Banner - Khu công nghiệp VSIP I - Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP I - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - SingaporeTổng diện tích: 500 Hecta
Thời gian vận hành: 1996 - 2046Giá: $200
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Số 8, Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, P. Bình Hòa, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Khu công nghiệp VSIP I (KCN VSIP I) là khu công nghiệp nổi tiếng, quy mô lớn của tỉnh Bình Dương. Đây là dự án KCN được đầu tư bởi VSIP – một trong các nhà đầu tư phát triển đất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với quy mô 500ha, KCN VSIP I đang tập trung lượng lớn các công ty, doanh nghiệp cũng như thu hút hàng trăm nghìn kỹ sư, chuyên gia, công nhân lao động lành nghề đến làm việc. Trong bài viết này, hay cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu thêm về khu công nghiệp VSIP I Bình Dương.

I. Tổng quan khu công nghiệp VSIP I

Khu công nghiệp VSIP I

Khu công nghiệp VSIP I tọa lạc tại TP Thuận An tỉnh Bình Dương

Thông tin khu công nghiệp VSIP I

KCN VSIP I là KCN tỉnh Bình Dương được triển khai xây dựng theo quyết định số 870/TTg ngày 18/11/1996. CĐT dự án là Công ty TNHH Khu công nghiệp liên doanh Việt Nam – Singapore (VSIP). KCN VSIP I tọa lạc tại số 8, đại lộ Hữu Nghị, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

VSIP – CĐT dự án KCN VSIP I là nhà đầu tư phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này đã phát triển 9 khu công nghiệp trên cả nước (tính đến năm 2019) với tổng quy mô lên đến 8600 ha, cung cấp đất công nghiệp, đô thị, dịch vụ.

KCN VSIP I là một trong những dự án KCN đầu tiên mà VSIP triển khai xây dựng. Dự án KCN này đã mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn kỹ sư, công nhân, lao động lành nghề.

Với nhiều lợi thế nổi bật KCN VSIP I xứng đáng trở thành KCN kiểu mẫu hàng đầu tại Việt Nam. KCN hiện đang có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, thu hút 231 dự án, tổng vốn đầu tư lên đến 3,2 tỷ USD. Cùng với đó, KCN VSIP I tạo ra 95.000 cơ hội việc làm, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp của tỉnh nhà.

Quy mô KCN VSIP I

 • VSIP I có quy mô 500ha, trong đó:
 • Đất nhà xưởng, kho bãi: 376 ha
 • Đất dịch vụ: 3,15ha
 • Đất trồng cây xanh: 35ha
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 5ha
 • Đất giao thông: 45 ha

II. Vị trí khu công nghiệp VSIP I Bình Dương

Vị trí tọa lạc của KCN VSIP 1 Bình Dương là một trong những lợi thế nổi bật. Dự án KCN VSIP 1 tọa lạc tại vị trí chiến lược, nằm gần hai tuyến đường lớn là quốc lộ 13 và DT743. Đây được biết đến là khu vực trung tâm trọng điểm của kinh tế trọng điểm phía Nam. Chưa hết, quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Bình Dương với TPHCM cũng như các tỉnh Tây Nguyên.

Nhờ vào vị trí đắc địa, KCN VSIP I thừa hưởng nhiều thuận tiện về cơ sở hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ từ TPHCM – Trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước. Chính vì thế, các doanh nghiệp, nhà máy tại KCN này có thể dễ dàng tiếp cận, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Tiềm năng liên kết của KCN

 • TP Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương 10km với 20 phút di chuyển
 • TP HCM 25km với khoảng 40 phút di chuyển
 • TP Biên Hòa – Đồng Nai ~20km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) 20km với khoảng 30 phút di chuyển
 • Sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) 54km
 • Cảng Tân Cảng – Cát Lái 31,3km với khoảng 40 phút di chuyển
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép 72,4km
 • Gia Sài Gòn 25km với khoảng 40 phút di chuyển

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp VSIP I

Một trong những lý do giúp KCN VSIP I trở thành KCN hàng đầu của tỉnh Bình Dương với tỷ lệ lấp đầy lên đến 100% đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu sản xuất các doanh nghiệp đặt ra. Các nhà máy, cơ sở thuê đất hay doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN VSIP I được nhà đầu tư đảm bảo điều kiện thuận lợi, chất lượng để giúp cho việc kinh doanh, sản xuất đạt năng suất cao nhất.

Một số điểm nổi bật về cơ sở hạ tầng tại VSIP I phải kể đến đó là:

Hệ thống giao thông

Thuận tiện về hệ thống giao thông đã tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa tại đây diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng nhất. Phải kể đến đó là sự quy hoạch rộng rãi, trục đường chính rộng 64m, đường nội bộ lộ giới 24m.

Hệ thống lưới điện

VSIP I có hệ thống lưới điện ổn định, đấu nối trực tiếp vào lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp riêng. Công suất điện lên đến 141 MVA để đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhà máy, công xưởng, các cơ sở thuê đất tại KCN. Cùng với đó, các trạm biến áp trung thế 110KV, 220Kv, các trạm biến áp cho công trình, nhà máy cũng được bố trí một cách khoa học và hiệu quả.

Hệ thống cấp nước, xử lý nước thải

Không chỉ hệ thống điện mà hệ thống cấp nước, xử lý nước thải tại KCN VSIP I cũng được chú trọng đầu tư. Bởi, đây là yếu tố quan trọng đảm bảo cho hoạt động sản xuất. Tại KCN VSIP I, hệ thống cấp nước sạch có công suất tối đa 40.000m3/ngày đêm. Chưa hết, hệ thống xử lý nước thải cũng được thiết kế công suất tối đa 30.000m3/ngày đêm. Dọc các tuyến đường là hệ thống thoát nước mưa để hạn chế tối đa tình trạng ngập úng. Sự chuyên nghiệp trong quản lý hệ thống cấp thoát nước giúp cho KCN VSIP I đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.

Hệ thống an ninh, liên lạc

Không thể không nói đến hệ thống an ninh, liên lạc tại KCN VSIP I. Cụ thể, KCN VSIP I được trang bị hệ thống an ninh đồng bộ, hiện đại với các họng cứu hỏa lắp đặt dọc tuyến đường chính và nội bộ.

Để đảm bảo thông tin liên lạc, kết nối cho doanh nghiệp trong khu vực, KCN cũng đầu tư vào hệ thống truyền dẫn cáp quang, băng thông tối đa lên đến 2GB cùng với hơn 6000 đường dây điện thoại.

Dịch vụ hỗ trợ

Tại KCN VSIP I, các doanh nghiệp, cơ sở thuê đất còn được hỗ trợ các dịch vụ đa dạng như ngân hàng, văn phòng hành chính. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có được sự thuận tiện trong sản xuất kinh doanh.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN VSIP I

Với nhiều lợi thế nổi bật, đặc biệt là hạ tầng cơ sở được đầu tư bài bản, quy hoạch đồng bộ nên KCN VSIP I Bình Dương thu hút được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các ngành nghề đa dạng, tiềm năng và một số lĩnh vực đáng chú ý tại khu công nghiệp này là:

 • Sản xuất, lắp ráp phụ tùng ô tô
 • Công nghiệp điện, điện tử
 • Sản xuất dệt may
 • Kỹ sư cơ khí
 • Dược phẩm, chăm sóc sức khỏe
 • Sản xuất thực phẩm, đồ uống
 • Công nghiệp hỗ trợ
 • Các lĩnh vực khác…
Khu công nghiệp VSIP I

Khu công nghiệp VSIP I thu hút được nhiều ngành nghề, lĩnh vực

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp VSIP I

Cùng với hạ tầng cơ sở được đầu tư bài bản thì KCN VSIP I còn có những ưu đãi đầu tư nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể:

Tiền thuê đất

 • Miễn tiền thuê đất, mặt nước với các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong KCN, cụm CN theo quy hoạch.
 • Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước 03 năm với dự án thuộc danh mục ngành nghề ưu đãi đầu tư; cơ sở sản xuất kinh doanh mới của tổ chức kinh tế hiện di dời theo quy hoạch hoặc do ô nhiễm môi trường
 • Miễn tiền thuê đất, mặt nước 11 năm với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm
 • Miễn thuế 04 năm
 • Giảm 50% thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo

Hỗ trợ phát triển thị trường

UBND tỉnh luôn hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp tại KCN VSIP I tham gia vào chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, quốc gia. Bên cạnh đó, tỉnh còn hỗ trợ chi phí đăng ký thương hiệu, kinh phí tham gia triển lãm hội chợ trong ngoài nước, nhằm tiếp cận thông tin thị trường

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp VSIP I

Được xem là điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp, KCN VSIP I hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn mang lại tiềm năng phát triển lớn. Dưới đây là một vài thông tin về chi phí đầu tư, tiện ích của KCN này.

 • Giá thuê đất có hạ tầng hiện hữu: Tối thiểu 200 USD/m2 (diện tích từ 1000m2 trở lên)
 • Chi phí nước: 0,5 USD/m3 (có thể thay đổi theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương)
 • Chi phí nhân công: Dao động từ 250 – 500 USD/người/tháng (Tham khảo lương tuyển dụng tại Bình Dương, TPHCM năm 2019)
 • Chi phí điện: 0.05 USD/KWh (Có thể thay đổi theo quy định của điện lực Bình Dương)
 • Phí xử lý nước thải: 0,28 USD/m3 (thực hiện theo quy định của BQL KCN)
 • Phí quản lý: 0,4 USD/m2/mpnth

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN VSIP I với tỷ lệ lấp kín đạt 100%, tập trung số lượng lớn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã tạo công ăn việc làm cho lượng lớn người dân tại Bình Dương và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với chi phí nhân công dao động 250 -500 USD/người, KCN VSIP I có được sự thuận lợi trong tuyển dụng cũng như giữ chân nhân viên chất lượng cao.

Tại Bình Dương, nguồn lao động lành nghề ngày một nhiều từ các nơi đổ về đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đảm bảo tiến độ sản xuất, đem lại hoạt động kinh doanh ổn định. Với quy mô lớn cùng sự phát triển không ngừng, dự kiến lượng lao động đến sinh sống và làm việc tại KCN VSIP I nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung sẽ ngày càng tăng hơn nữa trong tương lai.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp VSIP I

Khi nói đến VSIP I, không ít người sẽ liên tưởng đến ngay một KCN quy mô, tầm cỡ hàng đầu tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Hiện tại, KCN có hơn 230 nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo công ăn việc làm cho hơn 95.000 lao động, thu hút hơn 3 tỷ USD. Những con số biết nói này phần nào thể hiện được thành công và độ lớn mạnh của KCN VSIP I.

Không dừng lại ở đó, những gì KCN VSIP I Bình Dương đã làm được đã mang đến cho địa phương một hình mẫu lý tưởng, đáng học hỏi cho phát triển khu công nghiệp.

Sự phát triển của KCN VSIP I đã góp phần giúp cho Bình Dương được biết đến nhiều hơn và trở thành thủ phủ công nghiệp đứng đầu trên cả nước. Ngoài ra, VSIP I cũng rất thành công khi hình thành các dự án phức hợp Trung tâm thương mại – Dịch vụ – Nhà ở nhằm tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi, làm việc.

Với những gì đã làm được KCN VSIP 1 Bình Dương đã lan tỏa sức ảnh hưởng trong việc thu hút đầu tư, kích hoạt thành phần kinh tế phát triển. Sự thành công của KCN VSIP 1 đã tạo tiền đề để tập đoàn phát triển công nghiệp này cho ra đời khu công nghiệp VSIP II, khu công nghiệp VSIP III trên địa bàn tỉnh và khẳng định vị thế của Bình Dương – xứng danh thủ phủ công nghiệp.

IX. Kết luận

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, VSIP I đã có được sự thành công trong việc thu hút đầu tư, kiến tạo việc làm bền vững và thúc đẩy sự phát triển BĐS quanh khu công nghiệp.

Hy vọng rằng những thông tin có trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về KCN VSIP cũng như những tiềm năng, giá trị kinh tế mà nó mang lại. Đây chắc chắn là điểm đến đầu tư nhộn nhịp của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây