Banner - Khu công nghiệp Hòa Cầm - Đà Nẵng

Khu công nghiệp Hòa Cầm - Đà Nẵng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Hòa CầmTổng diện tích: 261 Hecta
Thời gian vận hành: 2003 - 2053Giá: $30
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Khu công nghiệp Hòa Cầm (KCN Hòa Cầm) là một trong những dự án khu công nghiệp tại Đà Nẵng sở hữu vị trí thuận lợi, thu hút đông đảo nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Các lĩnh vực được đầu tư tại KCN Hòa Cầm phải kể đến như lắp ráp điện tử, chế biến thức ăn, vật liệu xây dựng. KCN Hòa Cầm không chỉ tạo công ăn việc làm cho người lao động tại đây mà còn góp phần thúc đẩy tỷ trọng công nghiệp cho thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

I. Tổng quan khu công nghiệp Hòa Cầm – Đà Nẵng

KCN Hòa Cầm có tổng diện tích 261 ha, được chia thành 2 giai đoạn. Cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Diện tích 136,7ha
 • Giai đoạn mở rộng: Diện tích 13,1ha

Giai đoạn 1

KCN Hòa Cầm được thành lập, khởi công xây dựng từ năm 2003 với diện tích quy hoạch 137ha. Năm 2011, diện tích này được quy hoạch điều chỉnh lên 136,7ha (Quyết định số 6357/QĐ – UBND ngày 28/7/2011 của Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng).

Ngày 03/04/2008, Khu công nghiệp Hòa Cầm được Hoa Cam IZI chính thức tiếp quản theo quyết định số 2768/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc chuyển nhượng chủ đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm từ công ty vận hành, phát triển hạ tầng Đà Nẵng sang Công ty cổ phần đầu tư KCN Hòa Cầm.

Khu công nghiệp Hoà Cầm 2

Bản đồ khu công nghiệp Hòa Cầm

Ở giai đoạn này, KCN Hòa Cầm đã thu hút hơn 60 dự án đầu tư. Diện tích đất cho thuê đạt 81,85 ha, trên tổng diện tích quy hoạch 96,13ha. Với tỉ lệ 85,15% tổng diện tích đất thuê theo quy hoạch, KCN Hòa Cầm đã chứng minh được sức hút không nhỏ của mình. Trong đó, có 53 dự án trong nước, chiếm 58ha đất thuê, 7 dự án đầu tư trực tiếp từ nguồn vốn FDI và chiếm 23,65ha đất thuê.

Giai đoạn mở rộng

UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1:500 (quyết định số 3045/QĐ – UBND ngày 26/5/2015. Ngoài ra, thông báo thu hồi đất được bàn hành theo quyết định số 154/QĐ – UBND ngày 27/7/2015.

Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng cũng đã rà soát, phê duyệt đồ án quy hoạch kỹ thuật hạ tầng gồm hệ thống giao thông, thoát nước, thu gom nước thải, cấp điện, nước, viễn thông và cây xanh.

 • KCN Hòa Cầm có tổng đầu tư dự kiến: 63.000 tỷ đồng
 • Thời gian đầu tư: 3 năm

Tình trạng đầu tư

KCN Hòa Cầm hiện được đánh giá cao khi sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ và hoàn thiện. Chính vì thế, nơi đây là điểm đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp. Hiện tại, KCN Hòa Cầm đã chào đón nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau, phải kể đến như mỹ phẩm; vật liệu xây dựng; chế biến thức ăn; nhựa; lắp ráp điện tử.

KCN Hòa Cầm đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% với nhiều công ty đang hoạt động như:

 • Công ty cổ phần Cáp Sông Hàn
 • Công ty cổ phần công nghiệp JIS
 • Công ty cổ phần công nghiệp Thịnh Nguyên
 • Công ty cổ phần cơ khí lắp máy Đại Hàn
 • Công ty cổ phần chế tạo máy TMT

… và nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước khác

II. Vị trí khu công nghiệp Hòa Cầm – Đà Nẵng

KCN Hòa Cầm tọa lạc tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Vị trí dự án là một trong những lợi thế nổi bật của KCN này. Đây là nơi được đánh giá cao khi nằm phía Tây Nam thành phố Đà Nẵng, giáp quốc lộ 14B thuộc hành lang kinh tế Đông Tây.

Chưa hết, vị trí tọa lạc của KCN Hòa Cầm còn có đường cao tốc Liên Chiểu – Dung Quất chạy qua với chiều dài 60m.

Vị trí địa lý của KCN Hòa Cầm

 • Phía Bắc: Giáp bến xe trung tâm, quốc lộ 14B
 • Phía Nam: Giáp tuyến điện cao thế 220kV
 • Phía Đông: Giáp đất ruộng và khu dân cư
 • Phía Tây: Giáp trường quân sự quân khu 5

Trong số các KCN tại Đà Nẵng, KCN Hòa Cầm có vị trí chiến lược nhất khi gần các cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố cũng như các tiện ích lân cận. Cụ thể:

 • Cách trung tâm TP Đà Nẵng 8km
 • Cách sân bay Đà Nẵng 7km
 • Cách ga Đà Nẵng 8km
 • Cách cảng biển TP Đà Nẵng 8km
 • Cách cầu sông hàn 12km

Nhờ vị trí đắc địa, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động tại KCN Hòa Cầm Đà Nẵng đã có được lợi thế lớn trong việc giao thương, vận chuyển hàng hóa trong nước cũng như quốc tế. Điều này giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển không nhỏ, từ đó hạ giá thành sản phẩm và nâng cao lợi nhuận.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm – Đà Nẵng

Không phải ngẫu nhiên, KCN Hòa Cầm lại nhận được sự quan tâm và lựa chọn từ đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư đến như vậy. KCN này đã chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, điện, nước, thông tin liên lạc… để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Có thể nói, KCN Hòa Cầm sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ mà không phải dự án KCN nào cũng có được.

Khu công nghiệp Hoà Cầm 3

Khu công nghiệp Hòa Cầm được quy hoạch bài bản, đầu tư đồng bộ

Hệ thống giao thông nội bộ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp, người lao động, KCN Hòa Cầm đã đầu tư vào hệ thống giao thông nội bộ hiện đại, bài bản. Cụ thể:

 • Hệ thống giao thông nội bộ KCN kết nối với giao thông bên ngoài qua 4 cổng vào, các lối đi bố trí chiến lược theo bốn hướng, đảm bảo di chuyển thuận tiện
 • Mạng lưới giao thông chính của KCN gồm 3 trục chính nối quốc lộ 14B đến trung tâm KCN, chia khu đất thành 4 khu. 3 trục đường chính được thiết kế 3 làn xe, lộ giới 11,25m. Ngoài ra, còn có vỉa hè 2x6m, ranh giới rộng 23,25m. Đường phụ trong KCN có bề rộng 2 làn xe, vỉa hè 2×4,5m, ranh giới đường 16,5m.
 • Hệ thống giao thông nội bộ tại KCN Hòa Cầm theo mô hình lưới với các nút giao đường cách nhau 300-400m. Thiết kế này nhằm mục đích tối ưu hóa việc sử dụng hai bên đường trong KCN.

Hệ thống cung cấp điện

KCN Hòa Cầm có nguồn điện được cấp từ trạm biến áp Cầu Đỏ, công suất của dự án là 110/35/22KV (2×25 MVA). Lưới điện 22KV cung cấp trạm biến áp 22/0,4 KA cho từng doanh nghiệp, nhà máy để đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ nhất.

Các doanh nghiệp chỉ cần đầu tư thêm thiết bị chiếu sáng bên trong sau trạm biến áp 22/0,4KA cho doanh nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước tại KCN Hòa Cầm được cung cấp bởi nhà máy nước Cầu Đỏ. Nguồn nước sạch với công suất 210.000m3/ngày không chỉ để đáp ứng sản xuất mà còn cho nhu cầu sinh hoạt. Hệ thống nước tại KCN có đồng hồ nước của từng nhà máy, xí nghiệp, đảm bảo về chất lượng, số lượng.

Hệ thống thoát nước, xử lý nước thải

KCN Hòa Cầm có hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ cao. Nước thải sẽ được xử lý sau đó xả thải vào mạng lưới nước thải của KCN. Ngoài ra, nó còn được xử lý thêm tại nhà máy xử lý nước thải của công viên với công suất 4000m3/ngày đêm.

Nhà máy xử lý nước thải của KCN Hòa Cầm đạt tiêu chuẩn ISO 5945 – 2005 trước khi xả vào hệ thống thoát nước chung của khu vực.

Dịch vụ bưu chính viễn thông

Mạng lưới bưu chính, viễn thông tại KCN được trang bị thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống đường dây điện thoại, internet đảm bảo tốc độ cao do các nhà mạng lớn tại Việt Nam cung cấp. Điều này đảm bảo đáp ứng yêu của về thông tin liên lạc của nhà đầu tư.

Các tiện ích khác

Không chỉ có cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, KCN Hòa Cầm còn thừa hưởng hệ thống tiện ích phong phú, đa dạng nhờ vào vị trí chiến lược. Phải kể đến như dịch vụ ngân hàng, hải quan, trường học, bệnh viện…

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Hòa Cầm

Cũng như KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Cầm tại Đà Nẵng cũng thu hút nhiều ngành nghề, lĩnh vực đa dạng. Tuy nhiên, những lĩnh vực đặc biệt thu hút đầu tư tại đây phải kể đến:

 • Công nghiệp điện tử, cơ khí, lắp đặt
 • Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm
 • Ngành vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp
 • Các ngành công nghiệp khác như nhựa, mỹ phẩm, sản xuất bao bì

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Hòa Cầm

Không chỉ có lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng đồng bộ mà KCN Hòa Cầm còn thu hút đầu tư nhờ vào chính sách ưu đãi hấp dẫn do ban quản lý, CĐT và chính quyền địa phương đưa ra. Cụ thể:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực (công nghệ cao, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, sản phẩm phần mềm):

 • Thuế suất 10% trong 15 năm, thời gian áp dụng ưu đãi được tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu
 • Thời gian miễn thuế với doanh nghiệp đủ điều kiện là 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu thì thời gian miễn, giảm thuế sẽ bắt đầu từ năm thứ 4, tính theo năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư

Ưu đãi thuế nhập khẩu

Nhà đầu tư vào các dự án đầu tư của Việt Nam được miễn thuế nhập khẩu

Áp dụng cho thiết bị, vật liệu, phương tiện vận chuyển và các hàng hóa cần thiết

Chưa hết, nhà đầu tư vào KCN Hòa Cầm còn được hỗ trợ về mặt pháp lý trong suốt thời gian hoạt động. Cùng với đó là những hỗ trợ về nhân lực nguồn lao động để đảm bảo sản xuất.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Cầm

Chi phí đầu tư vào KCN Hòa Cầm với giá thuê đất, điện, nước, phí bảo trì và quản lý như sau:

Giá thuê đất
 • 30 USD/m2 (chưa gồm VAT)
 • Diện tích thuê tối thiểu 1ha
Phí bảo trì và tiện ích công cộng5.500 đồng/m2/năm
Chi phí điện
 • Giờ cao điểm: 0.1 USD
 • Bình thường: 0.05 USD
 • Giờ thấp điểm: 0.03 USD
Chi phí nước sạch0.4 USD/m3
Chi phí xử lý nước thải0.28 USD/m3

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Thêm một lợi thế nổi trội không thể không nói đến của KCN Hòa Cầm đó chính là nguồn lao động và chi phí nhân công. Việc có được vị trí đắc địa nhất trong số 5 dự án KCN tại Đà Nẵng đã giúp KCN Hòa Cầm dễ dàng thu hút được nguồn lao động dồi dào tại đây.

Thành phố Đà Nẵng có nhiều trường đại học, cao đẳng, trường nghề nên có thể cung ứng nhân lực số lượng lớn với trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Cùng với đó, mức lương trung bình với lao động phổ thông ở mức 179 USD/người/tháng cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân lực. Chính quyền địa phương và ban quản lý KCN cũng áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ về an sinh để giữ chân người lao động tại đây.

Hy vọng rằng, bài viết chia sẻ của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam về khu công nghiệp Hòa Cầm đã giúp quý doanh nghiệp, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất để đưa ra quyết định lựa chọn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây