Banner - Khu công nghiệp VSIP Hải Dương – tỉnh Hải Dương

Khu công nghiệp VSIP Hải Dương – tỉnh Hải Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH VSIP Hải DươngTổng diện tích: 150 Hecta
Thời gian vận hành: 2017 - 2067Giá: $125
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Lương Điền và Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Khu công nghiệp VSIP Hải Dương được thành lập chính thức vào tháng 4/2015 và là dự án thứ 6 của Tập đoàn VSIP. VSIP Hải Dương là một trong những khu công nghiệp rất thành công trong việc chuyển đổi và phát triển quy mô 150 ha đất nông nghiệp thành đất phát triển công nghiệp phục vụ sản xuất kinh tế. Hơn nữa, hạ tầng cơ sở và chất lượng dịch vụ bên trong khu công nghiệp đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu những thông tin chi tiết về khu công nghiệp VSIP Hải Dương qua bài viết nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Thông tin về khu công nghiệp

Tên gọi khác của khu công nghiệp VSIP Hải Dương là khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền. Khu công nghiệp này đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt vào tháng 11/2007 về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 cho khu công nghiệp. Với tổng quy mô diện tích đất là 205,28 ha, khu công nghiệp VSIP Hải Dương đã được lấp đầy 100% giai đoạn 1 và đang được tiếp tục triển khai xây dựng các giai đoạn tiếp theo.

Khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền được công ty TNHH Phúc Hưng thành lập vào ngày 9/6/2008 theo Quyết định số 1957/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương. Dự án khu công nghiệp dự kiến sẽ kéo dài đầu tư, hoạt động trong thời gian 50 năm.

Trong giai đoạn đầu về công tác đền bù và giải phóng mặt bằng của khu công nghiệp VSIP Hải Dương, công ty TNHH Phúc Hưng đã gặp một số khó khăn khi triển khai dẫn đến việc chậm tiến độ. Do đó, công ty này đã thực hiện chuyển giao dự án khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền cho nhà đầu tư mới chính là công ty TNHH VSIP Hải Dương phụ trách vào tháng 5/2014. Chính thức vào ngày 20/4/2015, Công ty TNHH VSIP Hải Dương đã chính thức được cấp giấy chứng nhận đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp VSIP Hải Dương.

Đây cũng là một sự kiện mang tính dấu mốc rất quan trọng để chuyển tên khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền thành khu công nghiệp VSIP Hải Dương. Cũng nhờ việc chuyển nhượng quan trọng này mà quy mô diện tích của khu công nghiệp được giảm xuống vào khoảng 150 ha.

Một số doanh nghiệp hoạt động

khu công nghiệp VSIP Hải Dương 2

Bản đồ cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Hiện nay, khu công nghiệp VSIP Hải Dương đã được thực hiện cho thuê toàn bộ 100% diện tích đất công nghiệp ở giai đoạn 1 với một số dự án nổi trội của các công ty lớn có thể kể đến như:

 • Dự án sản xuất và thực hiện gia công sản phẩm đá mài gắn trang sức kim cương của công ty EHWA Global
 • Dự án sản xuất vải thun của công ty TNHH Best Pacific Việt Nam
 • Dự án phụ tùng, linh kiện và các loại linh kiện phục vụ cho động cơ của ô tô bởi công ty A-Tech Automotive Việt Nam.

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của khu công nghiệp VSIP Hải Dương là công ty TNHH VSIP Hải Dương. Công ty là công ty con của tập đoàn VSIP Hải Dương. Hiện tại, tập đoàn đang là chủ đầu tư của rất nhiều các dự án khu công nghiệp tại nước ta và những khu công nghiệp này được quản lý bởi liên doanh đầu tư, bao gồm các công ty của tập đoàn Sembcorp Industries – Singapore và Becamex IDC Corp – Việt Nam.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1996 cho đến nay, Tập đoàn VSIP Hải Dương đã phát triển tổng cộng 13 chuỗi khu công nghiệp,m các thị trấn, dịch vụ nổi bật với tổng diện tích lên đến 10.362 ha. Những khu công nghiệp này được triển khai ở nhiều tỉnh thành rộng khắp nước ta như Quảng Ngãi, Bình Định, Cần Thơ, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An.

Với dự án các khu công nghiệp rộng khắp như vậy, Tập đoàn VSIP Hải Dương là một địa điểm lý tưởng để các nhà đầu tư đến đây rót vốn. Và theo như số liệu thống kê, tập đoàn đã cung cấp hạ tầng sản xuất cho tổng cộng 882 khách hàng đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Khu công nghiệp VSIP Hải Dương có vị trí đắc địa. Cụ thể, tọa lạc tại xã Lương Điền và Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Một vị trí chiến lược đắc địa ngay tại khu vực trung tâm với khả năng kết nối giao thông và liên kết vùng vô cùng thuận tiện nên mang lại cho khu công nghiệp VSIP Hải Dương rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Cụ thể, khả năng kết nối và liên kết vùng của khu công nghiệp VSIP Hải Dương là:

 • Nằm ngay sát tuyến đường quốc lộ 5 huyết mạch, một tuyến đường giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng khi nối liền các tỉnh phía bắc của đồng bằng sông Hồng.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài chỉ khoảng 60 km.
 • Khoảng cách đến cảng Hải Phòng vào khoảng 66
 • Cách khu vực trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 43 km
 • Nhanh chóng tiếp cận đến các khu công nghiệp của tỉnh Hải Dương như khu công nghiệp Lai Cách chỉ cách khoảng 10.

Ngoài ra, vị trí đắc địa như vậy cũng giúp khu công nghiệp VSIP Hải Dương có thể dễ dàng hưởng lợi từ việc nhanh chóng tiếp cận với các trung tâm chính trị và kinh tế lớn tại khu vực miền bắc.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Yếu tố hạ tầng cơ sở tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương là một yếu tố rất được chú trọng đầu tư tại đây và đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể đảm bảo mọi nhu cầu của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Hệ thống vận tải nội bộ

Hệ thống giao thông tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương luôn là một nhân tố được đầu tư hiện đại và đồng bộ hàng đầu. Những trục đường trung tâm của khu công nghiệp được quy hoạch với chiều rộng lên đến 56 m. Trong đó, số làn đường dành cho ô tô lưu thông là con số 6 làn. Hệ thống đường chính bên trong khu công nghiệp sẽ có chiều rộng 23 m với 2 làn xe tiêu chuẩn.

Đây là những con số rất lớn và đảm bảo các doanh nghiệp khi giao thương, buôn bán nội bộ trong khu công nghiệp hay giao thương, buôn bán ra bên ngoài cũng rất thuận lợi và nhanh chóng.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống nước bên trong KCN VSIP Hải Dương được cung cấp với công suất lên đến 12.000 m3/ngày đêm và tất cả nguồn nước tại đây đều là nguồn nước sạch.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống điện của khu công nghiệp VSIP Hải Dương được lấy từ hệ thống lưới điện quốc gia thông qua đường dây 22KV và 110KV. Sau khi tiếp nhận, điện sẽ được dẫn về trạm biến áp nội bộ 63MVA rồi mới thực hiện phân phối đến từng trạm biến áp của các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp. Do đó, nguồn điện nói chung tại khu công nghiệp rất ổn định và hoạt động mạnh mẽ.

khu công nghiệp VSIP Hải Dương 3

Hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp rất hiện đại với hệ thống đường lớn

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước bên trong khu công nghiệp VSIP Hải Dương được thiết kế rất tiên tiến. Đối với nước mưa, hệ thống thoát nước sẽ được thiết kế để nước mưa có thể dễ dàng chảy tự nhiên theo dọc các tuyến đường bên trong khu công nghiệp thành các kênh ở xung quanh và cuối cùng là chảy ra các sông trong khu vực.

Còn đối với hệ thống thoát nước thải thì sẽ được bố trí dọc các tuyến đường rồi tập trung ở vị trí cuối cùng là trạm xử lý nước thải trung tâm để tiến hành xử lý. Công suất đất nhà máy xử lý nước thải là 5500 m3/ngày đêm theo tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hệ thống quản lý chất thải

Tất cả các chất thải rắn bên trong khu công nghiệp VSIP Hải Dương sẽ được tiến hành phân loại thật kỹ rồi tiến hành thu gom, vận chuyển về bãi chôn lấp rác thải tập trung của thành phố Hải Dương.

Hệ thống an ninh

Tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương, đội ngũ nhân viên an ninh cùng với hệ thống camera giám sát hiện đại luôn được bố trí và hoạt động mọi lúc mọi nơi để đảm bảo có thể ứng phó với bất kỳ sự cố liên quan đến an toàn và kỹ thuật một cách nhanh chóng nhất. Do đó, đảm bảo an ninh của khu công nghiệp luôn ở mức cao nhất để các doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Với nhiều điều kiện về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ như vậy, khu công nghiệp VSIP Hải Dương hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như đầu tư của các doanh nghiệp trên cả nước và một số ngành nghề được chú trọng đầu tư tại đây có thể kể đến như:

 • Các ngành công nghiệp điện tử, ngành công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sạch.
 • Ngành điện, điện lạnh, kỹ thuật cơ khí.
 • Các ngành sản xuất các loại dược phẩm, hóa mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.
 • Ngành sản xuất các loại thiết bị y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe.
 • Ngành tự động hóa, công nghệ phần mềm.
 • Các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, đồ uống, nước giải khát, thức ăn đóng hộp.
 • Ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng chuyên dụng phục vụ cho các công trình trên cả nước.
 • Ngành đóng gói và sản xuất bao bì ngành may mặc, sản xuất giày dép.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương chắc chắn là một hạng mục được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trước khi ra quyết định đầu tư. Ngay dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn bảng chi phí đầu tư tại từng hạng mục chi tiết nhất. Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo bởi mức giá này vẫn chưa bao gồm thuế VAT:

Phí sử dụng cơ sở hạ tầng125 USD/m2 với diện tích thuê đất tối thiểu là 7000 m2 và thời gian thuê trong vòng 50 năm
Phí quản lý, bảo trì khu công nghiệp0,7 USD/m2/năm
Phí xử lý nước thải0,45 USD/m3
Giá điện0,05 USD/kWh, được thay đổi theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Giá nước0,4 USD/m3 theo như mức giá hiện hành
Phí xử lý chất thải rắn,Theo quy định của UBND tỉnh và Ban quản lý khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp VSIP Hải Dương đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư đến đây và thực hiện xây dựng, sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp là nhờ vào dịch vụ khách hàng tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư một cách thật triệt để khi họ bắt đầu có ý định đầu tư vào khu công nghiệp. Hơn nữa, đội ngũ chuyên viên chăm sóc chuyên nghiệp cũng sẽ tiến hành trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho các nhà đầu tư sao cho quá trình thành lập dự án và hoạt động chính thức sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

VII. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương

Những ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương mà các nhà đầu tư tại đây có thể nhận được là:

 • Những doanh nghiệp tại khu công nghiệp sẽ được miễn hoàn toàn thuế trong 2 năm đầu tiên hoạt động kinh doanh và mức thuế phải đóng trong 4 năm tiếp theo sẽ được giảm 50%.
 • Bên cạnh đó, chủ đầu tư của khu công nghiệp VSIP Hải Dương sẽ thực hiện hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp tại đây thực hiện xin giấy phép đầu tư và đăng ký kinh doanh khi đã tiến hành thuê đất để tiến độ thực hiện các dự án được nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tại tỉnh Hải Dương trong những năm qua cũng sẽ giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có được những ưu đãi đầu tư hấp dẫn nhất và có thể dễ dàng thực hiện những dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả.

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động

Theo như số liệu từ năm 2019, dân số tỉnh Hải Dương vào khoảng gần 2,5 triệu người. Trong đó, số lượng dân số đang còn trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 70%. Đây là một con số rất lớn để tỉnh Hải Dương nói chung cũng như các khu công nghiệp tại địa bàn có thể dễ dàng phát triển kinh tế trong thời gian sắp tới. Hơn nữa, trên địa bàn tỉnh, các trường cao đẳng nghề và các trường học cũng đều được bố trí rất sát các khu công nghiệp nên việc cung cấp lao động sản xuất kinh doanh trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, mức chi phí nhân công tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương cũng khá rẻ với mức lương tối thiểu một tháng tại vùng III là 3.430.000 đồng. Nguồn lao động dồi dào và chi phí nhân công hợp lý như vậy là những điều kiện rất tốt để các nhà đầu tư có thể ra quyết định thuê đất xây dựng nhà máy tại đây.

Giá trị đầu tư

Kể từ khách hàng đầu tiên là Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, cho đến nay, khu công nghiệp VSIP Hải Dương đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư đến từ nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông. Đây là một tiềm năng rất lớn để khu công nghiệp ngày càng phát triển nhanh hơn trong tương lai và kéo theo tốc độ phát triển của toàn tỉnh. Hơn nữa, đây cũng là một khu công nghiệp nổi bật về chú trọng các ngành công nghiệp sạch và sản xuất xanh.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về khu công nghiệp VSIP Hải Dương mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn chia sẻ về đến cho bạn đọc. Hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp VSIP Hải Dương được đầu tư đồng bộ đi kèm với dịch vụ quản lý và vận hành uy tín từ phía chủ đầu tư chắc chắn sẽ giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp được bảo đảm ở mức cao nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây