Banner - Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III - Tỉnh Tây Ninh

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III - Tỉnh Tây Ninh

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Sepzone Linh TrungTổng diện tích: 202.67 Hecta
Thời gian vận hành: 2002 - 2052Giá: $90
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 96 %
Địa chỉ: Khu phố Suối Sáu, Phường An Tịnh, Thị trấn Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III (KCX và công nghiệp Linh Trung III) là khu chế xuất thuộc khu chế xuất Linh Trung. Sau thành công của các dự án trước đó là KCX và công nghiệp Linh Trung II (TPHCM), KCX Linh Trung I, công ty TNHH Sepzone – Linh Trung đã triển khai thành lập, xây dựng KCX và công nghiệp Linh Trung III tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Sự ra đời của KCX và công nghiệp Linh Trung III nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

I. Tổng quan KCX và công nghiệp Linh Trung III

KCX và công nghiệp Linh Trung III là dự án liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc. Sự hợp tác này đến từ hai đơn vị là Công ty phát triển KCN Sài Gòn và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Điện lực China United. Được thành lập vào năm 2002, đến nay KCX và công nghiệp Linh Trung III đã có được sự phát triển vượt trội, là điểm đầu tư lý tưởng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III 2

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III là dự án hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc

Thông tin KCX và công nghiệp Linh Trung III

KCX và công nghiệp Linh Trung III là một trong 3 khu chế xuất thuộc KCX Linh Trung. Dự án này được phê duyệt và cấp phép vào ngày 27 tháng 12 năm 2002.

Quy mô dự án KCX và công nghiệp Linh Trung III:

Tổng diện tích đất 203,8 ha. Trong đó có:

 • 193,8 ha đất công nghiệp
 • 10 ha đất ở cho công nhân và chuyên gia

Vốn đăng ký của công ty Sepzone Linh Trung là 55,5 triệu USD.

Ngày 30 tháng 6 năm 2011, Ban quản lý các KCX và công nghiệp TPHCM đã cấp chứng nhận đầu tư, BQL khu kinh tế Tây Ninh cấp chứng nhận đầu tư về việc đăng ký lại doanh nghiệp, dự án đầu tư, đổi tên công ty Liên doanh Khai thác và Kinh doanh khu chế xuất Sài Gòn – Linh Trung thành công ty TNHH Sepzone – Linh Trung. Ngành nghề đăng ký kinh doanh của KCX và công nghiệp này đó là xây dựng, kinh doanh hạ tầng.

Ưu điểm đầu tư

KCX và công nghiệp Linh Trung III được công nhận năm 2008 về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004. Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của KCX và công nghiệp Linh Trung III cùng với phát triển kinh tế.

II. Vị trí khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III

KCX và công nghiệp Linh Trung III tọa lạc tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những dự án KCN tại Tây Ninh có vị trí đắc địa, góp phần quan trọng trong giao thương vận chuyển hàng hóa. Cụ thể, Linh Trung III giáp với huyện Củ Chi (TPHCM) và đường Xuyên Á.

Tại KCX và công nghiệp Linh Trung III, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến các khu vực, địa điểm lân cận thông qua đường bộ, đường thủy, hàng không và đường sắt. Đây là lợi thế rất lớn để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Cụ thể, KCX và công nghiệp Linh Trung cách:

 • Trung tâm thành phố Tây Ninh 45km
 • Trung tâm TP HCM 45km
 • Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài 28km
 • Cửa khẩu quốc tế Xa Mát 95km
 • Cảng Sài Gòn 42km
 • Cảng Thạnh Phước 19km
 • Cảng Tân Cảng – Cát Lái 61,5km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 37km
 • Sân bay Vũng Tàu 142km
 • Sân bay quốc tế Long Thành 105km
 • Ga Sài Gòn 43,1km
 • Ga Biên Hòa 57km

Lợi thế về vị trí đã giúp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại KCX và công nghiệp Linh Trung III có được sự thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa ra sân bay, cảng biển, cửa khẩu quốc tế. Từ đó, thúc đẩy gia tăng lợi nhuận phục vụ thương mại, sản xuất.

III. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III

Nếu vị trí địa lý KCX và công nghiệp Linh Trung III giúp cho doanh nghiệp thuận tiện trong vận chuyển giao thương hàng hóa thì cơ sở hạ tầng sẽ giúp đảm bảo hoạt động sản xuất, nâng cao hiệu suất. Chính vì thế, chủ đầu tư dự án Linh Trung III đã dành nhiều sự đầu tư cho hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao mà doanh nghiệp đề ra.

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III 3

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III có hạ tầng cơ sở được đầu tư bài bản, đồng bộ

KCX và công nghiệp Linh Trung III được quy hoạch, xây dựng trên vùng đất bằng phẳng, độ cao so với mực nước biển là 5,5 đến 7,5 mét, độ dốc trung bình 0,2%. Công trình có lớp nền địa chất tốt, khả năng chịu tải cao.

Hệ thống giao thông

Dự án có hệ thống giao thông nội bộ làm bằng bê tông nhựa nóng, tiêu chuẩn Việt Nam H18 -H30.

Hệ thống cung cấp điện

Gồm trạm biến áp 80MVA đấu nối với lưới điện quốc gia, các trạm biến áp hạ thế đặt tại các nhà máy trong KCX và công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Được cung cấp bởi nhà máy nước với công suất lên đến 10.000m3/ngày đêm. Nguồn nước đạt tiêu chuẩn TC 505/BYT đảm bảo cung cấp đủ nước cho các doanh nghiệp đang thuê đất và vận hành nhà máy.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải tại KCX và công nghiệp Linh Trung được xử lý bởi nhà máy với tiêu chuẩn TCVN 40:2011/BTNMT về xả nước thải ra hệ thống thoát nước bên ngoài. CĐT dự án và ban quản lý luôn đề cao yếu tố bảo vệ môi trường nên rất đầu tư về hệ thống nước thải. Công suất xử lý thải tại Linh Trung III đạt 10.000m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Tại KCX và công nghiệp Linh Trung III, hệ thống thông tin liên lạc gồm tổng đài điện thoại tập trung với 1.500 đường dây cùng trạm internet ADSL băng thông nhằm đáp ứng nhu cầu liên lạc quốc tế của nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Tiện ích khác

Ngoài những cơ sở hạ tầng kỹ thuật kể trên, KCX và công nghiệp Linh Trung III còn có nhiều tiện ích và dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu cho người dân quanh khu vực và người lao động, chuyên gia đang làm việc tại đây. Cụ thể, các dịch vụ bao gồm ngân hàng, bưu chính, hải quan, y tế, giáo dục, lưu trú, ăn uống và giải trí.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCX và công nghiệp Linh Trung III

KCX và công nghiệp Linh Trung III thu hút được đa dạng ngành nghề, lĩnh vực đầu tư. Tuy nhiên, một số ngành được khuyến khích đầu tư tại đây phải kể đến đó là:

 • Sản xuất máy công cụ, thiết bị điện, cơ khí chính xác
 • sản xuất linh kiện, phụ tùng, sản phẩm điện tử công nghiệp
 • Sản xuất máy tính, thiết bị viễn thông, vi mạch, quang điện tử
 • Nghiên cứu, phát triển phần mềm
 • Sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm
 • Sản xuất hóa chất công nghiệp, nhựa công nghệ cao, sản phẩm cao su kỹ thuật tiên tiến
 • Công nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm
 • Công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, vật liệu mới
 • Ngành kho bãi, hậu cần
 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ

V. Các ưu đãi đầu tư tại KCX và công nghiệp Linh Trung III

Để thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, KCX và công nghiệp Linh Trung III đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn.

Chính sách về thuế

 • Không áp dụng thuế VAT đối với doanh nghiệp chế xuất
 • Miễn thuế xuất khẩu trong thời gian hoạt động tại KCX
 • Miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo
 • Áp dụng thuế thu nhập DN 17% trong 10 năm đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu đi vào sản xuất/hoạt động.

Ngoài những chính sách ưu đãi về thuế, các doanh nghiệp tại KCX và công nghiệp Linh Trung III còn được áp dụng phương thức thanh toán linh hoạt, hỗ trợ tư vấn miễn phí về pháp lý. Chưa hết, nhà đầu tư và doanh nghiệp tại đây còn được khuyến khích tham gia vào các chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh, quốc gia tổ chức.

Đặc biệt, KCX và công nghiệp Linh Trung III thu hút đầu tư theo hướng có chọn lọc. Ưu tiên và khuyến khích doanh nghiệp có máy móc kỹ thuật công nghệ cao, hạn chế DN có máy móc lạc hậu, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Đây là yếu tố quan trọng để Linh Trung III tạo dựng nên môi trường đầu tư lý tưởng, thân thiện môi trường và phát triển bền vững trong tương lai.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCX và công nghiệp Linh Trung III

KCX và công nghiệp Linh Trung III có mức giá thuê đất thấp hơn KCN Trảng Bàng. Đây là lợi thế lớn để các doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất nhưng gặp khó khăn về vấn đề vốn đầu tư.

Cùng với đó, hãy tham khảo bảng chi phí đầu tư các hạng mục điện, nước, phí quản lý để có thể cân đối tài chính và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Giá thuê đất90 USD/m2

(Thời hạn thuê tối thiểu: Đến ngày 26/12/2052)

Phí quản lý0,047 USD/m2/tháng
Chi phí điện
 • Giá điện bình quân: 0,076 USD/kwh
 • Giờ cao điểm: 0,12 USD/kwh
 • Giờ bình thường: 0,065USD/kwh
 • Giờ thấp điểm: 0.042 USD/kwh
Chi phí nước sạch0,36 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,31 USD/m3

Tiêu chuẩn xử lý đầu vào và đầu ra theo quy định

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với lợi thế nổi bật về vị trí địa lý, KCX và công nghiệp Linh Trung III có khả năng thu hút lượng lớn nguồn nhân công tại địa phương và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, BQL dự án cũng rất chú trọng đến việc hỗ trợ an sinh xã hội cho người lao động nên có thể giữ chân lao động giỏi cho các doanh nghiệp.

Chính vì thế, yếu tố nhân công tại KCX và công nghiệp Linh Trung III không phải là mối lo ngại cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Ngược lại, nguồn nhân công dồi dào, chi phí thuê rẻ là lợi thế để các doanh nghiệp tại đây nâng cao nâng suất sản xuất, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

VIII. Tổng kết

Với vị trí tọa lạc đắc địa, cơ sở hạ tầng đầu tư bài bản, chính sách ưu đãi hấp dẫn, có thể khẳng định rằng KCX và công nghiệp Linh Trung III là điểm đến đầu tư lý tưởng, chứa đựng tiềm năng lớn để phát triển. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Linh Trung III cũng được xem là giải pháp giải quyết vấn đề việc làm và đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH – HĐH của địa phương và khu vực.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về KCX và công nghiệp Linh Trung III để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây