Banner - Khu công nghiệp VSIP Nghệ An - Tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An - Tỉnh Nghệ An

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH VSIP Nghệ AnTổng diện tích: 750 Hecta
Thời gian vận hành: 2015 - 2065Giá: $60
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 65 %
Địa chỉ: Các xã Hưng Tây và Hưng Đạo, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An là một trong những khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ nổi bật, đạt chuẩn quốc gia. Từ khi đi vào hoạt động, KCN VSIP luôn phát triển theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường và tạo ra một cơn sốt, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Góp phần tích cực trong việc thay đổi cơ cấu kinh tế địa phương và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Mời bạn cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tham khảo các nội dung tiếp theo của bài viết, để có những thông tin chi tiết về KCN VSIP Nghệ An.

I. Tổng quan về Khu công nghiệp VSIP – Tỉnh Nghệ An

Theo quyết định số 10/2015/QD-TTg ngày 03/04/2015 của Thủ tướng Chính phủ, dự án KCN VSIP Nghệ An được thành lập và phát triển bởi Công ty TNHH VSIP Nghệ An (Công ty con của Tập đoàn VSIP) làm chủ đầu tư, có Giấy chứng nhận đầu tư do Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam cấp. KCN được chính thức xây dựng khởi công vào tháng 9 năm 2015. Với diện tích khu đất rộng 750 ha, trong đó có 367,6 ha được dành để phát triển công nghiệp.

Với diện tích quy hoạch rộng lớn, dự án đáp ứng được nhu cầu đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp của rất nhiều doanh nghiệp tại đây. Dự án đã mang đến cho tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh phía Bắc Trung Bộ nói chung một khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ với chất lượng vượt trội vươn tầm quốc tế.

KCN VSIP Nghệ An luôn phát triển với mục tiêu trở thành một trong những KCN hàng đầu gắn liền với tiêu chí bền vững chung cho cả cộng đồng. Đây là dự án đầu tiên tại TP.Vinh có thiết kế cảnh quan độc đáo, đẳng cấp theo chủ đề. Quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng xanh sạch đẹp, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam mà không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Đồng thời, KCN tạo ra một môi trường làm việc, sinh sống an toàn, lý tưởng cho toàn bộ người dân lao động tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh thành lân cận.

Quy mô KCN

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH VSIP Nghệ An đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng cơ bản của giai đoạn 1 được đề ra trước đó. Bao gồm: 9 tuyến đường nội bộ, hệ thống chiếu sáng, cấp và thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, trạm cứu hoả,… với diện tích khoảng 226 ha. Trong giai đoạn 2, chủ đầu tư đã và đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng, trong đó có thêm 3 tuyến đường giao thông nội bộ rộng 142 ha. Đối với khu C, 12 tuyến đường nội bộ và hệ thống thoát nước giai đoạn 1A (37,38 ha) đã hoàn thành, trong khi đang tiến hành san lấp mặt bằng giai đoạn 1B (45,44 ha). Đảm bảo hoàn tất để chính thức đưa dự án KCN đi vào hoạt động.

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An - 1

Tổng quan về Khu công nghiệp VSIP – Tỉnh Nghệ An

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Khu công nghiệp VSIP – Tỉnh Nghệ An nằm trên địa bàn các xã Hưng Tây và Hưng Đạo, thị trấn Hưng Nguyên,  huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính,  thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Khu công nghiệp có vị trí đắc địa, dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch. Ví dụ như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 46A, Quốc lộ 46B và đại lộ Vinh, Cửa Lò. Với vị trí chiến lược gần thành phố Vinh, KCN đảm bảo kết nối giao thông thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của những KCN tại đây. Khu công nghiệp có hệ thống giao thông thuận tiện kết nối thông suốt qua đường biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không:

 • Cách thành phố Vinh 3km
 • Cách cửa khẩu Thanh Thủy 80km (giáp Lào)
 • Nằm cách cảng biển Cửa Lò 15km
 • Cách cảng biển Vissai 4km
 • Cách ga Vinh 6km
 • Cách sân bay quốc tế Vinh 4km
 • Cách thủ đô Hà Nội 270km
 • Cách thành phố Hải Phòng 320km
 • Cách thành phố Đà Nẵng 520 km

KCN VSIP Nghệ An với vị trí vàng đắc địa giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian vận chuyển. Đặc biệt là chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua đường biển. KCN VSIP Nghệ An là điểm đến đầu tư sáng giá của tỉnh Nghệ An và vùng Duyên hải Bắc Trung Bộ, cung cấp các dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

III. Cơ sở hạ tầng và tiện ích khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ, toàn diện, đẳng cấp quốc tế đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư tại đây. Ngoài ra, KCN còn mang đến các tiện ích đặc biệt hỗ trợ các hoạt động công nghiệp. Đảm bảo cho người lao động tại đây có một môi trường làm việc và sinh sống lý tưởng. Cụ thể:

Hệ thống đường nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ của KCN VSIP Nghệ An cơ bản đã được hoàn thiện với thiết kế thông minh theo hình ô bàn cơ. Các tuyến đường giao thông nội khu được xây dựng khang trang, hiện đại. Với các trục đường chính và các trục đường nhánh, có lộ giới 16 – 40m. Đảm bảo lưu thông, di chuyển, vận chuyển trong nội bộ KCN diễn ra thông suốt.

Mọi loại xe vận chuyển, container, xe chở hàng có thể dễ dàng di chuyển, tiếp cận đến từng lô đất trong KCN. Đảm bảo thuận lợi cho quá trình vận chuyển hàng hoá ra vào KCN. Hệ thống đèn chiếu sáng phân bố trải đều trên các tuyến đường nội bộ, có đủ ánh sáng và biển báo để đảm bảo an toàn và thuận tiện.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước trong KCN được chủ đầu tư dự án liên kết với nhà cung cấp nước tại địa phương. Đảm bảo cung cấp nước sạch kịp thời, đầy đủ cho nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp trong KCN. Hệ thống cấp nước đáng tin cậy với công suất 3.000m3/ngày đêm. Đảm bảo nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp trong KCN.

Hệ thống điện

Hệ thống điện trong KCN VSIP Nghệ An đều được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho toàn bộ nhà máy, xí nghiệp của các doanh nghiệp trong KCN. Với công suất điện 2x63MVA-110/35/22kV thông qua lưới điện 110kV và 22kV đa tới trạm biến áp 102MVA nội khu, đấu nối tới từng trạm biến áp của các nhà máy trong KCN. Đảm bảo ổn định mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN VSIP Nghệ An đầu tư xây dựng nhà máy chuyên xử lý nước thải. Đảm bảo hiệu quả để duy trì sự bền vững môi trường. Hệ thống xử lý nước thải có công suất 6000m3/ngày đêm, đạt chuẩn A của Bộ tài nguyên môi trường. Đảm bảo tiêu chuẩn khi đưa nguồn nước thải ra ngoài môi trường. Dự kiến khi hoàn thành nhà máy xử lý nước thải có thể đạt đến công suất 28.000m3/ngày đêm.

Hệ thống PCCC

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trạm cứu hỏa được bố trí dọc theo các trục đường KCN (100-120m/trụ). Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố.

Hệ thống thông tin liên lạc

KCN VSIP Nghệ An có tổng đài thông tin liên lạc với hơn 8000 đầu số và 3000 đường dây. Đảm bảo kết nối với internet tốc độ cao, dịch vụ viễn thông đến từng lô đất trong KCN.

Tiện ích và dịch vụ hỗ trợ

Dịch vụ an ninh 24/7 và giám sát CCTV để đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Không gian xanh và cảnh quan tạo ra môi trường làm việc dễ chịu.

KCN gần với khu dân cư có thể tận dụng các tiện ích hạ tầng của khu vực xung quanh. Để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp và người lao động, KCN cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ hỗ trợ đặc biệt như:

 • Khu thương mại, dân cư trong khu công nghiệp thuận tiện cho việc sinh hoạt và kinh doanh.
 • Cơ sở lưu trú tại chỗ cho công nhân và nhân viên người nước ngoài.
 • Trung tâm bán lẻ, siêu thị, khu ẩm thực phục vụ nhu cầu sinh hoạt và giải trí.
 • Dịch vụ ngân hàng có văn phòng giao dịch thuận tiện nằm gần KCN trong phạm vi bán kính 10km. Ví dụ như: vietinbank, vietcombank, BIDV,…
 • Các trung tâm đào tạo và trường dạy nghề hỗ trợ các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng
 • Phòng khám y tế và cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Ví dụ như: bệnh viện đa khoa thành phố cách KCN 9km, bệnh viện đa khoa Thái An cách KCN 7km, bệnh viện đa khoa Đông Âu cách KCN 5,5km.
 • Trung tâm hội nghị và triển lãm dành cho các cuộc họp và sự kiện kinh doanh.
 • Dịch vụ vận chuyển trong công viên, bao gồm cả xe đưa đón.

Với các tiện ích về hạ tầng hiện đại, tạo nên một hình ảnh KCN thân thiện, bền vững. Những yếu tố trên chính là lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP trong quá trình hấp dẫn các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến làm việc và sinh sống tại tỉnh Nghệ An.

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An - 2

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

KCN VSIP Nghệ An là một trong những khu công nghiệp tỉnh Nghệ An luôn ưu tiên sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường. KCN này thu hút các ngành công nghiệp chính sau:

 • Ngành nghề về dệt may
 • Ngành F&B
 • Sản xuất đường
 • Các ngành sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên.

V. Chi phí đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

So với chi phí đầu tư của KCN WHA 1, KCN VSIP Nghệ An được đánh giá rẻ hơn nhiều. Cụ thể:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính dựa theo quy định của Ban quản lý dự án (do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp). Giá tham khảo 0.07 USD/KWh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,44 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,07 USD/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đất60 USD/m2/50năm
Phí xử lý nước thải0,24 USD/m3/tháng, có thể tăng tùy vào mức độ ô nhiễm của nước thải cần được xử lý. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VI. Ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Khu công nghiệp VSIP – Nghệ An thuộc Khu kinh tế Đông Nam mang đến những ưu đãi và lợi ích hấp dẫn cho nhà đầu tư, bao gồm:

 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp tối đa 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu dùng cho dự án đầu tư trong 5 năm đầu
 • Các nhà đầu tư khi thuê đất, xưởng trong KCN sẽ được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Với thời gian hoạt động là 50 năm. Có thể cho thuê hoặc nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác
 • Chính quyền miễn hoặc giảm tiền thuê đất và tiền sử dụng đất trong những năm đầu.
 • Hỗ trợ các thủ tục hành chính, cấp phép, thông quan.
 • Lực lượng lao động dồi dào và có tay nghề cao từ địa phương và các vùng lân cận.
 • Môi trường đầu tư thuận lợi và môi trường chính trị ổn định.

VII. Tình hình đầu tư tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Tính đến tháng 2 năm 2021, KCN VSIP Nghệ An đã thu hút 28 nhà đầu tư trong đó bao gồm 12 dự án FDI và 16 dự án trong nước đã ký kết với KCN với diện tích khoảng 198 ha (bao gồm cả cơ sở hạ tầng). Trong đó, 27 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận kinh doanh, với vốn đầu tư đăng ký là 6.851 tỷ đồng (296 triệu USD).

Các dự án này có vốn đầu tư đăng ký dự kiến khoảng 500 triệu USD và chiếm khoảng trên 52% diện tích đất công nghiệp trong dự án. Tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động (khoảng 45.000 – 50.000 lao động). Hiện có:

 • 14 dự án đang đi vào hoạt động
 • 6 dự án đang xây dựng
 • 8 dự án đang làm thủ tục đầu tư.

Một số nhà đầu tư xây dựng nhà máy trong KCN VSIP Nghệ An có thể kể đến như: công ty TNHH Luxshare ICT (Đài Loan), Công ty TNHH May An Nam Matsuoka, Công ty TNHH Becker Industrial Coatings, Công ty TNHH innovative Manufacturing Solutions Viet Nam, Công ty TNHH Great Longview Việt Nam, Công ty TNHH Merry & Luxshare (Việt Nam), Công ty TNHH Woosin Vina, Công ty TNHH Em-Tech Việt Nam, Công ty TNHH Biomass Fuel (Japan), Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam (Hàn Quốc), Công ty TNHH Vinhtex (Trung Quốc),…

Với hạ tầng hiện đại, quản lý thông minh cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư. KCN VISP Nghệ An dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn mạnh trong tương lai. Nâng tỷ lệ lấp đầy lên 100%.

VIII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Theo số liệu thống kê đến năm 2019, tỉnh Nghệ An có khoảng 1.926.100 lao động từ 15 tuổi trở lên với tỷ lệ lao động được đào tạo vào khoảng 20,7%. Với nhiều lợi thế vượt trội mà KCN hiện đại nhất khu vực Bắc Trung Bộ mang lại, hứa hẹn sẽ ngày càng nhiều lực lượng lao động từ các tỉnh thành lân cận đến đây làm việc và sinh sống, đảm bảo nhu cầu lao động của các doanh nghiệp đầu tư tại đây.

Hiện nay, KCN VSIP Nghệ An đang tạo việc làm cho hơn 13 nghìn lao động. Hướng tới mục tiêu tạo việc làm cho 23 nghìn lao động vào năm 2024. Lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An luôn xác định người lao động chính là tài sản quý giá để có thể phát triển vững mạnh. Do đó, tại đây luôn có các chính sách chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người lao động và các chuyên gia tại KCN.

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho bạn đọc về KCN VSIP Nghệ An. Với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. KCN đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn thành lập hoặc mở rộng hoạt động công nghiệp. KCN VSIP Nghệ An hứa hẹn trở thành một trung tâm công nghiệp lớn mạnh, thúc đẩy cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế ở tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng duyên hải Bắc Trung Bộ Việt Nam nói chung.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây