Banner - Khu công nghiệp Nhơn Hòa - Bình Định

Khu công nghiệp Nhơn Hòa - Bình Định

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng KCN Nhơn HòaTổng diện tích: 314.37 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $20
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Nhơn Hòa và xã Nhơn Thọ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định

Với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và nhiều lợi thế khác, khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Hiện KCN Nhơn Hòa là một trong các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Định nổi bật. Nơi đây có hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt nhà máy phát triển thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

KCN Nhơn Hòa tỉnh Bình Định có chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa. Dự án được Ban Quản lý Khu kinh tế cấp Giấy Chứng nhận đầu tư số 35221000043 ngày 27/3/2009.

Quy hoạch chi tiết KCN được phê duyệt theo Quyết định số 721/QĐ-CTUBND ngày 02/4/2007. Và Quyết định số 112/QĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh, mở rộng khu công nghiệp Nhơn Hòa.

 • Tổng diện tích quy hoạch dự án là 314.37 ha.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch tuân theo tính chất của đồ án quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3622/QĐ-UBND ngày 01/9/2020. Cụ thể dự án sẽ điều chỉnh một phần đất cây xanh thành bãi đỗ xe. Điều này nhằm để hạn chế tình trạng ách tắc giao thông trong khu công nghiệp. Đối với khu E và khu F của khu công nghiệp sẽ được điều chỉnh bổ sung ngành nghề để tăng khả năng thu hút đầu tư. Còn các khu vực khác không điều chỉnh sẽ được giữ nguyên theo quy hoạch đã được duyệt.

khu công nghiệp Nhơn Hòa 2

Khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

Giáp giới của KCN Nhơn Hòa như sau:

 • Phía Tây Nam giáp Suối Yến
 • Phía Bắc giáp quốc lộ 19
 • Phía Đông và Đông Nam giáp Núi Thơm và ruộng lúa
 • Phía Tây Bắc giáp sông An Tượng, ruộng lúa và đất trồng mía

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây Nguyên, KCN Nhơn Hòa – Bình Định có vị trí đắc địa. Dự án tọa lạc trên địa bàn xã Nhơn Hòa và xã Nhơn Thọ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Khu công nghiệp nằm sát tuyến quốc lộ 19. Vị trí này nối cảng Quy Nhơn với các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan, Campuchia. Do đó việc liên kết sản xuất và trung chuyển hàng hóa, nhập nguyên liệu đầu vào và xuất hàng ra thị trường rất thuận lợi.

Cách trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội của tỉnh Bình Định – thành phố Quy Nhơn chỉ 24 km. Điều này giúp các nhà đầu tư tiếp cận đầy đủ các dịch vụ hành chính, ngân hàng, y tế, giáo dục, khách sạn,… một cách nhanh chóng. Đặc biệt là dịch vụ hải quan cho các doanh nghiệp.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

Cơ sở hạ tầng KCN Nhơn Hòa – Bình Định được đầu tư đồng bộ, trang bị hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn trong khu công nghiệp. Đảm bảo mọi hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ và ổn định.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện trong KCN được cấp từ lưới điện quốc gia do công ty điện lực Bình Định thực hiện. Đường dây điện bố trí đồng bộ để kết nối điện đến các lô đất trong khu công nghiệp. Đảm bảo cho hoạt động sản xuất.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước cho sản xuất và nước sinh hoạt được cấp từ nhà máy nước KCN Nhơn Hòa. Công suất cung cấp là 6.000 m3/ngày đêm. Trong giai đoạn 1 nhà máy cung cấp nước sạch sẽ được đầu tư nâng cấp công suất 3.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải thu gom tập trung về nhà máy xử lý nước thải trong khu công nghiệp. Trải qua hệ thống xử lý tiên tiến đảm bảo đúng tiêu chuẩn nước thải theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN số 40:2011 trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Hệ thống xử lý nước thải đạt công suất 3.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống viễn thông

KCN Nhơn Hòa được kết nối hệ thống viễn thông, internet đầy đủ. Đường truyền có băng thông rộng, tốc độ truyền tải dữ liệu cao, đảm bảo kết nối xuyên suốt và ổn định. Đội ngũ kỹ thuật luôn có mặt 24/7 để giải quyết nhanh chóng các vấn đề về kỹ thuật khi có sự cố phát sinh.

Hệ thống đường giao thông nội khu

KCN được xây dựng các đường giao thông gồm các trục đường chính và đường phụ để các xe di chuyển qua lại giữa các khu.

Trục đường chính rộng 37.5 m thiết kế 4 làn xe. Đường nhánh rộng 12 m với 2 làn xe đảm bảo giao thông thông suốt, không bị tắc nghẽn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN có đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hệ thống cảnh báo được lắp đặt đầy đủ tại các lô trong khu công nghiệp. Hệ thống ống nước chữa cháy lắp dọc theo các tuyến đường.

Hệ thống an ninh và bảo vệ

Hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt đồng đều tại các vị trí trong khu công nghiệp. Các cổng ra vào khu công nghiệp đều có chốt bảo vệ và đội bảo vệ tuần tra. Đảm bảo an ninh trong khu vực khu công nghiệp.

Các tiện ích nội khu khác

Khu công nghiệp Nhơn Hòa với mục tiêu trở thành khu công nghiệp thân thiện, đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Do đó chủ đầu tư đã tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Phối hợp thêm các mảng xanh tạo không gian, cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho nội khu công nghiệp, góp phần tăng thêm mỹ quan cho khu công nghiệp.

Mặt khác hệ thống chiếu sáng được phân bố dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp. Điều này giúp cung cấp đầy đủ ánh sáng để các phương tiện di chuyển an toàn. Với một không gian làm việc chuyên nghiệp như trên, các hoạt động sản xuất và kinh doanh của nhà đầu tư được tối đa hóa hiệu quả. Thời gian qua, hầu hết các nhà máy đầu tư sản xuất tại KCN Nhơn Hòa đều hoạt động hiệu quả cao.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

Lĩnh vực thu hút đầu tư

Định hướng phát triển thành khu công nghiệp xanh – sạch – thân thiện, KCN Nhơn Hòa – Bình Định chú trọng thu hút đầu tư ở các lĩnh vực:

 • Công nghiệp cơ khí chế tạo, cán nhôm thép, chế biến đá và gỗ
 • Sản xuất thiết bị điện, điện tử, lưu trữ
 • Chế biến nông lâm sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Các ngành công nghiệp khác

Đầu tư đến từ nước ngoài

Đến nay khu công nghiệp Nhơn Hòa đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây. Đặc biệt thu hút nhiều dự án của các nhà đầu tư đến từ những quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Hà Lan, Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan.

Không chỉ doanh nghiệp nước ngoài, KCN cũng là lựa chọn tốt mà các doanh nghiệp lớn của Việt Nam lựa chọn đặt nhà máy. Cuối năm tháng 02/2022, nhà máy thức ăn chăn nuôi GREENFEED Bình Định đã được triển khai xây dựng. Tổng mức đầu tư là 15 triệu USD tại KCN Nhơn Hòa. Lý do tập đoàn BGF (Hà Nội) chọn khu công nghiệp Nhơn Hòa đặt nhà máy là bởi khu công nghiệp nằm ở vị trí tốt, thuận lợi cho việc xây dựng, kết nối các vùng nguyên liệu giữa miền Trung và Tây Nguyên. Hệ thống giao thông phát triển đồng bộ thuận lợi cho việc vận chuyển, cung cấp sản phẩm của công ty cho thị trường.

Các nhà đầu tư lựa chọn KCN Nhơn Hòa làm nơi đặt chân được hỗ trợ rất lớn về mặt logistic. Bởi vì các đại lý tàu biển lớn đều có mặt tại Quy Nhơn với hơn 40 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này.

khu công nghiệp Nhơn Hòa 3

Khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định định hướng trở thành KCN xanh – sạch

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

Khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm cũng là yếu tố thu hút đầu tư.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp:

 • Miễn 2 năm kể từ thu nhập chịu thuế đầu tiên.
 • Giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
 • Sau thời gian ưu đãi sẽ áp dụng mức thuế suất hiện hành theo quy định của pháp luật.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu:

Miễn thuế nhập khẩu trong các trường hợp sau khi bắt đầu sản xuất kinh doanh:

 • Thiết bị, máy móc (kể cả phụ tùng đi kèm), phương tiện vận chuyển chuyên dùng trong quy trình công nghệ, vật liệu sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Dự án đặt biệt khuyến khích đầu tư, dự án sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử.
 • Đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra khu công nghiệp Nhơn Hòa hỗ trợ miễn phí bảo trì trong vòng 4 năm kể từ ngày bàn giao đất.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

 • Chi phí thuê đất tại khu công nghiệp Nhơn Hòa là 20 USD/m2.
 • Giá điện dự kiến 1.900 đ/KWh
 • Giá nước dự kiến 6.000 đ/m3
 • Phí quản lý 1.2 USD/m2
 • Phí xử lý nước thải 0.28 USD/m3
 • Các loại phí khác

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

Nhu cầu của nhà đầu tư về nguồn nhân lực trong những năm gần đây cần tay nghề cao, có trình độ chuyên môn. Vì vậy việc nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ 24 km là điều kiện thuận lợi. Điều này giúp các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Hòa tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào. Bốn trường cao đẳng và hai trường đại học là nguồn cung cấp lao động chất lượng cao được các khu công nghiệp săn đón.

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều nơi đào tạo nghề. Đây là nơi cho ra nguồn nhân lực có tay nghề cao, dễ thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp như khu công nghiệp.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định

khu công nghiệp Nhơn Hòa 4

KCN Nhơn Hòa – điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp

Khai thác tiềm năng địa lý

Sở hữu vị trí đắc địa, hội tụ đủ những yếu tố cần có của một khu công nghiệp hiện đại. Vì vậy khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư thứ cấp. Đến nay khu công nghiệp Nhơn Hòa đã chào đón nhiều nhà đầu tư thuộc các lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực chủ yếu như chế biến nông sản, thức ăn gia súc, vật liệu xây dựng, cơ khí,… Các dự án này đã và đang góp phần tăng năng lực sản xuất, kim ngạch xuất khẩu, tạo việc làm cho lao động địa phương. Đồng thời góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách.

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Nhơn Hòa đã có 56 dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Tổng vốn đăng ký là 6.700 tỷ đồng. Trong đó vốn đầu tư đã thực hiện đạt 4.019 tỷ đồng. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp trong giai đoạn 1 đạt 98%. Đối với giai đoạn 2 hạ tầng vừa hoàn thiện nhưng cũng đã đạt tỷ lệ lấp đầy đến 72,9%.

Phát triển bền vững trong tương lai

Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định xem sự hài lòng của các nhà đầu tư tại khu công nghiệp là mục tiêu phấn đấu cao nhất. Do đó luôn định hướng phát triển khu công nghiệp Nhơn Hòa theo hướng chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tỉnh Bình Định.

Với những chính sách, chủ trương đúng đắn của các cấp, các ngành, tỉnh Bình Định đang nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút nhà đầu tư. Trong thời gian sắp tới, khu công nghiệp Nhơn Hòa sẽ tiếp tục chú trọng và đẩy mạnh đầu tư. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sẵn sàng chào đón nhà đầu tư mới.

Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây