Banner - Khu công nghiệp Lai Vu – Tỉnh Hải Dương

Khu công nghiệp Lai Vu – Tỉnh Hải Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Một thành viên khu công nghiệp Lai VuTổng diện tích: 213 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Khu công nghiệp Lai Vu (KCN Lai Vu) hiện đang là một trong những khu công nghiệp tại tỉnh Hải Dương. Dự án được các nhà đầu tư đánh giá là dự án có tiềm năng phát triển vượt bậc. Với vị trí chiến lược đắc địa cùng với sự đầu tư thông minh vào cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp này đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Vậy KCN Lai Vu có những đặc điểm nổi bật nào? Để biết rõ hơn, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết được tổng hợp dưới đây nhé!

I. Tổng quan về khu công nghiệp Lai Vu

Thông tin pháp lý về KCN Lai Vu

KCN Lai Vu có nguồn gốc từ khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch chung phát triển các khu công nghiệp Việt Nam theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg vào ngày 21 tháng 8 năm 2006. Diện tích quy hoạch dự kiến là 212 ha.

Ngày 25 tháng 6 năm 2007, khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu đã chính thức được thành lập theo Quyết định số 2326/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương. Chủ đầu tư ban đầu khi đó là Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN). Với định hướng là hình thành khu công nghiệp tập trung các nhà máy, cơ sở chuyên ngành phục vụ ngành đóng tàu Việt Nam.

Do ảnh hưởng từ việc tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, vào ngày 18 tháng 6 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 926/QĐ-TTg về việc tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam. Theo đó, dự án phát triển khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu đã được giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Sau đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thành lập Công ty TNHH Một thành viên khu công nghiệp Lai Vu để quản lý và phát triển xây dựng khu công nghiệp. Đồng thời vào ngày 30 tháng 9 năm 2011, theo sự đề nghị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đổi tên khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu thành khu công nghiệp Lai Vu. Tuy nhiên, dự án sau đó được triển khai khá chậm do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam không có kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng các dự án khu công nghiệp.

Ngày 07 tháng 4 năm 2014, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 2301/VPCP-KTTH về việc chấp thuận cho phép Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chuyển giao toàn bộ KCN Lai Vu (trong đó có Công ty TNHH Một thành viên khu công nghiệp Lai Vu) cho tỉnh Hải Dương quản lý. Ngày 27 tháng 6 năm 2014, KCN Lai Vu chính thức được bàn giao lại cho tỉnh Hải Dương.

Thông tin về chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Lai Vu

KCN Lai Vu thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH MTV khu công nghiệp Lai Vu, đóng vai trò là công ty chuyển đổi.

 • Địa chỉ văn phòng chính: Khu công nghiệp Lai Vu, xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Đây là một khu công nghiệp được thiết kế tuyệt đẹp và vô cùng hiện đại, có diện tích quy hoạch là 213 ha, nằm liền kề với tuyến giao thông quan trọng là tuyến Quốc lộ 5 tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Khu công nghiệp có hệ thống giao thông nội bộ rộng khắp, diện tích xây dựng rộng rãi, các tiện ích như cấp điện, cấp nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, KCN Lai Vu là nơi có 11 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo cơ hội việc làm cho hơn 12.000 lao động. Đáng chú ý, hai nhà đầu tư lớn trong ngành dệt may là Công ty TNHH May Tinh Lợi và Công ty TNHH Dệt Pacific Crystal.

khu công nghiệp Lai Vu 2

Hình ảnh tổng quan khu công nghiệp Lai Vu – Tỉnh Hải Dương

II. Vị trí của khu công nghiệp Lai Vu

Khu công nghiệp Lai Vu tọa lạc tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Đây là nơi có vị trí đắc địa, nằm gần Quốc lộ 5. Tuyến đường này  là tuyến đường giao thông huyết mạch, kết nối nền kinh tế trọng điểm các vùng ở phía Bắc Việt Nam. Ngoài ra, KCN còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Về giao thông và kết nối vùng tại khu công nghiệp:

Với vị trí địa lý thuận lợi và mạng lưới giao thông hiện đại, KCN Lai Vu chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư muốn tận dụng tiềm năng kinh doanh tại khu vực này.

III. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Lai Vu

KCN Lai Vu gây chú ý không chỉ bởi tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ mà còn bởi vì cơ sở hạ tầng đồng bộ, cùng với đó là trang thiết bị được đầu tư vô cùng hiện đại, tiện ích. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp này, cụ thể gồm có:

Hệ thống giao thông nội bộ

 • KCN Lai Vu có bề rộng hệ thống giao thông khu vực trung tâm là 27m, trong đó đường trục chính rộng 16,5m.
 • Đường nhánh và đường nối có lộ giới là 13,5m.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống cung cấp điện tại khu công nghiệp luôn được duy trì ổn định, liên tục nhờ nhận được nguồn điện liên tục từ trạm biến áp 110KV tại Lai Khê, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp diễn ra bình thường.

Hệ thống cung cấp nước sạch

Nguồn nước tại khu công nghiệp được lấy từ nhà máy cấp nước VIWASEEN, cung cấp nước sạch với tổng công suất cấp nước đạt tới 15.000 m3/ngày đêm. Nước sạch được cung cấp bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế. Nguồn nước cung cấp đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất khác trong khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước thải và nước mưa

Hệ thống thoát nước tại KCN Lai Vu được thiết kế bao gồm 2 hệ thống thoát nước thải và nước mưa độc lập riêng biệt chảy dọc theo các tuyến đường.

Hệ thống quản lý chất thải

Chất thải rắn từ các nhà máy trong khu công nghiệp sẽ được phân loại, thu gom và vận chuyển đến bãi chôn lấp tập trung tại thành phố Hải Dương.

Hệ thống xử lý nước thải

Theo công suất thiết kế, hệ thống xử lý nước thải tại KCN Lai Vu có tổng công suất lên tới 2.000 m3/ngày đêm, đảm bảo xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

 • KCN Lai Vu được đầu tư hệ thống thông tin liên lạc vô cùng hiện đại, tiên tiến, giúp liên lạc cả trong và ngoài nước và sẵn sàng đấu nối theo sử dụng của nhà đầu tư.
 • Dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng của Viettel và VNPT.

Kết hợp với tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Hải Dương, KCN Lai Vu không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp mà còn mang đến môi trường làm việc thuận lợi, thuận tiện cho cả người lao động và doanh nghiệp.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Lai Vu

KCN Lai Vu thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư bởi tập trung các ngành nghề khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực. Một số ngành nghề có tiềm năng phát triển tại khu công nghiệp có thể kể đến như:

 • Ngành lắp ráp cơ khí và đóng tàu
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ
 • Ngành sản xuất dệt may
 • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm
 • Ngành chế biến và sản xuất nông sản
 • Và nhiều ngành nghề khác…

Với sự đầu tư tập trung vào các ngành nghề đa dạng và đầy triển vọng, khu công nghiệp Lai Vu đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư và các doanh nghiệp có ý định mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực này. Đồng thời khu công nghiệp cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng như là các khu vực giáp ranh.

khu công nghiệp Lai Vu 3

KCN Lai Vu thu hút nhiều ngành nghề

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Lai Vu

Hiện nay, bên cạnh những ưu thế vượt trội cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ, các chính sách ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Lai Vu cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp cho khu công nghiệp thu hút được nhiều nguồn đầu tư.

Cụ thể, khi đầu tư vào khu công nghiệp Lai Vu thì nhà đầu tư sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như:

Chi phí nhân công

 • Khu công nghiệp Lai Vu tọa lạc tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, thuộc khu vực III.
 • Tại khu vực III, mức lương tối thiểu hàng tháng hiện nay lên tới 3.430.000 đồng.

Ưu đãi đầu tư

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Ưu đãi được áp dụng liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu kể từ ngày có doanh thu từ dự án đầu tiên thì thời gian miễn, giảm thuế được tính từ năm thứ 4.
 • Ưu đãi chung bao gồm miễn thuế 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo (áp dụng thuế suất 20%).

Thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa sử dụng để tạo tài sản cố định tại dự án (thiết bị, máy móc; phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền sản xuất và phương tiện đưa đón công nhân; linh kiện, phụ tùng, linh kiện rời, phụ kiện, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm cho thiết bị, máy móc và phương tiện vận tải; nguyên liệu, vật liệu dùng để chế tạo thiết bị; vật liệu xây dựng sản xuất trong nước).
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng nhập khẩu để gia công cho nước ngoài.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Lai Vu

Chi phí đầu tư luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư cũng như là các doanh nghiệp khi muốn đầu tư vào khu công nghiệp Lai Vu. Dưới đây là một số thông tin về chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Lai Vũ – tỉnh Hải Dương mà khách hàng có thể tham khảo qua:

Chi phí thuê đất
 • 50 USD/m2
 • Thời hạn thuê đất là 50 năm, bắt đầu từ năm 2007 cho đến khi kết thúc là năm 2057
Chi phí thuê đất thôTheo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương
Chi phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Chi phí sử dụng điện
 • Theo biểu giá cung cấp điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
 • Giá tham khảo: 0,05 USD/kWh
Chi phí sử dụng nước sạch12.500 đồng/m3 (khoảng 0,52 USD/m3)
Chi phí xử lý nước thải
 • 0,35 USD/m3
 • Chất lượng nước trước xử lý là loại B, chất lượng nước sau khi xử lý là loại A

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Với mức giá tham khảo được cung cấp qua bảng giá trên, nếu doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất hoặc nhà xưởng thì có thể liên hệ sớm với bên Ban quản lý dự án khu công nghiệp Lai Vu và trực tiếp khảo sát điều kiện sản xuất.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với những lợi thế nổi bật của mình, khu công nghiệp Lai Vu đang ngày càng phát triển, thu hút được một lượng lao từ khắp mọi nơi đổ về đây sinh sống và làm việc. Nhờ nguồn lao động dồi dào, đa dạng, là điểm mạnh cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp, giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên năm 2022 ước tính đạt 51,7 triệu người, tăng 1,1 triệu người so với năm trước. Qua đó có thể thấy rằng nguồn nhân lực được đào tạo bài bản tại địa phương cũng giúp cho doanh nghiệp và nhà đầu tư tại khu công nghiệp Lai Vu có thể tuyển dụng được một lực lượng lao động dồi dào và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về Khu Công Nghiệp Lai VuTTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam cung cấp đến cho khách hàng. Với vị trí chiến lược đắc địa và những chính sách đầu tư phát triển rõ ràng, khu công nghiệp hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và hiệu quả.

Và hy vọng rằng với những thông tin qua bài viết trên, doanh nghiệp và nhà đầu tư đã có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho chiến lược phát triển của mình khi đầu tư vào Khu công nghiệp Lai Vu – tỉnh Hải Dương.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây