Banner - Khu công nghiệp Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình

Khu công nghiệp Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty CP Địa ốc An Thịnh Hòa BìnhTổng diện tích: 230 Hecta
Thời gian vận hành: 2011 - 2061Giá: $80
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Trong các khu công nghiệp tại tỉnh Hòa Bình, khu công nghiệp Lương Sơn là dự án mới của tỉnh Hòa Bình. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu công nghiệp đã thu hút nhiều nhà đầu tư, trong đó các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…

I. Tổng quan về khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình

KCN Lương Sơn được thành lập theo Quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 21/01/2011 của UBND tỉnh Hòa Bình. Quy hoạch trở thành khu công nghiệp đa ngành với tổng diện tích là 230 ha. Trong đó có 20 ha diện tích đất khu công nghiệp đã sẵn sàng cho thuê. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp được giao cho Công ty Cổ phần Địa ốc An Thịnh Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Đến năm 2019, KCN Lương Sơn – Hòa Bình đã hoàn thành đầu tư cơ sở hạ tầng với 100% diện tích đất công nghiệp. Là khu công nghiệp đa ngành nghề, khu công nghiệp Lương Sơn đã thu hút được các nhà đầu tư đến từ nước ngoài với những dự án lớn. Mang đến cơ hội việc làm và sự đổi mới cho nền công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung của Việt Nam.

Trong đề án phát triển công nghiệp của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021 – 2025 đã định hướng KCN Lương Sơn là địa phương phát triển công nghiệp lớn nhất.

Năm 2022, tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn đều tăng nên tăng thu cho ngân sách.

khu công nghiệp Lương Sơn 2

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Lương Sơn

Vị trí

KCN Lương Sơn tọa lạc trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Vị trí này được đánh giá là đắc địa, thuận lợi khi nằm dọc theo quốc lộ 6, giáp với Hà Nội.

Khoảng cách từ khu công nghiệp đến các nơi như sau:

 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 36 km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 65 km
 • Cách cảng biển Hải Phòng 120 km

Di chuyển

Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi dọc theo quốc lộ 6 hoặc đường Láng – Hòa Lạc chỉ mất khoảng 1 giờ đi xe là tới được khu công nghiệp. Nhờ vị trí thuận lợi này, việc giao thương giữa khu công nghiệp và các nơi khác diễn ra thuận lợi. Đồng thời đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp thu hút nguồn nhân lực tìm đến KCN để làm việc.

Ngoài ra với vị trí chiến lược này, KCN Lương Sơn trở thành địa điểm hấp dẫn để đầu tư trong mắt các nhà đầu tư. Đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Sự phát triển của khu công nghiệp Lương Sơn góp phần vào sự phát triển của huyện Lương Sơn cũng như tỉnh Hòa Bình. Giúp kinh tế – xã hội vươn đến tầm cao mới.

Mặt khác để cải thiện và tăng ưu thu hút đầu tư, trong giai đoạn 2016 – 2020, chính quyền địa phương đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây mới, nhựa hóa hơn 268 km đường giao thông. Trong đó các tuyến đường trong xã đến huyện đã được nhựa hóa hơn 100 km. Nhờ đó các tuyến đường tránh được tình trạng lầy lội khi mùa mưa tới. Đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Lương Sơn

Hạ tầng kỹ thuật của KCN Lương Sơn – Hòa Bình được đầu tư hiện đại, đồng bộ và hoàn thiện. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp, xí nghiệp hoạt động tại đây.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện các nhà máy trong KCN sử dụng được tải từ trạm biến áp 110KV. Trạm này nằm trong khu công nghiệp. Nguồn điện này nhận từ nhà máy thủy điện Sông Đà qua trạm biến áp 110/220 (2×25) MVA. Đảm bảo cung cấp đầy đủ điện cho các hoạt động của nhà máy, nhà xưởng trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch trong khu công nghiệp Lương Sơn được cấp từ nhà máy nước sạch Sông Đà và hệ thống nước ngầm trong khu công nghiệp. Hệ thống có công suất 6.000 m3/ngày đêm. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho mọi hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp được thu gom, tập kết. Sau đó vận chuyển về khu xử lý tập trung theo quy định.

Đối với nước thải từ các nhà máy sẽ được dẫn về khu xử lý nước thải tập trung trong nhà máy để xử lý. Công suất nhà máy xử lý nước thải hiện đạt công suất 3.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông trong khu công nghiệp Lương Sơn được giao cho đơn vị viễn thông cung cấp (VNPT, Viettel, Điện lực Việt Nam). Mạng lưới viễn thông với 1.000 đường dây, cáp quang internet tốc độ cao. Đảm bảo liên lạc trong và ngoài nước thông suốt.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông nội bộ khu công nghiệp đã hoàn thành giai đoạn 1. Đảm bảo luồng giao thông thông suốt và an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Các tuyến đường chính và đường nhánh được trải nhựa bằng phẳng, có thiết kế vỉa hè để người đi bộ di chuyển. Dọc các tuyến đường đều lắp đặt hệ thống đèn cao áp chiếu sáng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN Lương Sơn có đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các trụ cung cấp nước khẩn cấp được bố trí theo các tuyến đường. Những tuyến đường này bao bọc quanh các khu nhà máy. Đồng thời hệ thống chuông báo cháy cũng được lắp đặt để thông báo kịp thời khi có sự cố phát sinh.

Các tiện ích khác

Khu công nghiệp Lương Sơn đầu tư nhà ở cho công nhân làm việc tại đây. Tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện cho người lao động.

Mặt khác cảnh quang trong khu công nghiệp thẩm mỹ và hài hòa hơn nhờ phân bổ diện tích trồng cây xanh. Đem đến môi trường làm việc thoải mái.

Xung quanh khu công nghiệp cách khoảng 3 – 5 kilomet có các ngân hàng, cây ATM. Điều này thuận tiện cho người lao động trong khu công nghiệp đến giao dịch.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Lương Sơn

Với vị trí thuận lợi về mặt giao thông, KCN Lương Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư. Hiện tại khu công nghiệp thu hút các ngành nghề ít gây ô nhiễm môi trường như:

 • Công nghiệp sản xuất, chế biến nông lâm sản
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Lắp ráp cơ khí, điện – điện tử
 • Sản xuất hàng tiêu dùng
 • May mặc thời trang
 • Và các ngành công nghiệp định hướng xuất khẩu

Khu công nghiệp Lương Sơn đã tạo sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay đã có 41 dự án đăng ký đầu tư. Gồm 23 dự án đầu tư trong nước và 18 dự án đầu tư nước ngoài. Trong đó các doanh nghiệp FDI đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan,… Đã mang đến nguồn vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 14.000 lao động. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội của địa phương.

khu công nghiệp Lương Sơn 3

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Lương Sơn

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Các dự án đầu tư mới phải chịu thuế suất 17% trong 10 năm.
 • Thu nhập từ các dự án đầu tư mới tại khu công nghiệp được miễn thuế ít nhất 2 năm và giảm 50% thuế trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi về tiền thuê đất

 • Được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản, thực hiện theo dự án gắn với việc nhà nước cho thuê đất. Hoặc chuyển từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất. Thời gian tối đa là 3 năm đối với tất cả các doanh nghiệp.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

 • Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu trong trường hợp hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định. Mà tài sản này nằm trong các dự án đầu tư trong khu công nghiệp mà tại Việt Nam chưa sản xuất được.

Những ưu đãi này căn cứ vào quy định của Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2010. Điều 6 khoản 12 Nghị định nêu trên quy định các trường hợp miễn trừ cụ thể. Nghị định này quy định chi tiết thi hành Luật Thuế xuất khẩu, Luật thuế nhập khẩu.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình

Chi phí thuê đất80 USD/m2
Phí quản lý0.4 USD/m2/năm
Giá điệnTheo Công ty điện lực quy định
Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Lương Sơn

Khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình nằm trong khu vực đang phát triển kinh tế. Vì thế lực lượng lao động ở đây rất dồi dào. Chất lượng nguồn nhân lực ngày càng được nâng cao. Mức lương của lao động cũng được cải thiện, đem đến cuộc sống ổn định. Đối với lao động phổ thông mức lương dao động từ 4 – 8 triệu/người/tháng. Đối với nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành kỹ thuật mức lương dao động từ 6 – 10 triệu đồng/người/tháng.

VII. Giá trị kinh tế khu công nghiệp Lương Sơn

Thu hút đầu tư

KCN Lương Sơn cùng với các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Như khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà, Nam Lương Sơn,… Điều này đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh phát triển vượt bậc thời gian gần đây. Đặc biệt là KCN Lương Sơn luôn là một trong những điểm đến thu hút nhà đầu tư của tỉnh Hòa Bình.

Giá trị mà khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình mang lại trong năm 2021 đều đạt kết quả khả quan và tăng hơn so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó các doanh nghiệp đầu tư đến từ nước ngoài có đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách. Điển hình là Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam. Công ty có 100% vốn từ Nhật Bản chuyên sản xuất linh kiện xe máy cung cấp cho các nhà sản xuất lớn. Trong đó có Honda Việt Nam hay Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Một doanh nghiệp khác là Công ty may mặc của Tập đoàn Esquel đã đầu tư khoảng 28 triệu USD. Đây cũng là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào khu công nghiệp Lương Sơn. Kể từ khi đi vào hoạt động, công ty giải quyết việc làm cho khoảng 5.000 lao động.

Hoặc như Công ty Coasia CM ViNa đã đầu tư xây dựng xây dựng nhà máy chuyên sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử. Công ty đã giải quyết việc làm cho 2.300 lao động.

Những doanh nghiệp này có hoạt động hiệu quả. Đem đến giá trị kinh tế cao cho địa phương và góp phần ổn định an sinh xã hội.

Giải quyết việc làm

Bên cạnh việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình cũng chú trọng các vấn đề về môi trường. Song song đó các doanh nghiệp cũng phải tuân theo các quy định pháp luật về chính sách đối với người lao động. Cùng xây dựng thỏa ước lao động tập thể, thực hiện các phúc lợi dành cho người lao động.

Chính quyền địa phương luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng. Và đặc biệt là bố trí ngân sách để hoàn thành các tuyến giao thông có tính chất quan trọng. Là các tuyến kết nối khu công nghiệp với những khu vực khác. Đem đến sự thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tại đây.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết các thông tin bất động sản về khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây