Banner - Khu công nghiệp Yên Mỹ – Tỉnh Hưng Yên

Khu công nghiệp Yên Mỹ – Tỉnh Hưng Yên

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera.Tổng diện tích: 280 Hecta
Thời gian vận hành: 2018 - 2068Giá: $105
Mật độc xây dựng: 80 %Tỷ lệ lấp đầy: 33.5 %
Địa chỉ: Nằm tại xã Tân Lập và Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Khu công nghiệp Yên Mỹ (KCN Yên Mỹ) là một khu công nghiệp mới được xây dựng tại tỉnh Hưng Yên và đang trở thành khu công nghiệp thu hút nhất của tỉnh. Với diện tích rộng cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, KCN Yên Mỹ ngày càng được các nhà đầu tư đánh giá cao. Ngoài ra, nhờ vị trí thuận lợi cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, khu công nghiệp Yên Mỹ đang trở thành một trong những khu công nghiệp đáng để đầu tư và lựa chọn nhất tỉnh Hưng Yên.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Yên Mỹ

Khu công nghiệp Yên Mỹ được khởi công xây dựng từ năm 2018 theo giấy chứng nhận của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cấp cho Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ. Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên” là một dự án lớn có tổng vốn đầu tư lên đến 2.348 tỷ đồng.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Tổng quan về khu công nghiệp Yên Mỹ:

 • Tên dự án: Khu công nghiệp Yên Mỹ (KCN Yên Mỹ) hoặc khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ.
 • Vị trí: Nằm tại xã Tân Lập và Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera.
 • Thời gian thành lập: 17/7/2018.
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của Pháp luật (từ năm 2018 đến năm 2068).
 • Quy mô: Tổng diện tích là 280 ha.
 • Tổng vốn đầu tư: 2.348 tỷ đồng, trong đó vốn góp dự án là 352 tỷ đồng.
 • Mật độ xây dựng: 80%
 • Tỷ lệ lấp đầy: 33,5%

–  Tiềm năng phát triển

Mục tiêu của dự án khu công nghiệp Yên Mỹ là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Với mục tiêu này, chủ đầu tư đã lựa chọn thiết kế cảnh quan khoa học, hiện đại đảm bảo đáp ứng hoàn thành mục tiêu và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển.

Khu công nghiệp Yên Mỹ có tổng quy mô diện tích là 280 ha, trong đó có 204 ha sẵn có để cho thuê và diện tích đất còn lại được sử dụng cho xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình sinh hoạt, công cộng cho công nhân. Khu công nghiệp Yên Mỹ là một trong những khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên có nhiều tiềm năng phát triển nhất, KCN Yên Mỹ hứa hẹn không chỉ trở thành địa điểm kinh doanh thuận tiện, nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà còn là địa điểm sinh sống hiện đại, an toàn và chất lượng cho công nhân viên.

Khu công nghiệp Yên Mỹ 2

Bản đồ quy hoạch các khu đất của khu công nghiệp Yên Mỹ

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Yên Mỹ

Khu công nghiệp Yên Mỹ nhận được đánh giá cao bởi vị trí thuận lợi và khả năng kết nối vùng tôt.

–  Vị trí thuận lợi

Khu công nghiệp Yên Mỹ được xây dựng trên địa bàn xã Tân Lập và xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Đây là địa điểm có vị trí đẹp, thuận lợi khi nằm gần đường quốc lộ, gần với thủ đô Hà Nội và tỉnh Hải Dương.

Khu công nghiệp Yên Mỹ nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nên nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư khác. So với khu công nghiệp Minh Quang, khu công nghiệp Yên Mỹ được đánh giá cao hơn về tiềm năng phát triển và khả năng kết nối vùng.

–  Khả năng kết nối vùng cao

Với vị trí gần các trung tâm hành chính, gần đường quốc lộ, cảng biển, sân bay,… KCN Yên Mỹ có được lợi thế giao thông rất thuận lợi mang lại nhiều cơ hội đầu tư, phát triển cho nhà đầu tư và doanh nghiệp. Vị trí thuận lợi của khu công nghiệp Yên Mỹ còn giúp khu công nghiệp nhận được nhiều lợi ích từ mạng lưới giao thông kết nối tốt bởi nhiều phương thức như đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không, đường sông.

Khu công nghiệp Yên Mỹ có khoảng cách di chuyển gần đến các địa điểm quan trọng như:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: khoảng 32 km.
 • Cách TP Hưng Yên: khoảng 35 km.
 • Cách TP Hải Phòng: khoảng 90 km.
 • Cách sân bay Nội Bài: khoảng 50 km.
 • Cách ga Lạc Đạo: khoảng 12 km.
 • Cách ga Hà Nội: khoảng 35 km.
 • Cách cảng Hải Phòng: khoảng 75 km.
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh: khoảng 118 km.

Khu công nghiệp Yên Mỹ có khả năng kết nối giao thông thuận tiện đến các tỉnh, thành phố và khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc. Điều này giúp giảm chi phí vận chuyển và thu hút nguồn lao động dồi dào từ các địa phương khác. Chính điều này cũng giúp khu công nghiệp Yên Mỹ nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Yên Mỹ

Khu công nghiệp Yên Mỹ có thiết kế cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và hoàn thiện. Vì là khu công nghiệp mới được thành lập nên có thể nói đây là khu công nghiệp có cơ sở hạ tầng hiện đại nhất trong số các khu công nghiệp được phát triển tại tỉnh Hưng Yên.

–  Hệ thống giao thông nội bộ

Khu công nghiệp Yên Mỹ có hệ thống giao thông nội bộ hiện đại, được quy hoạch khoa học đảm bảo hoạt động giao thông diễn ra thông suốt. Các tuyến đường nội bộ có mặt cắt từ 10,5 m đến 21 m đáp ứng nhu cầu di chuyển liên tục của nhiều loại xe khác nhau.

Trục đường chính trong khu công nghiệp được nối từ Quốc lộ 39 vào trung tâm KCN. Các đường nhánh song song hoặc vuông góc với trục đường trung tâm, từ đó phân chia thành các khu chức năng và cụm nhà máy, xí nghiệp.

–  Hệ thống điện

Nguồn điện chính của khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/22kV với công suất 7x63MVA. Nguồn điện này đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng cao và liên tục của các doanh nghiệp. Mạng lưới dây điện được thiết kế an toàn dẫn thẳng tới từng hàng rào của lô đất giúp doanh nghiệp dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

–  Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng lưới chiếu sáng của khu công nghiệp được tách ra thành mạng lưới chiếu sáng công cộng và mạng lưới chiếu sáng sinh hoạt, kinh doanh. Mạng lưới chiếu sáng công cộng được bố trí dọc các tuyến đường giao thông đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho từng tuyến đường, từng khu vực.

–  Hệ thống nước sạch

Khu công nghiệp Yên Mỹ sử dụng nguồn nước sạch được cung cấp từ nhà máy nước. Công suất của nhà máy là 15.000m3/ngày đêm. Đối với giai đoạn 1 (70 ha), khu công nghiệp được cấp nước từ nhà máy nước Thăng Long với công suất 4.000 – 5.000m3/ngày đêm.

–  Hệ thống thoát nước thải và nước mưa

Khu công nghiệp Yên Mỹ có hệ thống thoát nước thải, nước mưa được quy hoạch hiện đại và xây dựng tách biệt. Hệ thống cống thoát nước xây dựng dọc các tuyến đường nội bộ nhằm đảm bảo thu gom nước thải, nước mưa một cách triệt để trước khi đưa đến nơi xử lý. Nước mưa sau khi thu gom được dẫn trực tiếp ra các con sông trong khu vực. Nước thải sẽ được đưa đến nhà máy xử lý tập trung.

–  Hệ thống xử lý chất thải và nước thải

Nước thải trước khi được đưa vào nhà máy xử lý tập trung sẽ được xử lý sơ bộ tại doanh nghiệp theo tiêu chuẩn B. Sau đó nguồn nước này được thu gom về nhà máy xử lý của khu công nghiệp để thực hiện xử lý tập trung theo tiêu chuẩn A trước khi xả ra môi trường. Công suất xử lý của nhà máy là 8.000m3/ngày đêm.

Chất thải của khu công nghiệp sẽ do đơn vị chuyên nghiệp tiến thành thu gom, phân loại và vận chuyển đến nhà máy xử lý chuyên biệt theo quy định của địa phương. Chủ đầu tư đã thực hiện ký hợp đồng với đơn vị chuyên môn để thực hiện xử lý nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Yên Mỹ sử dụng dịch vụ ADSL băng thông rộng cùng với hệ thống viễn thông quốc tế, mạng lưới cáp quang và đường dây dẫn cao cấp, đảm bảo chất lượng. Các doanh nghiệp có thể thoải mái trao đổi với khách hàng, đối tác mà không cần lo lắng về đường truyền. Hệ thống viễn thông còn thường xuyên được bảo trì, nâng cấp để mang đến sự thuận tiện, chất lượng cho doanh nghiệp sử dụng.

–  Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống cấp nước phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy được bố trí dọc các tuyến đường trong khu công nghiệp. Khoảng cách giữa các họng nước đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Khu công nghiệp Yên Mỹ 3

Hạ tầng hoàn thiện giúp thu hút doanh nghiệp lớn đầu tư tại KCN Yên Mỹ

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Yên Mỹ

Khu công nghiệp Yên Mỹ thu hút rất nhiều ngành nghề đầu tư, phát triển. Tuy nhiên, cách ngành nghề được ưu tiên hoạt động tại đây chủ yếu là các ngành công nghiệp cơ khí, công nghệ cao, công nghiệp nhẹ và thân thiện với môi trường.

Một số ngành công nghiệp được thu hút đầu tư tại KCN Yên Mỹ nổi bật có thể kể đến:

 • Các ngành công nghệ cao: ứng dụng và sản xuất sản phẩm công nghệ cao.
 • Các ngành sản xuất thiết bị điện, điện tử, vi tính và các sản phẩm quang học.
 • Ngành sản xuất ô tô, xe máy, máy móc và thiết bị kim loại đúc sẵn.
 • Các ngành chế biến thực phẩm, bảo quản thịt, rau, trái cây và ngành sản xuất đồ uống.
 • Ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, bao bì, vật liệu xây dựng, sản xuất sản phẩm gỗ.
 • Ngành dịch vụ logistics.

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ

Các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh trong khu công nghiệp Yên Mỹ sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn sau:

–  Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Đối với các dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực ưu tiên đặc biệt theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp:
  • Thuế suất ưu đãi 10% trong vòng 15 năm.
  • Miễn thuế trong 4 năm đầu.
  • Giảm 50% thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.
 • Đối với các dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực sản xuất thép cao cấp, sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông, lâm, thủy sản, diêm nghiệp, sản xuất các thiết bị thủy lợi, sản xuất và tinh chế thức ăn cho gia súc, gia cẩm, thủy sản, sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng:
  • Thuế suất ưu đãi là 17% trong 2 năm.
  • Giảm 50% thuế trong 4 năm tiếp theo.
 • Đối với các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong khu công nghiệp:
  • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu tiên.
  • Giảm 50% thuế trong 4 năm tiếp theo.

–  Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Các dự án đầu tư sẽ được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu cho các sản phẩm, hàng hóa phục vụ mục đích tạo tài sản cố định cho doanh nghiệp.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ

Khi doanh nghiệp thuê đất, đầu tư vào khu công nghiệp Yên Mỹ cần thực hiện thanh toán, chi trả các khoản phí dịch vụ như sau:

Giá thuê đấtKhoảng 105 USD/m2
Giá thuê nhà xưởngKhoảng 4 USD/m2/tháng
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam.
Chi phí nướcTheo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên
Chi phí xử lý nước thảiTheo quy định của địa phương tại thời điểm sử dụng.
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,7 USD/m2/năm

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Yên Mỹ

Tỉnh Hưng Yên có số lượng lao động trong độ tuổi lao động ở mức tương đối cao, trên 400.000 người. Điều này giúp đảm bảo lực lượng lao động phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Bên cạnh đó nhờ vị trí thuận lợi và khả năng di chuyển dễ dàng đến các tỉnh, thành phố khác nên thu hút được nhiều công nhân viên lao động từ các địa phương khác đến sống, làm việc trong các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Yên Mỹ.

Người lao động tại tỉnh Hưng Yên nói chung đều có trình độ kỹ thuật, tay nghề tương đối cao, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết doanh nghiệp. Bên cạnh đó, theo thống kê, số lượng người lao động có tay nghề cao, được đào tạo bài bản từ các khu vực khác cũng được thu hút về KCN Yên Mỹ rất đông đảo. Điều này giúp giải quyết nhiều bài toán về nhân sự cho các doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Yên Mỹ nằm tại xã Yên Mỹ, thuộc khu vực II của tỉnh Hưng Yên. Mức lương cơ sở vùng áp dụng cho khu vực này là 4.160.000đ (năm 2023). Do đó, mức lương cơ bản để chi trả cho nhân công trong khu công nghiệp này sẽ dao động từ 6.000.000đ đến 25.000.000đ cho tùy vị trí. Đây cũng được xem là mức chi phí phù hợp mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng chi trả mà không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Yên Mỹ được xây dựng không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh Hưng Yên mà còn giúp giải quyết vấn đề việc làm cho hàng ngàn lao động. Với những lợi thế hiện có cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để đầu tư, phát triển và kinh doanh khi lựa chọn KCN Yên Mỹ. Bên cạnh đó, với tiềm năng phát triển cao, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng trong những năm tới, KCN Yên Mỹ sẽ vươn lên trở thành một trong những khu công nghiệp dẫn đầu của tỉnh Hưng Yên, đóng góp lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và khu vực.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây