Banner - Khu công nghiệp Đồng An 2 - Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Đồng An 2 - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần thương mại - sản xuất - xây dựng Hưng ThịnhTổng diện tích: 158.113 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Đồng An 2 được ra đời và phát triển ngay sau sự thành công của KCN Đồng An. KCN không chỉ mang lại nhiều chuyển bị tích cực cho nền kinh tế khu vực mà còn tạo việc làm cũng như thu nhập ổn định cho người dân tại tỉnh Bình Dương. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam  cập nhật liên tục qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Đồng An 2

Khu công nghiệp Đồng An 2 tọa lạc tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. KCN được Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương cấp giấy chứng nhận đầu tư số 46221000130 vào ngày 9 tháng 11 năm 2007. Ngày 17/10/2006, KCN được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch tổng thể chi tiết theo quyết định số 4666/QD-UBND.

KCN Đồng An 2 với chủ đầu tư là Công ty cổ phần thương mại – sản xuất – xây dựng Hưng Thịnh. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án hạ tầng KCN, khu đô thị mới. Đơn vị quản lý và vận hành KCN Đồng An 2 là công ty cổ phần phát triển công nghiệp Đồng An.

Với quy mô rộng lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại, KCN Đồng An 2 là một trong những KCN có tiềm năng phát triển lớn mạnh tại tỉnh Bình Dương. KCN còn sở hữu lợi thế nằm ở vị trí đắc địa, có nhiều dự án KCN đã hoạt động ổn định lâu năm, tạo dựng lợi thế kết nối dễ dàng. KCN Đồng An 2 thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm và đầu tư. Đạt tỷ lệ lấp đầy 100%. Với hơn 85% doanh nghiệp thuê đất và nhà xưởng đã đi vào hoạt động. Tạo hiệu quả năng suất ổn định trong thời gian vừa qua.

Khu công nghiệp Đồng An 2 - 1
Tổng quan về Khu công nghiệp Đồng An 2

KCN Đồng An 2 còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của trung tâm công nghiệp tỉnh Bình Dương. Dễ dàng kết nối với các cụm công nghiệp, KCN, tiện ích, giao thông liên tỉnh,… trong khu vực. Với gần 20 năm vận hành chính thức, KCN Đồng An 2 đã tạo dựng nhiều nét bứt phá vượt bậc trong hiệu quả kinh doanh những năm gần đây của toàn khu vực.

Quy mô khu công nghiệp

Tổng diện tích Khu công nghiệp: 158.113 ha

 • Đất xây dựng nhà xưởng, kho bãi: 102.071 ha, chiếm 64,556%
 • Đất xây dựng kho: 1.971 ha, chiếm 1.247%
 • Đất xây dựng cơ sở hoạt động, dịch vụ: 2.185 ha, chiếm 1.382%
 • Đất cây xanh, công viên, hồ nước, kênh Hòa Lợi: 21.771 ha, chiếm 13.769%
 • Đất hạ tầng kỹ thuật và xử lý nước thải: 3.163 ha, chiếm 2.000%
 • Đất xây dựng hệ thống giao thông: 22.689 ha, chiếm 14.350%
 • Đất nhà ở công nhân: 4.263 ha, chiếm 2.696%

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Đồng An 2 – Bình Dương

KCN có vị trí nằm trong khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ và Đô thị của tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam. KCN Đồng An 2 có khí hậu ôn hòa, không gặp phải tình trạng bão lũ, động đất, cường độ chịu tải đất lớn, rất thuận lợi và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Khu công nghiệp Đồng An 2 nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương. Dễ dàng kết nối giao thông qua đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không. KCN xây dựng và phát triển một hệ thống giao thông thuận tiện và hiện đại.

Lợi thế kết nối của khu công nghiệp:

 • Cách Cảng Sóng Thần: 12,1 km
 • Cách ga Sóng Thần 25km
 • Cách TP Thủ Dầu Một 15,1km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 37km
 • Cách Cảng Sài Gòn 39km
 • Cách trung tâm TPHCM 40km
 • Cách KCN Đồng An 1 26 km

KCN Đồng An 2 có vị trí đắc địa gần TP Hồ Chí Minh và các khu vực trọng điểm lân cận. Nhờ đó, việc vận chuyển hàng hoá, dịch vụ tiếp cận với thị trường phát triển mở rộng đến các khu vực sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, khả năng kết nối với các thành phố lớn, tỉnh thành xung quanh giúp KCN được hưởng lợi từ các tiện ích xã hội, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp.

III. Hạ tầng Khu công nghiệp Đồng An 2

KCN Đồng An 2 được chú trọng đầu tư xây dựng với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để thuận tiện hỗ trợ các hoạt động sản xuất và kinh doanh. Cụ thể:

Hệ thống giao thông

Khu công nghiệp Đồng An 2 được quy hoạch bài bản và chuyên nghiệp, có hệ thống giao thông thuận tiện. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa một cách hiệu quả. Đường giao thông nội bộ trong KCN Đồng An 2 được thiết kế rộng rãi từ 22 – 30m. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông trong khu vực, vỉa hè được lát đá terrazzo.

Mạng lưới giao thông nội bộ được xây dựng theo mô hình lưới. Tối ưu hoá thời gian di chuyển giữa các địa điểm trong KCN. Các tuyến hạ tầng kỹ thuật được phân bố dọc theo các tuyến đường. Được định hướng theo hướng Bắc – Nam và Đông – Tây vào các nhà máy trong KCN. Kết nối tiện lợi giữa các nhà máy và cơ sở sản xuất. Đảm bảo phân phối hạ tầng kỹ thuật, cung cấp điện, nước, đến từng cơ sở trong khu vực.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng trong KCN Đồng An 2 được bố trí theo chiến lược hoạch định rõ ràng. Đảm bảo chiếu sáng tốt trên toàn bộ các tuyến đường nội bộ. Các cột đèn phân bố dọc theo các tuyến đường sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng. Giúp giảm lượng điện tiêu thụ mà vẫn đáp ứng hoạt động sản xuất trong KCN.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống lưới điện cao thế được phân bố dọc theo các tuyến đường nội bộ. Cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà máy trong KCN.

Nguồn điện cho các nhà máy trong KCN sử dụng hệ thống đường dây cao thế 22kV mạch kép. Đảm bảo cung cấp điện tin cậy và ổn định.

KCN Đồng An 2 lấy nguồn điện từ lưới điện quốc gia. Với khả năng cung cấp công suất điện ổn định 54MW/ngày. Có thể mở rộng lên 120MV/ngày để đáp ứng nhu cầu tăng lên trong tương lai.

Hệ thống nước sạch

Hệ thống cung cấp nước sạch trong KCN Đồng An 2 được thiết kế và lắp đặt hệ thống với công suất 20.000m3/ngày đêm. Đáp ứng nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất và kinh doanh của các nhà máy và cơ sở sản xuất trong KCN. Ngoài ra, hệ thống cũng được lắp đặt và thực hiện sát vành đai khu công nghiệp. Tối ưu hoá việc phân phối nước đến từng địa điểm trong khu vực một cách hiệu quả.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung

KCN Đồng An 2 luôn tuân thủ nghiêm ngặt việc quản lý và xử lý nước thải một cách nghiêm ngặt và quy hoạch cụ thể. Để bảo vệ môi trường và duy trì sự bền vững trong hoạt động sản xuất.
Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN có khả năng xử lý toàn bộ nước thải công nghiệp và sinh hoạt. Với công suất 3000m3/ngày đêm, đạt tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức y tế thế giới (WHO). Đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, đáp ứng các yêu cầu từ chính quyền địa phương và cơ quan quản lý môi trường đặt ra.

Các cơ sở xử lý chất thải rắn được thiết và hoạt động với công suất 2 tấn/ ngày. Xử lý triệt để 100% lượng chất thải, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc được xây dựng lắp đặt đầy đủ toàn diện. Với hệ thống viễn thông ngầm kéo dài đến tất cả các lô đất trong khu vực. Đảm bảo cơ sở hạ tầng viễn thông bao gồm điện thoại, fax, ADSL, internet cáp quang tốc độ cao,… có khả năng phủ sóng đến toàn bộ KCN. Hệ thống thông tin liên lạc được kết nối trực tiếp với mạng cáp quang quốc gia, đảm bảo kết nối thông tin nhanh chóng, an toàn.

Các tiện ích khác

Ngoài ra, KCN Đồng An 2 còn có các tiện ích đáng chú ý như khu đô thị mới và nhà ở cho công nhân. Phục vụ nhu cầu lưu trú của các chuyên gia và người lao động trong khu vực. Khu đô thị mới hiện đại được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm cung cấp nơi ở và làm việc cho hơn 400.000 người dân và trở thành trung tâm kinh tế của Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ.

Khu công nghiệp Đồng An 2 - 2
Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi tại khu công nghiệp Đồng An 2

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư trọng điểm tại Khu công nghiệp Đồng An 2

Khu công nghiệp Đồng An 2 là một trong những khu công nghiệp Bình Dương đa dạng ngành nghề và thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Dưới đây là một số ngành nghề được Khu công nghiệp Đồng An 2 ưu tiên phát triển, thu hút sự đầu tư, đóng góp vào sự đa dạng hóa kinh tế và phát triển bền vững:

 • Sản xuất linh kiện điện tử
 • Công nghiệp chế biến
 • Công nghiệp gia công
 • Hàng tiêu dùng và chế biến thực phẩm
 • Ngành cơ khí và vật liệu xây dựng

V. Chi phí đầu tư vào Khu công nghiệp Đồng An 2

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Đồng An 2 cụ thể như sau:

Giá điệnGiờ cao điểm 0.1 USD/kWh, giờ bình thường 0.05 USD/kWh, giờ thấp điểm 0.03 USD/kWh
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,4 USD/m2/tháng
Giá thuê đất– Giá cho thuê: 200 USD/m2

– Thời gian thuê: 50 năm

Giá thuê nhà xưởng3 USD/m2/tháng
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng. Thanh toán cuối tháng

VI. Tình hình đầu tư và vốn tại Khu công nghiệp Đồng An 2

 • Tổng vốn đầu tư: 245,308 nghìn tỷ đồng
 • Tổng vốn đầu tư thực hiện: 290,197 nghìn tỷ đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Đông An 2 có 29 dự án bắt đầu triển khai đầu tư. Với tổng số vốn đầu tư trên 100 triệu đô la. Ngoài ra, còn có 13 nhà máy đang hoạt động sản xuất và 5 nhà máy đang được tiến hành xây dựng. Các dự án khác hiện đang trong giai đoạn thiết kế hoặc xin giấy phép xây dựng.

KCN Đồng An 2 tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tận dụng môi trường kinh doanh cạnh tranh, tài nguyên thiên nhiên dồi dào và lực lượng lao động có tiềm năng cao trong khu vực. Hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư như Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Thuỵ Sĩ, Malaysia, Nhật Bản, Mỹ,… đầu tư phát triển các nhà máy tại KCN Đồng An 2. Điển hình là các nhà máy như: Công ty TNHH Cadisun-Cosmolink, Công ty Thép Nam Kim, Công ty nhựa Tiền Phong, Công ty Adora Paints, Công ty Nuphachem, Schoeller Bleckmann Oilfield Equipment, Công ty Astee Horie,…

KCN Đồng An 2 là hạt nhân quan trọng tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho nền công nghiệp Việt Nam. Nhờ dịch vụ hoàn hảo, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư. KCN Đồng An 2 là lựa chọn số 1 cho các nhà đầu tư khi lựa chọn địa điểm sản xuất kinh doanh. Với cam kết phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, KCN Đồng An 2 tiếp tục là địa điểm hấp dẫn để mở rộng hoạt động sản xuất và đầu tư vào khu vực này.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Khu công nghiệp Đồng An 2

Tỉnh Bình Dương thu hút nguồn lao động từ các tỉnh thành đổ về. Đảm bảo nguồn nhân lực luôn ổn định và dồi dào. Nguồn lao động tại đây có trình độ chuyên môn cao, chăm chỉ, tận tâm với công việc, ham học hỏi. Nhờ đó, đảm bảo năng suất lao động ổn định cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Giúp các doanh nghiệp nhanh chóng lựa chọn được nhân lực phù hợp cho công ty của mình.

Khu công nghiệp Đồng An 2 là một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Bình Dương, thu hút nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm đầu tư. KCN đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất khu công nghiệp mang đến nguồn thu nhập lớn và ổn định cho chính quyền địa phương, góp phần tăng nguồn ngân sách cho tỉnh nhà. KCN tập trung số lượng lớn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Tạo công ăn việc làm cho đông đảo nguồn lao động địa phương.

KCN Đồng An 2 được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vị trí địa lý đắc địa, thu hút một lượng lớn lao động địa phương đến từ các tỉnh lân cận. Nhờ đó, các doanh nghiệp, công ty thuê đất làm trụ sở tại Đồng An 2 có thể tìm kiếm nguồn nhân lực dễ dàng. Đáp ứng nhu cầu nhân lực các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với chi phí nhân công cao, KCN giữ chân hàng nghìn lao động chất lượng cao ở lại cùng đồng hành và làm việc tại đây.

VIII. Kết luận

KCN Đồng An 2 có tiềm năng phát triển cực khủng, giải quyết được vấn đề thất nghiệp hiện nay của người lao động trên cả nước. Từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động ngày một tốt hơn. Sự hình thành và phát triển của KCN Đồng An 2 đã góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển nền kinh tế của tỉnh Bình Dương nói riêng và nước ta nói chung.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về khu công nghiệp Đồng An 2 do TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam cung cấp. Có thể thấy, KCN Đồng An 2 luôn nỗ lực với mục tiêu phát triển các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong tương lai gần, KCN Đồng An 2 chắc chắn sẽ phát triển và trở thành đối tác chiến lược quan trọng với các nhà đầu tư.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây