Banner - Khu công nghiệp Điềm Thụy - Tỉnh Thái Nguyên

Khu công nghiệp Điềm Thụy - Tỉnh Thái Nguyên

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư APEC Thái NguyênTổng diện tích: 350 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Nhắc đến Thái Nguyên, nhiều người liên tưởng đến ngay danh sách các khu công nghiệp. Bởi thực tế đây là mảnh đất màu mỡ đã tạo nhiều thuận lợi cho các khu công nghiệp phát triển. Và khu công nghiệp Điềm Thụy chính là một trong số đó.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Điềm Thụy

Khu công nghiệp Điềm Thụy (KCN Điềm Thụy) là điểm dừng chân lý tưởng cho doanh nghiệp đang tìm kiếm KCN tỉnh Thái Nguyên. Sở hữu lợi thế về vị trí, hệ thống giao thông kết nối thông suốt, đây là nơi rất phù hợp để đặt nhà máy, công xưởng.

KCN Điềm Thụy chính thức được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên vào năm 2009 theo chủ trương số 1854/TTg-KTN ngày 08/10/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 350ha, được chia làm 2 khu:

KCN Điềm Thụy A

Khu công nghiệp Điềm Thụy A có diện tích 180ha (hiện đang được điều chỉnh lên 191.1ha). Dự án có tổng vốn đầu tư 1400 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 18/05/2009.

KCN Điềm Thụy B

Khu công nghiệp Điềm Thụy B có diện tích 170ha. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư APEC Thái Nguyên (trước đây là Công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương). Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 18/05/2009. Được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định số 250/QĐ-UBND ngày 21/01/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu khu công nghiệp Điềm Thụy B ngày 04/06/2009. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ khi được phê duyệt chứng nhận đầu tư. Và được gia hạn tiếp tục thực hiện dự án vào ngày 19/12/2014 theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 17203100013.

Khu công nghiệp Điềm Thụy 2

Khu công nghiệp Điềm Thụy tỉnh Thái Nguyên

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Điềm Thụy

Khu công nghiệm Điềm Thụy A

Khu công nghiệp Điềm Thụy nằm trong khu quy hoạch thuộc địa bàn huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên. Cụ thể:

KCN Điềm Thụy A có vị trí nằm tiếp giáp với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên:

 • Cách trung tâm thành phố Sông Công 7 km
 • Cách KCN Sông Công II khoảng 3km
 • Cách thành phố Phổ Yên 9 km
 • Cách thành phố Thái Nguyên 16 km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 39 km
 • Cách thành phố Hà Nội 65 km
 • Cách cảng Hải Phòng 166 km

Khu công nghiệp Điềm Thụy B

KCN Điềm Thụy B có vị trí:

 • Phía Đông: giáp sông Cầu xã Nhã Lộng, Xuân Phương
 • Phía Tây: giáp quốc lộ 3 và đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên
 • Phía Nam: giáp ranh khu công nghiệp, khu đô thị Yên Bình
 • Phía Bắc: giáp kênh N17 xã Thượng Đình

Về mặt liên kết giao thông, KCN Điềm Thụy B tiếp giáp với đường tỉnh lộ DT266, đường DT252 và kết nối Quốc lộ 37:

 • Cách trung tâm thành phố Sông Công 5.5 km
 • Cách cảng sông Đa Phúc 5 km
 • Cách cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khoảng 1.3 km
 • Cách nhà máy SAMSUNG Thái Nguyên 7 km
 • Cách thành phố Hà Nội 68 km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 41 km
 • Cách cảng Hải Phòng 168 km

KCN Điềm Thụy sở hữu vị trí địa lý được xem là đắc địa nhất trong các khu công nghiệp có mặt tại Thái Nguyên. Vị trí này hỗ trợ rất lớn cho việc giao thương với các địa phương và các bến cảng/cửa khẩu giao thương với nước ngoài. Ngoài ra việc nằm gần 2 khu vực kinh tế phát triển là Thái Nguyên và Hà Nội cũng là thuận lợi của KCN Điềm Thụy. Khi mà 2 nơi này có nhiều trường đại học, cao đẳng, có thể bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

III. Cơ sở hạ tầng KCN Điềm Thụy

Hạ tầng khu công nghiệp Điềm Thụy được quan tâm và phát triển theo hướng hiện đại, chuẩn hóa quốc tế phù hợp với các doanh nghiệp đa ngành nghề. Cơ sở hạ tầng cũng là một trong những yếu tố then chốt thu hút đầu tư.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cấp điện cho KCN Điềm Thụy A phục vụ sản xuất được cung cấp bởi trạm biến áp 110kV/22kV Yên Bình I. Nguồn cung điện này được sử dụng trong ngắn hạn. Trong dài hạn, nguồn điện cung cấp cho KCN sẽ được lấy từ trạm biến áp 110kV/22kV Phú Bình. Trạm có công suất 2×40 MVA.

KCN B lấy điện từ nguồn lưới điện quốc gia 110kV/22kV Gò Đầm. Đường truyền thông qua các tuyến dây đi dọc theo các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp. Hệ thống lưới điện có công suất cấp điện toàn khu là 29 MVA. Cung cấp ổn định tối thiểu 300 KW cho mỗi ha.

Hệ thống cấp nước

Tại KCN Điềm Thụy A, nước sạch để phục vụ sản xuất và sinh hoạt được lấy từ nhà máy nước Sông Công. Công suất cấp nước là 20.000 m3/ngày đêm.

Tại KCN Điềm Thụy B, nước sạch cũng được cung cấp bởi nhà máy nước Sông Công. Công suất cấp nước là 6.000 m3/ngày đêm, thông qua đường ông D100-200 mm.

Hệ thống xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải sản xuất và sinh hoạt từ KCN Điềm Thụy khu A được tập trung và xử lý tại nhà máy nước thải của khu công nghiệp. Công suất nhà máy xử lý nước thải đạt 3.000 m3/ngày đêm.

Nước thải sản xuất và sinh hoạt từ KCN Điềm Thụy B cũng được xử lý tập trung tại nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp. Công suất tối đa đạt 3.500 m3/ngày đêm.

Các đường ống thu gom được bố trí dọc các tuyến giao thông trong khu công nghiệp. Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư hiện đại, công nghệ xử lý tiên tiến. Đảm bảo nước thải đạt chuẩn trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông trong KCN Điềm Thụy được Bưu điện tỉnh Thái Nguyên quản lý. Hệ thống gồm hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống internet, cáp quang, fax,… có băng thông rộng, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và được đấu nối theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Khu công nghiệp được xây dựng trục đường chính 4 làn xe với nhiều đường nhánh 2 làn xe di chuyển khắp khu công nghiệp. Toàn bộ đường đều được tráng nhựa, có hệ thống đèn chiếu sáng và cây xanh. Thiết kế vỉa hè 2 bên đường.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng trong KCN được thiết kế độc lập, phân bố phủ đều khắp các khu vực, dọc theo các trục đường. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ để quan sát và di chuyển an toàn.

Hệ thống an ninh và bảo vệ

KCN có hệ thống an ninh camera giám sát, các thiết bị hiện đại và phương tiện hỗ trợ. Đồng thời khu công nghiệp còn có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, đảm bảo ra vào khu công nghiệp an toàn.

Các tiện ích nội khu khác

Bên cạnh những tiện ích kể trên, KCN còn có các tiện ích nội khu khác như hệ thống phòng cháy chữa cháy, nằm gần khu dân cư, bệnh viện, trường học,… giúp người lao động có sinh hoạt tiện nghi hơn.

Khu công nghiệp Điềm Thụy là một khu công nghiệp điển hình cho mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa. Trong khu công nghiệp còn tích hợp nhiều khu chức năng khác như: khu nghiên cứu và phát triển (trung tâm R&D), trung tâm ươm tạo doanh nghiệp, khu y tế, khu vui chơi giải trí,…

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Điềm Thụy

Về tính chất, cả 2 khu công nghiệp Điềm Thụy A và B đều là khu công nghiệp tập trung, đa ngành. Trong đó KCN Điềm Thụy A chủ yếu thu hút dự án đầu tư ở các lĩnh vực như:

 • Sản xuất thiết bị điện, điện tử;
 • Sản xuất công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng;
 • Cơ khí chế tạo máy, ô tô, vật liệu xây dựng;
 • Sản xuất, chế biến thực phẩm;…

KCN Điềm Thụy B chủ yếu thu hút dự án đầu tư ở các lĩnh vực như:

 • Chế biến nông lâm, thủy sản;
 • Chế tạo và sản xuất sau luyện thép;
 • Nhóm ngành sản xuất công nghiệp nhẹ;
 • Sản xuất vi, điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin;
 • Nhóm ngành sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế;…

Kể từ khi quy hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động, KCN Điềm Thụy luôn phấn đấu để trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên. Khu công nghiệp luôn hoạt động theo phương thức hiện đại, tiên tiến, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về các khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Điềm Thụy 3

Khu công nghiệp Điềm Thụy thu hút đầu tư đa ngành nghề

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Điềm Thụy

Khi đầu tư đặt nhà máy, công ty tại khu công nghiệp Điềm Thụy, các doanh nghiệp sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Trong 10 năm đầu tiên doanh nghiệp đầu tư, doanh nghiệp được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi là 17%.

Trong 2 năm đầu doanh nghiệp sẽ được miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp và 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

Các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục được ưu đãi về thuế nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho doanh nghiệp.

Ưu đãi về tiền thuê đất

Tiền thuê đất được miễn tối đa 11 năm theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Điềm Thụy

Giá thuê đất tại khu công nghiệp Điềm Thụy là 100 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê. Đơn giá thuê này sẽ có thay đổi theo vị trí và diện tích khu đất thuê.

 • Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng là 0.3 USD/m2/năm.
 • Giá điện được áp dụng theo Biểu giá điện của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Dao động từ 0.042 – 0.12 USD/KWh.
 • Đơn giá nước 0.55 USD/m3, có thể thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên.
 • Ngoài ra còn có phí xử lý nước thải 0.34 USD/m3, tính trên 80% lượng nước sạch sử dụng.

Tiền thuê đất tại khu công nghiệp Điềm Thụy sẽ áp dụng theo bảng giá đất do UBND tỉnh Thái Nguyên công bố theo từng thời điểm cụ thể.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại khu công nghiệp Điềm Thụy

Nhờ lợi thế về mặt địa lý, cách khá gần 2 trung tâm kinh tế khu vực phía Bắc là Thái Nguyên và Hà Nội, khu công nghiệp Điềm Thụy có được nguồn lao động chất lượng từ 2 khu vực này. Các trường đại học, cao đẳng hằng năm đều cho ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, đáp ứng khá tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp. Mỗi năm khu vực lân cận có thể cung cấp đến 25.000 lao động tuổi từ 18 cho khu công nghiệp. Với lực lượng lao động dồi dào và trẻ trung, nguồn nhân lực các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Điềm Thụy cần luôn được bổ sung nhanh chóng.

Về mặt chi phí nhân công, khu công nghiệp Điềm Thụy nằm trên địa bàn huyện Phú Bình và xã Phổ Yên. Cả 2 nơi này đều thuộc khu vực III nên mức lương tối thiểu tháng là 3.430.000 đồng/người. Tuy nhiên mức lương này sẽ có sự thay đổi tùy theo ngành nghề, kinh nghiệm và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hằng năm.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Điềm Thụy

Khu công nghiệp Điềm Thụy A hiện nay đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất cho thuê. Có hơn 60 dự án đầu tư tại đây chủ yếu từ Hàn Quốc và Việt Nam. Trong đó dự án tiêu biểu như Công ty TNHH Myungjin Electronic Vina chuyên xử lý và tráng phủ kim loại. Hoặc Công ty cổ phần ALK Vina chuyên sản xuất màn hình OLED, khung ti vi. Hay Công ty TNHH Mani Hà Nội sản xuất thiết bị y tế và dụng cụ nha khoa;…

Khu công nghiệp Điềm Thụy B hiện chậm tiến độ, còn vướng mắc giải phóng mặt bằng nên chỉ có một số dự án đã hoạt động như Công ty TNHH UJU Vina Thái Nguyên sản xuất, gia công đấu nối dây cáp dùng cho ô tô; Công ty TNHH Young Jin Hi – Tech Việt Nam sản xuất linh kiện điện tử,…

Có thể nói khu công nghiệp Điềm Thụy là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nhờ những chính sách ưu đãi từ nhà nước và địa phương. Đồng thời thuận lợi về địa lý trong di chuyển, vận chuyển hàng hóa. Các tập đoàn lớn đổ về đây ngày càng nhiều tạo ra cơ hội việc làm lớn. Đây là động lực phát triển kinh tế, đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

Theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây