Banner - Khu công nghiệp Phố Nối A – Tỉnh Hưng Yên

Khu công nghiệp Phố Nối A – Tỉnh Hưng Yên

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát.Tổng diện tích: 688.5 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $125
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 84 %
Địa chỉ: Nằm tại huyện Yên Mỹ, huyện Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Khu công nghiệp Phố Nối A (KCN Phố Nối A) là một trong những khu công nghiệp lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại và được thiết kế đồng bộ, khoa học. Nhờ có vị trí quan trọng, dễ dàng kết nối với các địa điểm quan trọng, thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa mà KCN Phố Nối A đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, khu công nghiệp Phố Nối A mang đến nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Phố Nối A

Khu công nghiệp Phố Nối A là dự án bất động sản đầu tiên, quan trọng và được đầu tư với quy mô lớn của Hòa Phát. Khu công nghiệp đã chính thức được đưa vào hoạt động, chào đón các nhà đầu tư từ năm 2005 với tổng diện tích là 596 ha. Đến tháng 3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã duyệt kế hoạch mở rộng khu công nghiệp Phố Nối A thêm khoảng 92,5 ha. Đưa tổng quy mô khu công nghiệp lên tới 688,5 ha.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Tổng quan về khu công nghiệp Phố Nối A:

 • Tên dự án: Khu công nghiệp Phố Nối A (KCN Phố Nối A)
 • Vị trí: Nằm tại huyện Yên Mỹ, huyện Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát.
 • Thời gian thành lập: Năm 2004.
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của pháp luật (từ năm 2004 đến năm 2054).
 • Quy mô: Tổng diện tích là 688,5 ha.
 • Mật độ xây dựng: Đạt 60%
 • Tỷ lệ lấp đầy: Đạt 84%

–  Tiềm năng phát triển

KCN Phố Nối A là được xem là khu công nghiệp có quy mô lớn nhất trong số các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là khu công nghiệp đầu tiên mà Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát đầu tư phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Với tầm nhìn xa rộng, khả năng tài chính vững mạnh cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, khu công nghiệp Phố Nối A ngày càng nhận được sự quan tâm và thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Phố Nối A được định hướng phát triển là khu công nghiệp sạch, nhiều tiện ích với cơ sở hạ tầng hiện đại, chuyên nghiệp. Trải qua gần 20 năm hoạt động, khu công nghiệp đã tiếp nhận hơn 150 dự án đầu tư với tỷ lệ lấp đầy cao trên 80%. Trong đó có các dự án lớn của các công  ty hàng đầu trong và ngoài nước như:

 • Nhà máy chế biến sữa thứ hai của tập đoàn sữa Nutifood Việt Nam: sử dụng 12 ha trong khu công nghiệp.
 • Nhà máy nhôm Ngọc Diệp: sử dụng 5 ha.
 • Nhà máy Toàn Phát chuyên sản xuất ống đồng: sử dụng 4,6 ha.
 • Nhà kho Lixil Việt Nam: sử dụng hơn 2 ha.
Khu công nghiệp Phố Nối A 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Phố Nối A

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Phố Nối A

Khu công nghiệp Phố Nối A là một trong những khu công nghiệp có vị trí thuận lợi là khả năng kết nối vùng tốt nhất tại tỉnh Hưng Yên.

–  Vị trí thuận lợi

KCN Phố Nối A nằm trên địa bàn huyện Yên Mỹ, huyện Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào của tỉnh Hưng Yên. Khu công nghiệp này nằm dọc theo Quốc lộ 5 và có vị trí gần với các tuyến đường như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 18. Tuy có vị trí khá tương tự như khu công nghiệp Minh Quang, khu công nghiệp Thăng Long II, … nhưng khu công nghiệp Phố Nối A vẫn được đánh giá cao về vị trí hơn các khu công nghiệp này.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Phố Nối A còn có vị trí nằm gần với hệ thống đường sắt và có hệ thống hạ tầng giao thông công cộng khá hoàn thiện. Những điều này đã giúp nâng tầm vị trí và giúp khu công nghiệp nhận được sự đánh giá cao của các nhà đầu tư. Ngoài ra, nhờ vị trí thuận lợi, khu công nghiệp Phố Nối A còn dễ dàng tiếp cận với các thành phố và trung tâm hành chính lớn cũng như các thị trấn vệ tinh tỉnh Hưng Yên và các tỉnh khác.

–  Khả năng kết nối vùng cao

Khả năng kết nối vùng cao của khu công nghiệp Phố Nối A dễ dàng được nhận thấy qua khoảng cách đến những địa điểm quan trọng như:

 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội: khoảng 24 km.
 • Cách TP Hưng Yên: khoảng 40 km.
 • Cách sân bay Nội Bài: khoảng 43 km.
 • Các cảnh Đình Vũ (Hải Phòng): khoảng 101 km.
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh: khoảng 130 km.
 • Nằm gần với ga Lạc Đạo (ga đường sắt Hà Nội – Hải Phòng).

Với vị trí thuận lợi cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn thiện, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phố Nối A có thể dễ dàng triển khai hoạt động vận tải, phân phối, xuất – nhập khẩu hàng hóa thị trường. Khu công nghiệp Phố Nối A cung cấp nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Khu công nghiệp còn giúp thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh, đầu tư trở nên bền vững, ổn định và ngày càng gắn bó, phát triển hơn.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Phố Nối A

Khu công nghiệp Phố Nối A có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ. Tất cả các hạng mục đều được chú trọng xây dựng đúng quy định theo hướng hiện đại nhằm đem đến môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp. Khu công nghiệp Phố Nối A đã trở thành một trong những khu công nghiệp hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

–  Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ của khu công nghiệp Phố Nối A được xây dựng khoa học với mặt cắt ngang hợp lý. Điều này giúp đảm bảo việc di chuyển liên tục của nhiều loại phương tiện. Hệ thống các đường chính, đường nhánh được lắp đặt khoa học đảm bảo việc di chuyển đến từng nhà máy dễ dàng và thuận tiện.

Trong khu công nghiệp có nhiều hệ thống đường chính, đường nhánh, trong đó:

 • Đường chính rộng 24 m.
 • Đường nhánh rộng 17 m.

Dọc các tuyến đường giao thông đều được lắp đặt hệ thống chiếu sáng với hiệu suất phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống thảm cỏ xanh, cây xanh 2 bên đường giúp tạo thẩm mỹ cảnh quan và hỗ trợ việc thanh lọc không khí, bảo vệ môi trường bên trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống điện

Nguồn điện chính của khu công nghiệp được đảm bảo sự ổn định, liên tục thông qua 02 trạm biến áp 110/22kV có công suất 4x63MVA. Hệ thống đường dây điện an toàn và được lắp đặt khoa học tới tận từng lô đất. Điều này giúp đảm bảo việc cung cấp điện nhanh chóng, ổn định cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất.

–  Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng được tách riêng (gồm hệ thống chiếu sáng công cộng và hệ thống điện sinh hoạt, sản xuất. Điều này đảm bảo nguồn điện sử dụng ổn định cho các mục đích khác nhau, đồng thời hạn chế sự phát sinh các sự cố có thể gây ảnh hưởng trên diện rộng. Hệ thống chiếu sáng công cộng được lắp đặt dọc các tuyến đường.

–  Hệ thống nước sạch

Hệ thống nước sạch được cung cấp từ nguồn nước có công suất 15.000m3/ngày đêm của nhà máy nước trong khu công nghiệp. Các đường ống dẫn nước kích thước lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng được lắp đặt đến từng doanh nghiệp trong vành đai khu công nghiệp giúp việc cấp nước nhanh chóng, thuận tiện và ổn định.

–  Hệ thống thoát nước thải và nước mưa

Chủ đầu tư cho xây dựng hệ thống thoát nước thải và nước mưa riêng biệt nhằm tạo sự thuận tiện trong việc xử lý. Nước mưa sẽ được thu gom qua hệ thống cống thoát chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa. Sau đó, nhờ các đường ống dẫn này, nước mưa sẽ được xả ra các con sông trong khu vực. Nước thải sẽ được thu gom trong hệ thống ống cống riêng để vận chuyển tới nhà máy xử lý nước thải tập trung trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống xử lý nước thải và chất thải

Nước thải và chất thải được xử lý tại nhà máy chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường và quy định của pháp luật:

 • Nước thải sẽ được đưa tới nhà máy xử lý với tổng công suất đạt 6.000m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý cục bộ nước thải bằng hệ thống xử lý sinh học trước khi thải ra hệ thống xử lý nước thải chung của khu công nghiệp.
 • Chất thải được thu gom, phân loại và vận chuyển bởi đơn vị xử lý chất thải chuyên nghiệp mà chủ đầu tư đã ký hợp đồng. Chất thải được vận chuyển tập trung đến nơi khác để xử lý theo quy định nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường bên trong khu công nghiệp.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Phố Nối A được trang bị hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu liên lạc, trao đổi của các doanh nghiệp với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Hệ thống cáp ngầm được lắp đặt trực tiếp đến từng doanh nghiệp đảm bảo đường truyền luôn được ổn định và thông suốt.

–  Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được đảm bảo hoạt động hiệu quả, thông suốt nhằm xử lý tốt các tình huống xấu có thể xảy ra. Các họng nước cứu hỏa được bố trí dọc theo các trục đường giao thông, khoảng cách giữa các họng cứu hỏa đạt tiêu chuẩn là 150m.

Khu công nghiệp Phố Nối A 3

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện và xây dựng khoa học tại KCN Phố Nối A

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Phố Nối A

Khu công nghiệp Phố Nối A được định hướng trở thành khu công nghiệp đa ngành, phát triển theo hướng hiện đại, chuyên môn hóa. Sự phát triển của khu công nghiệp Phố Nối A hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Hưng Yên nói riêng và toàn khu vực miền Bắc nói chung.

Một số ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Phố Nối A gồm:

 • Ngành sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện, linh kiện điện tử, thiết bị điện lạnh, viễn thông.
 • Các ngành công nghệ mới, kỹ thuật cao.
 • Các ngành cơ khí, lắp ráp ô tô, xe máy, thiết bị y tế, các ngành sản xuất kim loại đúc sẵn, kim loại quý, sản xuất tấm, nhôm, thép.
 • Ngành chế biến đồ uống, thực phẩm (loại trừ các lĩnh vực sản xuất bột sắt, bột ngọt, bún đồng, đường mía, nuôi trồng thủy hải sản, chế biến thủy sản, giết mổ gia súc, gia cẩm).
 • Ngành chế biến sản xuất giấy, cao su, nhựa (không bao gồm ngành chế biến nhựa), da, sản phẩm gỗ (trừ chế biến gỗ, dăm gỗ từ gỗ tự nhiên).
 • Các ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, bao bì, nhãn mác.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng (trừ xi măng, gạch, ngói, clinker), sản xuất vật liệu composite, vật liệu bền, nhẹ, sản xuất sàn nhân tạo, sản xuất khí công nghiệp.
 • Dịch vụ logistic, cho thuê xưởng sản xuất.

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Phố Nối A

Các doanh nghiệp khi thuê đất tại khu công nghiệp Phố Nối A sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

–  Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất ưu đãi là 10% trong 15 năm.
 • Miễn thuế trong 4 năm đầu.
 • Giảm 50% thuế trong vòng 9 năm đối với các dự án đầu tư mới.
 • Áp dụng đối với một số lĩnh vực được ưu đãi đặc biệt theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Đối với các lĩnh vực sản xuất thép cao cấp, sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sản xuất máy móc sẽ nhận được ưu đãi về thuế như sau: Ưu đãi thuế suất 17%, miễn thuế 2 năm, giảm 50% thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
 • Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu.
 • Giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo đối với các dự án đầu tư mới.

–  Ưu đãi thuế nhập khẩu

 • Được áp dụng theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
 • Khu công nghiệp miễn thuế nhập khẩu đối với những hàng hóa nhập khẩu được dùng làm tài sản cố định.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Phố Nối A

Các doanh nghiệp thuê đất tại khu công nghiệp Phố Nối A cần thanh toán một số khoản chi phí đầu tư như sau:

Giá thuê đấtKhoảng 125 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam
Chi phí nướcKhoảng 0,49 USD/m3 tương đương khoảng 11.000đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,45 USD/m3 tương đương khoảng 10.000đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,5 USD/m2/năm tương đương khoảng 11.120đ/m2/năm.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Phố Nối A

Tỉnh Hưng Yên có hơn 400.000 người trong độ tuổi lao động, do đó đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Khoảng cách từ Hưng Yên đến các tỉnh miền Bắc, nhất là thủ đô Hà Nội không xa do đó thuận lợi cho đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản dễ dàng di chuyển tới làm việc.

Bên cạnh đó, chi phí thuê nhân công lao động tại đây không cao, đáp ứng khả năng chi trả của các doanh nghiệp. Mức lương cơ sở của nhân công tại khu công nghiệp Phố Nối A chỉ khoảng 4.160.000đ (năm 2023). Với mức lương này kết hợp với các khoản phí, hỗ trợ, bồi dưỡng,… thì doanh nghiệp có thể dễ dàng chi trả cho các nhân viên, kể cả nhân viên có tay nghề cao. Nhờ số lượng lao động đông đảo, lành nghề, khu công nghiệp Phố Nối A tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển và thu hút nhân công.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Phố Nối A là một trong những khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh Hưng Yên. Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và được đầu tư nâng cấp thường xuyên, khu công nghiệp Phố Nối A là lựa chọn phù hợp và thuận tiện cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng vị trí thuận lợi và nhiều tiềm năng tiềm ẩn khác, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin tưởng rằng khu công nghiệp Phố Nối A sẽ ngày càng phát triển và đóng góp nhiều vào sự phát triển của tỉnh Hưng Yên và khu vực miền Bắc.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây