Banner - Khu công nghiệp Châu Sơn - Hà Nam

Khu công nghiệp Châu Sơn - Hà Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH một thành viên VPID Hà Nam và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà NamTổng diện tích: 377 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $83
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Thị trấn Kiên Khê, tỉnh Hà Nam, Việt Nam

Hà Nam hiện đang là một trong những vùng kinh tế trọng điểm, tập trung nhiều KCN lớn ở khu vực phía Bắc Việt Nam và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nổi bật trong số đó và có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ của tỉnh Hà Nam chắc chắn không thể bỏ qua được dự án khu công nghiệp Châu Sơn.

I. Tổng quan khu công nghiệp Châu Sơn – Hà Nam

Khu công nghiệp Châu Sơn là một trong 8 KCN tỉnh Hà Nam, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/08/2006 với diện tích quy hoạch dự kiến là 170 ha.

Ngày 27/04/2017, Khu công nghiệp được tỉnh Nam Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 489/QĐ-UBND và được điều chỉnh qua các Quyết định số 1262/QĐ-UBND ngày 16/10/2008, Quyết định số 792/QĐ-Ngày ngày 16/07/2015 của UBND tỉnh Hà Nam.

Ngày 03/04/2017, KCN Châu Sơn được phê duyệt mở rộng thêm 42,5 ha và sáp nhập với Cụm công nghiệp Tây Nam thành phố Phủ Lý (diện tích 164,5 ha) nâng tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Châu Sơn lên thành 377 ha.

Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 274 tỷ đồng và có thời hạn hoạt động đến năm 2057.

Hiện nay, tổng diện tích 377ha của khu công nghiệp Châu Sơn được quy hoạch cho từng hạng mục cụ thể như sau:

 • Tổng diện tích khu công nghiệp Châu Sơn: 377ha.
 • Diện tích đất xưởng trong KCN Châu Sơn: 211ha.
 • Diện tích đất còn trống trong KCN Châu Sơn: 10ha.
 • Tỷ lệ cây xanh trong khu công nghiệp: 10% tổng diện tích khu công nghiệp.
khu công nghiệp Châu Sơn - Hà Nam 1

Quy hoạch sử dụng đất của KCN

Thông tin chủ đầu tư KCN Châu Sơn

Khu công nghiệp Châu Sơn tỉnh Hà Nam có 2 chủ đầu tư:

 • Chủ đầu tư thứ nhất: Công ty TNHH một thành viên VPID Hà Nam, là chủ đầu tư của diện tích 174,863 ha bao gồm 115,333 ha Khu công nghiệp Châu Sơn và 59,53 ha của khu công nghiệp Châu Sơn mở rộng.
 • Chủ đầu tư thứ hai: Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam là chủ đầu tư của diện tích 202,137 ha, trong đó bao gồm 54,667 ha diện tích của KCN Châu Sơn và 146,47 ha diện tích của Cụm công nghiệp Tây Nam thành phố Phủ Lý được sáp nhập.

Hiện trạng đầu tư

Khu công nghiệp Châu Sơn đã hoàn thiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và tỷ lệ lấp đầy đạt 100% diện tích khu công nghiệp với hơn 120 dự án từ các dự án FDI và trong nước với tổng số vốn đầu tư gần 350 triệu USD.

Các dự án tiêu biểu đang hoạt động trong khu công nghiệp Châu Sơn có thể kể đến như:

 • Dự án sản xuất đồ chơi của Công ty TNHH JY Plasteel Vina (Hàn Quốc).
 • Dự án sản xuất sản phẩm từ Plastic của Công ty cổ phần Nam Vang Hà Nam.
 • Dự án sản xuất phụ tùng xe ô tô của Công ty TNHH Dongah Electric Components Vina (Hàn Quốc)…
 • Các dự án khác từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Một số công ty lớn đang có mặt tại KCN Châu Sơn: Công ty TNHH VINGA Việt Nam, Công ty TNHH BU IL HARNESS HANAM, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Bảo An Hà Nam, Công ty TNHH YIC Hà Nam, Công ty  TNHH YD CORPORATION, Công ty TNHH một thành viên Bao bì Quốc tế, Công ty TNHH YURA HARNESS Việt Nam, Công ty TNHH JUNGWON ELECTRONICS Việt Nam,…

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Châu Sơn – Hà Nam

Khu công nghiệp Châu Sơn Hà Nam được đánh giá là một khu công nghiệp có vị trí “đắc địa”, thuận lợi nhất trong số những khu công nghiệp hiện đang có mặt ở vùng phía Bắc nước ta. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho những doanh nghiệp tại đây có điều kiện để phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Dự án khu công nghiệp Châu Sơn – tỉnh Hà Nam nằm tọa lạc tại Thị trấn Kiên Khê, tỉnh Hà Nam, Việt Nam – là thị xã tại tỉnh Hà Nam đang có nền kinh tế tương đối phát triển, nguồn lao động có sẵn dồi dào cho các doanh nghiệp.

Liên kết vùng của KCN

Vị trí này của khu công nghiệp Châu Sơn rất gần với trung tâm thành phố Phủ Lý, thành phố Hà Nội, các trung tâm hành chính lớn và các tỉnh thành lân cận cũng như dễ dàng di chuyển đến đây thông qua các tuyến đường huyết mạch cũng hệ thống cảng, sân bay lớn. Cụ thể về liên kết vùng của khu công nghiệp Châu Sơn như sau:

 • Vị trí gần với Quốc lộ 1A, Quốc lộ 21.
 • Cách Ga Phủ Lý: 3km.
 • Cách Tuyến đường sắt Bắc – Nam: 1km.
 • Cách Sân bay Quốc tế Nội bài: 80km.
 • Cách Cảng hàng không Quốc tế Nội bài: 82 km.
 • Cách Trung tâm thủ đô Hà Nội: 62 km.
 • Cách Cảng sông Thịnh Châu (thuộc sông Đáy): 500m.
 • Cách Cảng Hải Phòng: 142 km.
 • Cách Cảng Cái Lân: 150km.

Từ khu công nghiệp, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng, dễ dàng di chuyển tới trung tâm hành chính của thủ đô Hà Nội và các KCN khác tại Hà Nam như: Khu công nghiệp Hòa Mạc, Khu công nghiệp Đồng Văn IV, Khu công nghiệp Đồng Văn III,…..

Ngoài ra, việc di chuyển tới những tỉnh lân cận cũng rất thuận tiện với hệ thống giao thông phát triển. Điều này sẽ giúp cho những doanh nghiệp hiện đang có mặt tại khu công nghiệp Châu Sơn có thêm rất nhiều cơ hội để phát triển một cách vượt bậc.

khu công nghiệp Châu Sơn - Hà Nam 2

Vị trí chiến lược mang đến nhiều thế mạnh cho KCN Châu Sơn

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Châu Sơn

Khu công nghiệp Châu Sơn được ví như một “Viên ngọc sáng” tại tỉnh hà Nam nhờ có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và vẫn tiếp tục được đầu tư để nâng cao, cải tiến đảm bảo chất lượng hiện đại, đồng bộ. Từ đó sẽ đáp ứng được tất cả những nhu cầu của các doanh nghiệp, của các dự án đầu tư khi lựa chọn khu công nghiệp Châu Sơn.

Hệ thống đường giao thông nội bộ

Hiện nay hệ thống đường giao thông nội bộ trong khu công nghiệp Châu Sơn, Hà Nam được đảm bảo thiết kế hợp lý giúp cho quá trình vận chuyển, di chuyển trong khu công nghiệp trở lên một cách dễ dàng, thuận tiện và được phân chia thành trục đường chính và những phần đường nhánh.

 • Đường trục chính (đường trung tâm) rộng 32m.
 • Các phần đường nhánh rộng 23m.

Xung quanh hệ thống đường giao thông trong khu công nghiệp cũng được thiết kế, bố trí thêm các dải cây xanh dọc theo tuyến đường, đảm bảo đem tới không khí trong xanh nhất cho khu công nghiệp cùng hệ thống đèn chiếu sáng cũng được bố trí đầy đủ giúp việc di chuyển, vận chuyển vào ban đêm trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Hệ thống điện trong khu công nghiệp

Hiện nay, nguồn điện có tại khu công nghiệp sẽ nhận cấp trực tiếp từ Công ty Điện lực Hà Nam thông qua trạm biến áp 110/35KV với công suất 2×63 MVA hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, cung cấp điện liên tục, ổn định cho các doanh nghiệp, nhà máy hiện có tại khu công nghiệp. Bên cạnh đó, việc kết nối điện cho các dự án trong khu luôn đảm thuận tiện, nhanh chóng nhất và toàn bộ hệ thống điện luôn được đảm bảo hoạt động ổn định 24/24.

Hệ thống cung cấp nước trong KCN

Nước sạch để phục vụ cho các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp được cung cấp bởi Công ty cấp nước Thành phố Phủ Lý – Hà Nam với công suất 31.000m3/ngày đêm.

Hệ thống này luôn sẵn sàng đấu nối, dẫn nước tới tất cả các lô đất của từng doanh nghiệp giúp đáp ứng được tất cả những nhu cầu sử dụng nước sạch trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải, rác thải trong khu công nghiệp

Toàn bộ nước thải từ các nhà máy xí nghiệp trong khu công nghiệp Châu Sơn đều đảm bảo xử lý đạt tiêu chuẩn bởi nhà máy xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp này. Nước thải được cam kết xử lý nghiêm ngặt trước khi tiến hành xả ra khu vực xử lý nước thải chung của tỉnh Hà Nam. Công suất của nhà máy xử lý nước thải tại đây là 2.900 m3/ngày đêm và có thể mở rộng khi cần thiết.

Về hệ thống xử lý rác thải trong khu công nghiệp, toàn bộ những nhà máy, xí nghiệp được xây dựng, hoạt động trong khu công nghiệp sẽ tiến hành ký kết hợp đồng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải. Như vậy, việc thu gom, vận chuyển rác thải trong khu công nghiệp Châu Sơn đều được đảm bảo chất lượng, giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây và gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Hệ thống thông tin liên lạc

Các doanh nghiệp tại đây sẽ sử dụng hệ thống bưu chính viễn thông của nhà mạng Viettel đạt tiêu chuẩn Quốc tế, sẵn sàng cung cấp 9 – 10 đường dây/ha nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước tại KCN Châu Sơn – tỉnh Hà Nam bao gồm hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải được xây dựng riêng biệt và được bố trí dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp.

 • Nước mưa sẽ được thu gom và chảy theo đường ống thoát chảy ra sông trong khu vực.
 • Nước thải sẽ được đưa về nhà máy xử lý nước thải của KCN để xử lý theo đúng quy định trước khi được đưa đến nguồn nhận.

Những tiện ích có trong hoặc lân cận khu công nghiệp

Ngoài ra, một điểm cộng lớn cho KCN Châu Sơn chính là còn hệ thống cơ sở hạ tầng với những tiện ích nổi bật được đầu tư xây dựng trong khu công nghiệp và xung quanh khu công nghiệp như:

 • Các chi nhánh, văn phòng giao dịch, cây ATM rút tiền của những ngân hàng lớn như: Vietcombank, TPBank, Sacombank, BIDV, Agribank,…
 • Hệ thống nhà ăn – căng tin, nhà ở chung cho người lao động, đảm bảo việc di chuyển thuận tiện, dễ dàng với khu công nghiệp.
 • Cơ sở y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa cho người lao động trong khu công nghiệp như: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, bệnh viện Việt Đức cơ sở 2,….
 • Hệ thống các cơ sở dạy nghề, trường cao đẳng, trường đại học như: Đại học Công nghiệp Hà Nội CS2, Đại học Tài Nguyên và Môi Trường CS2, Đại học Sư phạm Hà Nội CS2, Trường Cao đẳng nghề Hà Nam, Trường Cao đẳng y tế Hà Nam,…

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Châu Sơn – Hà Nam

Khu công nghiệp Châu Sơn được quy hoạch để trở thành một trong những khu công nghiệp đa ngành vùng phía Bắc, kết hợp với công nghệ sạch tiên tiến và thân thiện với môi trường như:

 • Cơ khí chế tạo tạo, lắp ráp, công nghiệp điện, điện tử.
 • Ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.
 • Công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp dệt may và sản xuất vật liệu xây dựng.

V. Chi phí đầu tư tại KCN Châu Sơn

Một số chi phí đầu tư tại KCN Châu Sơn bạn có thể tham khảo như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đấtGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Châu Sơn – tỉnh Hà Nam là 83 USD/m2/ thời hạn thuê (thời hạn thuê 50 năm).
Giá thuê đất thô0,39 USD/m2/năm. Trả theo hàng năm theo quy định của UBND tỉnh Hà Nam
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0,45 USD/m2/năm (trả hàng năm).

Giá nước sạch0,49 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0.4 USD/m3 (Từ loại B đến loại A).

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi lực chọn KCN Châu Sơn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi sau đây:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Miễn 100% tiền thuế Thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu, giảm 50% tiền thuế trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, tỉnh Hà Nam còn hỗ trợ kinh phí đào tạo lao động trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng lao động là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Nam với mức kinh phí là 1.000.000 đồng/người

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Châu Sơn – Hà Nam

Theo thống kê năm 2019, tỉnh  Hà Nam dân số khoảng 1,5 triệu người, trong đó 65% là người lao động dưới 35 tuổi, cùng với nguồn lao động từ các tỉnh lân cận khác (Thành phố Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Nam Định,….) sẽ tạo ra một nguồn lao động chất lượng, dồi dào, ổn định cho KCN Châu Sơn.

Hệ thống các trường cao đẳng, trường trung cấp, đào tạo nghề trong khu vực rất đa dạng, tỉnh Hà Nam có khoảng 10 trường chuyên nghiệp dạy nghề với trên 10.000 học viên theo học/ năm sẽ mang đến cho KCN những lao động, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Giá nhân công của khu công nghiệp Châu Sơn – tỉnh Hà Nam hiện nay là khoảng 200– 500 USD/người/tháng (Giá tham khảo).

Nhờ những chủ trương và chính sách trên, kết hợp với vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, KCN Châu Sơn đã thành công thu hút được rất nhiều nhà đầu và đạt tỷ lệ lấp đầy 100% nhanh chóng cũng như trở thành một KCN có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất tại Hà Nam.

Hy vọng những thông tin TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam cung cấp trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về điểm đến đầu tư nhiều tiềm năng này.

 

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây