Banner - Khu công nghiệp Tam Thăng - Tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Tam Thăng - Tỉnh Quảng Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Chu LaiTổng diện tích: 197.1 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $35
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Bình Nam, huyện Thăng Bình và xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Tam Thăng nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai. Dự án hứa hẹn trở thành vùng đất phát triển công nghiệp năng động của tỉnh Quảng Nam. Kể từ khi quy hoạch, khu công nghiệp đã đón nhận làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp FDI. Từ đó khởi động cho một nền kinh tế hiện đại, năng suất cao.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Tam Thăng

Tiềm năng phát triển

Bên cạnh khu công nghiệp Bắc Chu Lai, khu công nghiệp Tam Thăng là 1 trong những khu công nghiệp thuộc khu kinh tế mở Chu Lai. Quy hoạch khu công nghiệp này nằm trong quy hoạch tổng thể theo Quyết định 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/03/2004. Được Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chủ đầu tư phát triển hạ tầng của dự án là Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Chu Lai (CIZIDCO).

Là một trong những khu công nghiệp xanh – sạch, cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều tiện ích và định hướng trở thành khu công nghiệp đa ngành, KCN Tam Thăng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến 31/12/2022, KCN Tam Thăng – Quảng Nam đã thu hút được 23 dự án. Trong đó có 4 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 338.6 tỷ đồng. Và 19 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 540 triệu USD.

Với lợi thế của mình, KCN Tam Thăng đã đón nhận làn sóng đầu tư lớn. Đặc biệt về cơ sở hạ tầng, đây là khu công nghiệp đầu tiên của cả nước có nhà đầu tư thứ cấp xây dựng nhà máy xử lý nước thải và nhà máy tái chế nước.

Bên cạnh đó, sau thời gian hoạt động, khu công nghiệp đang được lên kế hoạch mở rộng. Khu công nghiệp được định hướng trở thành khu công nghiệp sinh thái thu hút các ngành nghề đầu tư, các ngành sản xuất thân thiện môi trường, sử dụng công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng lớn.

Tính pháp lý của dự án

Theo Quyết định số 1737/QĐ-TTg ngày 13 tháng 12 năm 2018, quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam được phê duyệt. Phân bổ diện tích 800 ha để phát triển đến năm 2035. Dự án xây dựng và vận hành hạ tầng KCN Tam Thăng mở rộng do Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Chu Lai là chủ đầu tư. Quyết định này là thông qua Quyết định số 128/QĐ-TTg ngày 24 tháng 01 năm 2022.

Khu công nghiệp Tam Thăng 6

Quy hoạch Khu công nghiệp Tam Thăng

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Tam Thăng

Vị trí của dự án

KCN Tam Thăng được phê duyệt quy hoạch với diện tích 197.1 ha. Dự án tọa lạc tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình và xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Vị trí của khu công nghiệp tại các hướng giáp với các khu vực:

 • Phía Đông Bắc giáp thôn Tân Thái, xã Tam Thăng.
 • Phía Tây Nam giáp thôn Thạch Tân, xã Bình Nam.
 • Phía Tây Bắc giáp thôn Tích Yên, xã Tam Thăng.
 • Phía Đông Nam giáp trục đường chính Bắc Tam Kỳ và đường Nguyễn Văn Trỗi.

Lợi thế từ vị trí đắc địa

Vị trí địa lý của KCN Tam Thăng được đánh giá là có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển so với các khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam. Vị trí này vô cùng quan trọng tại miền Trung Việt Nam khi được xem là trung điểm giao thoa của hai miền Nam – Bắc. Thuận lợi về mặt giao thông để kết nối các địa phương khác của cả nước và với các nước láng giềng qua hệ thống các tuyến đường như quốc lộ 1A, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường biển qua cảng Kỳ Hà, đường sắt xuyên Việt, đường hàng không qua sân bay Chu Lai,…

Khoảng cách cụ thể từ khu công nghiệp Tam Thăng đến những khu vực khác:

 • Cách quốc lộ 1A 3 km
 • Cách thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam 6 km
 • Cách ga Tam kỳ 8 km
 • Cách thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam 25 km
 • Cách cảng Trường Hải 25 km
 • Cách thành phố Đà Nẵng 65 km
 • Cách cảng Dung Quốc 60 km
 • Cách sân bay Chu Lai 30 km

Với những ưu thế về địa lý, KCN Tam Thăng – Quảng Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế để đạt được sự phát triển bền vững.

III. Cơ sở hạ tầng KCN Tam Thăng

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tam Thăng – Quảng Nam được chủ đầu tư CIZIDCO phát triển đồng bộ và hiện đại.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cung cấp điện cho các nhà máy được lấy từ lưới điện quốc gia. Thông qua trạm biến áp 110 KV ổn định. Đảm bảo cho hoạt động sản xuất kể cả giờ cao điểm.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch cung cấp cho nhà máy trong khu công nghiệp được lấy từ nhà máy nước Tam Kỳ. Công suất là 35.000 m3/ngày đêm. Đảm bảo cung cấp đủ nước theo  nhu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải do các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thải ra toàn bộ đều được thu gom về hệ thống thu gom nước thải của khu công nghiệp. Sau đó dẫn về hệ thống xử lý nước thải tập trung do Panko đầu tư. Nước thải tại đây sẽ được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường. Nước thải phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước B (QCVN-40/2011) trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của khu công nghiệp. Và trước khi thải ra môi trường phải đạt loại A (QCVN 40:2011/BTNMT) theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, được đơn vị chuyên ngành cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư. Đường truyền viễn thông, internet đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

KCN Tam Thăng có hệ thống đường giao thông nội khu trải nhựa. Được thiết kế hợp lý để phục vụ cho việc đi lại của các phương tiện giao thông đến các lô đất trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Tam Thăng 2

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN có phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Các vòi cung cấp nước khẩn cấp được thiết kế dọc các trục đường nội bộ và đội ngũ bảo vệ được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

Hệ thống bảo vệ an ninh

Khu công nghiệp được bố trí đội bảo vệ trực 24/7. Được huấn luyện nghiệp vụ giám sát an ninh và chống bạo động. Đồng thời trong khu công nghiệp được bố trí lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh 24/24.

Các tiện ích nội khu khác

Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng, KCN Tam Thăng còn được thiết kế cây xanh tập trung. Hệ thống cây xanh dọc các tuyến đường nhằm tạo cảnh quan xanh cho khu công nghiệp.

Bên cạnh đó khu công nghiệp còn bố trí các tiện ích khác như ngân hàng, trạm xe buýt, trạm y tế, bưu điện,… Nhằm phục vụ nhu cầu của người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tam Thăng

Tại KCN Tam Thăng – Quảng Nam tập trung thu hút đầu tư vào các ngành nghề:

 • Công nghiệp công nghệ cao
 • Sản xuất linh kiện, thiết bị điện, điện tử
 • Sản xuất máy móc
 • Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu
 • Công nghiệp dệt may và phụ trợ ngành dệt may
 • Sản xuất các sản phẩm từ nhựa

Hiện tại, KCN Tam Thăng đã thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn. Trong đó tiêu biểu như Celebrity Fashion Vina, Panko, Amann, Wendler Interlining, Hyosung, DH Textile,… Đặc biệt tập đoàn Panko là doanh nghiệp tiêu biểu khi là nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Tam Thăng 5

Khu công nghiệp Tam Thăng – Quảng Nam thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Tam Thăng

Nhằm thu hút đầu tư, khu công nghiệp Tam Thăng có nhiều chính sách ưu đãi. Nhà đầu tư vào khu công nghiệp Tam Thăng được quyền lựa chọn và quyết định hình thức thực hiện dự án. Ưu  đãi này không phân biệt nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ưu đãi về đất

 • Thời hạn thuê đất 50 năm
 • Các doanh nghiệp được xây dựng nhà máy trên đất có cơ sở hạ tầng đồng bộ. Các dịch vụ tiện ích như điện, nước, internet,… Được cung cấp đến chân tường khuôn viên nhà máy.

Ưu đãi về thuế

Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 10% trong 15 năm, được miễn thuế thu nhập chịu thuế trong 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Sau đó giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

Thuế nhập khẩu: được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định. Được miễn thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm đầu đối với nguyên vật liệu, linh kiện bán thành phẩm thuộc diện hàng hóa trong nước chưa sản xuất được phải nhập khẩu để phục vụ sản xuất.

Hỗ trợ khác

Ngoài những ưu đãi trên, nhà đầu tư còn được thuê đất và được hỗ trợ mặt bằng để xây dựng nhà ở công nhân và được hỗ trợ đào tạo nghề tùy theo quy mô đầu tư. Hỗ trợ này do UBND tỉnh Quảng Nam và Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai phê duyệt.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tam Thăng

Chi phí thuê đất80 USD/m2
Phí quản lý0.25 USD/m2
Giá điệnTheo bảng giá của Điện lực tỉnh Quảng Nam tại thời điểm sử dụng
Giá nướcTheo bảng thông báo giá nước của đơn vị cung cấp nước tại thời điểm sử dụng
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Tam Thăng

Theo Niên giám Thống kê Quảng Nam 2021, dân số Quảng Nam là 1.518.480 người. Trong đó 54% dân số trong độ tuổi lao động. Số lao động đã qua đào tạo chiếm 26.6%. Có thể thấy nguồn lao động tại Quảng Nam khá dồi dào. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo cũng ngày càng tăng giúp chất lượng nguồn lao động đang được cải thiện đáng kể là lợi thế giúp thu hút nhà đầu tư.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 2 trường đại học, 7 trường cao đẳng, 3 trường trung cấp và khoảng 40 trường dạy nghề. Đây là nơi cung cấp nguồn lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Mặt khác việc đầu tư các cơ sở hạ tầng đồng bộ như khu nhà ở dành cho nhân viên, cán bộ, khu dân cư cho công nhân cũng góp phần thu hút lao động đổ về khu công nghiệp Tam Thăng làm việc.

Hiện tại mức lương của người lao động tại khu công nghiệp ở mức tối thiểu là 4.160.000 đồng/tháng đối với công nhân. Và từ 7.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng đối với cán bộ quản lý.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Tam Thăng – Quảng Nam

Khu công nghiệp Tam Thăng 3

Khu công nghiệp Tam Thăng – Quảng Nam có lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương đối đồng bộ. Đồng thời được hưởng các chính sách ưu đãi vượt trội, chi phí thuê đất và dịch vụ hợp lý, nguồn lao động dồi dào và được hỗ trợ kinh phí đào tạo, thì đây là nơi rất thân thiện với các nhà đầu tư.

Sau khi đi vào hoạt động, với những kết quả khu công nghiệp Tam Thăng mang lại, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết 03/NQ-HĐND Thông qua đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng. Dự án này ưu tiên một số ngành như chế biến nông sản, chế biến gỗ, chế biến thực phẩm, nước giải khát,…

Khu công nghiệp Tam Thăng được mở rộng sẽ là khớp nối nối liền Tam Kỳ – Thăng Bình trong chuỗi phát triển của khu kinh tế mở Chu Lai. Các nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhanh chóng lấp đầy diện tích quy hoạch đã biến Tam Thăng trở thành vùng đất kinh tế năng động của tỉnh Quảng Nam cũng như khu vực miền Trung.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết tin tức nhanh nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây