Banner - Khu công nghiệp Phú Bài - Thừa Thiên Huế

Khu công nghiệp Phú Bài - Thừa Thiên Huế

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Khu công nghiệpTổng diện tích: 282.62 Hecta
Thời gian vận hành: 1998 - 2058Giá: $60
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 75 %
Địa chỉ: Phường Phú Bài, thị trấn Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Khu công nghiệp Phú Bài (KCN Phú Bài) là một trong những dự án KCN tại Thừa Thiên Huế có thời gian thành lập hơn 20 năm. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay KCN Phú Bài đã có nhiều thành tựu nổi trội và là điểm đến đầu tư lý tưởng của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với nhiều lợi thế cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn, hứa hẹn KCN Phú Bài sẽ sớm được lấp đầy và trở thành KCN trọng điểm không chỉ của tỉnh Thừa Thiên Huế mà cả khu vực miền Trung.

Khu công nghiệp Phú Bài 2

Khu công nghiệp Phú Bài là dự án KCN đầu tiên tại Thừa Thiên Huế

I. Tổng quan khu công nghiệp Phú Bài – Thừa Thiên Huế

 • Thời gian hoạt động: 1998 – 2058
 • Nhà đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Khu công nghiệp
 • Quy mô: 282,62 ha
 • Giá: 35 USD/m2
 • Tỷ lệ lấp đầy: 75%
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Địa chỉ: Phường Phú Bài, thị trấn Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nói về lĩnh vực công nghiệp tại Thừa Thiên Huế, không thể không nói đến KCN Phú Bài khi đây là dự án KCN đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Sự xuất hiện của KCN này đã giúp Thừa Thiên Huế có bước chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế và tạo tiền để để phát triển các dự án KCN trong tương lai.

KCN Phú Bài tập trung phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện và nhấn mạnh về yếu tố môi trường công nghiệp xanh.

Quy mô KCN Phú Bài

Các giai đoạn đầu tư của KCN Phú Bài được chia như sau:

Giai đoạn I & II:

Theo quyết định số 1144/QĐ – TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 22/12/1998, KCN Phú Bài được thành lập và trở thành dự án KCN đầu tiên và cũng là KCN trọng điểm của Thừa Thiên Huế.

Giai đoạn I, II và giai đoạn II mở rộng, dự án có tổng diện tích 196,75 ha. CĐT ở những giai đoạn này là Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Với sự đầu tư bài bản, kết hợp vị trí chiến lược, KCN Nội Bài đã tạo nên lợi thế cạnh tranh không nhỏ cũng như có được sự khác biệt so với các KCN lân cận khác. Điều này đã giúp Phú Bài thu hút đông đảo nhà đầu tư nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Giai đoạn IV:

KCN Phú Bài giai đoạn IV (giai đoạn 1) được chấp thuận đầu tư vào ngày 18/12/2019 theo quyết định số 1836/QĐ – TTg của thủ tướng chính phủ. Giai đoạn này có diện tích 85,86 ha.

Tình trạng đầu tư

Hiện tại, KCN Phú Bài đã đạt tỷ lệ lấp đầy 75% và trở thành KCN lớn nhất, hoạt động sôi nổi nhất tại Thừa Thiên Huế. Phải kể đến các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại KCN Phú Bài như: Carlsberg, Hanesbrands (HBI), Baosteel Can Making, Hanex, MSV, Takson…

Sự thành công của KCN Phú Bài đã tạo tiền đề để các KCN khác trên địa bàn hình thành và phát triển, trong đó có KCN Phong Điền.

II. Vị trí khu công nghiệp Phú Bài

KCN Phú Bài có vị trí địa lý chiến lược khi tọa lạc tại phường Phú Bài, xã Hương Thuy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một trong những lợi thế nổi trội giúp KCN Nội Bài thu hút được đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

KCN Phú Bài sở hữu những lợi thế nổi trội khi sở hữu hệ thống vận tải đường bộ, đường biển, đường hàng không. Cụ thể:

Vận tải đường bộ:

 • Tuyến đường quốc lộ 1A đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế – tuyến đường giao thông chính đi qua nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.
 • Cao tốc Cam Lộ – Túy Loan, nối liền 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng

Vận tải đường biển:

Cảng nước sâu Chân Mây – cửa ngõ ra Biển Đông gần nhất, thuận lợi nhất cho các vùng dọc hành lang kinh tế Đông Tây. Đây là cảng lớn trên tuyến đường biển nối Singapore, Philippines, Hồng Kông có được tiềm năng lớn về vận tải, trung chuyển hàng hải quốc tế.

Vận tải đường hàng không:

KCN Phú Bài thừa hưởng vận chuyển đường hàng không khi có sân bay Phú Bài – sân bay đóng vai trò quan trọng góp phần phát triển kinh tế của tỉnh cũng như vùng Duyên hải Bắc Trung Bộ.

Việc kết nối trực tiếp tới các tỉnh, sân bay, cảng biển lớn đã giúp KCN Phú Bài đem lại điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa.

Tiềm năng kết nối của KCN Phú Bài:

 • Cách trung tâm thành phố Huế 15km
 • Nằm cạnh sân bay quốc tế Phú Bài
 • Cách cảng biển nước sâu Chân Mây 40km
 • Cách cảng biển Thuận An 15km

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phú Bài

KCN Phú Bài được xây dựng trên vùng đất cao, không bị ngập lụt, có điều kiện địa chất ổn định. Chưa hết, CĐT dự án còn dành nhiều tâm huyết khi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện. Bao gồm hệ thống điện, cấp nước, phòng cháy chữa cháy… để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

Khu công nghiệp Phú Bài 3

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Phú Bài

Hệ thống giao thông nội bộ

KCN Phú Bài có hệ thống giao thông nội bộ được đầu tư hiện đại với tuyến đường huyết mạch chính, lộ giới từ 31m – 54m. Đường nội bộ và đường tập trung có lộ giới 19,5km.

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Phú Bài có công suất đạt 6500m3/ngày đêm, đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

BQL và CĐT KCN Phú Bài rất chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy khi có đội cứu hỏa cứu nạn chuyên nghiệp, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cấp bách xảy ra. Chưa hết, còn có các họng cứu hỏa bố trí dọc các tuyến đường cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Phú Bài có hệ thống thông tin liên lạc được đầu tư hoàn thiện, cung cấp bởi các nhà mạng lớn hiện nay như VNPT, Viettel, Mobifone…

Hệ thống cấp nước sạch

Được cung cấp bởi nhà máy nước Phú Bài, công suất đạt 15.000m3/ngày đêm, hệ thống đường ống dẫn nước D50 phục vụ toàn bộ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất tại KCN.

Hệ thống cung cấp điện

2 trạm biến áp công suất 110/22kv – 25MVA cùng hệ thống đường dây trung thế đảm bảo toàn bộ KCN có nguồn điện ổn định.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Phú Bài

Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Phú Bài đó là:

 • Chế biến nông, lâm thủy sản
 • Công nghiệp chế tạo máy
 • Điện tử, tin học
 • Sợi, dệt may
 • Công nghệ hỗ trợ
 • Sản xuất các loại thiết bị, phụ tùng

V. Các ưu đãi đầu tư của KCN Phú Bài

Một trong những lý do giúp KCN Phú Bài thu hút nhà đầu tư đó là chính sách ưu đãi hấp dẫn. Nổi trội nhất phải kể đến chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất, hỗ trợ lao động.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm
 • Miễn thuế 0% trong 4 năm đầu, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo

Lĩnh vực ưu tiên đầu tư

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 17% trong 10 năm
 • Miễn thuế trong 2 năm đầu, giảm 50% trong 4 năm tiếp theo

Ưu đãi thuế nhập khẩu

 • Miễn thuế nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi thuế nhập khẩu
 • Nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để phục vụ mục đích sản xuất của dự án đầu tư, thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư, doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, tổ chức khoa học, công nghệ miễn thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm.
 • Miễn thuế nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi thuế nhập khẩu

Không chỉ có những ưu đãi về thuế, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại KCN Phú Bài còn được BQL, CĐT và chính quyền địa phương tạo nhiều điều kiện thuận lợi như: Hỗ trợ về mặt pháp lý, chi phí đăng ký doanh nghiệp, thúc đẩy tham gia các chương trình thương mại do tỉnh nhà tổ chức. Ngoài ra, còn có những chính sách hỗ trợ người lao động để thu hút và giữ chân lao động trong thời gian dài.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN Phú Bài

Để đưa ra quyết định đầu tư tại KCN Phú Bài, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cần phải tham khảo chi phí đầu tư cho các hạng mục như thuê đất, nước, điện…

Giá thuê đất60 USD/m2
Quản lý và phí bảo trì hạ tầng0,19 USD/m2/năm
Nước sạch0.4 USD/m3
Chi phí điệnTừ 0.03 USD/kWh – 0.1 USD/kWh phụ thuộc vào thời gian cung cấp điện
Xử lý nước thải0.28USD/m3

So với KCN Phong Điền, chi phí đầu tư của KCN Phú Bài được đánh giá tương đồng và đây cũng chính là lợi thế để thu hút đông đảo nhà đầu tư trong ngoài nước.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Yếu tố nhân lực chiếm vai trò quan trọng trong sự thành công của các doanh nghiệp. Chính vì thế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng BQL KCN Phú Bài rất chú trọng đến công tác thu hút nguồn nhân lực, đào tạo nhân lực tay nghề cao. Điều này giúp đảm bảo cho các doanh nghiệp có được sự ổn định trong sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, Thừa Thiên Huế có số dân 1.356.600 người, lực lượng lao động chiếm 57% dân số toàn tỉnh. Tỷ lệ lao động có tay nghề đã qua đào tạo đạt 66%. Cùng với đó là hệ thống các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề lớn trên địa bàn tỉnh, sẵn sàng cung ứng nguồn lao động chất lượng cho các nhà đầu tư.

Chi phí nhân công tại KCN Phú Bài cũng là lợi thế cho các doanh nghiệp. Bởi, mức lương tối thiểu tại đây rẻ hơn so với các tỉnh thành lân cận với 3,09 triệu đồng/người/tháng. Tùy thuộc vào vị trí công việc, chức vụ mà mức lương sẽ có sự thay đổi.

VIII. Tổng kết

Với vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, ưu đãi đầu tư hấp dẫn, không có gì khó hiểu khi KCN Phú Bài ngày càng thu hút đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, KCN này cũng đang là KCN lớn, đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Tin chắc rằng, trong tương lai, Khu công nghiệp Phú Bài sẽ sớm đạt tỷ lệ lấp đầy 100% và là KCN kiểu mẫu để Thừa Thiên Huế hình thành nên nhiều KCN khác.

Trên đây là những thông tin về KCN Phú Bài mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam đã chia sẻ đến quý doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn sớm có được quyết định lựa chọn có nên đầu tư vào KCN này hay không.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây