 4 tới 6 làn đường với dải phân cách và mương nước cảnh quan ở giữa tạo không gian thoáng đãng, tăng tính thẩm mỹ cho KCN.
 • Các đường nhánh trong khu có chiều rộng mặt cắt từ 24 m – 26 m với 4 làn đường, đáp ứng tốt khả năng lưu thông trong khu công nghiệp.

Khối hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng lẻ với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được sắp xếp dọc theo các trục đường giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông vào ban đêm.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện trong Khu công nghiệp Thăng Long III Vĩnh Phúc được cung cấp thông qua trạm biến áp 110/22kV với 4 đường dây 110kV khác biệt, với tổng công suất là 4x40MVA, giai đoạn 1 lắp đặt 2 máy biến áp 2x25MVA.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho các nhà máy, xí nghiệp thực hiện quá trình hoạt động sản xuất, KCN còn trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng: 3 máy phát điện (gồm 2 máy phát điện công năng 2x630KVA và 1 máy phát điện 400KVA) cấp điện cho khối hệ thống cơ sở hạ tầng khu chế xuất.

Hệ thống cung cấp nước

Nước sạch được cung cấp với lượng tối thiểu 60m3/ngày và có thể nhiều hơn nữa (theo nhu cầu khách hàng). Đường ống cấp nước được kết nối tới khuôn viên từng nhà máy đang hoạt động trong khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

KCN Thăng Long III đã đầu tư và cho xây dựng 2 hệ thống thoát nước riêng biệt chảy dọc theo các tuyến đường trong nội khu:

 • Nước mưa chảy vào các kênh đã được bố trí bao quanh KCN và thoát ra những kênh & sông trong khu vực thông quan đường ống thoát nước mưa riêng.
 • Nước thải công nghiệp sẽ được đi theo đường ống riêng về nhà máy xử lý nước thải của KCN để được xử lý trước khi đưa tới nguồn nhận.

Giải quyết và xử lý nước thải và rác thải

Nhà máy xử lý nước thải tại Thăng Long III có tổng công suất là 90.000m3/ngày đêm. Hiện nay, nhà máy xử lý nước thải  giai đoạn 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động với công suất 3.000m3/ngày đêm.

Rác thải được những nhà máy sản xuất trong khu chế xuất ký Hợp Đồng phân loại thu gom và giao vận rác ra khỏi khu công nghiệp tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống thông báo liên lạc

KCN Thăng Long III đã được các nhà sản xuất hạ tầng viễn thông hàng đầu nước ta như VNPT, Viettel, FPT Telecom,… tiến hành phủ sóng tất cả KCN và kết nối toàn cầu với tốc độ tốt nhất.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN Thăng Long Vĩnh Phúc có đội nhân viên phòng cháy chữa cháy túc trực 24/7 với chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo ứng phó kịp thời với mọi sự cố hỏa hoạn trong khu công nghiệp.

Từ những thông tin trên, có thể khẳng định KCN Thăng Long III – Vĩnh Phúc đã cung ứng tốt những nhu cầu về hạ tầng kỹ thuật tiến bộ cho 1 khu công nghiệp kỹ thuật cao, đáp ứng những quy chuẩn môi trường xung quanh, đáp ứng của những nhà đầu tư, góp thêm phần chuyển dời tổ chức cơ cấu tài chính theo phía tăng tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho tất cả những người lao động, nâng cao cuộc sống cho người dân địa phương.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Thăng Long III

Hiện tại khu công nghiệp Thăng Long tỉnh Vĩnh Phúc ưu tiên các nhà đầu tư hoạt động trong những ngành nghề sản phẩm thân thiện môi trường, những dự án có hại và làm ô nhiễm môi trường như sản xuất hóa chất, dệt nhuộm giấy sẽ không được chấp nhận

Các ngành nghề gần gũi môi trường, không làm ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên, đang thu hút đầu tư tại đây bao gồm:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, cơ khí chính xác, thiết bị điện.
 • Sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may, phụ tùng xe máy, ô tô và các thiết bị điện tử khác.
 • Gia công, sản xuất thiết bị y tế, dược phẩm..

V. Chi phí đầu tư tại KCN Thăng Long III

Là một KCN mới đi vào hoạt động cùng với hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư hiện đại nên các chi phí đầu tư, giá thuê mặt bằng tại Thăng Long III cũng có phần cạnh tranh so với các KCN khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất đã có hạ tầng sẵnGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Thăng Long III – tỉnh Vĩnh Phúc dao động trong khoảng 100 – 155 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2015 – 2065).
Tiền thuê đất hàng nămHiện nay, KCN đang được miễn tiền thuê đất hàng năm. Hết thời gian ưu đãi, tiền thuê đất sẽ được tinh theo quy định của UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp.

0,45 USD/m2/năm (trả hàng năm).

Giá nước sạch0,4 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.3 USD/m3 (Từ loại B đến loại A).

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các chính sách ưu đãi đầu tư áp dụng cho các doanh nghiệp tại Thăng Long III như sau:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Áp dụng mức thuế suất Thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời gian 15 năm:

 • Áp dụng cho các doanh nghiệp công nghệ cao.
 • Áp dụng cho thuế thu nhập từ các dự án đầu tư mới (Những dự án này thuộc lĩnh vực nghiên cứu và phát triển).

Các doanh nghiệp khác phải chịu thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng 22%. Ngoài ra, họ có thể được hưởng lợi từ việc miễn, giảm thuế trong 2 đến 4 năm. Hơn nữa, sẽ được giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 4 đến 9 năm tiếp theo. Thời gian ưu đãi thuế cụ thể tùy thuộc vào ngành nghề của dự án đầu tư đăng ký.

Miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước

 • Được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản theo dự án được phê duyệt.
 • Sau thời gian miễn thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước được miễn trong 11 năm.
 • Khu công nghiệp cũng áp dụng chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng với mức đền bù không quá 15% theo phương án được duyệt và hỗ trợ 100% trong trường hợp thu hồi đất bắt buộc.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Thăng Long III – Vĩnh Phúc

Tính đến năm 2019, dân số của tỉnh Vĩnh Phúc là khoảng 1,2 triệu người, trong đó, số người đang trọng độ tuổi lao động là 70% và số người lao động đã qua đào tạo là 65%. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 4 trường đại học và 13 trường cao đẳng, hàng năm cung cấp cho thị trường lao động từ 20,000 đến 30,000 công nhân.

Điều đó giúp cho các doanh nghiệp tại đây có được nguồn lao động chất lượng và dồi dào.

KCN Thăng Long III có địa điểm tại huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, thuộc vùng II. Vì thế, lương tối thiểu của mỗi lao động tại KCN này là 3.920.000 VNĐ/ tháng.

Khu công nghiệp Thăng Long III đang được kỳ vọng trở thành một hình mẫu về hạ tầng, một khu công nghiệp điển hình về chất lượng hạ tầng và môi trường ở Vĩnh Phúc nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung. Đồng thời, tạo một tiền đề phát triển bền vững, ổn định, đặc biệt là tạo bước đột phá cho nền công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Hy vọng bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây