Banner - Khu Công Nghiệp Cộng Hòa - Hải Dương

Khu Công Nghiệp Cộng Hòa - Hải Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: ông ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt NamTổng diện tích: 201.43 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $90
Mật độc xây dựng: 65 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Phường Cộng Hòa và phường Vân Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm tỉnh Hải Dương, thuộc trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và nằm ngay cạnh tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, KCN Cộng Hòa đang trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư của tỉnh Hải Dương. Để biết thêm về khu công nghiệp này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Cộng Hòa – tỉnh Hải Dương

Khu công nghiệp (KCN) Cộng Hòa có tổng diện tích 201.43 ha do Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp cao su Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng vốn 1.081 tỷ đồng.

Ngày 09/04/2008, Ban quản lý các KCN tỉnh Hải Dương cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu số 0227553775 cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Cộng Hòa với diện tích đầu tư là 357,03 ha, với thời hạn hoạt động là 50 năm. Khu công nghiệp có vị trí quy hoạch của KCN thuộc phường Cộng Hòa và phường Vân Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngày 01/04/2008, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của KCN Cộng Hòa theo Quyết định số 727/QĐ-BTNMT ngày 01/04/2008, theo đó KCN Cộng Hòa có tính chất là khu công nghiệp sử dụng công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường

Khu công nghiệp Cộng Hòa được điều chỉnh diện tích theo Quyết định điều chỉnh Quy hoạch số 706/QĐ-UBND ngày 26/03/2015 của UBND tỉnh Hải Dương, theo đó diện tích của KCN được điều chỉnh giảm 155,6ha xuống còn 201,43ha, đồng thời tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê trong KCN được điều chỉnh giảm còn 145,54 ha.

khu công nghiệp Cộng Hòa – tỉnh Hải Dương 1

Bản đồ quy hoạch KCN Cộng Hòa

Quy mô dự án KCN Cộng Hòa

Tổng diện tích quy hoạch của KCN  Cộng Hòa là 201.43 ha. Trong đó:

 • Đất công nghiệp cho thuê: 145.54 ha.
 • Diện tích đất công nghiệp đã cho thuê: 87.325 ha.
 • Diện tích đất trồng: 58.216 ha.

Hiện chủ đầu tư của dự án đang khẩn trương san lấp mặt lô B6, B7 với diện tích 34 ha, tổng kinh phí thực hiện 140 tỷ đồng để chào đón các dự án mới và nghiên cứu để mở rộng KCN với quy mô cả 2 giai đoạn là 350 ha để sẵn sàng tiếp nhận các dự án cũng như nhà đầu tư lớn..

Thông tin chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư của dự án KCN Cộng Hòa là Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam.

Công ty này là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam-CTCP, được thành lập năm 2005, vốn điều lệ của Công ty: 258.948.680.000 đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là:

 • Kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và đô thị.
 • Kinh doanh các dịch vụ liên quan sau khi KCN và đô thị đi vào hoạt động.

Địa chỉ của công ty: Khu công nghiệp Cộng Hòa, Phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Hiện trạng đầu tư

Theo thống kê, từ năm 2019 đến nay, KCN Cộng Hòa đã thu hút được 7 dự án đầu tư, nâng tổng số lên 11 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 200 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy trên 60%. Đến năm 2022, KCN này đã thu hút thêm 3 dự án mới, trong đó có 2 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng..

Một số các dự án tiêu biểu tại đây có thể kể đến như:

 • Dự án sản xuất sản xuất, gia công loa và linh kiện âm thanh của Công ty điện tử Poyun Việt Nam.
 • Dự án sản xuất và chế tạo máy của Công ty EASTECH Việt Nam.
 • Dự án sản xuất Vật liệu xây dựng  của Công ty NICE Ceramic.
 • Dự án sản xuất, gia công, kinh doanh đồ dùng sinh hoạt từ hạt nhựa của Công ty TNHH CP Hàng tiêu dùng Vạn Đức Phúc Kim Hoa (Hồng Kông, Trung Quốc) có tổng vốn đầu tư 9,8 triệu USD….

Điều đó giúp cho Khu công nghiệp Cộng Hòa được đánh giá là KCN tỉnh Hải Dương thu hút được số dự án mới nhiều nhất trong 11 KCN đang hoạt động trong năm nay. Hiện các dự án này đang được chủ đầu tư hạ tầng hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đi vào hoạt động trong năm 2023

Với quỹ đất dồi dào cùng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, KCN Cộng Hòa đang được nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm. Trong năm 2023, KCN này dự kiến sẽ thu hút thêm 5 dự án mới, nâng tỷ lệ lấp đầy lên 100%.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Cộng Hòa – tỉnh Hải Dương

Khu công nghiệp Cộng Hòa thuộc địa phận Phường Cộng Hòa và phường Vân Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Khu công nghiệp Cộng Hòa được coi là đầu mối giao thông quan trọng, thực hiện liên kết vùng trong nước và quốc tế. Khu công nghiệp nằm tại trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Vị trí tiếp giáp

 • Phía Đông: giáp suối (từ cầu Gon ra sông Đông Mai).
 • Phía Bắc: giáp quốc lộ 18.
 • Phía Nam: giáp đường giao thông nối thôn Vĩnh Đại & thôn Bích Thủy, xã Vân Đức.
 • Phía Tây: giáp khu dân cư Tiền Định phường Cộng Hòa.

Liên kết khu vực

Đây được đánh giá là khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi, thông thương các tỉnh, thành phố, khu vực kinh tế lân cận và đầu mối giao thông trọng điểm, nối với sân bay Nội Bài, cảng Cái Lân, sân bay Vân Đồn, cửa khẩu Móng Cái, quốc lộ 18.

 • Kết nối tới cảng biển Hải Phòng và sân bay Cát Bi với khoảng cách 50- 60 km bằng quốc lộ 37, 5A, 10.
 • Kết nối với sân bay Nội Bài (75km), Cảng Cái Lân (73 km), cửa khẩu Móng Cái bằng quốc lộ 18, đường sắt du lịch Hà Nội – Quảng Ninh cùng với dự án đường sắt Côn Minh – Quảng Ninh đang được xây dựng.
 • Kết nối với tỉnh Bắc Ninh bằng quốc lộ 18, tỉnh Bắc Giang bằng quốc lộ 37.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Cộng Hòa nằm cách nhà máy nhiệt điện Phả Lại 12 km và song song đường dây 110 KV. Mặt tiền của khu tiếp giáp với quốc lộ 18, gần bờ sông Đông Mai thuận lợi về đường thuỷ, gần tuyến đường sắt kéo dài từ Quảng Ninh đi Bắc Giang. Ngay cạnh khu công nghiệp còn có trường Đại học Sao Đỏ với số lượng sinh viên được đào tạo nhiều ngành nghề, là nguồn cung cấp nhân lực trình độ cao cho khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý trên cùng hệ thống giao thông, KCN Cộng Hòa còn có thể dễ dàng di chuyển, vận chuyển hàng hóa, thực hiện mua bán với các KCN tỉnh Hải Dương khác như: Khu công nghiệp Lai Cách, Khu công nghiệp Đại An mở rộng, Khu công nghiệp VSIP Hải Dương,…

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Cộng Hòa – tỉnh Hải Dương

Chủ đầu tư KCN Cộng Hoà luôn nhận định hạ tầng kỹ thuật là yếu tố then chốt trong quyết định đầu tư của các doanh nghiệp. Do đó từ khi KCN đi vào hoạt động cho đến nay, chủ đầu tư KCN này đã ưu tiên xây dựng, hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và đã đầu tư hơn 600 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng KCN Cộng Hòa. Hiện nay toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây đều được nâng cấp, cải tạo bảo đảm tuyệt đối nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống đường giao thông trong KCN được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu công nghiệp được thông suốt. Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia và được hoàn thiện bằng bê tông nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh:

 • Trục đường trung tâm trong khu công nghiệp rộng 55 m.
 • Các trục đường chính trong khu công nghiệp rộng 34 m.
 • Các trục đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 22m đến 31m.

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho các nhà máy, xí nghiệp tại khu công nghiệp Cộng Hòa được lấy từ nhà máy nhiệt điện Phả Lại, nằm cách KCN 3km và song song đường dây 110KV.

Hệ thống cung cấp nước

Nước sạch được cung cấp cho các doanh nghiệp tại đấy có công suất 8.700 m3/ngày đêm, lấy từ nhà máy nước sạch Hải Dương. Nước được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra để đảm bảo sự cung cấp liên tục nguồn nước sạch, khu công nghiệp có nhà máy cung cấp nước đặt ngay trong KCN.

Hệ thống xử lý nước và rác thải

Nước thải trong khu công nghiệp sẽ được từng nhà máy trong khu xử lý sơ bộ tiêu chuẩn nước thải loại B theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi xả vào hệ thống thoát nước của khu công nghiệp với công suất là 5.200m3/ngày đêm.

Rác thải được thu gom và xử lý tại nhà máy rác thải của khu công nghiệp.

Khí thải của các nhà máy được xử lý qua hệ thống lọc theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Cộng Hòa – tỉnh Hải Dương được kết nối thông suốt bằng hệ thống công nghệ internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gb/s, dịch vụ bưu chính đảm bảo đáp ứng nhu cầu về CNTT cho các nhà đầu tư trong KCN.

Sở hữu vị trí đắc địa cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, khu công nghiệp Cộng Hòa đã thu hút được nhiều doanh nghiệp và dự án lớn cũng như nguồn lao động từ các địa phương lân cận đến làm việc.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Cộng Hòa

Với mục tiêu là trở thành một là khu công nghiệp phát triển đa ngành, sử dụng công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường, các ngành nghề thu hút đầu tư chủ yếu tại đây là:

 • Các ngành có công nghệ và kỹ thuật cao (sinh học, tự động hóa, vật liệu mới)
 • Công nghiệp lắp ráp điện tử, tin học, viễn thông, thiết bị
 • Công nghiệp cơ khí, chế tạo máy công nghiệp
 • Công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy
 • Công nghiệp sản xuất cao su, nhựa, chất dẻo
 • Công nghiệp sản xuất sứ, thủy tinh cao cấp
 • Công nghiệp may, sản xuất bao bì, chế biến gỗ
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản, nước giải khát
 • Công nghiệp chế biến hóa chất, mỹ phẩm, dược phẩm….
khu công nghiệp Cộng Hòa – tỉnh Hải Dương

Các ngành nghề đang thu hút được nhiều vốn đầu tư cho KCN

V. Chi phí đầu tư tại KCN Cộng Hòa

Chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đấtGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Cộng Hòa – Hải Dương dao động từ 90 USD đến 100 USD/m2 (thay đổi theo vị trí lô đất), thời hạn thuê 50 năm (2008 – 2058).

Đối với đất thô: 0.225 USD/m2/ năm (được xác định theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương).

Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0.4 USD/m2/năm.

Giá cung cấp điệnGiá cung cấp điện bình quân là: 0.1 USD/kWh, thanh toán trực tiếp cho Công ty Điện lực tỉnh Hải Dương.
Giá nước sạch0.65 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.7 USD/m3.

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đầu tư tại KCN Cộng Hòa, tỉnh Hải dương sẽ nhận được các ưu đãi sau đây:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
 • Việc tính thời gian áp dụng bắt đầu từ năm đầu tiên phát sinh doanh thu chịu thuế hoặc từ năm thứ tư hoạt động, tùy điều kiện nào xảy ra trước đó.

Thuế nhập khẩu

 • Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa dùng làm tài sản cố định cho dự án, trong đó có thiết bị, máy móc.
 • Các loại xe chuyên dụng trong dây chuyền sản xuất và phương tiện vận chuyển công nhân cũng được miễn thuế nhập khẩu.
 • Việc miễn thuế bao gồm các linh kiện, bộ phận, bộ phận có thể tháo rời, phụ kiện, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc.
 • Nguyên liệu, vật tư sử dụng trong dây chuyền sản xuất hoặc để sản xuất linh kiện, phụ kiện được miễn thuế.
 • Miễn thuế nhập khẩu áp dụng đối với vật liệu xây dựng trong nước chưa sản xuất.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Cộng Hòa

Hải Dương có dân số 2.567.000 người, trong đó có tới 1.983.216 người đang trong độ tuổi lao động và tỷ lệ lao động qua đào tạo của Hải Dương tới năm 2020 đã đạt tới mức 45% lực lượng lao động. Điều này đã mang đến cho các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương nói chung và tại KCN Cộng Hòa nói riêng một nguồn lao động địa phương chất lượng và dồi dào.

Bên cạnh đó, KCN này nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc – nơi có tốc độ phát triển kinh tế xã hội hàng đầu cả nước cùng hệ thống tiện ích: nhà ở, bệnh viện, trường học,… sẽ giúp Cộng Hòa – Hải Dương thu hút được lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành khác về sinh sống và làm việc.

Khu công nghiệp này thuốc khu III nên mức lương tối thiểu hiện hành cho người lao động là: 3.430.000 VNĐ/tháng/người.

Trên đây là các thông tin chi tiết và mới nhất về khu công nghiệp Cộng Hòa, tỉnh Hải Dương mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây