Banner - Khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang

Khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Fugiang và S&G SJCTổng diện tích: 350.7 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: Đang cập nhật
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Các xã Vân Trung, Tăng Tiến, Hoàng Ninh huyện Việt Yên; các xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, Bắc Giang.

Khu công nghiệp Vân Trung (KCN Vân Trung) tọa lạc tại tỉnh Bắc Giang với quy mô 350.7ha, được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động năm 2007. Hiện tại, dự án đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% với đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những KCN lớn tại Bắc Giang góp phần giải quyết vấn đề việc làm, thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà và khu vực.

I. Tổng quan khu công nghiệp Vân Trung

KCN Vân Trung – Bắc Giang thành lập vào tháng 12 năm 2007 do Công ty TNHH Fugiang – Thành viên Tập đoàn khoa học, công nghệ Hồng Hải (Đài Loan) làm chủ đầu tư, chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở hạ tầng, vận hành kinh doanh.

Quyết định số 138/QĐ – UBND ngày 8/2/2022 của Bắc Giang đã điều chỉnh một phần quy hoạch chi tiết xây dựng KCN Vân Trung do công ty TNHH Fugiang đầu tư hạ tầng, giảm diện tích xuống còn 238,3 ha.

Khu công nghiệp Vân Trung 2

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Vân Trung

Quy mô KCN Vân Trung

Tổng diện tích KCN Vân Trung là 350,7ha, được phát triển và vận hành bởi hai nhà đầu tư chịu trách nhiệm xây dựng, quản lý cơ sở hạ tầng gồm:

 • Công ty TNHH FuGiang: 238,3 ha (150ha phát triển giai đoạn 1, 88,3 ha phát triển giai đoạn 2)
 • Công ty S&G SJC phát triển: 112,4ha

Tình hình đầu tư

Thời điểm hiện tại, KCN Vân Trung đạt tỷ lệ lấp đầy 100% đất công nghiệp. Thời hạn thuê đất được chia thành hai giai đoạn đó là:

 • Đợt 1: Thời hạn sử dụng đất đến ngày 06/12/2057
 • Đợt 2: Thời hạn sử dụng đất đến ngày 12/11/2065

KCN Vân Trung đã thu hút được 120 doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định cho 43.781 lao động tham gia sản xuất. Tỷ lệ lấp đầy tại KCN Vân Trung đã đạt 100% và giúp KCN này trở thành một trong những KCN lớn tại Bắc Giang. Phải kể đến một vài dự án quan trọng lớn tại KCN Vân Trung như:

 • SJ Tech Việt Nam
 • Công nghệ mặt trời mọc
 • Hana Micron Vina
 • Liên Công

Không chỉ đất xây dựng công nghiệp, KCN Vân Trung còn có dự án nhà ở xã hội với diện tích 16,7 ha, tổng vốn đầu tư 166 triệu USD. Dự án có 22 tòa nhà cao tầng, 72 phà phố 5 tầng, 2 tòa nhà ở thương mại cao 15 tầng cùng với nhiều tiện ích hiện đại đi kèm.

Đây được xem là lợi thế để KCN Vân Trung thu hút lao động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, giải quyết vấn đề nhà ở đặc biệt cho công nhân khu lao động.

II. Vị trí khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang

KCN vân Trung tọa lạc tại địa bàn huyện Việt Yên và huyện Yên Dũng. Trong đó, huyện Việt Yên là nơi có hai dự án KCN khác của tỉnh là KCN Quang Châu, KCN Việt Hàn. Điều này chứng minh được rằng huyện Việt Yên sở hữu nhiều lợi thế lớn về vị trí nên mới được nhiều CĐT lựa chọn để xây dựng các dự án KCN trọng điểm.

KCN Vân Trung cũng không ngoại lệ khi chỉ nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km về phía Bắc, sở hữu vị trí chiến lược cũng như có hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện. 3 loại hình giao thông đa dạng tại Bắc Giang phải kể đến đó là đường bộ, đường thủy, đường hàng không với sự phân bố hợp lý. Nhờ vậy, KCN Vân Trung có thể thiết lập kết nối giao thương, vận chuyển hàng hóa với vùng kinh tế trọng điểm trong nước và quốc tế.

Cụ thể:

 • Đường thủy: Tuyến tàu Trung – Việt (Hải Phòng – Hồng Kông) – Thời gian 3-4 chuyến/ngày
 • Đường bộ: Cao tốc Việt – Trung (Bắc Giang – Thâm Quyến) dài 1300km với thời gian vận chuyển 1-2 ngày
 • Đường hàng không: Các chuyến bay từ Hà Nội – Hồng Kông, thời gian vận chuyển 1 ngày.

KCN Việt Trung còn nằm trên quốc lộ 1A, dẫn vào biên giới Việt – Trung, thuộc địa giới hành chính hai huyện là việt Yên, Yên Dũng tỉnh Bắc Giang.

Tiềm năng kết nối của dự án

 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 45km
 • Cảng Hải Phòng 110km
 • Cảng nước sâu Cái Lân 110k
 • Cách biên giới Việt – Trung: 110km
 • Khoảng cách đến Samsung Bắc Ninh 21km
 • Cách Samsung Thái Nguyên 48km

Với vị trí địa lý thuận lợi, các nhà đầu tư và doanh nghiệp tại KCN Vân Trung đã có được nhiều lợi thế về vận chuyển hàng hóa, giao thương kết nối. Cùng với đó là giảm chi phí vận chuyển, hạ giá thành sản phẩm và đạt được lợi nhuận hấp dẫn.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Vân Trung

KCN Vân Trung Bắc Giang được các nhà đầu tư chú trọng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Không chỉ giải phóng mặt bằng, san lấp hoàn chỉnh, KCN còn sở hữu hệ thống cấp điện, hệ thống cấp nước, nhà máy xử lý nước, hệ thống viễn thông, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chiếu sáng, giao thông nội bộ.

Khu công nghiệp Vân Trung 3

Khu công nghiệp Vân Trung được quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng

Quy định xây dựng tại KCN

 • Độ cao nền nhà xưởng tối thiểu so với mực nước biển: 4.0m – 4,5m
 • Diện tích xây dựng nhà xưởng: <60% tổng diện tích đất thuê
 • Chiều cao hàng rào nhà xưởng: 2m – 2,2m
 • Khoảng cách tối thiểu từ hàng rào đến khu vực thi công: 6m

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện tại KCN Vân Trung được cung cấp từ trạm biến áp 110KV, đảm bảo nguồn điện ổn định cho các doanh nghiệp, nhà máy kinh doanh sản xuất.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước tại KCN đạt công suất 18.000m3/ngày đêm. Giai đoạn 1 đạt 6000m3/ngày đêm, giai đoạn 2 bổ sung 12.000m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải tại KCN đạt công suất 9200m3/ngày đêm. Nước thải từ các nhà xưởng được gom theo các tuyến cống chính, tập trung về trạm xử lý nước thải của KCN.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông tại KCN được bố trí với các trục đường chính, chiều rộng lòng đường 15m, đường nhánh có chiều rộng lòng đường 7m, đảm bảo các phương tiện di chuyển, vận tải hàng hóa. Các cột chiếu sáng cũng được lắp đặt ngầm, khoảng cách 38m và cao 10m để đem lại sự an toàn cho người lao động di chuyển vào ban đêm.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN vân Trung rất chú trọng đến vấn đề phòng cháy chữa cháy. KCN có các trụ cứu hỏa bố trí dọc đường, các ngã 3, ngã tư, dọc tuyến ống cự ly tiêu chuẩn 120-150m. Điều này đảm bảo xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

Hệ thống thông tin liên lạc

Nhu cầu thuê bao thông tin toàn KCN khoảng 2061 số, cùng với đó là hệ thống đường cáp thông tin thiết kế ngầm trong hệ thống ống nhựa PVC.

Hệ thống thoát nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa được dùng bằng cống tròn bê tông cốt thép, hệ thống giếng nước mưa bố trí cách nhau 40-60m, độ dốc cống thoát nước lấy theo độ dốc tối thiểu. Đảm bảo nước mua được gom vào cống thoát nước, sau đó thoát ra kênh tiêu bao quanh KCN.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Vân Trung

Các ngành nghề, lĩnh vực đặc biệt thu hút đầu tư tại KCN Vân Trung phải kể đến đó là:

 • Lắp ráp cơ khí
 • Sản xuất sản phẩm điện tử
 • Hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ
 • Ngành bao bì, các ngành liên quan

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Vân Trung

Để thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, KCN Vân Trung đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đó là những ưu đãi về chi phí thuê đất, phí dịch vụ cùng các phí khác.

Chính sách về thuế:

 • Thuế suất thu nhập doanh nghiệp: Miễn 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo (áp dụng mọi doanh nghiệp đầu tư vào KCN)
 • Doanh nghiệp công nghệ cao: thuế suất thu nhập 10% trong 15 năm, miễn thuế 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo
 • Miễn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng với nguyên liệu, máy móc, thiết bị nhập khẩu dùng cho sản xuất
 • Miễn thuế nhập khẩu 5 năm với thiết bị, vật tư Việt Nam trong nước chưa sản xuất được

Các ưu đãi, hỗ trợ khác: 

Ngoài chính sách ưu đãi về thuế, KCN Vân Trung còn áp dụng thanh toán linh hoạt, hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp. Cùng với đó là các hỗ trợ về chi phí đăng ký doanh nghiệp, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh và quốc gia tổ chức.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Vân Trung

Một trong những lý do giúp KCN Vân Trung nhanh chóng đạt tỷ lệ lấp đầy 100% đó là chi phí đầu tư hấp dẫn. Dưới đây là bảng chi phí các hạng mục đầu tư như giá thuê đất, giá nước, điện, phí quản lý tại KCN Vân Trung mà doanh nghiệp có thể tham khảo trước khi quyết định.

Giá thuê đất58USD/m2 – 120USD/m2. (Tùy thuộc vào vị trí lô đất, thời hạn thuê, thỏa thuận giữa 2 bên)
Phí quản lý0,55 USD/m2/năm (Chưa gồm VAT, điều chỉnh 2 năm một lần theo chỉ số giá tiêu dùng; mức tăng tối đa 10% so với lần điều chỉnh trước đó)
Giá nước0,64 USD/m3
Giá điệnGiờ cao điểm: 0,12 USD/kw

Giờ thấp điểm: 0,064USD/kw

Giờ bình thường: 0,042USD/kw

(Theo giá của công ty điện lực Việt Yên)

Phí xử lý nước thải0,48 USD/m2/tháng

(Dựa trên 80% lượng nước sạch đưa vào)

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công KCN Vân Trung

Nguồn lao động là yếu tố quan trọng đến hiệu quả hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, nhất là vào thời điểm cao điểm trong năm. Hiểu được điều này, CĐT, BQL khu công nghiệp và chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để thu hút nguồn lao động tại tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

Chưa hết, KCN Vân Trung còn có vị trí chiến lược, thuận tiện trong giao thương nên dễ dàng thu hút lao động các tỉnh khác. Đặc biệt, chi phí nhân công tại KCN Vân Trung Bắc Giang chỉ bằng 77% chi phí nhân công tại Hà Nội, đây là lợi thế lớn để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân lực, tập trung vào sản xuất, đầu tư.

Huyện Việt Yên có dân số trên 200.000 người, tỷ lệ trong độ tuổi lao động cao nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về lao động cho các doanh nghiệp. Mức lương tối thiểu vùng III hiện là 3.430.000 đ/tháng.

VIII. Tổng kết

KCN Vân Trung được đánh giá cao khi sở hữu nhiều ưu thế nổi trội như vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá nhân công thấp, lực lượng lao động dồi dào. Tin chắc rằng, KCN Vân Trung Bắc Giang sẽ còn phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghiệp Vân Trung – Bắc Giang mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ đến quý doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp sớm có được quyết định có nên đầu tư vào KCN Vân Trung hay không.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây