Banner - Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng - Đà Nẵng

Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng - Đà Nẵng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN)Tổng diện tích: 132.6 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $115
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 95 %
Địa chỉ: Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Một trong những khu công nghiệp tại Đà Nẵng có diện tích lớn, thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước chính là khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng (KCN Hòa Khánh mở rộng). Với những lợi thế mà thành phố Đà Nẵng sở hữu, KCN Hòa Khánh mở rộng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Thành phố Đà Nẵng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là thành phố đi đầu về những cải cách thu hút đầu tư. Do đó trong các địa phương trên cả nước, Đà Nẵng dẫn đầu về tốc độ phát triển và đô thị hóa. Đà Nẵng còn được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi môi trường sinh sống hiện đại, nhịp độ phát triển nhanh và nền kinh tế sôi động, đem lại nhiều cơ hội việc làm.

Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng là một trong các dự án khai thác, đẩy mạnh và hoàn thiện nền kinh tế được địa phương thực hiện. Dự án quy hoạch KCN Hòa Khánh mở rộng được thành lập theo Quyết định số 2001/QĐ-UB ngày 25/3/2004 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Phát triển hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp được giao cho Công ty Khai thác và Phát triển Hạ tầng Công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Sau đó đã chuyển chủ đầu tư sang Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng làm chủ đầu tư chính theo quyết định của Chính phủ số Theo Quyết định số 1519/TTg-CN ngày 10/06/2005.

Dự án này là một trong những khu công nghiệp lớn nhất Đà Nẵng với tổng diện tích là 132.6 ha.

khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng 2

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Dự án KCN Hòa Khánh mở rộng nằm ở vùng sầm uất, thuộc địa bàn phường Hòa Khánh, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Vị trí này nằm dọc trục đường giao thông quan trọng là quốc lộ 1A giúp kết nối với các vùng lân cận (tỉnh Bình Định, Nha Trang, khu vực Tây Nguyên,…). Từ đây cũng dễ dàng kết nối với các quốc gia láng giềng như Lào, Myanmar, Thái Lan.

Về mặt giao thông, dự án thuận lợi cả đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Cụ thể khu công nghiệp cách các khu vực:

 • Cách cảng Liên Chiểu 5 km
 • Cách cảng sông Hàn 11 km
 • Cách cảng biển Tiên Sa 19 km
 • Cách ga Liên Chiểu 7 km
 • Cách ga Đà Nẵng 9 km
 • Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 10 km
 • Cách đường Quốc lộ 14B (nối Đà Nẵng với các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên) 19 km

Nhờ vị trí thuận lợi là nằm ở quận trung tâm thành phố Đà Nẵng, khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng tận dụng được những hạ tầng kỹ thuật có sẵn của thành phố, đem lại sự thuận tiện cho việc giao thương kết nối.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Cơ sở hạ tầng KCN Hòa Khánh mở rộng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu của nhà đầu tư. Từ đó mang đến môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện sử dụng trong khu công nghiệp mở rộng được cung cấp từ lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp công suất 80MVA và hệ thống đường dây 22KV (110/22KV). Đường dây truyền tải điện theo đường dây 110/35/22KV dọc theo hệ thống giao thông nội bộ khu công nghiệp. Hệ thống đường dây điện được đấu nối đến từng nhà máy trong khu công nghiệp để đảm bảo nhu cầu sử dụng của từng nơi.

Hệ thống cấp nước

KCN Hòa Khánh mở rộng sử dụng nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất được cung cấp bởi nhà máy nước nước sạch có công suất cung cấp tới 210.000 m3 nước/ngày. Mạng lưới đường ống cấp nước được đấu nối đến tận tường rào các doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải trong khu công nghiệp có công suất xử lý 3.000 m3/ngày đêm, tối đa đạt 5.000 m3/ngày đêm. Nước thải phải đạt chất lượng level B (theo QCVN 40:2011/BTNMT) sau khi xử lý tại các xí nghiệp. Sau đó nước thải này sẽ được dẫn theo đường ống đến khu xử lý cấp 2. Chất lượng nước thải sau xử lý phải đạt loại A trước khi thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông theo tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế cáp thông tin liên lạc ngầm đảm bảo thẩm mỹ cho cảnh quan. Đường truyền có tốc độ cao, băng thông rộng đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế. Hệ thống đường dây điện thoại và cáp quang, ADSL đều được đấu nối đến từng doanh nghiệp.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng gồm các trục đường chính và đường nhánh được trải nhựa đường bằng phẳng. Đường chính thiết kế 6 làn xe với chiều rộng 25 mét, có dải phân cách rộng 2 mét. Các đường nhánh rộng 11 mét có 2 chiều xe di chuyển. Các tuyến đường đều được trang bị đèn cao áp chiếu sáng nhằm đảm bảo an toàn khi điều kiện ánh sáng tự nhiên không đủ.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các ống cấp nước khẩn cấp được bố trí dọc các tuyến đường trong khu công nghiệp sẵn sàng ứng phó khi có sự cố phát sinh. Đồng thời hệ thống chuông báo cháy cũng được lắp đặt ở mỗi nhà máy nhằm đảm bảo thông báo kịp thời trong trường hợp phát sinh sự cố.

Các tiện ích khác

KCN Hòa Khánh mở rộng – Đà Nẵng được bố trí cây xanh để đem lại cảnh quan thẩm mỹ và cân bằng cho môi trường làm việc. Chủ đầu tư đã dành 12% tổng diện tích cho cây xanh, trồng dọc theo các tuyến đường nội bộ khu công nghiệp.

Ngoài ra KCN còn có cảng thông quan nội địa rộng 2 ha đáp ứng nhu cầu thông quan nội địa.

Bên cạnh đó xung quanh khu công nghiệp tập trung khu dân cư đông đúc, phố xá sầm uất đáp ứng nhu cầu của người lao động làm việc tại đây. Các cơ sở y tế như bệnh viện Đà Nẵng chỉ cách KCN Hòa Khánh mở rộng khoảng 10 km, cách trung tâm y tế quận Liên Chiểu khoảng 5 km. Đồng thời các chi nhánh ngân hàng trong trung tâm quận cũng đem đến cho người lao động sự thuận tiện trong sinh hoạt.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Hòa Khánh mở rộng – Đà Nẵng

Hiện nay khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng thu hút đầu tư chủ yếu trong 4 lĩnh vực sau:

 • Nhóm ngành công nghiệp cơ khí: điện – điện tử, lắp ráp cơ khí
 • Nhóm ngành công nghiệp dệt may: may mặc, dệt,…
 • Nhóm ngành công nghiệp chế biến: chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản
 • Nhóm ngành công nghiệp nền tảng: sản xuất vật liệu xây dựng

Các công ty tiêu biểu có hoạt động hiệu quả và tích cực tại KCN Hòa Khánh mở rộng như Công ty TNHH MTV dệt vải Vinatex Quốc Tế chuyên sản xuất vải dệt thoi; Công ty TNHH Nitto Jokaso Việt Nam chuyên sản xuất sản phẩm từ plastic; Công ty TNHH Kerry Integrated Logistics (Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực kho bãi, vận tải và phân phối hàng hóa; Công ty TNHH Oishi Industries Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cấu kiện kim loại; Công ty TNHH MTV Jone Tech chuyên gia công linh kiện thiết bị nha khoa,…

Những doanh nghiệp này đem đến nguồn thu ngân sách lớn, tạo ra nhiều việc làm giúp người dân địa phương có công việc ổn định.

khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng 3

V. Các ưu đãi đầu tư tại KCN Hòa Khánh mở rộng

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Ưu đãi thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế 4 năm và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo (tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế).
 • Trong trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế sẽ được tính từ năm thứ 4.
 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp trở lại mức thuế suất thông thường là 25% sau khi hết thời hạn hưởng ưu đãi.

Ưu đãi thuế nhập khẩu

 • Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định cho dự án gồm máy móc, thiết bị; phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân; linh kiện, phụ tùng, phụ kiện đi kèm với thiết bị; vật tư xây dựng mà trong nước chưa sản xuất được.

Việc miễn, giảm thuế khi đầu tư vào KCN Hòa Khánh mở rộng được thực hiện đầy đủ theo quy định tại Nghị định 51/1999/NĐ-CP ngày 08 tháng 7 năm 1999 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) số 03/1998/QH10, theo Nghị định 24/2000/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và vận dụng tại Điều 2 Bản quy định kèm theo Quyết định số 134/2000/QĐ-UB ngày 12 tháng 12 năm 2000 của UBND thành phố Đà Nẵng.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Chi phí thuê đất115 USD/m2
Phí quản lý0.4 USD/m2/năm
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD

Bình thường : 0.05 USD

Giờ thấp điểm: 0.03 USD

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng – Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố đô thị hóa nhanh, đông đúc dân cư và có hoạt động kinh tế sôi động. Vì vậy nguồn nhân lực cung cấp cho các doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh mở rộng dồi dào và có chất lượng tương đối cao.

Mặt khác Đà Nẵng cũng có các trường cao đẳng, đại học – nơi đào tạo nguồn nhân lực – cung cấp nguồn lao động đã qua đào tạo, có trình độ để cung cấp cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh nguồn nhân lực địa phương, Đà Nẵng còn thu hút một lượng lớn lao động ngoại tỉnh đến từ Thừa – Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi,… Vì vậy khả năng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của nhà đầu tư rất tốt.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng – Đà Nẵng

Dự án KCN Hòa Khánh mở rộng – Đà Nẵng đóng góp tích cực vào sự phát triển mô hình kinh tế khu công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng, đem đến nguồn vốn đầu tư vào thành phố, đặc biệt khuyến khích đầu tư vào các ngành ít gây ô nhiễm môi trường như vật liệu xây dựng, cơ khí, bao bì, lâm sản, thủy sản,…

Với vị trí thuận lợi, nhiều công trình hạ tầng xã hội và tiềm năng kinh tế lớn, khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng có nhiều lợi thế thu hút đầu tư khi đem lại cho nhà đầu tư nhiều giá trị gia tăng trong dài hạn. Vì vậy dự án trở thành điểm đến hấp dẫn đầu tư.

Cùng với các khu công nghiệp khác trên địa bàn như khu công nghiệp Hòa Khánh, khu công nghiệp Hòa Cầm,… KCN Hòa Khánh mở rộng hứa hẹn sẽ cải thiện tỷ trọng cơ cấu kinh tế thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết các thông tin bất động sản về khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây