Banner - Khu công nghiệp Bá Thiện II - tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bá Thiện II - tỉnh Vĩnh Phúc

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Vina - CPKTổng diện tích: 308.83 Hecta
Thời gian vận hành: 2019 - 2069Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 70 %
Địa chỉ: Xã Bá Hiến, Thiện Kế và xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Mới chỉ đi vào hoạt động hơn 5 năm nhưng KCN Bá Thiện II – tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút nhiều sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây, KCN Bá Thiện II đã đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển nền kinh tế công nghiệp tại Vĩnh Phúc nói riêng và tại khu vực phía Bắc nói chung.

I. Tổng quan khu công nghiệp Bá Thiện II – tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bá Thiện II được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tại Việt Nam theo Công văn số 1821/TTg-CN ngày 26/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ với diện tích quy hoạch dự kiến là 350 ha. Ngày 06/11/2008, Khu công nghiệp Bá Thiện II được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 4045/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 27/02/2009, Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 19202200141 cho Công ty TNHH Vina – CPK làm chủ đầu tư dự án và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bá Thiện II với số vốn đầu tư hơn 1083 tỷ đồng.

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại các Quyết định số 2475/QĐ-UBND ngày 03/10/2012, Quyết định số 2154/QĐ-UBND ngày 11/08/2014, Quyết định số 2781/QĐ-UBND ngày 07/11/2018, khu công nghiệp Bá Thiện II chính thức được thành lập theo Quyết định số 1625/QĐ-UBND ngày 02/07/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

KCN Bá Thiện II có diện tích 308,83 ha với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD. Khu công nghiệp này sẽ được xây dựng trong 4 giai đoạn, trong đó:

 • Giai đoạn 1, 2 và 3: đã hoàn thành.
 • Giai đoạn 4: đang tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng.
khu công nghiệp Bá Thiện II- tỉnh Vĩnh Phúc 1

Bản đồ quy hoạch chi tiết KCN

Chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư khu công nghiệp Bá Thiện II Công ty Cổ phần Vina CPK – được chính thức thành lập vào ngày 27 tháng 02 năm 2009, Công ty hiện đang là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư phát triển và kinh doanh cơ sở cơ sở hạ tầng khu công nghiệp tại khu vực miền Bắc.

Với những kinh nghiệm dày dặn về vận hành hành động và quản lý các dự án đầu tư về tầng hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng khu công nghiệp, công ty đã không ngừng đổi mới tư duy và hoàn thiện, xây dựng những khu công nghiệp mang bản sắc riêng, với hạ tầng đồng bộ chất lượng cao, hệ thống cây xanh tạo ra một môi trường công nghiệp xanh-sạch -đẹp thân thiện môi trường, đáp ứng yêu cầu dù là sâu khe nhất của các nhà đầu tư đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu.

Hiện trạng đầu tư

Hiện nay, khu công nghiệp đã hoàn thiện xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và đạt tỷ lệ lấp đầy trên 70 % diện tích toàn khu công nghiệp với hơn 50 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… có thể kể đến như:

 • Dự án nhà máy may mặc của Công ty TNHH may mặc TAL Việt Nam.
 • Dự án sản xuất camera cho điện thoại di động của Công ty TNHH IM Vina.
 • Dự án sản xuất linh kiện điện tử của công ty TNHH New Flex Technology Vina.
 • Dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH HAEIN CNS Vina…

Một số công ty lớn đã thuê đất tại KCN: Công ty TNHH Sơn Nippon Paint Vĩnh Phúc (Nhật Bản), Công ty sản xuất hàng may mặc TAL Việt Nam (Singapore), Công ty: Sekonix Vina, Solum Vina (Hàn Quốc), Nhà máy REGINA MIRACLE INTERNATIONAL – Vĩnh Phúc (Trung Quốc)…

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bá Thiện II – tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bá Thiện II nằm trên địa bàn các xã Bá Hiến, Thiện Kế và xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc – cách Thủ đô Hà Nội 50km theo hướng Tây Bắc, Khu Công Nghiệp Bá Thiện II giúp các nhà đầu tư dễ dàng kết nối với các tỉnh thuộc vùng kinh tế phía Bắc và vùng lân cận thông qua hệ thống giao thông:

Đường bộ

 • Tiếp giáp Vành đai số 4 của Hà Nội và Hành lang Kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Côn Minh.
 • Cách đường cao tốc Xuyên Á Nội Bài – Lào Cai 6km.
 • Đường Quốc lộ số 2 ( tới Việt Trì – Hà Giang – Trung Quốc).
 • Đường Quốc lộ số 18 ( tới Cảng nước sâu Cái Lân – tỉnh Quảng Ninh).

Đường sắt

 • Cách ga Vĩnh Yên 13km.
 • Tuyến đường sắt Hà Nội – Vĩnh Phúc – Lào Cai – Trung Quốc ( nằm cách ga Hương Canh 8km).

Đường Hàng không

 • Cách Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài 20km.

Đường biển

 • Cách Cảng Đình Vũ – Hải Phòng thông qua Quốc lộ 5B 160km.
 • Cách Cảng nước sâu Cái Lân thông qua Quốc lộ 18 180km.

Các trung tâm hành chính lớn

 • Cách Thành Phố Vĩnh Yên 10km.
 • Cách Thủ đô Hà Nội 50km.
 • Cách thành phố Bắc Ninh 60,6 km.
 • Cách thành phố Bắc Giang 81,3 km.

Các nhà máy lân cận

 • Cách nhà máy Piaggio Việt Nam 6km.
 • Cách các nhà máy Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam 18km.
 • Cách nhà máy Yamaha Việt Nam 20km.
 • Cách các nhà máy Samsung Thái Nguyên và Samsung Bắc Ninh 50km.

Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

KCN Bá Thiện II còn có thể dễ dàng liên hệ với một số KCN tỉnh Vĩnh Phúc khác như: Khu công nghiệp Bá Thiện I, Khu công nghiệp Bình Xuyên, Khu công nghiệp Bình Xuyên II,…..

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Bá Thiện II

Khu Công nghiệp Bá Thiện II đang phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng theo hướng chất lượng cao trước khi bàn giao cho khách hàng để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp như sau:

Mạng lưới giao thông KCN

Hệ thống giao thông tại KCN Bá Thiện II đã được thực hiện xây dựng toàn bộ hệ thống đường theo tiêu chuẩn đường bê tông với bề rộng từ 19,5 đến 39m và từ 2 đến 6 làn đường.

Hệ thống đường nội bộ của KCN còn được bổ sung một diện tích lớn cây xanh, thảm cỏ trên vỉa hè và dải phân cách để tạo ra cảnh quan xanh mát cho toàn bộ KCN.

Nguồn điện cung cấp cho KCN

Hệ thống điện trong KCN Bá Thiện II được cung cấp từ trạm biến áp Thiện Kế – được xây dựng phục vụ riêng cho mục đích phát triển sản xuất công nghiệp:

 • Đường dây tải điện 110/22 kV tại các trạm và chạy dọc trong các tuyến đường nội bộ của KCN, công suất 63MVA cho giai đoạn 1, tăng lên 126 MVA khi hoàn thành.
 • Các điểm đấu nối điện được bố trí tới tới chân hàng rào Lô đất của khách hàng và thường xuyên được bảo trì theo định kỳ nhằm đảm bảo cung cấp điện thông suốt cho quá trình sản xuất của nhà máy.

Hệ thống cung cấp nước

Hệ thống cung cấp nước sạch tại đây có tổng công suất là 10.000m3/ngày.

Nước sạch được cung cấp bởi Công ty Cung Cấp nước sạch Vĩnh Phúc thông qua hai nhà máy nước Phúc Yên (Tổng công suất 28,000m3/ngày) và nhà máy nước Bá Hiến (tổng công suất 10.000m3/ngày).

Bên cạnh đó, để đảm bảo nguồn nước dự trữ hoặc sử dụng trong trường hợp gặp sự cố khẩn cấp, KCN còn có hệ thống 2 bể chứa ngầm được xây dựng để trữ nước cho toàn bộ KCN.

Nhà máy xử lý nước thải và chất thải

Hệ thống xử lý nước thải tại Bá Thiện II đáp ứng xử lý nước thải tiêu chuẩn loại A (QCVN 40:2011/BTNMT), tổng công suất theo thiết kế là 10.000 m3/ngày. Hệ thống xử lý nước thải hiện đã được chuyển giao toàn bộ cho KCN vận hành với tần suất hoạt động 24/7.

Hệ thống thoát nước trong khu công nghiệp

Hệ thống thoát nước tại KCN Bá Thiện II bao gồm hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải công nghiệp:

 • Nước mưa chảy và hệ thống thoát nước dọc theo các tuyến đường, dẫn vào các kênh xung quanh KCN và được đưa ra nguồn nhận.
 • Nước thải công nghiệp sẽ theo đường ống riêng chảy về nhà máy xử lý nước thải để được xử lý trước khi đưa ra nguồn nhận

Điều đặc biệt tại đây là toàn bộ hệ thống cấp thoát nước của KCN đều được đi ngầm bên dưới hành lang hai bên đường tạo ra sự an toàn và vệ sinh chung cho các phương tiện và công nhân lưu thông trong KCN.

Hệ thống thông tin liên lạc

Các nhà cung cấp hạ tầng viễn thông hàng đầu tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom đều triển khai toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc. Nó bao phủ toàn bộ Khu công nghiệp Bá Thiện II và kết nối toàn cầu thông qua cáp quang chất lượng cao trong khu vực.

khu công nghiệp Bá Thiện II- tỉnh Vĩnh Phúc 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN vẫn tiếp tục được đầu tư và hoàn thiện

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bá Thiện II

Khu công nghiệp Bá Thiện II được xây dựng với mục tiêu trở thành khu công nghiệp sản xuất kỹ thuật công nghệ cao, các loại hình sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến, không độc hại. Các lĩnh vực chính thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Bá Thiện II bao gồm:

 • Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp viễn thông, linh kiện điện tử.
 • Lắp ráp, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy.
 • Sản xuất thiết bị công nghiệp.
 • Logistics và các ngành công nghiệp hỗ trợ khác.
 • Công nghiệp nhẹ nói chung.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Bá Thiện II

Một số chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất đã có hạ tầng sẵnGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Bá Thiện II – tỉnh Vĩnh Phúc dao động trong khoảng 100 – 155 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2019 – 2069).
Giá thuê đất thô0,26 USD/m2/năm. Trả theo hàng năm theo quy định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Giá thuê nhà xưởng5/m2/năm.
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0,35 USD/m2/năm (trả hàng năm).

Giá nước sạch0,59 USD/m3
Giá cung cấp điệnGiờ cao điểm là 0,1 USD/kWh.
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.3 USD/m3 (Từ loại B đến loại A).

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Nhằm tạo thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào KCN Bá Thiện II, chủ đầu tư của KCN Bá Thiện II cũng tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ mang đến những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt từ quá trình nghiên cứu lựa chọn địa điểm, đầu tư xây dựng nhà máy cho tới suốt quá trình vận hành sản xuất. Các ưu đãi này bao gồm:

Các chính sách ưu đãi của tỉnh Vĩnh Phúc

 • Hỗ trợ 100% kinh phí làm báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp, quy hoạch tổng thể tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp, rà phá bom mìn trong khu công nghiệp.
 • Hỗ trợ các hạng mục kỹ thuật trong phạm vi hàng rào vành đai, bao gồm hệ thống thu gom rác thải và cơ sở xử lý nước thải tập trung, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể theo quy mô khu vực.

Các chính sách ưu đãi của chủ dự án

Ưu đãi thuê đất: Nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng và được miễn tiền thuê đất trong 11 năm kể từ khi hoàn thành dự án và bắt đầu đi vào hoạt động. Tiền thuê đất được cố định trong 5 năm.

Chính sách thuế: Cá nhân Việt Nam và nước ngoài làm việc tại dự án được giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập chịu thuế và hà đầu tư được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu liên quan đến xây dựng theo luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

Hỗ trợ, tư vấn đăng ký các thủ tục và dịch vụ khác: Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xin Visa và Giấy phép lao động cho người nước ngoài, hỗ trợ tuyển dụng lao động,…..

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Bá Thiện II – Vĩnh Phúc

Nguồn nhân lực là yếu tố cơ bản cấu thành nên doanh nghiệp và cũng là điều kiện, yếu tố quyết định cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển đi lên. Vì vậy một doanh nghiệp được đánh giá mạnh hay yếu, phát triển hay tụt hậu phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp đó.

Đặc biệt, đối với phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên bước chân vào môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thì vấn đề nguồn nhân lực, lao động và tuyển dụng là một trong những mối bận tâm lớn nhất của doanh nghiệp.

Nguồn lợi nhân công

Số liệu thống kê 2021, nguồn nhân lực của tỉnh Vĩnh Phúc là: 578.405 người, trong đó:

 • Số người tốt nghiệp Trung học phổ thông: 13.551 người.
 • Số người  nghiệp Trung học, Cao đẳng, Đại học và các trung tâm dạy nghề: 13.356 người.

Không chỉ vậy, trên địa bàn tỉnh có đến 22 cơ sở đào tạo các trình độ Trung học, Cao đẳng, Đại học và dạy nghề trong khu vực, hàng năm cung cấp cho thị trường lao động từ 20.000 đến 30.000 công nhân. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực của tỉnh Vĩnh Phúc hàng năm được bổ sung thêm 5.000 công nhân từ các tỉnh lân cận.

Những điều này đã mang đến co KCN Bá Thiện II nguồn lao động dồi dào, ổn định và có chất lượng cao.

Mức lương của người lao động

Thu nhập của một số vị trí tại KCN này như sau:

 • Công nhân: 200 – 230 USD/người/tháng.
 • Kĩ sư/ Kĩ thuật viên/ Nhân viên văn phòng: 500 – 700 USD/người/tháng.
 • Trưởng bộ phận/ Kế toán trưởng/ Chức danh quản lý: Từ 1000-2.000 USD/người/tháng.

Qua bài viết này, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Namđã giới thiệu đến bạn một cách chi tiết nhất về khu công nghiệp Bá Thiện II – Vĩnh Phúc. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đầu tư vào KCN một cách hiệu quả nhất.

 

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây