Banner - Khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà - Tỉnh Hòa Bình

Khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà - Tỉnh Hòa Bình

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thương mại Dạ HợpTổng diện tích: 68.37 Hecta
Thời gian vận hành: 2014 - 2064Giá: $55
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 80 %
Địa chỉ: Phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà là một trong những khu công nghiệp tại tỉnh Hòa Bình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Đây là khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh, bởi nằm ở cửa ngõ giao thương của vùng Tây Bắc.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà

KCN Bờ Trái Sông Đà nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp, được thành lập theo Quyết định số 2470/QĐ-UBND ngày 09/12/2009 của UBND tỉnh Hòa Bình. Dự án quy hoạch này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số 2350/TTg-KTN ngày 31 tháng 12 năm 2008.

Quy hoạch dự án khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà được phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500 với tổng diện tích là 68.37 ha. Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án là Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp.

Với mục tiêu tận dụng tiềm năng trên địa bàn tỉnh, quy hoạch KCN Bờ Trái Sông Đà phù hợp để xây dựng các nhà máy công nghiệp, đảm bảo khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, tiết kiệm. Đồng thời giữ an toàn cho môi trường tự nhiên và góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà 2

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà

KCN Bờ Trái Sông Đà thuộc phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, nằm trong vùng kinh tế quan trọng của tỉnh, hơn nữa Hòa Bình là tỉnh cửa ngõ của vùng Tây Bắc nên có tiềm năng phát triển kinh tế công nghiệp. Ưu thế vị trí của tỉnh Hòa Bình thể hiện qua giáp giới sau:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Phú Thọ
 • Phía Nam giáp với tỉnh Hà Nam, Ninh Bình
 • Phía Đông giáp với thủ đô Hà Nội
 • Phía Tây giáp với Thanh Hóa, Sơn La

Từ vị trí khu công nghiệp chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 72 km, cách sân bay Nội Bài 80 km và đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình 31 km. Điều này rất thuận lợi trong giao thông kết nối đường bộ. Không những vậy, kết nối bằng đường thủy cũng rất thuận tiện khi Hòa Bình có sông Đà chảy qua với chiều dài 151 km giúp tàu thuyền tiếp cận các cảng lớn như Thung Nai, Ba Cấp, Bình Thạnh, Bích Hà.

III. Cơ sở hạ tầng KCN Bờ Trái Sông Đà – Hòa Bình

Cơ sở hạ tầng của KCN Bờ Trái Sông Đà được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một khu công nghiệp công nghệ cao.

Hệ thống cấp điện

Dự án khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà nằm tại thành phố Hòa Bình, nơi có nhà máy thủy điện Hòa Bình – nhà máy thủy điện lớn thứ 2 Việt Nam – có công suất 1.900 MW. Vì thế hệ thống điện trong khu công nghiệp luôn được đảm bảo đầy đủ.

Điện cung cấp cho các nhà máy trong khu công nghiệp được truyền tải qua tổng cộng 20 trạm biến áp 35/22/0.4 KV, thông qua đường dây truyền tải 22KV cung cấp tới khu vực rào chắn tại các nhà máy. Công suất các trạm biến áp từ 160 – 2.500 KVA. Trong đó 13 trạm được giữ nguyên hiện trạng và trong tương lai sẽ được nâng cấp và thay thế theo đúng quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của các nhà đầu tư.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch sử dụng trong KCN được Công ty Cổ phần nước sạch Hòa Bình cung cấp. Công suất cấp nước đạt 11.000 m3/ngày đêm hoạt động liên tục 24/7, đảm bảo cung cấp đầy đủ nước liên tục.

Nhà máy nước sạch Dạ Hợp đang được xây dựng bên trong khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà sẽ phục vụ riêng cho khu công nghiệp đạt công suất 6.000 m3/ngày đêm.

Nước lấy từ các hồ, bể chứa thông qua hệ thống bơm và được xử lý sau đó phân phối đến khu vực quy hoạch thông qua đường ống D315 – 160 milimet. Từ đường ống phân phối đến từng lô đất trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được thiết kế riêng, tách biệt độc lập nhau.

Hệ thống thoát nước thải và thu gom nước thải từ các nhà máy được tổ chức phù hợp hiện trạng, dẫn vào các tuyến cống thoát nước chính chảy về nhà máy nước thải nằm phía Đông Bắc khu công nghiệp, ở hạ lưu suối Dung.

Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng trên diện tích đất 15.245 m2, đạt công suất xử lý 2.900 m3/ngày đêm. Ngoài ra dự án còn xây thêm 1 nhà máy xử lý nước thải khác trong lõi khu công nghiệp với công suất 1.200 m3/ngày đêm nhằm đảm bảo nước thải được xử lý đúng theo tiêu chuẩn trước khi thải vào hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp.

Bên cạnh nước thải, chất thải rắn và mềm trong khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà cũng được tiến hành thu gom và phân loại để xử lý đúng nơi quy định.

Hệ thống viễn thông

Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp đầu tư một trung tâm trao đổi thông tin và truyền thông với mạng lưới cáp thông tin ngầm dài khoảng 1.935 mét. Các tủ cáp được bố trí trong khu vực khu công nghiệp phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của khoảng 120 thuê bao. Cáp quang cung cấp internet cho toàn bộ khu vực khu công nghiệp được kết nối đến từng lô đất, đảm bảo kết nối trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Các trục đường nội bộ khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà phân thành trục đường chính và các đường nhánh với thiết kế 2 – 4 làn xe, đảm bảo các xe tải trọng lớn có thể đi vào.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy là điều quan trọng đối với khu công nghiệp. Vì vậy hệ thống ống cấp nước khẩn cấp được bố trí dọc theo tuyến vỉa hè trong khu công nghiệp. Ngoài ra còn có hệ thống báo cháy tại từng lô đất, nhà máy để kịp thời thông báo khi có sự cố xảy ra.

Các tiện ích khác

Dọc các tuyến đường quy hoạch trồng cây xanh nhằm tạo môi trường xanh, sạch, cải thiện không khí trong khu công nghiệp. Những hàng cây xanh cách ly với hàng rào khu công nghiệp có tác dụng tích cực trong việc giảm ô nhiễm không khí, góp phần phủ xanh diện tích đất còn trống xung quanh các công trình, cân bằng sinh thái cho khu vực làm việc.

Các tuyến đường cũng được thiết kế vỉa hè để người đi bộ thuận tiện di chuyển.

Khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà 3

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bờ Trái Sông Đà

Tại KCN Bờ Trái Sông Đà – Hòa Bình, ngành nghề thu hút đầu tư gồm các ngành:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Chế biến nông lâm sản
 • Sản xuất dược phẩm
 • Công nghiệp dệt may
 • Kỹ thuật điện tử
 • Cơ khí lắp ráp
 • Và các ngành công nghiệp công nghệ cao ít gây ảnh hưởng tới môi trường

Các doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động hiệu quả tại khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà có thể kể đến như:

 • Công ty TNHH Sankoh Việt Nam chuyên sản xuất linh kiện điện tử; Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học;
 • Công ty TNHH Diostech Hòa Bình chuyên sản xuất và gia công camera lens cho điện thoại di động;
 • Công ty Cổ phần dệt kim Hòa Bình HKK sản xuất trang phục dệt kim, đan móc;
 • Công ty TNHH Global Garment Sourcing Việt Nam chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu,…

Đặc biệt KCN thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,…

Trong đó tập đoàn Meiko của Nhật Bản sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các vi mạch điện tử tại KCN với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD trên 9.2 ha diện tích đất. Dự kiến từ quý 2.2024, nhà máy sẽ đi vào hoạt động, tạo ra khoảng 3.000 việc làm cho người lao động.

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà

Đầu tư tại KCN Bờ Trái Sông Đà được hưởng các ưu đãi sau:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Đối với dự án thông thường được hưởng thuế suất ưu đãi 17% trong 10 năm, miễn thuế 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.
 • Đối với dự án thuộc diện ưu đãi đầu tư được hưởng thuế suất 10% trong 15 năm, miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% trong 5 – 9 năm tiếp theo hoặc áp dụng thuế suất 10% miễn thuế trong toàn bộ thời gian thực hiện dự án (theo Nghị định số 218/2013/NĐ-CP).

Ưu đãi về tiền thuê đất

 • Được miễn tiền thuê đất từ ​​7 – 15 năm (theo Nghị định số 46/2014/NĐ-CP).

Các ưu đãi khác

Đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp sử dụng từ 10 lao động địa phương trở lên sẽ được tỉnh Hòa Bình hỗ trợ chi phí đào tạo nghề từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho mỗi lao động địa phương.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà

Quy định giá thuê đất tại KCN Bờ Trái Sông Đà là 1.2% đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (theo Quyết định số 22/2015/QĐ-UBND ngày 12/8/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình.

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại tỉnh Hòa Bình năm 2015 được quy định tại Quyết định số 37/2014/QĐ-UBND ngày 25/12/2014 của UBND tỉnh Hòa Bình quy định bảng giá đất cho các loại đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và các loại đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 – 2019.

Chi phí thuê đất55 USD/m2
Phí quản lý0.3 USD/m2/năm
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/kWh

Bình thường: 0.05 USD/kWh

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/kWh

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.3 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà

Tỉnh Hòa Bình có dân số 808.200 người, trong đó 60% trong độ tuổi lao động. Vì vậy lực lượng lao động địa phương rất dồi dào.

Trong những năm gần đây, tỉnh ngày càng chú trọng đến chất lượng đào tạo người lao động, đặc biệt là các ngành kỹ thuật nhằm tăng khả năng tiếp cận nhanh chóng các công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu về nhân lực của nhà đầu tư.

Ngoài ra lợi thế về cửa ngõ Tây Bắc cũng giúp tỉnh Hòa Bình thu hút lao động từ các tỉnh lân cận đến sinh sống và làm việc.

Mức lương của người lao động tại đây hưởng theo khu vực III tối thiểu là 3.430.000 đồng/tháng/lao động.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà – Hòa Bình

Khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn nước ngoài (FDI). Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Đồng thời nhận sự chuyển giao công nghệ từ nước ngoài để cải thiện tình trạng nền công nghiệp cho đất nước. Các doanh nghiệp này đem đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo công việc làm cho một phần lớn dân cư, giúp an sinh xã hội. Nhờ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Hòa Bình và tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Cùng với các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, như khu công nghiệp Lương Sơn, khu công nghiệp Bờ Trái Sông Đà uôn đồng hành cùng nhà đầu tư tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi nhất.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết các thông tin bất động sản về khu công nghiệp mới nhất. Hoặc thăm quan TTTFIC Group.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây