Banner - Khu công nghiệp Chơn Thành I - Tỉnh Bình Phước

Khu công nghiệp Chơn Thành I - Tỉnh Bình Phước

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Chơn ThànhTổng diện tích: 120 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $120
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Việt Nam

Khu công nghiệp Chơn Thành I đóng vai trò rất quan trọng trọng sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung. Khu công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mà còn là khu vực hàng đầu thu hút đa dạng các ngành nghề đầu tư. Đặc biệt là những ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường. Để biết thêm thông tin về khu công nghiệp này, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan khu công nghiệp Chơn Thành I, Bình Phước

KCN Chơn Thành I nằm trong KCN Chơn Thành đã được Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch chi tiết KCN Chơn Thành giai đoạn I tại Quyết định số 283/QĐ-BXD ngày 24/02/2004.

Công ty hiện đã đi vào hoạt động với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Chơn Thành và giấy chứng nhận đầu tư số 4403000008 ngày 10 tháng 12 năm 2001.

So với các dự án tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước, thì khu công nghiệp Chơn Thành I ra đời khá muộn nhưng tốc độ hoàn thiện rất nhanh. Hơn nữa, nhờ vào sức ảnh hưởng của trung tâm công nghiệp có ý nghĩa tỉnh Bình Phước, KCN đã và đang sở hữu hàng loạt đột phá về hiệu quả kinh tế công nghiệp và ứng dụng các loại hình khu công nghiệp mới.

Quy mô KCN

KCN Chơn Thành I được xây dựng với tổng diện tích doanh nghiệp là 120 ha với mật độ xây dựng trên 60%. Thời gian hoạt động của Khu công nghiệp là 50 năm bắt đầu từ năm 2004 đến năm 2054. Tính đến năm 2020, tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp đã đạt mức 100%.

Cơ cấu sử dụng đất chi tiết tại khu công nghiệp như sau:

 • Đất hành chính, dịch vụ và quản lý KCN: 6 ha.
 • Đất công nghiệp cho thuê: 73,47 ha.
 • Đất cây xanh: 11,73 ha.
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 3 ha.
 • Đất giao thông và bãi đỗ: 17,8 ha.
 • Diện tích đã cho thuê: 20 ha.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Chơn Thành I, Bình Phước

Khu công nghiệp Chơn Thành 1 tọa lạc tại xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Khu công nghiệp có sức hấp dẫn về phát triển và tiềm năng về kinh tế. Bởi KCN sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Với vị trí cách trung tâm thành phố Đồng Xoài – trung tâm kinh tế sôi động nhất khu vực chỉ 41 km. Đồng thời, khu công nghiệp tiếp có ranh giới như sau:

 • Phía Đông giáp Quốc lộ 13.
 • Phía Tây giáp Khu dịch vụ và nhà ở công nhân, Khu công nghiệp Bình Phước – Đài Loan.
 • Phía Tây giáp Phía Nam giáp tỉnh lộ giữa Bình Dương và Bình Phước.
 • Phía Bắc giáp Quốc lộ 6 và dẫn vào Quốc lộ 13.

Có thể nói, KCN Chơn Thành I là dự án rất may mắn khi nằm trên các tuyến giao thông trọng điểm nổi bật giúp kết nối các khu vực thuận lợi hơn như:

 • Nằm cách Quốc lộ 13: 0,2 km.
 • Nằm cách Quốc lộ 14: 6,1 km.
 • Khoảng cách đến Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (Vành đai 3): 18 km.

Bên cạnh những thế mạnh như nằm cạnh các tuyến đường quốc lộ lớn thì KCN còn có sự kết nối mạnh mẽ với các tuyến nối các khu vực như đường Hồ Chí Minh lên Tây Nguyên và các tỉnh lộ. Điều này hứa hẹn kCN Chơn Thành I sẽ trở thành điểm đền đầu tư  vô cùng lý tưởng.

Điểm giao thoa vị trí chiến lược và tiềm năng kinh tế

Khu công nghiệp Chơn Thành I còn được biết đến là mắt xích quan trọng tới các địa điểm quan trọng như:

 • Cách Trung tâm TP.HCM: 70 km.
 • Cách Trung tâm thành phố Đồng Xoài – Bình Phước: 41 km.
 • Cách Trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương: khoảng 47 km.
 • Khoảng cách đến Ga Sóng Thần: 65 km.
 • Cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 76 km.
 • Nằm cách khu công nghiệp Becamex – Bình Phước: khoảng 15 km.
 • Nằm cách Cảng Cái Mép: 125 km.
 • Nằm cách Cảng Cát Lái: 86 km.
 • Nằm cách Cảng ICD Phước Long: 74 km.

Với địa lý thuận lợi và mạng lưới giao thông vô cùng ủng hộ, Khu công nghiệp Chơn Thành I đã đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh tại khu vực này. Hơn nữa, họ đã mở ra cơ hội đầu tư và phát triển không giới hạn cho nhiều nhà đầu tư lớn khi đầu tư vào dự án này.

Khu công nghiệp Chơn Thành I 2

Khu công nghiệp Chơn Thành I có địa lý thuận lợi và mạng lưới giao thông vô cùng ủng hộ

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Chơn Thành I

Tại Khu công nghiệp Chơn Thành I, chủ đầu tư cực kỳ chú trọng vào cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp. Việc đầu tư và phát triển tối ưu cơ sở hạ tầng đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững, Khu công nghiệp đã thiết lập hệ thống cơ sở hạ đáng tin cậy. Việc này nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp tại khu vực này. Cụ thể:

Hệ thống giao thông đa dạng

Khu công nghiệp Chơn Thành I có vị trí chiến lược quan trọng khi nằm dọc theo Quốc lộ 6 chính, nối với tuyến Quốc lộ QL13 (tuyến đường quan trọng nối Khu công nghiệp với mạng lưới giao thông quốc gia).

Với hệ thống giao thông thuận lợi đã tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa, tài nguyên từ khu vực này đến các khu vực khác và ngược lại diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Hệ thống cung cấp điện ổn định

Khu công nghiệp đã xây dựng nhà máy điện quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu điện sản xuất tại khu vực. Hệ thống chuyển đổi giữa 110/22kV, đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định và đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai. Hệ thống này ngăn chặn, đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn do thiếu điện.

Hệ thống quản lý nước hiệu quả

Chủ đầu tư KCN rất thông minh khi tận dụng các trạm cấp nước ngầm, giúp giải quyết các vấn đề cấp nước trong khu vực. Hệ thống quản lý nước hiệu quả đảm bảo cung cấp nước sạch và ổn định cho cả hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong Khu công nghiệp.

Tiện ích công cộng

Khu công nghiệp đặc biệt chú trọng đến sự phát triển toàn diện, vì thế chủ đầu tư đã quy hoạch tỉ mỉ các khu vực dành riêng cho tiện ích công cộng. Bao gồm:

 • Có sẵn nhà hàng, bưu điện, ngân hàng vô cùng thuận tiện.
 • Các điểm giải trí cung cấp các hoạt động giải trí.
 • Các địa điểm văn hóa, giải trí phục vụ cho các sở thích đa dạng.
 • Dịch vụ ăn uống đảm bảo lựa chọn món ăn cho mọi người.
 • Khu công viên tập trung vào nhu cầu của cư dân và người lao động.

Có thể nói, việc nâng cao cơ sở hạ tầng vượt trội cũng như sự quan tâm đến mọi mặt kinh doanh và đời sống của người lao động, KCN là một điểm đến ấn tượng nhất. Đây là một nơi làm việc vô cùng lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian làm việc. Môi trường phát triển bền vững cho các nhà đầu tư đang tìm dự án an toàn, đáng tin cậy. Đồng thời, còn góp phần vào sự phát triển chung của khu vực Bình Phước và cả quốc gia.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Chơn Thành I, Bình Phước

Khu công nghiệp Chơn Thành I có thể nói là trung tâm đầu tư đầy hứa hẹn trong bối cảnh phát triển của Việt Nam. Điều này thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, KCN đã tạo ra một môi trường kinh doanh sôi động và thịnh vượng. Các ngành công nghiệp đã tạo được ấn tượng đáng kể, đưa khu công nghiệp trở thành trung tâm trọng điểm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh như:

 • Ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp máy cơ điện tử
 • Ngành công nghiệp chế biến gỗ hướng tới xuất khẩu.
 • Ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản, thức ăn chăn nuôi.
 • Ngành công nghiệp sản xuất giày da.
 • Ngành công nghiệp sản xuất dệt may
 • Ngành sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.
 • Kho bãi.
 • Vật liệu xây dựng.

Với ngành nghề đa dạng, hấp dẫn đầu tư và phát triển, thu hút nhiều lao động, Khu công nghiệp Chơn Thành I đang ngày càng chứng minh vị thế của mình trên bản đồ kinh doanh quốc tế. Đồng thời, là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Phước.

Khu công nghiệp Chơn Thành I 3

Nhiều ngành nghề thu hút đầu tư tại Chơn Thành I

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Chơn Thành I

Có thể thấy, khu công nghiệp Chơn Thành I đã từng bước khẳng định mình là trung tâm phát triển hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp của tỉnh Bình Phước. KCN không chỉ thu hút được sự quan tâm từ đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn là điểm đến đầu tư đáng tin cậy nhất. Bởi ngoài thế mạnh khi kết hợp giữa các nguồn tài nguyên đất đai dồi dào, mạng lưới giao thông thuận lợi thì KCN còn áp dụng các chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn như:

Giá thuê đất

Tại Khu công nghiệp Chơn Thành I áp dụng chính sách ưu đãi giá thuê đất là 0,3%/ năm trên đơn giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê do Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành và được giảm 50% tiền sử dụng đất.

Đồng thời, các doanh nghiệp được miễn giảm tiền thuê đất 07 năm. Trường hợp nếu thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư được miễn 11 năm, nếu thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được miễn 15 năm.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Chơn Thành I khi đầu tư vào KCN sẽ được hưởng ưu đãi với mức thuế suất  20% áp dụng trong 10 năm, kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Chơn Thành I, tỉnh Bình Phước

Dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư khu công nghiệp Chơn Thành I, tỉnh Bình Phước cụ thể như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính như sau: 0,05 USD/KWh/tháng
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,4 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,4 usd/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtTừ 120 usd/m2. Thời hạn thuê đến năm 2054, thanh toán hàng năm.
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Ngoài sở hữu vị trí địa lý đắc địa, hệ thống giao thông kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm thì Khu công nghiệp Chơn Thành I còn có quy mô rộng, tỷ lệ lấp đầy cao. Điều này đã giúp Khu công nghiệp Chơn Thành I trở thành nơi tập trung rất đông người lao động, các chuyên gia đến làm việc và sinh sống. Vấn đề này đã kéo theo nhu cầu về chỗ ở, sử dụng dịch vụ và sản phẩm lớn. Từ đó, những khu nhà đất liền kề KCN luôn trong tình trạng sôi động và nóng hổi.

Đồng thời, những dự án với giá bán vừa tầm, vị trí mặt tiền đẹp mắt, thiết kế hiện đại, hạ tầng tiên tiến,… sẽ trở thành sự lựa chọn sáng giá của giới đầu tư cũng như người lao động và các chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp Chơn Thành I.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Chơn Thành I còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía chủ đầu tư KCN. Từ việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án. Ngoài ra, hạng mục hạ tầng mềm cũng đã và đang góp phần tạo nên sự khác biệt của KCN Chơn Thành 1. Điều này, đã giúp KCN thu hút được nhiều nhân công lao động và nhiều nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của KCN.

VIII. Giá trị kinh tế tại Khu công nghiệp Chơn Thành I

Qua nhiều năm hoạt động và nhiều lợi thế, thế mạnh vốn có, hiện nay khu công Chơn Thành I vẫn tiếp nhận nhu cầu thuê đất khu công nghiệp, nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp để mở rộng quy mô hoạt động.

Từ đó, Khu công nghiệp Chơn Thành I tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động trong khu vực, giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp và cải thiện thu nhập cho cộng đồng.

Qua những chia sẻ trên của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn khu công nghiệp Chơn Thành I. Với giá cả cạnh tranh, tiện ích lân cận đa dạng, chính sách hỗ trợ đầu tư tốt, vị trí địa lý thuận lợi, KCN Chơn Thành I vẫn là một dự án đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư dù nhiều KCN mới ra đời. Khu công nghiệp này chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh phát triển bậc nhất khu vực Bình Phước và cả nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây