Banner - Khu công nghiệp Tam Hiệp - Tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Tam Hiệp - Tỉnh Quảng Nam

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai - Quảng NamTổng diện tích: 710 Hecta
Thời gian vận hành: 2004 - 2054Giá: $120
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam thuộc khu kinh tế mở Chu Lai. Dự án được quy hoạch xây dựng hoàn thành vào năm 2006. Đây là một trong những điểm sáng trong số các khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam khi được sự chú ý từ cộng đồng, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Khu công nghiệp mang lại giá trị cao qua từng năm tháng.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Tam Hiệp

KCN Tam Hiệp nằm trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là dự án khu công nghiệp thuộc khu kinh tế mở Chu Lai – nằm trong 4.950 ha diện tích quy hoạch khu kinh tế. Dự án được quy hoạch theo Quyết định 1737/QĐ-TTg ngày 13 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Tam Hiệp là 710 ha. Được quan tâm xây dựng để hoàn thiện đề án cấp tỉnh về khu công nghiệp hiện đại sạch, đa dạng ngành nghề đầu tư. Dự án nằm trong đặc khu kinh tế nên được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, thuận lợi cả giao thông và giao thương. Do đó hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị mới cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư xây dựng dự án KCN Tam Hiệp là Công ty Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà – Chu Lai – Quảng Nam. Hiện tại KCN Tam Hiệp là một trong các khu công nghiệp đang hoạt động rất hiệu quả trong khu kinh tế mở Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Sở hữu vị trí địa lý đắc địa khu công nghiệp này có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Tam Hiệp 2

Hình ảnh Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Tam Hiệp

Vị trí địa lý KCN Tam Hiệp – Quảng Nam thuận lợi cho cả giao thông và giao thương. Nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh, khu công nghiệp kết nối với các khu vực lân cận và các địa phương khác trên cả nước. Dự án kết nối các khu vực này thông qua các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc Nam, đường cao tốc Bắc Nam.

Khu vực KCN Tam Hiệp cũng dễ dàng kết nối với các khu công nghiệp khác. Bởi vì cùng nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai. Và đặc biệt giáp với khu kinh tế Dung Quất chỉ khoảng 25 km.

Khoảng cách di chuyển giữa KCN Tam Hiệp với các trung tâm kinh tế trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận như sau:

 • Cách thành phố Tam Kỳ – trung tâm tỉnh lỵ tỉnh Quảng Nam khoảng 30 km
 • Cách thành phố Đà Nẵng 90 km về phía Bắc
 • Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 25 km về phía Nam
 • Cách sân bay Chu Lai 20 km
 • Cách cảng Kỳ Hà 20 km
 • Cách cảng Trường Hải 10 km

Với vị trí này, khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam không chỉ thuận lợi về giao thông đi lại, dễ dàng tiếp cận nhiều địa điểm, dự án khác mà còn là lợi thế thu hút nguồn lao động dồi dào.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tam Hiệp

Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp cho hoạt động sản xuất tại KCN được lấy từ lưới điện quốc gia. Nguồn điện này thông qua trạm biến áp Kỳ Hòa 110 KV với 2 máy biến áp. Công suất là 40 MVAV/máy, cung cấp điện ổn định cho khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước trong KCN được cung cấp bởi nhà máy nước Tam Hiệp. Công suất 20.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải từ KCN được thu gom tập trung về nhà máy xử lý nước thải. Nước thải qua các hệ thống xử lý cho ra nước thải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia QCVN 25:2009/BTNMT; QCVN 02:2012/BTNMT; QCVN 07:2009/BTNMT; QCVN 30:2012/BTNMT trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Về chất thải rắn, khu công nghiệp sẽ thu gom tập kết và vận chuyển đến khu vực xử lý tập trung theo quy định.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc, internet, cáp quang,… Tất cả đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao. Có dịch vụ bưu điện trong nước và quốc tế. Dịch vụ cung cấp bởi Bưu cục khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam.

Hệ thống đường giao thông nội khu

KCN Tam Hiệp có hệ thống trục đường chính rộng 14m với 2 làn xe. Hệ thống đường nhánh rộng 10m với 2 làn xe.

Khu công nghiệp Tam Hiệp 3

Giao thông Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy nổ cho công trình xây dựng.

Hệ thống bảo vệ an ninh

KCN Tam Hiệp – Quảng Nam bố trí camera giám sát an ninh trên khắp các lô đất. Đội bảo vệ trực 24/7 để đảm bảo an ninh trong khu vực làm việc của khu công nghiệp.

Các tiện ích nội khu khác

KCN còn có các tiện ích nội khu khác như khu nhà ở cho công nhân trong khu công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để công nhân có môi trường sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn. Xung quanh khu dân cư được bố trí thêm các cây ATM, có hệ thống trạm y tế,… Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người lao động.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tam Hiệp

Ngành nghề thu hút đầu tư

Tại KCN Tam Hiệp – Quảng Nam thu hút đầu tư các ngành nghề thuộc lĩnh vực:

 • Sản xuất đồ uống
 • Chế biến thức ăn
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Công nghiệp hỗ trợ ô tô
 • Sản xuất sản phẩm quang học, sản phẩm thủy tinh và silica
 • Sản xuất điện tử và máy tính
 • Sản xuất dược phẩm và thuốc từ thảo dược
 • Sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ

Đón nhận đầu tư từ nước ngoài

Hiện tại khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam đã thu hút được 26 nhà đầu tư. Trong đó có 3 nhà đầu tư nước ngoài. Tổng vốn đăng ký đầu tư là hơn 6.08 nghìn tỷ đồng tương đương 317.9 triệu USD. Đáng chú ý, tập đoàn Hyundai đến từ Hàn Quốc đã quyết định đầu tư nhà máy sản xuất động cơ Hyundai. Nhà máy có công suất 25.000 động cơ/năm. Gồm 3 dây chuyền gia công chế tạo: thân máy, trục khuỷu, nắp máy; dây chuyền lắp ráp động cơ hoàn thiện và hệ thống các phòng thí nghiệm; kiểm nghiệm và nghiên cứu phát triển động cơ.

Nhờ sự đầu tư lớn từ các tập đoàn đa quốc gia vào ngành công nghiệp vào các khu công nghiệp, công nghiệp của tỉnh Quảng Nam đã gia tăng giá trị sản xuất đáng kể. Đặc biệt chiếm tới 70% giá trị sản xuất công nghiệp của địa phương, phần lớn tập trung ở các khu công nghiệp như khu công nghiệp Tam Hiệp, khu công nghiệp Bắc Chu Lai. Trên cơ sở đó, địa phương đưa ra được các kế hoạch phát triển công nghiệp tăng trưởng nhanh, bền vững, hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp của nước nhà.

Khu công nghiệp Tam Hiệp 4

Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam thu hút đầu tư đa dạng ngành nghề

V. Các ưu đãi đầu tư tại KCN Tam Hiệp

Tại khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam, các nhà đầu tư nhận được các chính sách ưu đãi hấp dẫn như sau:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Giảm 10% trong 15 năm
 • Được miễn trong thời gian 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
 • Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

 • Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định;
 • Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đầu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện bán thành phẩm thuộc diện hàng hóa trong nước chưa sản xuất được phải nhập khẩu để phục vụ sản xuất.

Các ưu đãi khác

 • Nhà đầu tư được cho thuê đất và được miễn toàn bộ tiền thuê đất để xây dựng nhà ở công nhân;
 • Được hỗ trợ đào tạo nghề theo quy định của UBND tỉnh Quảng Nam và Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai.

Bên cạnh lợi thế về địa lý, những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư đã tạo nên nhiều ưu thế cho khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam trong thu hút đầu tư. Các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Nhờ đó có thể bổ sung thêm nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng hỗ trợ cho các nhà đầu tư về phần tiền thuê đất xây nhà ở cho người lao động. Việc này góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp gia tăng hình ảnh, thiện cảm trong mắt người lao động. Đây là một yếu tố quan trọng giúp thu hút nguồn nhân lực đến làm việc tại đây.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam

Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam gồm có các khoảng:

Chi phí thuê đất120 USD/m2
Phí quản lý0.25 USD/m2/năm (phí này chưa bao gồm VAT)
Giá điệnTheo bảng giá của Điện lực tỉnh Quảng Nam tại thời điểm sử dụng quy định tại Thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương Quy định về thực hiện giá bán điện.

Dự kiến 0.1 USD/KWh vào giờ cao điểm; 0.03 USD/KWh vào giờ thấp điểm và 0.05 USD/KWh vào khung giờ bình thường.

Giá nướcDự kiến 0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Các loại phí khác như phí bảo dưỡng hệ thống an ninh, phí chăm sóc cảnh quan, phí bảo trì cơ sở hạ tầng,…Theo giá quy định của khu công nghiệp tại thời điểm hiện hành

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Tam Hiệp

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 45 cơ sở dạy nghề. Trong đó có 2 trường Cao đẳng nghề, 4 trường trung cấp nghề và 21 cơ sở khác có tham gia dạy nghề. Vì vậy chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, tăng tỷ lệ nguồn lao động qua đào tạo lên 41% với gần 40.000 người. Đây là nguồn nhân lực được đánh giá là phù hợp yêu cầu của các khu công nghiệp hiện nay.

Nguồn lao động tại khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam được định hướng phát triển theo hướng giảm dần lao động khu vực nông, lâm, ngư nghiệp và tăng dần lao động khu vực công nghiệp – xây dựng và dịch vụ. Năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp chiếm 41.3% – khoảng 382.000 người. Nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng chiếm 30.6% khoảng 292.635 người. Nhân lực khu vực dịch vụ chiếm 27.1% khoảng 250.310 người.

Có thể thấy trong tương lai gần, việc cải thiện chất lượng nguồn lao động đang được ưu tiên và có sự chuyển dịch trong các ngành nghề.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Tam Hiệp

Xu hướng hình thành các trung tâm công nghiệp theo vùng gắn với lợi thế của từng vùng để đẩy mạnh đầu tư đã diễn ra trong nhiều năm nay. Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam chính là ví dụ thành công cho loại hình phát triển này. Thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung, cụ thể là khu vực phía Đông nơi kết nối ven biển, hải đảo với đất liền, khu công nghiệp Tam Hiệp tập trung thu hút các ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, công nghiệp chế biến. Từ đó cải thiện chất lượng đầu tư trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Kể từ khi đi vào hoạt động, khu công nghiệp Tam Hiệp là lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư trong những lĩnh vực này. Hy vọng trong tương lai cả nước sẽ có thêm các khu công nghiệp tập trung như khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam để góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam nơi cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất. Hãy theo dõi thường xuyên để biết các thông tin mới sớm nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây