Banner - Khu công nghiệp Đồng Văn III – Tỉnh Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn III – Tỉnh Hà Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Khu Công Nghiệp Đồng Văn III (HAPDIC).Tổng diện tích: 523 Hecta
Thời gian vận hành: 2017 - 2087Giá: $50
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Trải rộng trên các phường Đồng Văn, Tiền Nội, Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn III (KCN Đồng Văn III) là một khu công nghiệp mới được đầu tư phát triển tại tỉnh Hà Nam. Tiếp nối với sự thành công của Khu công nghiệp Đồng Văn I và II, khu công nghiệp Đồng Văn III rất được chủ đầu tư, doanh nghiệp quan tâm. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, hoàn thiện cùng nhiều chính sách ưu đãi, khu công nghiệp hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp hoạt động tại đây.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Đồng Văn III

Khu công nghiệp Đồng Văn III được thành lập theo quyết định số 552/QĐ-UBND tỉnh Hà Nam ngày 25/4/2017 tại huyện Duy Tiên. KCN Đồng Văn III được xây dựng theo định hướng hỗ trợ KCN Đồng Văn I và KCN Đồng Văn II. Tuy nhiên, KCN vẫn được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Tổng quan khu công nghiệp Đồng Văn III:

 • Tên khu công nghiệp: Khu công nghiệp Đồng Văn III (KCN Đồng Văn III) hay KCN hỗ trợ Đồng Văn III.
 • Vị trí: Trải rộng trên các phường Đồng Văn, Tiền Nội, Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Khu Công Nghiệp Đồng Văn III (HAPDIC).
 • Thời gian thành lập: Năm 2017
 • Thời gian hoạt động: 70 năm theo quy định của pháp luật (từ năm 2017 đến năm 2087).
 • Quy mô: Tổng diện tích là 523 ha.
 • Quy hoạch: Chia thành 03 giai đoạn:
 • Giai đoạn 1: Diện tích đất công nghiệp là 131,59 ha.
 • Giai đoạn 2: Diện tích đất công nghiệp là 168,4 ha.
 • Giai đoạn 3: Diện tích đất công nghiệp là 223 ha.

–  Tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp Đồng Văn III được xây dựng theo định hướng hỗ trợ KCN Đồng Văn I và KCN Đồng Văn II nên số lượng ngành nghề hoạt động bị hạn chế. Các ngành nghề được khuyến khích phát triển chủ yếu là các ngành công nghiệp bổ trợ, điện tử, viễn thông, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao,… Đây cũng được xem là khu công nghiệp hỗ trợ chính cho các nhà đầu tư Nhật Bản, do đó tại đây tập trung nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư Nhật Bản.

Ngoài diện tích đất phục vụ cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thì khu công nghiệp Đồng Văn III còn cung cấp diện tích nhà xưởng cho thuê lớn với diện tích đa dạng. Các lô đất có diện tích dao động từ 500m2 đến 1000m2 hoặc lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của nhà đầu tư.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Đồng Văn III còn là một trong số ít các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam được cấp quyền thuê đất với thời hạn dài lên đến 70 năm. Điều này tạo nên sự ổn định, bền vững và nhiều cơ hội sinh lời hơn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ kho vận ICD Tân Cảng thuận lợi ngay trong khu công nghiệp, KCN Đồng Văn III hy vọng mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển công nghiệp và kinh tế của tỉnh Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn III 2

Nhiều doanh nghiệp lớn tập trung tại khu công nghiệp Đồng Văn III

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Đồng Văn III

KCN Đồng Văn III được các nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá cao về vị trí và khả năng kết nối vùng.

–  Vị trí thuận lợi

Khu công nghiệp Đồng Văn III được xây dựng trải dài trên các địa bàn phường Đồng Văn, Tiền Nội và Hoàng Đông thuộc huyện Duy Tiến, tỉnh Hà Nam. Đây được đánh giá là một trong những khu công nghiệp có vị trí thuận lợi và có kết nối vùng nhanh chóng nhất trong số các khu công nghiệp khác trong tỉnh.

Khu công nghiệp Đồng Văn III có khoảng cách đến Khu công nghiệp Đồng Văn I, Khu công nghiệp Đồng Văn II khá gần nên rất thuận tiện cho việc di chuyển, trao đổi hoặc hỗ trợ.

Khu công nghiệp này có vị trí nằm ngay liền kề với đường Quốc lộ 1A thuộc phía Đông của đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và nằm gần đường Quốc lộ 38, đường sắt Bắc Nam. Đây đều là những tuyến đường quan trọng và cửa ngõ giao thông quan trọng tới thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Điều này góp phần không nhỏ tạo nên sức hút mạnh mẽ về tiềm năng và lợi thế mà KCN Đồng Văn III có thể mang lại cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

–  Khả năng kết nối vùng cao

Khả năng kết nối vùng của khu công nghiệp Đồng Văn III có thể kể đến:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: khoảng 40 km
 • Cách thành phố Phủ Lý: khoảng 13 km
 • Cách sân bay Nội Bài: khoảng 70 km
 • Cách cảng Hải Phòng: khoảng 90 km
 • Cách ga Phủ Lý: khoảng 12 km
 • Cách thành phố Bắc Ninh: khoảng 76 km.

Với vị trí gần đường quốc lộ cùng khả năng kết nối vùng nhanh chóng nhờ hệ thống giao thông hoàn thiện, khu công nghiệp Đồng Văn III giúp mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư và doanh nghiệp. Ngoài ra, với dịch vụ kho vận ICD Tân Cảng được xây dựng ngay trong khu công nghiệp giúp gia tăng sự giao thương và hỗ trợ việc xuất, nhập khẩu hàng hóa được thuận tiện, nhanh chóng. Khu công nghiệp Đồng Văn III là lựa chọn lý tưởng để phát triển cho các doanh nghiệp phía Bắc.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đồng Văn III

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đồng Văn III được chú trọng hoàn thiện theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo mang đến không gian, địa điểm hoạt động thuận tiện nhất cho các doanh nghiệp.

–  Hệ thống giao thông vận tải

Khu công nghiệp Đồng Văn III được đảm bảo về hệ thống giao thông vận tải hoàn thiện và rộng rãi. Toàn bộ khu công nghiệp được xây dựng thành nhiều trục đường chính và đường nhánh với chiều rộng mặt đường khác nhau:

 • Đường chính có lộ giới là 42m
 • Đường nhánh có lộ giới đa dạng gồm 10 – 20 – 30m.

Hệ thống giao thông được thiết kế đồng bộ, thông minh với khả năng kết nối cao cho phép di chuyển nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống giao thông nội khu kết hợp với ngoại khu liền mạch giúp việc vận chuyển hàng hóa đến các địa chỉ vận tải, cảng, nhà ga nhanh chóng và tiện lợi.

Dọc các tuyến đường còn được bố trí hệ đèn chiếu sáng công cộng đảm bảo tiêu chuẩn. Hệ thống chiếu sáng này được thiết kế tách biệt với hệ thống điện dân dụng nên hạn chế được nhiều rủi ro và vấn đề. Mọi tuyến đường trong khu công nghiệp đều được phủ xanh bởi hàng cây tươi tốt. Điều này giúp hỗ trợ làm mát không khí và thanh lọc môi trường.

–  Hệ thống điện

Khu công nghiệp Đồng Văn III luôn được đảm bảo ổn định về nguồn điện sử dụng. Kể từ năm 2018, trạm biến áp 110kV đã được xây dựng và đưa vào hoạt động trong khu công nghiệp. Điều này giúp đảm bảo nguồn điện luôn được duy trì ở mức ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, khu công nghiệp Đồng Văn III còn được UBND tỉnh Hà Nam quan tâm khi cam kết cung cấp điện liên tục từ nguồn 22kV của mạng lưới điện quốc gia. Bên cạnh đó, điện sử dụng trong khu công nghiệp còn được lấy từ trạm điện 110kV của trạm Đồng Văn nên luôn đảm bảo được sự ổn định và liên tục.

Hiện nay, các doanh nghiệp đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn III đều phải thực hiện lắp đặt thiết bị đóng cắt điện tự động (recloser). Thiết bị này đảm bảo khi bất kỳ doanh nghiệp nào gặp sự cố về điện thì cũng không gây ra ảnh hưởng đối với các doanh nghiệp, khu vực xung quanh. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn và ổn định điện sử dụng trong toàn bộ khu công nghiệp.

–  Hệ thống nước sạch

Nước sạch sử dụng trong khu công nghiệp Đồng Văn III được lấy từ nhà máy nước xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên với công suất khoảng 11.500m3/ngày đêm, công suất tối đa đạt tới 200.000m3/ngày đêm. Đường ống dẫn nước được thiết kế thông minh, liên tục và thuận tiện cho doanh nghiệp khi được nối đến chân của các hàng rào tại từng lô đất. Với công suất lớn, thiết kế thông minh, nguồn nước sạch tại KCN Đồng Văn III đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu sinh hoạt của người lao động cũng như sản xuất của doanh nghiệp.

–  Hệ thống thoát, xử lý nước thải và nước mưa

Chủ đầu tư đã cho xây dựng trạm xử lý nước thải theo tiêu chuẩn ngay tại khu vực giữa KCN với công suất xử lý là 7.750m3/ngày đêm. Trạm xử lý này đảm bảo hoạt động liên tục và đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của toàn bộ khu công nghiệp trong từng ngày.

KCN còn thực hiện tách riêng hệ thống nước thải và nước mưa giúp việc xử lý tốt hơn:

 • Hệ thống thoát nước mưa được đặt tại nhiều khu vực giúp hạn chế sự úng ngập khi mưa lớn. Nước mưa sau khi được thu gom sẽ được xả ra các con sông trong khu vực.
 • Hệ thống thu gom nước thải được gom bởi các cống tròn bê tông cốt thép đặt tại khu vực vỉa hè. Nước thải công nghiệp sau khi được thu gom sẽ xử lý sơ bộ cấp độ B trước khi được đưa về trạm xử lý tập trung để xử lý theo cấp độ A tiêu chuẩn. Một bộ phận nước thải công nghiệp sau khi được xử lý tiêu chuẩn có thể được sử dụng để tưới cây, làm mát đường,…

– Hệ thống xử lý chất thải

Ngoài hệ thống xử lý nước mưa, nước thải, chủ đầu tư còn rất quan tâm trong việc xử lý chất thải, đặc biệt là chất thải công nghiệp. Khu công nghiệp Đồng Văn III đã thực hiện ký kết hợp đồng phân loại, thu gom và xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn của đơn vị chuyên nghiệp. Các chất thải sẽ được phân loại, thu gom và xử lý từng ngày nhằm đảm bảo hạn chế sự ô nhiễm môi trường và tránh gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người lao động cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

–  Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Đồng Văn III xây dựng hệ thống thông tin liên lạc đúng tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng mọi nhu cầu liên lạc, trao đổi giữa doanh nghiệp và khách hàng, đối tác. Hệ thống cáp quang ngầm được thiết kế tiện lợi, thông minh dọc theo các hàng rào vành đai. Điều này đảm bảo cung cấp tốc độ xử lý internet nhanh và thuận tiện và hạn chế sự cố lỗi phát sinh.

–  Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Trong khu công nghiệp được xây dựng nhiều cột nước cứu hỏa đảm bảo đáp ứng nhu cầu xử lý khi gặp sự cố. Các cột nước này được bố trí theo tiêu chuẩn với khoảng cách là 120m. Nguồn nước cung cấp cho các cột nước này theo đường cấp nước chính của toàn bộ KCN, đảm bảo luôn luôn cung cấp đủ nước khi cần.

Khu công nghiệp Đồng Văn III 3

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện tại khu công nghiệp Đồng Văn III

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn III

Khu công nghiệp Đồng Văn III được định hướng xây dựng theo hướng hỗ trợ khu công nghiệp Đồng Văn I và Đồng Văn II. Do đó các ngành nghề được ưu tiên phát triển thường là các ngành công nghiệp bổ trợ, công nghiệp công nghệ cao, viễn thông như:

 • Các ngành cơ khí: cơ khí chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy,…
 • Các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông: công nghệ thông tin, phần mềm, thiết bị điện, điện tử,…
 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới.
 • Và một số ngành công nghiệp hỗ trợ khác.

V. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Đồng Văn III

Khu công nghiệp Đồng Văn III là một trong số rất ít các khu công nghiệp được cấp thời hạn thuê đất lên tới 70 năm, trong khi thông thường thời hạn thuê đất được cấp chỉ khoảng 50 năm. Điều này đã cho thấy sự ưu ái và hỗ trợ của chính phủ cũng như UBND tỉnh Hà Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp thuê đất, nhà xưởng tại KCN Đồng Văn III còn nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Miễn tiền thuê đất trong 20 năm, thời gian tính đến năm 2037.
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) trong vòng 4 năm đầu tiên.
 • Giám 50% tiền thuế thu nhập phải nộp trong vòng 9 năm tiếp theo.
 • Thuế VAT được miễn, giảm thuế cho từng loại sản phẩm, ngành nghề theo quy định của pháp luật.
 • Được hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận tiện.
 • Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề, lao động địa phương.

VI. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Đồng Văn III

So với các khu công nghiệp khác thì chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn III không cao, đáp ứng khả năng chi trả của các doanh nghiệp. Các chi phí đầu tư cần lưu ý khi thuê đất tại khu công nghiệp Đồng Văn III như sau:

Giá thuê đấtKhoảng 50 USD/m2
Chi phí điệnÁp dụng theo biểu phí điện năng quy định của Việt Nam
Chi phí nướcKhoảng 0,48 USD/m3 tương đương khoảng 11.500đ/m3
Chi phí xử lý nước thảiKhoảng 0,4 USD/m3 tương đương khoảng 9.600đ/m3
Phí quản lý và bảo trì hạ tầngKhoảng 0,27 USD/m3 tương đương khoảng 6.500đ/m3

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Đồng Văn III

Khu công nghiệp Đồng Văn III có nguồn lao động dồi dào nhờ số lượng người lao động của tỉnh tương đối đông. Mặt khác, vị trí của khu công nghiệp cũng không cách quá xa so với các tỉnh, thành phố khác nên nhân công có thể dễ dàng di chuyển đến làm việc bao gồm cả những nhân công tay nghề cao.

Chi phí thuê lao động tại đây cũng không quá cao chỉ khoảng 300 – 400 USD/người/tháng. Mức lương tối thiểu vùng tại đây áp dụng là 3.640.000đ/tháng (từ tháng 07/2023). Ngoài vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện thì nhân công dồi dào và chi phí rẻ cũng là những tiêu chí hàng đầu để các doanh nghiệp lựa chọn phát triển tại khu công nghiệp Đồng Văn III.

VIII. Tổng kết

Khu công nghiệp Đồng Văn III tuy mới được thành lập không lâu nhưng nhanh chóng phát huy được lợi thế khi có tỉ lệ lấp đầy tương đối cao đạt 60%. Dưới sự hỗ trợ, ưu ái của các cơ quan ban ngành cùng vị trí chiến lược và vai trò hỗ trợ quan trọng, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tin rằng khu công nghiệp Đồng Văn III sẽ tự tin góp phần lớn vào sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế của tỉnh Hà Nam trong tương lai sắp tới.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây