Banner - Khu công nghiệp Long Hậu - Tỉnh Long An

Khu công nghiệp Long Hậu - Tỉnh Long An

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng Công Ty Long HậuTổng diện tích: 500 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2067Giá: $140
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long AnViệt Nam

Khu công nghiệp Long Hậu (KCN Long Hậu) là dự án được thành lập với quy mô lớn tại tỉnh Long An do Công ty cổ phần Long Hậu đầu tư triển khai. Với đa dạng hệ thống nhà xưởng kết hợp với cơ sở hạ tầng hoàn thiện đã và đang góp phần vào việc phát triển kinh tế và thu hút được nhiều chuyên gia bất động sản. Để hiểu thêm chi tiết về khu công nghiệp này, hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin qua bài viết dưới đây.

I. Tổng quan khu công nghiệp Long Hậu

KCN Long Hậu được biết đến là một khu công nghiệp nằm ở tỉnh Long An, thành lập theo quyết định số 1107/QĐ – TTg, vào ngày 21/08/2006 của Thủ đô tướng Chính phủ. KCN nổi tiếng với diện tích lớn, phát triển và thu hút được nhiều công ty, doanh nghiệp nhờ vào kiến trúc, các tiện ích cơ bản, cảnh quan và sở hữu nhiều điểm mạnh, ưu thế trong giá trị kinh tế.

Quy mô KCN Long Hậu

Khu công nghiệp Long Hậu được quy hoạch trên tổng diện tích gần 500 ha. Dự án bao gồm 85% diện tích đất cho thuê đã được lấp đầy và phân chia thành nhiều khu vực trong đó:

 • Khu hiện hữu rộng: quy mô 137,02 ha.
 • Khu mở rộng: quy mô 108,48 ha.
 • Khu công nghiệp Long Hậu 3 dự kiến có tổng diện tích là 123,98 ha.

Tổng diện tích đất đã cho thuê

 • Đất công nghiệp: 215,24 ha
 • Đất nhà máy: 173,11 ha
 • Đất công trình hành chính, dịch vụ: 5,57 ha
 • Đất các khu kỹ thuật: 3,24 ha
 • Đất cây xanh: 49,33 ha
 • Đất giao thông và giao thông đối ngoại: 30,37 ha
 • Đất trung tâm điều hành dịch vụ: 2,5 ha
 • Đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 1,32 ha
 • Mặt nước: 0,4 ha
Khu công nghiệp Long Hậu 1

Tổng quan khu công nghiệp Long Hậu

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Long Hậu

Khu công nghiệp Long Hậu nằm trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là vị trí thuộc khu vực chiến lược ưu tiên để phát triển nền công nghiệp “hướng ra biển Đông” của tỉnh. Đồng thời cũng là vị trí trọng điểm khi tiếp giáp với nhiều khu vực trung tâm như:

 • Phía Bắc tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh theo trục đường Bắc – Nam hay còn gọi là đường Nguyễn Hữu Thọ.
 • Phía Đông khu công nghiệp Long Hậu giáp với cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, Cảng SPCT,… Đây đều là những khu cảng lớn thuận lợi để phục vụ hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Lợi thế kết nối của khu công nghiệp:

 • Nằm cách Thành phố Tân An – Long An khoảng 55km.
 • Nằm cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 12km.
 • Nằm cách Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh  khoảng 19km.
 • Nằm cách Chợ Bến Thành – Sài Gòn khoảng 19km.
 • Nằm cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 25km.
 • Nằm cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 35km.

Như vậy, với vị trí của khu công nghiệp Long Hậu sẽ giúp cho việc di chuyển hàng hóa, nguyên liệu đi và về nhanh hơn với chi phí rẻ, phù hợp. Đồng thời góp phần giải quyết vấn đề đi lại cho người lao động.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Long Hậu – Long An

Khu công nghiệp Long Hậu được xây dựng, đầu tư phát triển và hoàn chỉnh ở chuẩn mực cao, là giải pháp tối ưu, thu hút nhiều nhà đầu tư và xuất nhập khẩu. Với diện tích rộng lớn 500ha, khu công nghiệp cung cấp các dịch vụ hạ tầng đồng bộ và tiện ích cho các doanh nghiệp khi đặt chân vào đây. Cụ thể:

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông đường nội bộ của khu công nghiệp Long Hậu có chiều rộng 25 – 35m, chiều rộng đường trung tâm 45m. Về mạng lưới khu vực có khả năng liên kết với các vùng miền khác như: quốc lộ 1A đi các tỉnh miền Tây – Sài Gòn – Trung Lương, quốc lộ 50 kết nối Long Hậu với Tân Lập, cầu Phú Mỹ, hệ thống cao tốc Bến Lức – Long Thành, hệ thống đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh. Điều này giúp cho quá trình di chuyển bên trong và ngoài khu công nghiệp tiện lợi và thuận tiện hơn.

Hệ thống cung cấp điện

Tại KCN Long Hậu, hệ thống điện được cung cấp bởi trạm điện 110/22kV Hòa Liên với quy mô công suất 2x63MVA vận hành bằng máy biến áp 63MVA. Điện năng trực tiếp cho khu công nghiệp được cấp bởi đường dây 110kV mạch kép sẽ được nối chuyển tiếp thông qua mạch điện 110kV tại Hòa Khách – Hầm Hải Vân. Nhằm đảm bảo cho nhu cầu sử dụng điện của các nhà đầu tư và doanh nghiệp ở đây.

Hệ thống cung cấp nước

Khu công nghiệp sử dụng 2 nguồn cấp nước, đảm bảo hệ thống nước sạch, chất lượng nước theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCXD 33:2006). Cụ thể là nhà máy nước ngầm Long Hậu với công suất 10.000m³/ngày đêm và hệ thống cấp nước Thành phố Hồ Chí Minh với công suất 15.000m³/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Long Hậu được đánh giá là hiệu quả và ổn định. Được triển khai xử lý nước thải tập trung với diện tích 10.000 m² đã được làm sạch sơ bộ từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động trong khu. Thông thường, tổng công suất xử lý của nhà máy là 5.000 m³/ngày. Hệ thống xử lý bao gồm hai giai đoạn – giai đoạn 1 với công suất thiết kế 2000 m³/ngày, giai đoạn 2 đang trong quá trình hoàn thiện.

Hệ thống xử lý rác thải

Khu công nghiệp Long Hậu đã áp dụng nhiều giải pháp xử lý rác thải như tái chế, phân loại và bằng phương pháp công nghệ hiện đại. Đồng thời tại đây cũng đã quy định về quản lý và kiểm soát chặt chẽ để giúp cho việc xử lý rác thải được thực hiện đúng quy trình và không gây tác động ảnh hưởng tới môi trường.

Hạ tầng viễn thông

Hệ thống bưu chính viễn thông là một phần quan trọng góp phần trong việc hỗ trợ các vấn đề về giao tiếp và truyền thông trong toàn khu. Khu công nghiệp Long Hậu hợp tác với Công Ty Điện Thoại Đông TP. Hồ Chí Minh nhằm phục vụ và đảm bảo chất lượng quá trình liên lạc, công nghệ viễn thông.

Khu công nghiệp Long Hậu - Long An 2

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Long Hậu – Long An

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Long Hậu

Hiện nay, một số ngành nghề thu hút vốn đầu tư của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tại khu công nghiệp được kể đến là:

 • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, nông, lâm, thủy hải sản
 • Ngành công nghiệp sản xuất điện tử, ô tô
 • Ngành cơ khí, lắp ráp, máy móc, thiết bị
 • Ngành logistics và kho vận
 • Ngành in ấn bao bì cũng như các dịch vụ liên quan
 • Ngành sản xuất và phân phối các mặt hàng công nghệ cao
 • Ngành sản xuất, gia công chế biến một số loại hóa chất ít độc hại
 • Ngành sản xuất, phân phối hàng tiêu dùng
 • Ngành sản xuất vật liệu xây dựng, loại trừ sản xuất xi măng, đúc, luyện sắt thép, gang,…

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Long Hậu

Với mục đích thu hút nhà đầu tư đến thuê đất, Công ty cổ phần Long Hậu đã và đang hoạt động áp dụng với nhiều chính sách ưu đãi như:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhà đầu tư, doanh nghiệp được hưởng thuế suất ưu đãi “miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới” quy định tại Khoản 4 Điều 19 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính và thu nhập của doanh nghiệp. Nếu lựa chọn khu công nghiệp Long Hậu để mở rộng sản xuất, kinh doanh thì kinh phí sẽ được giảm thiểu khá nhiều và đồng thời cũng nhanh thu hồi vốn.

Thuế nhập khẩu

Các doanh nghiệp khi thuê tại khu công nghiệp sẽ được hưởng chế độ ưu đãi miễn thuế nhập khẩu đối với những hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án. Bao gồm các thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dùng, linh kiện, phụ kiện đi kèm, nguyên liệu, vật tư trong nước nhằm để lắp ráp sản xuất máy móc.

VI. Các chi phí đầu tư của khu công nghiệp Long Hậu

Chi phí đầu tư của KCN Long Hậu được đánh giá rẻ hơn nhiều so với các KCN khác trong khu vực như KCN Phú An Thạnh, KCN Cầu Tràm,… cụ thể như sau:

Giá điện0.05 USD/kWh. Thanh toán hàng tháng.

 • Từ 9h30 – 11h30; 17h – 20h: Giá điện là 2156 VND/ KWH.
 • Từ 4h00 – 9h30, 11h30 – 17h, 20h – 22h: Giá điện khoảng 1184 VND/ KWH.
 • Từ 22h – 4h: Giá điện nằm vào giờ thấp điểm là 746 VND/ KWH.

Chú ý: Mức giá trên chưa bao gồm thuế VAT.

Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3 tức 13.750 đ/m3 (chưa VAT). Thanh toán linh hoạt hàng tháng.
Phí quản lý, bảo dưỡng cơ sở vật chất0,03 USD/m2/tháng. Thanh toán hằng năm.
Giá thuê đấtThanh toán 1 lần: 140 USD/m2

Thanh toán 4 đợt:

● Đợt 1: 40% GTHD trong vòng 14 ngày sau khi ký hợp đồng thuê đất.

● Đợt 2: 20% GTHD sau 6 tháng ký hợp đồng thuê đất.

● Đợt 3: 20% GTHD sau 12 tháng ký hợp đồng thuê.

● Đợt 4: 20% GTHD sau 18 tháng ký hợp đồng thuê.

Phí xử lý nước thải0,2 USD/m3 tiếp nhận loại C, xử lý nước thải của khu công nghiệp ra loại A. Thanh toán vào cuối tháng.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Sự hình thành và phát triển của khu công nghiệp Long Hậu góp phần trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Dự án đã đóng góp vào việc giải quyết vấn đề về việc làm và thu nhập ổn định cho nguồn lao động trong và ngoài tỉnh.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của KCN Long Hậu, nơi đây đã mở ra một tầm nhìn mới và tạo ra cơ hội lý tưởng cho những người tìm kiếm việc làm. Từ đó giúp cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp dễ dàng tìm kiếm và tuyển dụng nhân công. Đồng thời thúc đẩy phát triển các dịch vụ giúp nhà đầu tư tại KCN có thể tuyển dụng được những nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ nhu cầu sản xuất.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Long Hậu

Hiện nay, khu công nghiệp Long Hậu được nhắc đến là một trong những khu công nghiệp ở Long An nổi bật bởi tiềm năng phát triển và mang lại những giá trị kinh tế lớn. Đồng thời, sự có mặt của KCN  góp phần vào việc thúc đẩy sự tăng trưởng về nền kinh tế địa phương.

 • Khu công nghiệp Long Hậu được thành lập với tổng diện tích gần 500 ha, đang phát triển mạnh mẽ và có gần 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vì thế, nơi đây đã gây dựng được sự uy tín cho các đối tác lựa chọn làm nơi đặt trụ sở và sản xuất kinh doanh.
 • KCN Long Hậu luôn chú trọng xây dựng và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Cụ thể, Công ty CP Long Hậu đã trích 33% quỹ đất để gửi đến cho các công trình công cộng, đầu tư vào nhà máy xử lý chất thải lỏng, chất thải rắn. Không những vậy mà khu công nghiệp còn được đón nhận chứng chỉ ISO 14000 : 2008.
 • Long Hậu đầu tư triển khai 80.000 m2 cho thuê với đủ mọi loại hình thức.
 • Theo thống kê hằng năm, Công ty CP Long Hậu còn dành 2,1 tỷ đồng để trao 150 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt. KCN Long Hậu không chỉ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế của tỉnh Long An mà còn hỗ trợ cộng đồng, tạo nên một hình mẫu khu công nghiệp bền vững và đáng để nhắc đến.

IX. Kết luận

Qua những thông tin trên cho thấy, Khu công nghiệp Long Hậu là điểm sáng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, ngày càng khẳng định được tiềm năng vượt trội và chiến lược thông minh. Và tất nhiên, KCN Long Hậu sẽ là nhà cung cấp dịch vụ, cơ sở hạ tầng chất lượng, tự tin sẵn sàng đón tiếp khách hàng đầu tư sản xuất kinh doanh, mở ra cơ hội lý tưởng và đóng góp tích cực vào kinh tế và xã hội.

Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích về các Khu Công Nghiệp khác mới nhất nhé!

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây