Banner - Khu công nghiệp Việt Hàn - Bắc Giang

Khu công nghiệp Việt Hàn - Bắc Giang

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc LongTổng diện tích: 197.31 Hecta
Thời gian vận hành: 2021 - 2071Giá: $120
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 2 %
Địa chỉ: Các xã Hồng Thái, Hoàng Ninh, Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Khu công nghiệp Việt Hàn (KCN Việt Hàn) tọa lạc tại huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Đây là huyện trung du có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp. Bằng chứng đó là trên địa bàn huyện có đến 4 KCN là KCN Quang Châu, KCN Vân Trung, KCN Đình Trám và KCN Việt Hàn. KCN Việt Hàn có tổng diện tích 197 ha, thuộc các xã Hồng Thái, Hoàng Ninh, Tăng Tiến. Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, KCN Việt Hàn được hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp Việt Hàn – Bắc Giang

Bắc Giang những năm gần đây đang là điểm đến của các chủ đầu tư trong lĩnh vực khu công nghiệp. Lợi thế về vị trí khi gần với Hà Nội cùng các tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc đã giúp cho Bắc Giang có sự vươn mình mạnh mẽ. KCN Việt Hàn là một trong những dự án mới đi vào hoạt động nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế và hứa hẹn sẽ sớm bắt kịp các KCN quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Khu công nghiệp Việt Hàn 2

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Việt Hàn

Thông tin khu công nghiệp Việt Hàn

KCN Việt Hàn có mặt trong danh mục các KCN ưu tiên thành lập và được chính phủ chấp thuận vào ngày 20/6/2008. Theo đó, tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định số 285/QĐ – UBND thành lập KCN Việt Hàn vào ngày 27/02/200, diện tích ban đầu là 101,53 ha, tại các xã Tăng Tiến, Hồng Thái thuộc huyện Việt Yên.

Theo quyết định số 337/QĐ – UBND ngày 20/06/2018, diện tích KCN được điều chỉnh là 197 ha.

Ngày 22/02/2021, thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 225/QĐ-TTg phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng KCN Việt Hàn do công ty TNHH Phát triển Phú sĩ Phúc Long làm chủ đầu tư.

Ngày 14/07/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định số 693/QĐ – UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu công nghiệp Việt Hàn.

Quý II/2021, chủ đầu tư đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng KCN. Dự án sẽ hoạt động trong 50 năm kể từ ngày quyết định đầu tư, thời hạn đến năm 2071.

Mục tiêu thành lập KCN Việt Hàn

KCN Việt Hàn được thành lập với mục tiêu phát triển các ngành công nghiệp sạch, hoạt động bền vững và thân thiện môi trường. Phải kể đến các ngành công nghiệp được ưu tiên đầu tư tại đây như sản xuất điện tử tiêu dùng, linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy. Khu công viên là nơi tập trung nhiều công ty chất lượng cao, là điểm đến của các doanh nghiệp uy tín.

Quy mô khu công nghiệp Việt Hàn

KCN Việt Hàn có tổng diện tích là 197,31 ha, vốn đầu tư dự kiến 1750 tỷ đồng. Giai đoạn đầu của dự án sẽ có diện tích 50ha. Hiện tại, KCN đang tiến triển nhanh chóng công tác giải phóng mặt bằng.

KCN Việt Hàn tọa lạc trên địa bàn các xã Hồng Thái, Hoàng Ninh, Tăng Tiến thuộc huyện Việt Yên. Cụ thể:

 • Xã Tăng Tiến (64,44 ha)
 • Xã Hồng Thái (122,9 ha)
 • Xã Hoàng Ninh (9,97 ha)

KCN Việt Hàn là một trong số những KCN tại Bắc Giang có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Sau khi hoàn thành, KCN Việt Hàn hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

II. Vị trí khu công nghiệp Việt Hàn – Bắc Giang

Vị trí KCN Việt Hàn là một trong những thế mạnh nổi trội. KCN tọa lạc tại vị trí chiến lược, có khả năng kết nối giao thông thuận lợi. Thông qua các nút giao với cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, nút giao quốc lộ 17, quốc lộ 37, tỉnh lộ DT295, các doanh nghiệp và người lao động tại KCN có thể dễ dàng kết nối đến các địa điểm quan trọng hay tỉnh thành lân cận.

Ranh giới quy hoạch của KCN Việt Hàn:

 • Phía Bắc, Tây Bắc giáp đất nông nghiệp và khu dân cư xã Hồng Thái
 • Phía Nam giáp cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn
 • Phía Đông giáp đất nông nghiệp, khu dân cư xã Tăng Tiến
 • Phía Tây, Tây Nam giáp KCN Đình Trám, thôn Mi Điền

Tiềm năng kết nối khu vực của KCN Việt Hàn:

 • Cách thành phố Bắc Giang 13km
 • Cách thủ đô Hà Nội 51km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 53km
 • Cách cảng Hải Phòng 152km
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh 182km
 • Cách quốc lộ 1 2km, cách quốc lộ 1A 8km
 • Cách ga Bắc Giang 12km
 • Cách ga xe lửa Kep 32km
 • Cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120km

Vị trí chiến lược của KCN Việt Hàn đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi trong giao thương, vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp. Nhờ vậy, có thể tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn

KCN Việt Hàn là khu công nghiệp tập trung, đa ngành với hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đây cũng là lợi thế nổi trội để thu hút các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Việt Hàn 3

Khu công nghiệp Việt Hàn được đầu tư bài bản

Hệ thống vận chuyển nội bộ

KCN Việt Hàn có các tuyến đường chính, đường nhánh phân chia hệ thống giao thông nội bộ.

 • Hệ thống đường chính rộng 25m
 • Hệ thống đường nhánh rộng 17,5m

Hệ thống cung cấp điện

KCN Việt Hàn có nguồn điện từ đường dây điện 22kv chạy qua, Trạm biến áp 110kv xây dựng tại khu vực HTKT2 dành cho khu công nghiệp quy hoạch, nguồn điện tại KCN được lấy từ trạm biến áp này. Lưới điện 22kv được thiết kế trên không cho cụm công nghiệp. Cùng với đó là hệ thống chiếu sáng dùng điện áp 0,4kV, cao 9-11m. Đường dây điện được bố trí ngầm đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn viên khu công nghiệp.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Hệ thống cấp điện được bố trí dọc các tuyến giao thông nhằm mang lại cảnh quan đẹp, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Hệ thống cấp nước

Nguồn cấp nước cho KCN Việt Hàn sử dụng đường ống cấp nước đường kính D500mm của công ty cổ phần phát triển hạ tầng DNP – Bắc Giang, chạy dọc theo cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. KCN cũng có mạng lưới đường ống cấp nước quy hoạch bài bản, gồm mạch vòng và đường ống cụt chạy đến chân hàng rào máy.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

KCN Việt Hàn có hệ thống thoát nước mưa chảy tự nhiên theo các tuyến đường dẫn vào kênh bố trí xung quanh khu vực, xả ra các kênh, sông trong khu vực.

Hệ thống thoát nước thải bố trí dọc tuyến đường, tập trung về nhà máy xử lý của KCN.

Hệ thống xử lý chất thải

KCN Việt Hàn hướng đến là KCN sạch, thân thiện môi trường nên các nhà máy phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải đến bãi xử lý tập trung theo quy định của thị trấn.

Hệ thống thông tin liên lạc

Để đảm bảo thông tin liên lạc ổn định cho các doanh nghiệp, nhà máy tại KCN Việt Hàn, mạng lưới bưu chính, viễn thông tại đây rất được đầu tư bởi các nhà mạng lớn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN Việt Hàn có các họng cứu hỏa dọc tuyến đường, các nút giao, ngã tư với đường kính D110 để cấp nước chữa cháy khi xảy ra trường hợp nguy cấp. Khoảng cách giữa các họng cứu hỏa là 100-120m.

Hạ tầng xã hội

Không chỉ có hạ tầng cơ sở hiện đại, đồng bộ mà hạ tầng xã hội tại KCN Việt Hàn cũng rất đầy đủ, hiện hữu. Phải kể đến là các dịch vụ như hải quan, ngân hàng, bưu điện, trường học, bệnh viện… Nhờ đó đem lại sự tiện lợi trong sinh hoạt cho người dân và người lao động.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Việt Hàn

KCN Việt Hàn định hướng là KCN đa ngành nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên, các ngành chủ yếu thu hút đầu tư tại đây phải kể đến đó là:

 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ thuật chính xác
 • Sản xuất thiết bị điện
 • Sản xuất thiết bị y tế
 • Sản xuất hàng tiêu dùng
 • Các ngành công nghiệp nhẹ thân thiện môi trường

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Việt Hàn

Không chỉ có vị trí chiến lượng, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại mà KCN Việt Hàn còn có chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn. Đây là lợi thế mà không phải dự án KCN nào tại Bắc Giang cũng có được. Những chính sách ưu đãi đầu tư tại KCN Việt Hàn phải kể đến đó là:

Ưu đãi tiền thuê đất

 • Các dự án KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được áp dụng mức giá thuê đất ở mức thấp nhất trong khung giá thuê hiện hành
 • Các dự án sẽ được hưởng giá thuê đất thấp nhất theo khung giá thuê đất mà UBND tỉnh phê duyệt

Ưu đãi miễn, giảm tiền thuê nhà

Miễn tiền thuê đất 15 năm kể từ ngày ký hợp đồng thuê đất, giảm 50% cho những năm hoạt động còn lại của dự án

Hỗ trợ quỹ bồi thường giải phóng mặt bằng

Căn cứ phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, sẽ xem xét hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ quỹ đền bù giải phóng mặt bằng phụ thuộc vào quy mô dự án cụ thể như ngành nghề, số lượng lao động có việc làm và địa điểm đầu tư.

Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho lao động địa phương

Cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ doanh nghiệp tới 50% chi phí đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động được tuyển dụng, mức tối đa không quá 500 nghìn đồng/lao động.

Chính sách về thuế

 • Hỗ trợ 100% thuế thu nhập doanh nghiệp nộp vào ngân sách tỉnh trong 3 năm đầu, 50% cho 3 năm tiếp theo kể từ khi bắt đầu sản xuất, kinh doanh có lãi.
 • Hỗ trợ 50% thuế giá trị gia tăng nộp vào ngân sách tỉnh trong 2 năm đầu kể từ khi bắt đầu sản xuất kinh doanh.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Việt Hàn

Trên địa bàn huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói cũng có nhiều dự án KCN lớn nhỏ khác nhau để doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn. Bên cạnh các yếu tố như vị trí, cơ sở hạ tầng thì chi phí đầu tư cũng là yếu tố cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dưới đây là các chi phí đầu tư tại KCN Việt Hàn mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo:

Giá thuê đất120 USD/m2 (chưa gồm VAT)
Phí bảo trì và tiện ích công cộng0,45 USD/m2/năm
Chi phí điệnDao động từ 0,043 đến 0,12 USD/Kwh (theo biểu giá điện của tập đoàn điện lực Việt Nam)
Chi phí nước sạch0,65 USD/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải0,55 USD/m3/tháng

Tiêu chuẩn xử lý đầu vào: Đạt tiêu chuẩn KCN

Tiêu chuẩn xử lý đầu ra: Tuân theo các quy định hiện hành của nhà nước

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Thêm một lợi thế nổi trội mà KCN Việt Hàn có được đó là lực lượng lao động dồi dào. Tọa lạc tại huyện Việt Yên, KCN Việt Hàn thuộc khu vực 3 với chi phí nhân công chỉ bằng 77% giá nhân công tại Hà Nội. Chi phí thuê nhân công rẻ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh, thu lợi nhuận.

Huyện Việt Yên có dân số trên 200.000 người và có tỷ lệ người trong độ tuổi lao động cao. Chưa hết, vị trí đắc địa của dự án cũng giúp KCN Việt Hàn dễ dàng thu hút lượng nhân công từ nhiều tỉnh thanh lân cận. Đặc biệt, chính quyền huyện Việt Yên còn rất chú trọng đến đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo nên lực lượng lao động có tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp.

Chi phí nhân công tại KCN Việt Hàn: Mức lương tối thiểu vùng III hiện nay là 3.430.000 đ/người/tháng.

VIII. Tổng kết

Mặc dù chưa chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động nhưng KCN Việt Hàn – Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm không nhỏ đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tin chắc rằng, với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, KCN Việt Hàn Bắc Giang sẽ sớm đạt tỷ lệ lấp đầy 100% và trở thành dự án KCN nổi trội tại khu vực phía Bắc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khu công nghiệp Việt Hàn – Bắc Giang mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã chia sẻ đến quý nhà đầu tư, doanh nghiệp. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp sớm có cho mình quyết định đầu tư đúng đắn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây