Banner - Khu công nghiệp Quang Châu - Bắc Giang

Khu công nghiệp Quang Châu - Bắc Giang

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (SBG) - Công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh BắcTổng diện tích: 426 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $95
Mật độc xây dựng: 69 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Quang Châu, xã Vân Trung, thị trấn Nênh, huyện Việt Yên, Bắc Giang

Khu công nghiệp Quang Châu (KCN Quang Châu) là một trong những KCN lớn và góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế tại tỉnh Bắc Giang cũng như khu vực miền Bắc. Được thành lập vào năm 2006 với quy mô 426ha, đến nay KCN Quang Châu đã đạt tỷ lệ lấp đầy 90%. Với nhiều lợi thế nổi bật về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chính sách khuyến khích đầu tư, KCN Quang Châu được dự đoán sẽ sớm được lấp đầy 100% với các dự án lớn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

I. Tổng quan khu công nghiệp Quang Châu

Khu công nghiệp Quang Châu được chấp thuận xây dựng theo văn bản số 1673/TTg – CN ngày 31/10/2005 phê duyệt với Thủ tướng chính phủ. Ngày 25/4/2006, KCN Quang Châu được thành lập và được đầu tư bởi Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang. Đây là đơn vị trực thuộc tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc với nhiều kinh nghiệm phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Khu công nghiệp Quang Châu 2

Khu công nghiệp Quang Châu có quy mô 426ha

Quy mô dự án KCN Quang Châu

Dự án KCN Quang Châu Bắc Giang có diện tích 426ha, trong đó có 293,93 ha dành để xây dựng nhà nhà máy, kho bãi, chiếm 69% tổng diện tích.

Các ngành nghề tại KCN Quang Châu rất đa dạng nhưng chủ yếu tập trung ưu tiên các ngành nghề công nghệ cao, ít tác động đến môi trường. Đây là mục tiêu hướng đến của CĐT KCN khi mong muốn tạo ra môi trường đầu tư lý tưởng, thân thiện với môi trường và có sự phát triển bền vững nhất.

Tình trạng đầu tư

Hiện tại, KCN Quang Châu đã có tỷ lệ lấp đầy đạt 90% với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Phải kể đến một vài nhà đầu tư tiêu biểu đang hoạt động tại đây đó là Oji, Nichirin, Crystal Martin, Umec, Trung Nguyên, JA Solar…

Sự hình thành của KCN Quang Châu tại Bắc Giang đã góp phần mang lại lợi ích về kinh tế – xã hội cho tỉnh nhà, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương và các tỉnh lân cận.

II. Vị trí khu công nghiệp Quang Châu – Bắc Giang

KCN Quang Châu là dự án KCN tại Bắc Giang sở hữu vị trí lý tưởng khi tọa lạc tại địa bàn các xã Quang Châu, xã Vân Trung thuộc thị trấn Nềnh, huyện Việt Yên. Có thể nói, vị trí chiến lược đã giúp KCN Quang Châu có khả năng kết nối tuyệt vời đến các trung tâm vận tải. Điều này đã tạo ra lợi thế vận chuyển hàng hóa không nhỏ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động tại KCN Quang Châu.

Chưa hết, với vị trí đắc địa, KCN Quang Châu cũng dễ dàng thu hút đầu tư và có được sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Vị trí địa lý KCN Quang Châu giáp ranh với:

 • Phía Bắc là đất nông nghiệp thôn Vân Cốc, xã Vân Trung
 • Phía Nam giáp thôn Đông Tiến, Nam Ngạn, xã Quang Châu
 • Phía Đông giáp thôn Quang Biểu, thôn Trung Đồng, xã Quang Châu, xã Vân Trung
 • Phía Tây giáp đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn

Từ vị trí KCN Quang Châu, doanh nghiệp và người lao động dễ dàng di chuyển đến các địa điểm, tỉnh thần lân cận.

 • Cách trung tâm TP Bắc Giang 16km
 • Cách trung tâm Hà Nội 47km
 • Cách sân bay Nội Bài 49km
 • Cách cảng Hải Phòng 145km
 • Cách cửa khẩu Hữu Nghị 128km

Ngoài ra, việc nằm trên quốc lộ 1 mới, gần quốc lộ 18 nên KCN Quang Châu có được vị trí thuận lợi ra các cảng biển, sân bay nội bài, cửa khẩu và đặc biệt khi có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường sông.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quang Châu

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư, sản xuất của các doanh nghiệp, KCN Quang Châu tỉnh Bắc Giang đã dành nhiều tâm huyết vào hệ thống hạ tầng KCN. Cụ thể:

Hệ thống giao thông vận tải

 • Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đóng vai trò là đường chính đối ngoại, lộ giới 89m-97m
 • Đường nội bộ trong KCN có mặt cắt ngang và chiều rộng vỉa hè khác nhau
 • Cao độ nền từ +4,0m đến +4,5m

Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được lắp đặt dọc các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho người lao động và người dân khi di chuyển.

Khu công nghiệp Quang Châu 3

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Quang Châu

Hệ thống thoát nước

KCN có hệ thống thoát nước mưa, nước thải riêng biệt. Cụ thể:

 • Nước mưa trong KCN hiện hữu được thu gom qua hệ thống thoát nước bê tông tròn
 • Các khu vực mở rộng tận dụng mương đất để cải tạo và thu gom nước mưa
 • Nước thải tại KCN Quang Châu được xử lý cục bộ trước khi xả vào hệ thống thoát nước chung

Hệ thống cung cấp nước

Nước sạch từ KCN được tiếp nhận từ nhà máy xử lý nước Quang Châu

Mạng lưới cấp nước tại đây được thiết kế theo cấu hình vòng. Đạt công suất 10.000m3/ngày đêm ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đạt 8000m3/ngày đêm.

Hệ thống điện

Điện tại KCN được cấp bởi TBA 110kV Quang Châu

Các nhà máy, doanh nghiệp đang hoạt động tại đây sẽ được cung cấp điện từ trạm biến áp Quang Châu 2 với lưới điện sử dụng dây cáp trên không.

Hệ thống xử lý chất thải rắn

Nhà máy xử lý chất thải rắn tại KCN có trách nhiệm thu gom, phân loại rác thải đúng quy định.

Hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy

Tại KCN Quang Châu, hệ thống an ninh được duy trì 24/24, đảm bảo an ninh bên trong và bên ngoài KCN.

Hệ thống chữa cháy cũng được đầu tư bài bản với các trụ nước trang bị với khoảng cách 150m. Bên cạnh đó, luôn có 2 xe cứu hỏa sẵn sàng để ứng phó các trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Các tiện ích khác

Không chỉ có cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ mà KCN Quang Châu còn sở hữu những tiện ích hiện hữu nhằm phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp, người lao động. Phải kể đến đó là dịch vụ ngân hàng, bệnh viện, trường dạy nghề để đào tạo kỹ năng, tay nghề làm việc… Được biết, công trình công cộng chiếm gần 30% tổng diện tích quy hoạch của toàn khu.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Quang Châu

KCN Quang Châu định hướng phát triển là KCN đa ngành nên các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động tại đây rất đa dạng. Tuy nhiên, KCN vẫn luôn ưu tiên và chú trọng đến các ngành công nghệ cao, ít tác động đến môi trường. Phải kể đến đó là:

 • Cơ khí
 • Lắp ráp ô tô
 • Điện, điện tử, điện lạnh

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Quang Châu

Để thu hút nhà đầu tư, các doanh nghiệp, KCN Quang Châu đã áp dụng những chính sách đầu tư hấp dẫn về thuế cùng phương thức thanh toán linh hoạt. Ngoài ra, BQL, CĐT khu công nghiệp cùng chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện, cùng đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất 20% (Miễn thuế 2 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo) với các dự án thuộc lĩnh vực: Công nghệ cao, nghiên cứu phát triển, đầu tư nhà máy nước, hệ thống xử lý nước thải, sản xuất phần mềm…)
 • Thuế suất 10% trong 15 năm đầu tiên
 • Miễn thuế 4 năm và giảm 50% thuế suất trong 9 năm tiếp theo
 • Áp dụng thuế suất 10% cho toàn bộ thời gian thực hiện dự án với các dự án đầu tư vào lĩnh vực xã hội hóa

Miễn thuế xuất nhập khẩu

 • Với doanh nghiệp chế xuất
 • Đối với máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dùng trong nước chưa có sẵn phải nhập khẩu theo dây chuyền công nghệ, vật liệu xây dựng
 • Dự án khuyến khích đầu tư, linh kiện, phụ tùng kỹ thuật, sản phẩm điện, điện tử được miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu trong 5 năm đầu kể từ khi bắt đầu sản xuất, kinh doanh
 • Nhập khẩu nguyên liệu, phụ liệu, vật tư để sản xuất hàng xuất khẩu

Miễn thuế giá trị gia tăng

 • Với doanh nghiệp chế xuất
 • Với máy móc, thiết bị, xe chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ trong nước chưa sản xuất được phải nhập khẩu

Những hỗ trợ khác từ Công ty phát triển hạ tầng KCN

 • Hỗ trợ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư
 • Hỗ trợ thủ tục sau đầu tư (đăng ký con dấu, thuế, tuyển dụng)
 • Hỗ trợ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Hỗ trợ tuyển dụng lao động và đăng ký quản lý

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Quang Châu

So với một vài dự án KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như KCN Yên Lư, KCN Việt Hàn… thì chi phí thuê đất tại KCN Quang Châu được đánh giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng thuê tại đây thấp hơn. Ngược lại, cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng lợi thế dự án giúp KCN Quang Châu tạo nên môi trường đầu tư lý tưởng.

Trước khi đưa ra quyết định có nên chọn KCN Quang Châu để mở rộng sản xuất kinh doanh hay không thì quý doanh nghiệp có thể tham khảo bảng chi phí đầu tư dưới đây.

Giá thuê đất
 • 95 USD/m2 (chưa gồm VAT)
 • Thời hạn thuê đến năm 2056
Phí quản lý, bảo trì cơ sở hạ tầng0,5 USD/m2/năm
Chi phí điện
 • Giờ bình thường: 1.405đ/kv
 • Giờ thấp điểm: 902 đ/kv
 • Giờ cao điểm: 2556 đ/kv
Chi phí nước sạch10.000đ/m3/tháng
Chi phí xử lý nước thải9.400đ/m3/tháng

Tiêu chuẩn xử lý đầu vào: Đạt tiêu chuẩn KCN

Tiêu chuẩn xử lý đầu ra: Tuân theo các quy định hiện hành của nhà nước

Phí dịch vụ bổ sungTùy thuộc vào quy định của nhà cung cấp tại thời điểm cụ thể

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động ổn định, chất lượng cao là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Tỉnh Bắc Giang có dân số 1.600.000 người với độ tuổi lao động đạt 63%. Bên cạnh đó, việc nằm trong khu vực trọng điểm kinh tế phía Bắc cũng giúp KCN Quang Châu tại Bắc Giang dễ dàng thu hút nguồn lao động từ các tỉnh thành lân cận.

Chưa hết, mức lương lao động phổ thông tại đây ở mức tối tiểu 2.900.000 đ/người/tháng, lương trung bình thực tế 170 -200USD/ người/tháng, kỹ sư-nhân viên văn phòng 250-350 USD/người/tháng. Đây là mức lương lý tưởng cho các doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí nhân công, giảm giá thành sản phẩm và có được lợi nhuận hấp dẫn.

VIII. Tổng kết

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, KCN Quang Châu đã thu hút được đông đảo nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc… và tạo nên công ăn việc làm cho người lao động địa phương và các tỉnh lân cận. Có thể nói, với nhiều lợi thế nổi bật về vị trí, cơ sở hạ tầng, KCN Quang Châu chắc chắn sẽ còn đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong tương lai và góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh Bắc Giang lên tầm cao mới.

Trên đây là những chia sẻ về KCN Quang Châu của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam, hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp sớm đưa ra được quyết định có nên lựa chọn nơi đây để mở rộng sản xuất hay không.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây