Banner - Khu công nghiệp Đức Hòa III, Thái Hoà - Tỉnh Long An

Khu công nghiệp Đức Hòa III, Thái Hoà - Tỉnh Long An

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển hạ tầng Việt SơnTổng diện tích: 100.27 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $143
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa (Long An) hay còn gọi là KCN Thái Hòa được xem là một trong những khu vực thu hút đầu tư đứng top đầu các tỉnh phía Nam. Với mối liên kết mạnh mẽ trong chuỗi sản xuất công nghiệp, địa điểm này đã tạo ra nền tảng vững chắc theo xu thế hợp tác cùng phát triển. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng theo dõi tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi!

I. Tổng quan dự án Khu công nghiệp Thái Hòa

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nằm trong quần thể KCN Đức Hòa III, tỉnh Long An và chính thức hoạt động vào năm 2004. Dự án được hoàn thiện vào năm 2005 và hoạt động trong thời hạn 50 năm tới 6/9/2054 với mục tiêu phát triển thành KCN hiện đại cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

KCN được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Việt Sơn – nơi tập hợp của rất nhiều dự án BĐS, xây dựng và kinh doanh các công trình kết cấu hạ tầng khu công nghiệp,… Việt Sơn được thành lập nhằm cung cấp cho nhà đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ về tiện ích lẫn dịch vụ. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể tập trung mở rộng hoạt động cốt lõi của họ nhanh hơn các khu vực không có tiện nghi tương tự.

Quy mô KCN

Khu công nghiệp Đức Hòa III, Thái Hòa – Tỉnh Long An được quy hoạch trên tổng diện tích lên đến 100.27 ha với tỷ lệ lấp đầy là 90%. KCN được phân chia thành nhiều khu vực chức năng trong đó:

 • Đất xây dựng nhà máy chiếm 71.2 ha
 • Đất dành cho các khu kỹ thuật là 1.1 ha
 • Đất công trình hành chính,dịch vụ là 3.6 ha
 • Đất giao thông chiếm 14.265 ha
 • Đất cây xanh chiếm 10.17 ha
Khu công nghiệp Đức Hòa III - Thái Hòa 02

Tổng quan dự án Khu công nghiệp Thái Hòa

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa có vị trí tọa lạc tại ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. KCN nằm giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong mạng lưới giao thông trọng điểm của tỉnh. Vì thế, khu vực có thể dễ dàng kết nối với các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 822, 823, 824. Đặc biệt, KCN nằm cách tỉnh lộ 823 khoảng 2,5 km giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa đến khu vực Tp. HCM nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Sở hữu ưu thế về vị trí chiến lược, KCN Đức Hòa III – Thái Hòa góp phần tối ưu hóa việc di chuyển, trao đổi và tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp.

Lợi thế kết nối của Khu công nghiệp Thái Hòa:

 • Nằm cách dự án Bella Vista Trần Anh khoảng 500m
 • Nằm cách dự án Khu đô thị Phúc An City khoảng 8.7 km
 • Nằm cách dự án West Lakes Golf & Villas khoảng 16 km
 • Nằm cách bến xe An Sương khoảng 26 km
 • Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 35 km
 • Nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 32 km
 • Nằm cách cảng biển Sài Gòn 45 km
 • Nằm cách cảng Cát Lái khoảng 48 km

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp

Hiện nay, cơ sở hạ tầng KCN Thái Hòa đã được hoàn thiện và rao bán trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn của một trung tâm công nghiệp hiện đại. Cụ thể như sau:

Hệ thống giao thông nội bộ

Đường vào KCN Thái Hòa gồm có 2 tuyến đường chính:

 • Tuyến đường Thầy Cai: chạy dọc theo kênh ngang đầu KCN với chiều rộng 20m và dài 11 km.
 • Tuyến đường Đức Hòa 3: đi giữa Khu công nghiệp Thái Hòa với chiều rộng 36m, dài 11 km.

Đường nội bộ khu công nghiệp bao gồm 4 trục đường chính (A, B, C, D) với chiều dài khoảng 2000m đi dọc song song với kênh đào nhân tạo và 8 đường ngang (mang tên từ 1-8), mỗi đường dài 500m.

Nhìn chung, hệ thống giao thông nội bộ Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa đạt mức hoàn thiện đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn. Bên cạnh đó, KCN còn triển khai xây dựng hệ thống cây xanh trên các tuyến đường nhằm tạo ra không gian thoáng mát, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí.

Mặt khác, hệ thống giao thông đường thủy tại Thái Hòa chưa thực sự phát triển. Tuy vậy, điều này vẫn không ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của KCN.

Hệ thống cung cấp điện năng

Hệ thống điện tại Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa do đơn vị Công ty Điện lực Long An đảm nhiệm và được cấp từ 2 trạm chính:

 • Trạm Đức Hòa, Đức Huệ với công suất 2×65 MVA.
 • Trạm điện Đức Hòa với công suất 65 MVA nằm cách cổng KCN Thái Hòa khoảng 2km.

Hệ thống cung cấp nước

KCN Thái Hòa được cấp hệ thống nước sạch bởi Công ty Phú Mỹ Vinh với công suất lên đến 80.000 m3/ngày đêm. Tiêu chuẩn nước sinh hoạt tại đây đảm bảo theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng. Vào thời điểm hiện tại, hệ thống cấp nước con của KCN được lắp đặt tại nhiều địa điểm nhằm đáp ứng cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN Đức Hòa III – Thái Hòa áp dụng hệ thống bùn hoạt tính – xử lý nước thải bằng cách dùng không khí và sinh khối sinh học như vi khuẩn và động vật nguyên sinh. Hệ thống xử lý với công suất lên đến 4500 m3/ngày và đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất thải công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Dịch vụ bưu chính viễn thông tại KCN Thái Hòa bao gồm:

 • 1000 đường dây điện thoại giúp các doanh nghiệp có thể gọi điện mọi lúc mọi nơi.
 • Công nghệ cáp quang tốc độ cao với dung lượng băng thông 100 Mbps.

Như vậy, các doanh nghiệp đầu tư vào KCN có thể triển khai xây dựng nhà xưởng và cơ sở kinh doanh ngay mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị trước khi bắt đầu hoạt động. Việc cơ sở hạ tầng được quy hoạch bài bản, đảm bảo đầy đủ về tiện nghi giúp nhà đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Đức Hòa III – Thái Hòa

Dưới đây là một số ngành nghề được Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa ưu tiên phát triển, thu hút sự đầu tư, đóng góp vào sự đa dạng hóa kinh tế và phát triển bền vững:

 • Ngành sản xuất vật liệu xây dựng (không bao gồm xi măng, gạch đất sét nung)
 • Ngành sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, công nghiệp
 • Ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm
 • Ngành sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện, điện tử viễn thông, thông tin liên lạc
 • Ngành sản xuất, gia công giày dép, lốp cao su, sản phẩm khác từ cao su, thời trang, may mặc
 • Ngành sản xuất các loại bàn ghế, tủ văn phòng
 • Ngành sản xuất nước giải khát, nước uống đóng chai, thực phẩm đóng hộp
 • Ngành sản xuất sợi PP và các sản phẩm từ sợi khác
 • Ngành sản xuất công bê tông, gạch bê tông lát đường, cọc cừ bê tông, ngói
 • Ngành sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thực ăn chăn nuôi
 • Ngành sản xuất bao bì giấy và chất đốt
 • Ngành sản xuất thủy tinh, gốm sứ
 • Ngành sản xuất thép và các sản phẩm từ thép
 • Ngành chế biến giấy, tơ sợi, sản xuất lưới đánh cá
 • Ngành chế tạo các phụ tùng, linh kiện cho xe cơ giới
 • Ngành chế tạo, lắp ráp cơ khí, máy móc các loại
KCN Đức Hòa III - Thái Hòa - 03

Nhiều ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Đức Hòa III – Thái Hòa

V. Các ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp Thái Hòa

Dưới đây là những chính sách ưu đãi khi đầu tư vào KCN Thái Hòa được áp dụng:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Khi đầu tư vào Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa, các doanh nghiệp thành lập sẽ được hưởng ưu đãi miễn thuế 2 năm đầu tiên, 10% cho 4 năm kế tiếp và 20% cho 4 năm còn lại.

Lựa chọn hình thức sở hữu

Đến với KCN, tư nhân sẽ được quyền lựa chọn giữa việc giao đất và thuê đất, góp phần tạo điều kiện cho việc chọn lựa hình thức sở hữu. Nhờ đó, KCN tạo dựng được niềm tin, giúp nhà đầu tư an tâm khi hợp tác lâu dài. Ngoài ra còn được miễn thuế thu nhập DN giúp giảm bớt một phần chi phí trong cơ sở sản xuất.

Hỗ trợ thủ tục đầu tư

KCN tạo điều kiện hỗ trợ, tư vấn cho các nhà đầu tư về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng.

Tại Thái Hòa, KCN và các ngân hàng trong khu vực ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ nên các doanh nghiệp khi đầu tư có thể yên tâm hơn về thủ tục liên quan đến dịch vụ ngân hàng. Mọi thủ tục sẽ được xử lý nhanh gọn và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên.

VI. Chi phí đầu tư Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa – Tỉnh Long An

Dưới đây là tổng hợp các khoản chi phí đầu tư Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa:

Giá cung cấp điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/ KWH

Giờ bình thường: 0.05 USD/ KWH

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/ KWH

Giá nước sạch0.4 USD/m3
Phí quản lý hạ tầng và các dịch vụ khác0.4 USD/m2. Thanh toán vào hàng năm.
Giá thuê đấtThanh toán 1 lần: 143 USD/m2 hoặc thanh toán hằng năm.
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
 • Ghi chú: Các khoản phí trên chưa bao gồm thuế VAT, được thanh toán linh hoạt vào mỗi tháng.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Sự liên kết trong sản xuất của các khu công nghiệp trong cụm Đức Hòa III nổi bật như: KCN Đức Hòa III – Việt Hoá, KCN Đức Hòa III – Slico,… kết hợp với KCN Thái Hòa giúp quy trình sản xuất được thuận lợi hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí về vận chuyển và tạo sức cạnh tranh về giá thành sản phẩm trên thị trường. KCN còn tạo điều kiện cho nhà đầu tư phát triển hơn về doanh nghiệp, mở rộng cơ sở sản xuất và góp phần mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người lao động.

Hiện nay, KCN Thái Hòa đang trên đà phát triển mạnh mẽ, và là tâm điểm thu hút nhiều nguồn nhân công tài năng trong tỉnh khi đã tạo ra hơn 2.000 việc làm cho người dân địa phương. Do đó, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm kiếm người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác trong tỉnh Long An nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các cơ sở. Từ đó giúp nâng cao đời sống người dân nơi đây, đẩy lùi các tệ nạn và giải quyết nhiều vấn đề an sinh xã hội khác.

VIII. Giá trị kinh tế của Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa

KCN Thái Hòa đến nay đã lấp đầy hơn 90% với hơn 80 nhà đầu tư trong và ngoài nước đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Nằm trong quần thể Đức Hòa III với tổng diện tích hơn 1.850 ha, đây là vị trí đặc thù phát triển nền công nghiệp tại khu công nghiệp ở Long An. Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An, Trương Văn Triều nhận định, KCN Đức Hòa III – Thái Hòa trở thành một trong những điểm sáng có sức hút đối với các nhà đầu tư.

Không chỉ vậy, Khu công nghiệp Thái Hòa còn là một trong những động lực kinh tế quan trọng của khu vực. Với vị trí đắc địa gần các tuyến giao thông chính, KCN Thái Hòa thuận lợi trong việc vận chuyển kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại đã tạo nên một môi trường kinh doanh sôi động cho các doanh nghiệp thuê đất tại đây. Nhờ đó, KCN ngày càng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa – Tỉnh Long An do TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam cung cấp. Là một trung tâm công nghiệp có hoạt động “năng nổ” và đóng góp vào sự tăng trưởng chung của cụm. Với những thế mạnh hiện tại của KCN và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, Thái Hòa được xem là điểm đặt trụ sở uy tín, chất lượng tốt nhất với các nhà đầu tư.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây