Banner - Khu công nghiệp Hòa Phú - Tỉnh Vĩnh Long

Khu công nghiệp Hòa Phú - Tỉnh Vĩnh Long

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hòa PhúTổng diện tích: 259.32 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $90
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Khu công nghiệp Hòa Phú là một trong những khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long đặt nền tảng để phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Hoạt động từ năm 2008, KCN Hòa Phú đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Theo dõi tiếp bài viết này để cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu về KCN Hòa Phú – Tỉnh Vĩnh Long nhé!

I. Tổng quan về khu công nghiệp Hòa Phú – Vĩnh Long

KCN Hòa Phú – Vĩnh Long được quy hoạch tổng thể phát triển dài hạn theo từng giai đoạn: giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Quy hoạch chi tiết dự án theo Quyết định 1752/QĐ.UBND ngày 31/08/2007.

Chủ đầu tư của dự án KCN Hòa Phú là Công ty Cổ phần Hòa Phú theo Quyết định 1655/QĐ.UBND của UBND tỉnh Vĩnh Long ngày 14/08/2007, về việc giao nhiệm vụ cho Công ty Cổ phần Hòa Phú kinh doanh công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp.

Tổng diện tích quy hoạch KCN Hòa Phú là 259.32 ha. Khu công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nhờ sở hữu vị trí thuận lợi về mặt giao thông cùng các chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Hòa Phú 2

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Hòa Phú

Vị trí của KCN Hòa Phú – Vĩnh Long được đánh giá là có nhiều lợi thế. Tọa lạc tại xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, dự án nằm cạnh tuyến giao thông huyết mạch của đất nước – Quốc lộ 1A – giúp kết nối với các địa phương khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và với thành phố Hồ Chí Minh. Từ khu công nghiệp có thể kết nối thuận lợi đến các khu vực:

 • Cách thành phố Hồ Chí Minh 140 km
 • Cách thành phố Cần Thơ 25 km
 • Cách thành phố Vĩnh Long 10 km

Ngoài ra KCN Hòa Phú còn thuận lợi kết nối với các nơi khác như:

 • Cách cảng Bình Minh trong khu công nghiệp Bình Minh 20 km
 • Cách cảng Cần Thơ 35 km
 • Cách cảng Vĩnh Long 10 km
 • Cách cảng Cái Cui Cần Thơ 35 km

Nhờ vị trí thuận lợi, KCN Hòa Phú – Vĩnh Long tiếp tục trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) vào tỉnh. Do đó dự án được cân nhắc mở rộng quy mô nhằm đáp ứng tốc độ phát triển hiện nay và nhu cầu thuê đất công nghiệp của nhà đầu tư.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú

KCN Hòa Phú – Vĩnh Long được đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn khu công nghiệp tại Việt Nam, hạ tầng hiện đại và đồng bộ, đáp ứng tiêu chí khu công nghiệp quy mô lớn và phát triển bền vững.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho các hoạt động sản xuất trong khu công nghiệp Hòa Phú được lấy từ lưới điện quốc gia. Đường dây đấu nối được bố trí dọc theo tuyến quốc lộ 1A đoạn qua khu công nghiệp, nối đến chân tường các nhà máy trong từng lô đất để doanh nghiệp sử dụng.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt và sản xuất trong khu công nghiệp Hòa Phú được cung cấp bởi Công ty cấp nước Vĩnh Long. Đường ống dẫn nước được nối từ nhà máy nước phân bố đến từng lô đất trong khu công nghiệp, đảm bảo nguồn nước đầy đủ, không bị gián đoạn.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tại từng doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hòa Phú sẽ thu gom nước thải về nhà máy. Sau đó xử lý để chất lượng nước thải đạt loại B trước khi tiến hành xử lý tại nhà máy xử lý nước thải tập trung trong khu công nghiệp. Nước thải qua xử lý phải đạt loại A (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Hệ thống xử lý nước thải này đạt công suất 4000 m3/ngày đêm.

Ngoài hệ thống xử lý nước thải từ các nhà máy, KCN Hòa Phú còn được lắp đặt hệ thống lọc khí thải theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn trong được cung cấp bởi Bưu điện Vĩnh Long. Bưu điện Vĩnh Long sẽ cung cấp và quản lý các đường truyền băng thông internet, đường dây điện thoại và đầu số,… của các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông nội khu tạo thành mạng lưới xuyên suốt, kết nối các khu đất trong khu công nghiệp với nhau. Các tuyến đường đều được trải nhựa đường bằng phẳng, thuận tiện cho các phương tiện giao thông di chuyển qua lại. Tuyến đường chính thiết kế rộng 4 làn xe, tuyến đường nhánh với 2 làn xe di chuyển.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được bố trí đều tại từng lô đất, các ống cấp nước khẩn cấp được bố trí gần các nhà máy. Đồng thời các nhà máy cũng được lắp đặt hệ thống báo cháy phòng trường hợp khẩn cấp.

Các tiện ích khác

Dọc các tuyến đường nội khu công nghiệp có bố trí dãy đèn cao áp chiếu sáng. Đồng thời các dải cây xanh cũng được trồng dọc các tuyến đường để tạo cảnh quan xanh – đẹp và cải thiện môi trường làm việc trong khu công nghiệp.

Xung quanh khu công nghiệp có các tuyến xe bus chạy ngang. Điều này tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người lao động đi tới nơi làm việc bên cạnh phương tiện xe máy. Ngoài ra khu công nghiệp Hòa Phú còn hỗ trợ khu nhà ở dành cho công nhân. Hỗ trợ cung cấp nơi sinh hoạt thoải mái và gần nơi đi làm cho người lao động.

Các cây ATM, cửa hàng, quán ăn gần khu công nghiệp cũng đem lại điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho người lao động sau giờ làm việc.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Hòa Phú – Vĩnh Long

Khu công nghiệp Hòa Phú – Vĩnh Long thu hút được nhiều nhà đầu tư, trong đó có các ngành nghề như sau:

 • Sản xuất hàng gia dụng, hàng tiêu dùng, các loại bao bì
 • Sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm
 • Sản xuất thức ăn chăn nuôi,
 • May mặc, giày da
 • Sản xuất vật liệu xây dựng, gốm sứ
 • Chế biến thực phẩm: nông sản, lương thực và trái cây
 • Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện – điện tử
 • Cơ khí chế tạo phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp
 • Dịch vụ kho bãi, hậu cần
 • Và một số ngành khác ít gây ô nhiễm môi trường

Khu công nghiệp Hòa Phú 3

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Phú

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 22%. Áp dụng từ ngày 01/01/2016 đối với trường hợp áp dụng thuế suất 22% sẽ giảm xuống còn 20%.
 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%. Áp dụng đối với doanh nghiệp có doanh thu hàng năm không quá 20 tỷ đồng.

Thuế suất ưu đãi

Thuế suất ưu đãi 10% được áp dụng trong 15 năm đối với:

 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc nhiều lĩnh vực. Ví dụ như sản xuất vật liệu composite, vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu quý hiếm, sản xuất sản phẩm phần mềm,…
 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới vào lĩnh vực sản xuất. Trừ dự án sản xuất hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và khai khoáng.

Thuế suất ưu đãi 20% được áp dụng trong 15 năm (từ ngày 01/01/2016 thuế suất giảm xuống 17%) đối với:

 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới.
 • Thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi quy định tại Điều này (Điều 15, Nghị định 218/2013/NĐ-CP). Thời gian được tính liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án đầu tư mới.

Trường hợp miễn, giảm thuế

 • Miễn thuế 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới quy định tại khoản 2.1 Mục III.
 • Miễn thuế 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo. Áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới trong khu công nghiệp.
 • Thời gian miễn thuế, giảm thuế quy định tại Điều này. Thời gian được tính liên tục kể từ năm đầu tiên thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi.

Các ưu đãi khác

Theo Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 19/8/2013 của UBND Vĩnh Long. Về việc ban hành quy định về chính sách khuyến khích, hỗ trợ đối với đầu tư vào tỉnh Vĩnh Long, doanh nghiệp được ưu đãi thêm như sau:

 • Khi hỗ trợ xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu công nghiệp
 • Ưu đãi khi thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân
 • Khi doanh nghiệp hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bồi thường
 • Hỗ trợ chi phí quảng cáo
 • Hỗ trợ chi phí xúc tiến đầu tư. Đầu tư vào ngành nghề thuộc danh mục lĩnh vực hoặc địa bàn khuyến khích đầu tư. Áp dụng theo Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND.
 • Hỗ trợ đào tạo lực lượng lao động. UBND tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí để tổ chức mở các lớp bồi dưỡng nguồn nhân lực ngắn hạn. Góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Phú

Chi phí thuê đất90 USD/m2
Phí quản lý0.4 USD/m2/năm
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD

Bình thường : 0.05 USD

Giờ thấp điểm: 0.03 USD

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Hòa Phú – Vĩnh Long

Tận dụng nguồn nhân lực dồi dào tại địa phương nên nguồn lao động tại KCN Hòa Phú luôn được bổ sung kịp thời. Đồng thời nhờ là khu công nghiệp trọng điểm tỉnh Vĩnh Long nên khu công nghiệp thu hút được người lao động từ các tỉnh lân cận.

Giai đoạn 2020 – 2025, khu công nghiệp Hòa Phú được cân nhắc mở rộng quy mô. Từ đó nhu cầu về lao động sẽ tăng lên. Chính vì vậy cần nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

VII. Giá trị kinh tế khu công nghiệp Hòa Phú

Các nước trong khu vực Đông Nam Á là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó Việt Nam là nơi lý tưởng cho nhà đầu tư. Vì vậy những năm này số lượng nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào Việt Nam ngày càng tăng. Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những nơi có chính sách đầu tư tốt. Đồng thời hạ tầng kỹ thuật tại đây hiện đại nên các doanh nghiệp chọn đây là nơi đầu tư rất nhiều.

Khu công nghiệp Hòa Phú kể từ khi đi vào hoạt động đã mang lại nguồn ngân sách lớn cho tỉnh Vĩnh Long. Trong giai đoạn 1 triển khai dự án, khu công nghiệp đã thu hút được 18 dự án đầu tư. Tổng vốn đầu tư là 220.9 triệu USD. Giai đoạn 2 thu hút được 15 dự án đầu tư. Và đặc biệt cả 15 dự án này đều có 100% vốn đầu tư FDI.

Các doanh nghiệp FDI đến từ nhiều quốc gia. Trong đó có Nhật Bản (với các công ty như Công ty Acecook, Towa, Hatchando). Đến từ Hàn Quốc (Công ty CJ Vina, SungJin). Đến từ Đài Loan (Công ty Tỷ Xuân). Đến từ Hà Lan (Công ty De Heus). Đến từ Singapore (Công ty Bowker),…

Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hòa Phú có hoạt động tích cực. Đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời đem đến cho nền kinh tế thuần nông sự thay đổi tích cực, chuyển đổi công nghệ. Từ đó giúp kinh tế tỉnh Vĩnh Long ngày càng phát triển hơn.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết các thông tin Bất Động Sản Công Nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây