Banner - Khu công nghiệp Suối Dầu – tỉnh Khánh Hòa

Khu công nghiệp Suối Dầu – tỉnh Khánh Hòa

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Suối DầuTổng diện tích: 136.73 Hecta
Thời gian vận hành: 1998 - 2048Giá: $60
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 80 %
Địa chỉ: Xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu chú trọng hơn vào phát triển kinh tế công nghiệp và ngành này cũng đã bắt đầu tăng trưởng với nhiều kết quả tích cực. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến khu công nghiệp Suối Dầu được đi vào hoạt động từ năm 1998 và phần nào đã tận dụng được khá nhiều lợi thế để thu hút được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hiện tại, khu công nghiệp này đang trở thành một khu công nghiệp có quy mô và tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất của tỉnh.

I. Tổng quan khu công nghiệp Suối Dầu

Căn cứ pháp lý

Công ty Đầu tư và Thương mại Khánh Hòa đã thực hiện đầu tư lần thứ nhất vào khu công nghiệp Suối Dầu vào ngày 11/11/1997. Diện tích đất được đầu tư lần đầu là 136,73 ha và được đầu tư theo quyết định số 951/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sau đó, vào ngày 25/7/2002, Ban quản lý dự án Khu công nghiệp Suối Dầu đã đổi tên thành Xí nghiệp Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Suối Dầu. Sau đó, một lần nữa, Xí nghiệp Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Suối Dầu được cổ phần hóa thành Công ty Cổ phần Suối Dầu với tên viết tắt là Sudazi vào ngày 31/5/2008. Công ty Cổ phần Suối Dầu có cổ đông lớn nhất là công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Khánh Hòa với số vốn điều lệ nắm giữ chiếm đến 70%.

Như vậy, khu công nghiệp Suối Dầu chính thức được đi vào hoạt động từ năm 1998. Cho đến nay, khu công nghiệp Suối Dầu vẫn đang là một khu công nghiệp mang tính trọng điểm, giữ vai trò rất lớn của tỉnh Khánh Hòa trong việc tiếp nhận các dự án kinh doanh công nghiệp quy mô lớn cả trong nước lẫn ngoài nước.

Quy mô, diện tích đất

Tổng diện tích khu công nghiệp Suối Dầu đang được quy hoạch đầu tư là 136,73 ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp được sử dụng để cho thuê là gần 93 ha. Phần đất còn lại không phải là đất công nghiệp cho thuê sẽ được đầu tư quy hoạch và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng khác trong khu công nghiệp để phục vụ cho các nhà máy hoạt động tại đây.

khu công nghiệp Suối Dầu 2

Một số doanh nghiệp hiện đang hoạt động trong khu công nghiệp Suối Dầu

Quy hoạch khu công nghiệp Suối Dầu đã được hoàn thiện quy trình quy hoạch bao gồm 2 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1 với quy mô diện tích quy hoạch là 76,2 ha đất và đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng vào năm 2002.
 • Giai đoạn 2 với quy mô diện tích quy hoạch là 60,3 ha đất và đã được nghiệm thu rồi đưa vào sử dụng vào năm 2008.

Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động cho đến nay, trong vòng 20 năm xây dựng và phát triển, khu công nghiệp Suối Dầu đã dần khẳng định được vị thế của mình đối với tỉnh Khánh Hòa cũng như cả nước nói chung. Số lượng nhà đầu tư mà khu công nghiệp đã thu hút được rất lớn, góp phần giúp cho khu công nghiệp trở thành một khu công nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa lớn nhất. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển và mở rộng của khu công nghiệp suối dầu vẫn còn là rất cao về các ngành nghề kinh tế đa dạng.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Suối Dầu

Dự án KCN Suối Dầu có vị trí nằm tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Có thể nói, vị trí của khu công nghiệp như vậy mang đến những điều kiện vô cùng thuận lợi để các doanh nghiệp cũng như các nhà máy có thể phát triển sản xuất, kinh doanh một cách tốt nhất. Nhờ hạ tầng giao thông được chú trọng hoàn thiện, khu công nghiệp Suối Dầu có thể dễ dàng liên kết với các tiện ích nổi bật của địa phương cũng như các cảng quốc lộ hay sân bay, khu công nghiệp trong khu vực. Cụ thể là:

 • Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25 km.
 • Cách cảng Nha Trang khoảng 25 km và cảng Cam Ranh khoảng 35 km.
 • Cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 35km.
 • Được xây dựng ngay sát với quốc lộ 1A.
 • Cách khu công nghiệp Ninh Thủy, Khánh Hòa chỉ vào khoảng hơn 60 km di chuyển khiến cho việc giao thương, trao đổi hàng hóa trở nên khá dễ dàng.

Có thể thấy, tọa lạc tại vị trí thuận lợi và đắc địa như vậy giúp cho các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động bên trong khu công nghiệp Suối Dầu có thể thuận lợi hơn trong việc kết nối đến với các tỉnh, thành phố khác qua quốc lộ 1A hay qua các cảng, sân bay quốc tế. Do đó, từ khi thành lập cho đến nay, khu công nghiệp Suối Dầu vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Suối Dầu

Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Suối Dầu luôn là một hạng mục được đầu tư vô cùng hoàn thiện với chất lượng rất cao để đảm bảo có thể mang đến một môi trường sản xuất hiện đại nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Cụ thể như sau:

Cảnh quan

Cảnh quan khu công nghiệp Suối Dầu cũng là một yếu tố rất được quan tâm đầu tư. Mật độ cây xanh trong khu công nghiệp được trồng với tần suất khá đồng đều để đảm bảo có thể tạo cảnh quan cho khu công nghiệp trong suốt các tuyến đường di chuyển. Dự kiến trong thời gian tới, mật độ cây xanh sẽ còn tăng cao hơn nhằm mang đến một môi trường sản xuất xanh, sạch, đẹp.

khu công nghiệp Suối Dầu 3

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại với mật độ xây dựng gần như hoàn chỉnh

Hệ thống giao thông nội khu

Hệ thống giao thông bên trong khu công nghiệp Suối Dầu được đầu tư trục đường chính có độ rộng 50m với 4 làn riêng biệt, đảm bảo các loại phương tiện có thể di chuyển rất thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, trục đường phụ cũng được đầu tư phát triển với chất lượng rất tốt là 2 làn xe với chiều rộng 22m. Nhờ có hệ thống giao thông nội khu như vậy mà việc giao thương, trao đổi hàng hóa giữa các nhà máy bên trong khu công nghiệp được diễn ra rất hiệu quả.

Hệ thống cấp nước

Công suất cấp nước tại khu công nghiệp Suối Dầu là 10.000 m3/ngày đêm. Công suất này sẽ đảm bảo các doanh nghiệp, nhà máy bên trong có được nguồn nước sạch đủ để cung cấp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh được ổn định tuyệt đối. Nguồn nước thô cung cấp cho khu công nghiệp là từ hồ Suối Dầu. Nguồn nước sạch khi thực hiện cung cấp cho khu công nghiệp đều được kiểm định rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng đạt theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế.

Hệ thống cấp điện

Mạng lưới điện ổn định luôn là một nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bất kỳ nhà máy xí nghiệp nào. Do đó, hệ thống cung cấp điện tại khu công nghiệp Suối Dầu luôn được đầu tư sao cho đồng bộ và hiện đại nhất. Nguồn điện của khu công nghiệp được cung cấp bởi hệ thống điện quốc gia với công suất 25MVA.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải tại từng nhà máy sẽ được xử lý ban đầu qua trạm xử lý nước thải của bản thân nhà máy sau đó mới được tiếp nhận tại trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp Suối Dầu. Công suất xử lý nước thải tại nhà máy xử lý tập trung là 5.000 m3/ngày đêm. Tất cả nguồn nước thải dù là nước thải sinh hoạt hay công nghiệp đều được khu công nghiệp xử lý thật chặt chẽ trước khi đổ ra sông hay biển.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Suối Dầu

Khu công nghiệp Suối Dầu đang tập trung phát triển một số ngành nghề công nghiệp chủ đạo như sau:

 • Chế biến thủy hải sản xuất khẩu.
 • Chế biến các loại thực phẩm, rau, quả, đồ uống, nước giải khát, thực phẩm đóng hộp.
 • Sản xuất các mặt hàng thủy sản khô, gia công, đóng gói.
 • Sản xuất các mặt hàng điện tử, cơ khí.
 • Sản xuất quần áo, giày dép thời trang, đồ nhựa gia dụng và đồ chơi trẻ em.
 • Sản xuất các loại dụng cụ thể thao, dụng cụ y tế, dụng cụ văn phòng phẩm…

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Suối Dầu

Dưới đây là những chi phí đầu tư mà doanh nghiệp cần phải chi trả khi thuê đất và hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Suối Dầu:

Giá thuê đất thô 60 USD/m2
Phí sử dụng cơ sở hạ tầngTrả trước 5 năm 1 lần 4,5USD/m2 hoặc trả 1 lần cho toàn bộ thời gian thuê (đến năm 2048) 22 USD/m2
Giá điệnGiờ cao điểm 0.1 USD/kWh, giờ bình thường 0.05 USD/kWh, giờ thấp điểm 0.03 USD/kWh
Giá nước sạch0,4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3

*Lưu ý: Mức phí trên chưa bao gồm phí VAT

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Suối Dầu

Các doanh nghiệp khi có quyết định đầu tư tại khu công nghiệp Suối Dầu sẽ được hưởng rất nhiều các chính sách ưu đãi đầu tư sau đây:

Chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20% sẽ được cơ quan thuế áp dụng trong vòng 10 năm kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động kinh doanh đối với các dự án mới bên trong khu công nghiệp Suối Dầu.
 • Trong 2 năm kể từ ngày doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế số thuế này sẽ được miễn hoàn toàn và số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 4 năm tiếp theo sẽ được giảm một nửa.
 • Nếu các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp Suối Dầu trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh phát sinh lỗ và giải quyết với cơ quan thuế thì doanh nghiệp này sẽ được chuyển khoản lỗ sang năm tiếp theo. Giới hạn thời gian chuyển lỗ là 5 năm bắt đầu tính từ năm tiếp theo so với năm xảy ra tổn thất. Trong đó, doanh nghiệp cũng có thể khấu trừ khoản lỗ từ thu nhập chịu thuế.

Chính sách ưu đãi thuế xuất nhập khẩu

 • Các dự án đầu tư tại khu công nghiệp Suối Dầu sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với tất cả các trang thiết bị, máy móc và phương tiện vận tải chuyên dùng để phục vụ cho việc sản xuất đối với dây chuyền công nghệ. Việc miễn trừ chỉ được áp dụng nếu các trang thiết bị này đóng góp vào việc hình thành tài sản cố định của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, những phương tiện vận tải được sử dụng để chuyên chở công nhân mà trong nước chưa sản xuất được hoặc chưa đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu. Và việc miễn thuế nhập khẩu cũng sẽ được áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp đổi mới hay thay thế công nghệ hoặc mở rộng phạm vi quy mô dự án.
 • Miễn thuế nhập khẩu trong vòng 5 năm đối với các loại nguyên liệu vật tư và linh kiện trong nước chưa sản xuất được kể từ khi bắt đầu sản xuất.
 • Đối với những hàng hóa nhập khẩu mang tính chất tạo tài sản cố định cho doanh nghiệp cũng sẽ được miễn thuế nhập khẩu và ngoài ra còn một sự ưu đãi theo quy định của pháp luật.

Chính sách ưu đãi về đất đai

Các đơn vị sử dụng đất trong khu công nghiệp, bao gồm cả trường hợp cho thuê lại đất sẽ được đều cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hơn nữa, để khuyến khích đầu tư, chủ đầu tư khu công nghiệp Suối Dầu cũng sẽ nâng cao chất lượng quản lý và cung cấp dịch vụ tại khu công nghiệp nhằm tạo uy tín cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, đơn vị cũng sẽ gửi thư ngỏ đến đại sứ quán của nước ngoài tại Việt Nam cùng với các tập đoàn kinh tế để giới thiệu về hoạt động và triển vọng hợp tác đầu tư của khu công nghiệp.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Kể từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, khu công nghiệp Suối Dầu đã giải quyết viết làm cho tổng cộng 13.000 lao động. Nhờ đó, khu công nghiệp đang tạo được công ăn việc làm cho người dân, góp phần làm ổn định cuộc sống của họ. Lao động dồi dào và đã được đào tạo bài bản về kỹ năng làm việc qua trường lớp là một lợi thế rất lớn dành cho khu công nghiệp Suối Dầu để phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Theo như số liệu thống kê, khu công nghiệp suối dầu đã thu hút được tổng cộng 55 dự án đầu tư cả trong và ngoài nước. Riêng trong năm 2019, doanh thu của các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Suối Dầu là 419 triệu USD, tăng 3,4% so với năm trước đó. Xuất khẩu đạt hơn 394 triệu USD và tăng 3,8% cho so với năm trước đó. Những con số này là minh chứng cho sự phát triển ngày càng vượt bậc hơn của khu công nghiệp Suối Dầu để có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin cụ thể về khu công nghiệp suối dầu mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho các nhà đầu tư. Với điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng cũng như các hạng mục khác, khu công nghiệp Suối Dầu chắc chắn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn mà các nhà đầu tư không thể nào bỏ qua.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây