Banner - Khu công nghiệp Bình Xuyên II - tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bình Xuyên II - tỉnh Vĩnh Phúc

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH FuchuanTổng diện tích: 180 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Khu công nghiệp Bình Xuyên II do Công ty TNHH Fuchuan làm chủ đầu tư đã trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư lớn và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa bàn huyện Bình Xuyên nói riêng và tại tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Cũng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam tìm hiểu thêm về khu công nghiệp này nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Bình Xuyên II- tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 24/09/2007, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (FOXCONN) được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Bình Xuyên. Sau đó, Khu công nghiệp Bình Xuyên II được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc theo Công văn số 1821/TTg-CN ngày 26/11/2007 với diện tích quy hoạch dự kiến ban đầu khoảng 700 ha.

Ngày 22/12/2014, Khu công nghiệp II được điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch còn 485 ha (giảm 215 ha so với diện tích quy hoạch ban đầu) theo Công văn số 2628/TTg-KTN của Thủ tướng Chính Phủ. Khu công nghiệp Bình Xuyên II sau đó tiếp tục được điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch từ 485 ha xuống còn 393 ha (giảm 92 ha) và đồng thời tách thành hai khu công nghiệp là Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc (diện tích 213 ha) và Khu công nghiệp Bình Xuyên II (diện tích 180 ha).

Tháng 2/2008, Công ty TNHH Fuchuan (thuộc tập đoàn Foxconn) được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án phát triển khu công nghiệp Bình Xuyên II và dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại tại khu công nghiệp này nhưng kể từ khi được cấp phép, chủ đầu tư đã nhiều lần chậm trễ trong việc triển khai thực hiện dự án và đã bị UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo ra thời hạn chót để hoàn thiện hạ tầng là ngày 02/04/2014, nếu không sẽ thu hồi dự án và phải mãi đến năm 2014, khu công nghiệp Bình Xuyên II mới được hoàn thành một phần và đi vào vận hành.

Quy mô KCN Bình Xuyên II

Sau khi được phê duyệt quy hoạch chi tiết và nhiều lần điều chỉnh, Khu công nghiệp Bình Xuyên II có tổng diện tích là 105,3251 ha (giảm hơn 74 ha so với diện tích được quy hoạch ban đầu là 180 ha), trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 76,709 ha (chiếm tỷ lệ 72,83%).

Khu công nghiệp Bình Xuyên II được xây dựng thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – Có diện tích 42,2112 ha.

Được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 1775/QĐ-UBND ngày 05/06/2008 và được điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại các quyết định sau:

 • Quyết định số 3651/QĐ-UBND ngày 22/12/2011.
 • Quyết định số 1174/QĐ-UBND ngày 25/04/2014.
 • Quyết định số 3524/QĐ-UBND ngày 02/12/2014.

Giai đoạn 2 – Có diện tích 63,1139 ha.

Được chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch tại Văn bản số 4308/UBND-CN3 ngày 12/06/2019, được phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 1839/QĐ-UBND ngày 23/07/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết KCN Bình Xuyên II (lần 4).

khu công nghiệp Bình Xuyên II- tỉnh Vĩnh Phúc 1

Bản đồ quy hoạch của dự án

Hiện trạng đầu tư

Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án Khu công nghiệp Bình Xuyên II đã hoàn thành xây dựng và tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích với 18 dự án đầu tư, có thể kể đến các dự án tiêu biểu như:

 • Dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina (Hàn Quốc) và Công ty TNHH YINGTONG (Viet Nam) Electronic Technology.
 • Dự án sản xuất máy móc, thiết bị của Công ty TNHH điện tử Sunshine Việt Nam…

Đối với phần diện tích giai đoạn 2, chủ đầu tư dự án vẫn đang phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng và dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2023.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bình Xuyên II – tỉnh Vĩnh Phúc

KCN Bình Xuyên II nằm tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc – nơi có nhiều điều kiện về mặt tự nhiên và mạng lưới giao thông khu vực.

Điều kiện tự nhiên

Cũng giống như các KCN tỉnh Vĩnh Phúc khác, Bình Xuyên II sở hữu những điều kiện tự nhiên thuận lợi như sau:

 • Điều kiện đất: Đây tại đây có thành phần chủ yếu phần trên cùng là đất màu, đất trồng trọt các vật chất hữu cơ do con người tạo ra, đất trồng lúa và hoa màu. Phần dưới gồm các lớp đất sét, sét pha màu vàng nâu đỏ, màu xám vàng tiếp theo có thể gặp đá Macma núi lửa RYOLIT đá có độ cứng tương đương độ cứng 6.5 trong bảng MOTS
 • Độ cao so với mực nước biển là khoảng 10m.
 • Điều kiện khí hậu: khu vực dự án có đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có hai mùa rõ rệt: Mùa mưa (Từ tháng 5 đến tháng 10 khí hậu nóng ẩm, lượng mưa tập trung vào các tháng 7, 8, 9 và chiếm tới 70% lượng mưa cả năm. Hướng gió chủ đạo là Đông Nam) và Mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, ít mưa, có gió rét. Hướng gió chủ đạo là Đông Bắc, vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 có mưa phùn, gió rét.

Liên kết khu vực

Ngoài những thế mạnh về mặt tự nhiên, vị trí này còn đem đến cho KCN những điểm mạnh về mạng lưới giao thông.

Giai đoạn 1 KCN Bình Xuyên II tiếp giáp với đường tỉnh lộ 310B, tuyến đường Nguyễn Tất Thành và:

 • Cách thành phố Vĩnh Yên 10 km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 20 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km.
 • Cách cảng Hải Phòng 166 km.

Những liên kết vùng trên giúp cho KCN này có thể dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh, phục vụ cho hoạt động vận tải, logistics.

Giai đoạn 2 của KCN này cũng sở hữu nhiều liên kết vùng vô cùng thuận tiện như:

 • Cách cao tốc Hà Nội – Lào Cai 2km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 20 km.
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 50 km.
 • Cách Cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 165 km.

Vị trí địa lý này đã giúp cho KCN có thể kết nối dễ dàng với các KCN khác trên địa bàn tỉnh như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện I, KCN Bá Thiện II, KCN Thăng Long III,… tạo nên một tiềm năng phát triển kinh tế lớn cho KCN Bình Xuyên II và là bước đệm cho sự phát triển lâu dài, bền vững của KCN.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Bình Xuyên II – tỉnh Vĩnh Phúc

Là một trong những khu công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, hệ thống cơ sở vật chất của KCN Bình Xuyên II đã được đầu tư vô cùng hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn Quốc tế và trở thành một điểm mạnh giúp nơi đây được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Các hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây hiện đã được đầu tư và xây dựng một cách hoàn chỉnh từ mạng lưới giao thông đến các hệ thống cung cấp điện, cung cấp nước, thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy,…..

Một số hệ thống cơ sở hạ tầng nổi bật có thể kể đến như:

Hệ thống đường giao thông nội khu

Đường trục chính của khu công nghiệp được xây dựng với chiều rộng mặt cắt là 28 m, trong đó chiều rộng lòng đường là 2 x 7,5m.

Các đường nhánh trong khu công nghiệp rộng từ 9 m đến 25m, trong đó chiều rộng lòng đường từ 5m đến 15m.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện phục vụ cho hoạt động sản xuất cho các nhà máy, doanh nghiệp tại KCN Bình Xuyên II được lấy từ trạm biến áp 110kV/22kV Thiện Kế có công suất 2 x 63 MVA.

Các tuyến dây 22kV được đi nổi trên vỉa hè tới từng lô đất trong khu công nghiệp phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch phục vụ cho KCN Bình Xuyên II được cung cấp bởi nhà máy nước sạch Vĩnh Yên có công suất cấp nước 61.000 m3/ngày đêm thông qua đường ống D300 tới các lô đất trong khu công nghiệp, được bố trí kết hợp mục tiêu cung cấp nước phòng cháy cho khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Bình Xuyên II được xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung có công suất 1.800 m3/ngày đêm, xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống thoát nước

Bên cạnh đó hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước tại Khu công nghiệp Bình Xuyên II cũng được đầu tư rất tỉ mỉ và kĩ càng, bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống thoát nước thải.

Hai hệ thống này được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông của khu công nghiệp sẽ được cung cấp bởi các nhà mạng lớn như: VNPT, FPT, Viettel… kết nối trực tiếp với mạng lưới bưu chính của tỉnh Bình Dương. Do vậy, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bình Xuyên II có thể nhanh chóng tiếp cận với các dịch vụ viễn (thông điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet…) mà không phải gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hệ thống cứu hỏa

Hệ thống cứu hỏa tại đây đã được trang bị gồm:

 • 1 bể nước 700m3, 1 bể nước 1.300m3.
 • 1 máy bơm cứu hỏa chạy điện công suất 110kw, 530m3/h, 1 máy bơm động cơ diesel công suất 530m3/h, 1 máy bơm bù chạy điện công suất 5,5kw, 10,2m3/h.
 • Các họng nước được trang bị ở gần các nhà máy.

Hệ thống nhà ở cho người lao động

Công ty TNHH Fuchuan đã và đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai dự án xây dựng khu nhà ở công nhân và công trình dịch vụ công cộng Phoenix Town tại xã Bá Hiến với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Hệ thống nhà ở này không chỉ đáp ứng nhu cầu chỗ ở và các công trình dịch vụ cho hàng ngàn công nhân lao động khu công nghiệp Bình Xuyên II mà cả chỗ ở cho người lao động đang làm việc tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 vẫn đang tiếp tục được đầu tư theo hướng đồng bộ hiện đại giúp cho KCN Bình Xuyên II tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách cho địa phương.

khu công nghiệp Bình Xuyên II- tỉnh Vĩnh Phúc 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây vẫn tiếp tục được đầu tư xây dựng và hoàn thiện

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bình Xuyên  II

Khu công nghiệp Bình Xuyên II được quy hoạch là khu công nghiệp tập trung có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, kho tàng và phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh. Có các ngành nghề sản xuất công nghiệp đa ngành với công nghệ hiện đại, tiên tiến bảo vệ môi trường.

Một số ngành nghề đang thu hút đầu tư tại Bình Xuyên II có thể kể đến như:

 • Sản xuất điện thoại di động.
 • Sản xuất linh kiện điện tử.
 • Màn hình tinh thể lỏng.
 • Thiết bị âm thanh điện tử.
 • Sản xuất chất bán dẫn và linh kiện điện tử công nghệ cao.
 • Sản xuất phần mềm và nội dung số.
 • Cung cấp dịch vụ phần mềm, nghiên cứu công nghệ thông tin và đào tạo nhân lực công nghệ thông tin – Sản xuất sản phẩm điện tử.
 • Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) với mức phân bố doanh thu tối thiểu 25%.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Bình Xuyên II

Với hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ nên các chi phí đầu tư, giá thuê mặt bằng tại Bình Xuyên II cũng có phần cạnh tranh so với các KCN khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất đã có hạ tầng sẵnGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Bình Xuyên II – tỉnh Vĩnh Phúc dao động trong khoảng 100 – 155 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2008 – 2058).
Giá thuê đất thô0,13 USD/m2/năm. Trả theo hàng năm theo quy định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Giá thuê nhà xưởng2,7 – 3,1 USD/m2/tháng. Diện tích xưởng xây sẵn cho thuê là: 2.500m2 – 5.000m2
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0,5 USD/m2/năm (trả hàng năm).

Giá nước sạch0,58 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.4 USD/m3 (Từ loại B đến loại A).

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào Bình Xuyên II như sau:

 • Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Miễn 100% tiền thuế TNDN trong 2 năm đầu, giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
 • Ưu đãi về thuế nhập khẩu: miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế, được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Bình Xuyên II – Vĩnh Phúc

Nguồn lao động luôn là một yếu tố mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào.

Đến với khu công nghiệp Bình Xuyên II, các doanh nghiệp không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi khu công nghiệp này có một nguồn lao động địa phương dồi dào, ổn định với hơn 50% dân số đang trong độ tuổi lao động.

Không chỉ vậy, vị trí chiến lược quan trọng, thuận lợi về mạng lưới giao thông cũng giúp cho Bình Xuyên II nguồn lao động tại đây luôn được đảm bảo, bổ sung từ các tỉnh lân cận, đặc biệt.

Chi phí nhân công tại đây dao động trong khoảng từ 150 đến 200 USD/người/tháng và được trả dựa theo năng lực cũng như trình độ của mỗi lao động.

Trên đây là các thông tin chi tiết về KCN Bình Xuyên II mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

 

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây