Banner - Khu công nghiệp Trà Nóc I - Thành phố Cần Thơ

Khu công nghiệp Trà Nóc I - Thành phố Cần Thơ

Thông tin:

Chủ đầu tư: công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ (CIPCO)Tổng diện tích: 135 Hecta
Thời gian vận hành: 1995 - 2045Giá: $180
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Khu công nghiệp Trà Nóc I là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Cần Thơ với quy mô lên đến 135ha. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, KCN Trà Nóc I đang được xem là dự án ghi dấu ấn trong hành trình đổi mới và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về khu công nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan khu công nghiệp Trà Nóc I

Khu công nghiệp Trà Nóc I tọa lạc tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Ngay từ khi ra mắt, KCN Trà Nóc đã sở hữu nhiều thế mạnh, lợi thế nổi trội và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố Cần Thơ.

KCN Trà Nóc 1, được thành lập theo Quyết định số 631/TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 1996. Do công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ (CIPCO) làm chủ đầu tư. CIPCO có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển hạ tầng kỹ thuật tại các KCN.

Với mục tiêu thu hút vốn đầu tư đa ngành, bao gồm các ngành nghề chính: chế biến lương thực, thực phẩm; các ngành công nghiệp cơ khí, điện, điện tử, sản xuất phụ tùng máy móc, công nghiệp ô tô, công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dược phẩm,… KCN Trà Nóc I đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án trọng điểm góp phần thúc đẩy sự phồn thịnh của Cần Thơ.

Cho đến hiện nay, khu công nghiệp Trà Nóc I là một trong những dự án KCN trọng điểm trong việc hình thành trung tâm công nghiệp cho thành phố Cần Thơ. KCN Trà Nóc không chỉ tập trung vào các cơ sở sản xuất mà còn góp phần vào việc khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng đất này trong nhiều năm qua. KCN Trà Nóc I nhanh chóng trở thành điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Trà Nóc I - 1

Tổng quan khu công nghiệp Trà Nóc I

II. Vị trí Khu công nghiệp Trà Nóc I (Cần Thơ)

KCN Trà Nóc I nằm trên địa bàn phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Đây được coi là “Điểm vàng” của các nhà đầu tư bởi vị trí thuận lợi. Gần các tuyến đường giao thông chính, sân bay quốc tế Trà Nóc và khu vực đô thị lớn như thành phố Cần Thơ, cảng biển quốc tế Cát Cui. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu.

Nằm trong khu trọng điểm của trung tâm công nghiệp Cần Thơ. KCN Trà Nóc 1 có vị trí kết nối lý tưởng với các tiện ích địa phương và khu vực. Cụ thể như sau:

 • Cách trung tâm thành phố Cần Thơ 10km
 • Cách sân bay Trà Nóc 1km, cách sân bay Cần Thơ 2,5km
 • Cách cảng Cần Thơ 3km
 • Cách quốc lộ 1A: 11km
 • Cách cảng biển quốc tế Cát Cui 20km
 • Cách ga Sài Gòn 175km
 • Cách cảng quốc tế Long An 182km
 • Cách CLB Golf Cần Thơ 10km

KCN Trà Nóc I dễ dàng kết nối với các KCN khác trên địa bàn TP.Cần Thơ khoảng 10 – 20 phút đi xe:

 • Khu công nghiệp Hưng Phú 1
 • Khu công nghiệp Hưng Phú 2B
 • Khu công nghiệp hưng Phú 2A
 • Khu công nghiệp Thốt Nốt
 • Khu công nghiệp Ô Môn
 • Khu công nghiệp Bắc Ô Môn

Đặc biệt, KCN Trà Nóc I có vị trí gần kề dự án Stella Mega City, khu đô thị lớn tầm cỡ cùng nhiều tiện ích vượt trội tại trung tâm thành phố Cần Thơ. Stella Mega City không chỉ sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ mà còn kết hợp các dịch vụ tiện ích hiện đại như công viên cây xanh, phố đi bộ, sân golf cao cấp,… Sự phát triển này không chỉ hứa hẹn là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho cư dân mà còn tạo ra cơ hội đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Trà Nóc I

Khu công nghiệp Trà Nóc I là một trong những khu công nghiệp tại Cần Thơ quan trọng, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi, KCN Trà Nóc I còn sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở hạ tầng tại KCN Trà Nóc I:

Hệ thống giao thông

KCN Trà Nóc I được thiết kế với hệ thống giao thông rộng rãi, thông thoáng. Phục vụ việc di chuyển hàng hoá và nhân công một cách thuận tiện. Hệ thống giao thông được xây dựng chất lượng, đạt tiêu chuẩn H20 – H30. Kết nối thuận tiện, liên kết dễ dàng giữa các khu vực và cơ sở sản xuất trong KCN.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống điện tại KCN Trà Nóc I sẽ được cung cấp trực tiếp bởi lưới điện Quốc gia do EVN quản lý, cung cấp thông qua đường dây truyền tải. Điện áp cung cấp cho các nhà máy tại đây có công suất 2.800 MW. Đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN.

Cơ sở hạ tầng điện trong KCN bao gồm trạm biến áp, hệ thống dây điện trung thế và hạ thế, các trạm phân phối điện cho từng khu vực cụ thể. Ngoài ra, KCN còn có hệ thống điện dự phòng để đảm bảo hiệu suất làm việc trong trường hợp có sự cố mất điện xảy ra.

Hệ thống cấp nước

KCN Trà Nóc I được cung cấp nước từ nhà máy nước thành phố và nhà máy nước đặt tại KCN. Nhà máy nước đạt tiêu chuẩn quốc gia QCVN 01:2009/BYT do Cục Y tế dự phòng và môi trường biên soạn. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho doanh nghiệp, đáp ứng an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống cung cấp nước tại KCN Trà Nóc I được thiết kế và xây dựng với mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ nước cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, KCN còn có hệ thống cấp nước dự phòng, khắc phục sự cố mất nước, đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra ổn định.

Hệ thống xử lý nước thải

Các nhà máy xử lý nước thải tại KCN Trà Nóc I đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Các nhà máy này sẽ tiếp nhận nước thải công nghiệp từ các khu vực xung quanh nhà máy. Với công suất xử lý tối đa (m3/ngày): 12.000m3/ngày/đêm. Công suất xử lý nước thải hiện tại (m3/ngày): 6.000 m3/ngày/đêm. Sau đó xả nước thải đã qua xử lý ra ngoài môi trường.

Hệ thống chữa cháy

Phòng chữa cháy quận Bình Thủy là đơn vị chịu trách nhiệm về công tác chữa cháy trong Khu công nghiệp Trà Nóc I. Hệ thống giám sát, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy được đầu tư để đảm bảo an toàn tối đa cho mọi người.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Trà Nóc I

Sau 20 năm hoạt động, KCN Trà Nóc I thu hút sự quan tâm với nhiều ngành nghề khác nhau. Một số ngành nghề chính mà KCN Trà Nóc I thu hút đầu tư có thể kể đến như:

 • Chế biến lương thực, thực phẩm
 • Ngành cơ khí, điện, điện tử
 • Hoá dầu
 • Công nghiệp chế tạo chi tiết máy, công nghiệp ô tô, công nghiệp vật liệu xây dựng
 • Ngành hàng tiêu dùng, dược phẩm
 • Thuốc bảo vệ thực vật
 • Thuỷ sản
 • Tín dụng – ngân hàng

Một vài nhà đầu tư đến từ nhiều nước khác nhau có thể kể đến như: Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Pháp, Mỹ, Cuba, Hà Lan, các công ty liên doanh nước ngoài,… KCN Trà Nóc I nhận được sự quan tâm và đầu tư từ chính quyền tỉnh Cần Thơ. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, KCN đã và đang góp phần tạo nên nhiều cơ hội việc làm, từng bước đưa tỉnh Cần Thơ vươn tầm quốc tế.

khu công nghiệp Trà Nóc I - 2

Cơ sở hạ tầng hiện đại tại khu công nghiệp Trà Nóc I

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Trà Nóc I

Một trong những nguyên nhân thúc đẩy KCN Trà Nóc I có tỷ lệ lấp đầy cao và thu hút một lượng lớn các công ty và doanh nghiệp lớn lựa chọn là nhờ vào những ưu đãi đầu tư nổi bật.

Tiền thuê đất

Tiền thuê đất tại KCN Trà Nóc I: 180 USD/m2.

Theo nghị định số: 46/2014/NĐ-CP: KCN Trà Nóc I miễn tiền thuê đất trong toàn bộ thời gian thuê. Áp dụng đối với: Dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các KCN, cụm công nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu tại KCN Trà Nóc I

Theo luật thuế xuất nhập, thuế nhập khẩu năm 2016, các loại hàng hoá nhập khẩu tạo tài sản cố định được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật, bao gồm:

 • Máy móc, linh kiện, thiết bị, bộ phận rời,…
 • Nguyên liệu, vật tư dùng chế tạo máy tóc, thiết bị
 • Sản xuất phần mềm
 • Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được
 • Vật liệu hiếm
 • Năng lượng tái tạo
 • Năng lượng sạch
 • Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trong hoạt động sản xuất của dự án
 • Năng lượng từ xử lý chất thải, công nghệ sinh học

KCN Trà Nóc I là “chìa khóa vàng” mở ra sự phát triển toàn diện của vùng đất Cần Thơ. Với tầm nhìn vượt trội, tạo dựng một KCN hiện đại và bền vững. KCN Trà Nóc I đã và đang tạo nên dấu ấn đáng tự hào trong sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Trà Nóc I

Khách hàng và nhà đầu tư quan tâm và có ý định hợp tác với KCN Trà Nóc I cũng đều muốn biết thông tin chi tiết về chi phí đầu tư tại đây.

Cụ thể như sau:

Giá điện0.1 USD/kWh
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,4 USD/m2/tháng. Thanh toán theo yêu cầu hàng tháng vào cuối tháng
Giá thuê đất– Giá cho thuê: 180 USD/m2

– Thời gian thuê: 50 năm

Đến năm 2020, KCN Trà Nóc I đã lấp đầy 95% trên diện tích của đất toàn khu công nghiệp.

Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3. Thanh toán cuối tháng

Lưu ý: Mức giá trên đây là giá tham khảo, chưa bao gồm 10% VAT. Mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm thuê mà không cần báo trước.

Nếu có nhu cầu thuê đất hoặc nhà xưởng, doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư nên liên hệ sớm với ban quản lý dự án KCN Trà Nóc I và trực tiếp khảo sát điều kiện sản xuất.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công của khu công nghiệp Trà Nóc I

Theo số liệu thống kê, tính đến năm 2023, dân số thành phố Cần Thơ là 1.290.000 người. Trong đó, số người trong độ tuổi lao động từ 15 – 64 tuổi chiếm khoảng 72% dân số. Đây được xem là một trong những lợi thế cốt lõi về nguồn nhân lực dồi dào, thúc đẩy phát triển kinh tế cho tỉnh Cần Thơ. Ngoài ra, Cần Thơ có vị trí thuận lợi, nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long nên rất dễ dàng thu hút nguồn lao động đến từ các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, KCN Trà Nóc I còn được nhiều nhà đầu tư lớn chú ý đến nên tốc độ phát triển vượt bậc, nhanh chóng trở thành nhà đầu tư hàng đầu tại khu vực tỉnh Cần Thơ. Nhờ đó, KCN Trà Nóc I thu hút nguồn lao động địa phương đổ về sinh sống và làm việc. Nguồn nhân lực đa dạng, dồi dào cũng chính là điểm mạnh cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN. Giúp giảm thiểu chi phí tuyển dụng, đào tạo.

Nguồn lao động tại KCN Trà Nóc I có sự đa dạng về trình độ, được đào tạo từ các trường đại học, trung học phổ thông,… trong khu vực đáp ứng đủ khả năng ở mọi lĩnh vực làm việc khác nhau. So với các khu vực phát triển khác ở các thành phố lớn, chi phí nhân công tại đây rất rẻ phù hợp với nhu cầu tài chính của doanh nghiệp.

VIII. Tổng kết

Với những ưu thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vượt trội cùng sự đầu tư quy hoạch bài bản, chiến lược thông minh của chủ đầu tư. KCN Trà Nóc I chắc chắn đã và đang mang đến diện mạo kinh tế mới, điểm đến đầu tư nhộn nhịp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy để lại thông tin cho chúng tôi và đừng quên theo dõiTTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây