Banner - Khu công nghiệp Hòa Hội - Bình Định

Khu công nghiệp Hòa Hội - Bình Định

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty CP - Tổng công ty Đầu tư Phát triển Khu công nghiệp Phúc Lộc (Tổng công ty PHUCLOC IDC)Tổng diện tích: 266.18 Hecta
Thời gian vận hành: 2016 - 2066Giá: $25
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 25 %
Địa chỉ: Xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định thuộc quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Định. Dự án được phê duyệt theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là khu công nghiệp thứ 4 ở Bình Định. Quy hoạch được định hướng phát triển thành khu công nghiệp hỗn hợp đa ngành, khu công nghiệp xanh với chủ lực là các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

KCN Hòa Hội tỉnh Bình Định có chủ đầu tư là Công ty CP – Tổng công ty Đầu tư Phát triển Khu công nghiệp Phúc Lộc (Tổng công ty PHUCLOC IDC). So với khu công nghiệp Becamex – Bình Định, dự án có quy mô diện tích nhỏ hơn. Diện tích khu công nghiệp là 266.18 ha. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án hơn 817 tỷ đồng, được định hướng trở thành khu công nghiệp trọng điểm khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Sau khi đi vào hoạt động, khu công nghiệp dự kiến thu hút được khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư. Từ đó giải quyết việc làm cho 20.000 đến 30.000 lao động.

Chủ đầu tư PHUCLOC IDC hướng tới phát triển KCN Hòa Hội – Bình Định trở thành khu công nghiệp xanh, khu công nghiệp sạch thân thiện với môi trường và phù hợp với đặc điểm xã hội của địa phương.

khu công nghiệp Hòa Hội 2

Khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

Phạm vi giáp giới của dự án

KCN Hòa Hội tỉnh Bình Định nằm tại vị trí đắc địa để phát triển kinh tế. Tọa lạc tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, KCN Hòa Hội. Vị trí này nằm ngay sát đường quốc lộ 1A – là trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn của cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Phạm vi giáp giới của khu công nghiệp:

 • Ranh giới phía Đông: tuyến đường sắt Bắc Nam và khu dân cư
 • Ranh giới phía Tây: núi Một
 • Ranh giới phía Nam: tỉnh lộ ĐT 634
 • Ranh giới phía Bắc: đường liên xã

Không chỉ quốc lộ 1A, KCN Hòa Hội còn gần các đầu mối giao thông thương mại quốc tế quan trọng của cả nước là đường sắt Bắc Nam, đường tỉnh lộ 634, cảng hàng không Phù Cát, cảng biển Quốc tế Quy Nhơn. Với vị trí này rất phù hợp vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu từ Việt Nam sang các nước và ngược lại.

Giao thông thuận lợi

KCN Hòa Hội chỉ cách quốc lộ 19 – tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối với các tỉnh Tây Nguyên – 5 km (Bình Định. Đây là một trong những tỉnh cửa ngõ ra biển thuận lợi nhất của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào, Campuchia).

Theo Báo Bình Định, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư tuyến đường từ KCN đến khu vực sân bay Phù Cát (đường phía tây huyện Phù Cát) do chủ đầu tư là UBND huyện Phù Cát đảm nhận. Dự án đường phía Tây huyện Phù Cát này sẽ mở rộng không gian huyện Phù Cát về phía Tây và kết nối giao thông với thị xã An Nhơn. Nhờ đó tạo thuận lợi hơn cho việc thông thương giữa các vùng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Cụ thể khoảng cách kết nối giao thông của khu công nghiệp Hòa Hội với các khu vực lân cận như sau:

 • Cách sân bay quốc tế Phù Cát 8 km
 • Cách ga Diêu Trì 13 km
 • Cách cảng quốc tế Quy Nhơn 35 km
 • Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 40 km
 • Cách cảng Thị Nại 35 km
 • Cách cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) 225 km
 • Cách cửa khẩu quốc tế Bờ Y qua Lào (tỉnh Kon Tum) 270 km

Hạ tầng giao thông tại khu công nghiệp Hòa Hội kết nối tối đa với các khu vực lân cận. Góp phần tăng đáng kể lợi thế khi thu hút nhà đầu tư, cho thuê nhà xưởng tại đây.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

KCN Hòa Hội cũng được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn hiện đại. Tại đây có thể tiếp nhận đầu tư mọi lĩnh vực sản xuất. Chủ đầu tư cung cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ và toàn diện. Đồng thời đảm bảo hệ thống cây xanh trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện cung cấp đến các nhà máy trong KCN được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Trạm có công suất 63KVA. Công suất này có thể tăng lên đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời gian cao điểm. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc các tuyến giao thông nội bộ trong khu công nghiệp. Đảm bảo hoạt động sản xuất của các nhà máy.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch trong khu công nghiệp được cung cấp từ nhà máy nước sạch nội khu. Nước đạt tiêu chuẩn mức nước A. Nước truyền qua hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế. Công suất cung cấp nước 7.000 m3/ngày đêm. Có thể tăng công suất cấp nước theo yêu cầu của nhà máy.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải được thu gom về nhà máy nước thải cục bộ của KCN Hòa Hội. Từ các nhà máy nước thải cục bộ, nước thải được xử lý trước khi xả về hệ thống nước thải chung của khu công nghiệp. Tổng công suất xử lý nước thải 4.800 m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 sẽ được đầu tư công suất 1.200 m3/ngày đêm. Công suất xử lý nước thải có thể tăng lên theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống viễn thông

Kết nối thông tin liên lạc trong khu công nghiệpthông qua hệ thống mạng bưu chính viễn thông. Đảm bảo kết nối ổn định, tốc độ cao, cung cấp các dịch vụ cần thiết như internet, fax, tổng đài riêng, điện thoại quốc tế,…

Hệ thống đường giao thông nội khu

Đường giao thông nội khu trong khu công nghiệp được thiết kế hợp lý đảm bảo thuận tiện trong việc tiếp cận các lô đất. Các trục đường chính trong khu công nghiệp thiết kế theo mô hình lưới, trải bê tông. Chiều rộng là 32m – 4 làn di chuyển. Các trục đường nhánh rộng 23m – 2 làn xe di chuyển.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp được lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy. Các trụ nước cứu hỏa được bố trí dọc các tuyến đường trong khu công nghiệp. Khoảng cách giữa mỗi trụ nước khoảng 150m.

Hệ thống an ninh và bảo vệ

Khu công nghiệp Hòa Hội được lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh và đội bảo vệ tuần tra, gác cổng, kiểm tra thông tin ra vào khu công nghiệp.

Các tiện ích nội khu khác

Cây xanh được trồng dọc các tuyến đường trong khu công nghiệp. Diện tích cây xanh chiếm hơn 10% tổng diện tích xây dựng dự án. Đảm bảo sinh thái xanh cho môi trường và góp phần vào cảnh quan khu công nghiệp.

Với mục tiêu thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định còn có thêm tiện ích khu nhà ở cho người lao động. Cung cấp cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp môi trường sống thoải mái, thuận lợi di chuyển đến nơi làm việc.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

Định hướng trở thành khu công nghiệp sản xuất đa ngành, KCN Hòa Hội – Bình Định hiện thu hút đầu tư. Chủ yếu thu hút đầu tư về các lĩnh vực sản xuất giảm ô nhiễm môi trường như:

 • Công nghiệp điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Sản xuất hàng tiêu dùng và dược phẩm
 • Sản xuất máy móc, lắp ráp ô tô, xe máy
 • Công nghiệp bao bì, công nghiệp dệt may, da giày, công nghiệp nhẹ
khu công nghiệp Hòa Hội 3

Khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định phát triển theo xu hướng công nghiệp sạch

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

Thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư. Nhà đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Hội có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng đầu tư trong quá trình thuê đất. Mặt khác nhà đầu tư cũng được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp:

 • Trong 15 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động, doanh nghiệp được ưu đãi thuế suất 10%.
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu và 50% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 9 năm tiếp theo.
 • Miễn toàn bộ tiền thuê đất trong suốt thời gian thực hiện dự án tại khu công nghiệp Hòa Hội.
 • Được hưởng 0% thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với doanh nghiệp chế xuất (EPE).
 • Thuế lợi nhuận chuyển về nước: thuế 0%

Ưu đãi về thuế nhập khẩu: miễn thuế nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

 • Các công ty nhập khẩu thiết bị, máy móc, phụ tùng, phương tiện vận tải chuyên sử dụng trong dây chuyền công nghệ, vật liệu xây dựng trong nước chưa có và phải nhập khẩu.
 • Các dự án khuyến khích đầu tư, dự án linh kiện, phụ tùng kỹ thuật, sản phẩm điện, điện tử được miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu trong 5 năm đầu kể từ khi bắt đầu sản xuất kinh doanh.
 • Nhập khẩu nguyên liệu, phụ kiện để sản xuất hàng xuất khẩu.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

Khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định có các chi phí đầu tư gồm:

 • Chi phí thuê đất: 25 USD/m2
 • Phí quản lý: 7.000 VNĐ/m2/năm (chưa bao gồm VAT). Thanh toán hàng năm tương đương khoảng USD 0.30/m2/năm.
 • Giá điện: giờ bình thường 1.864 VNĐ/KWh, giờ cao điểm (từ thứ 2 đến thứ 7: từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30; từ 17 giờ đến 20 giờ) 2.871 VNĐ/KWh.
 • Giá nước dự kiến 9.800 VNĐ/m3
 • Phí xử lý nước thải: dự kiến 10.000 VNĐ/m3. Tiêu chuẩn nước thải đầu vào: mức nước B. Tiêu chuẩn xử lý nước thải đầu ra: đạt mức nước A.
 • Phí xử lý chất thải rắn: theo quy định của đơn vị xử lý chất thải.
khu công nghiệp Hòa Hội 4

Chi phí thuê đất KCN Hòa Hội là 25 USD/m2

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

Là một trong những khu công nghiệp quy mô tại tỉnh Bình Định, khu công nghiệp Hòa Hội sở hữu lợi thế lớn về mặt địa lý và giao thông. Vị trí khu công nghiệp dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận. Theo thống kê năm 2019, dân số tỉnh Bình Định khoảng 2,468 triệu người. Người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 55% dân số. Như vậy nguồn lao động cung cấp cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và khu công nghiệp Hòa Hội nói riêng rất dồi dào.

Tỉnh có 2 trường đại học Quy Nhơn và đại học Quang Trung, 4 trường cao đẳng nghề và nhiều trường trung cấp nghề khác. Đây là nơi cung cấp nguồn lao động chất lượng cao, có tay nghề, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu lao động nên việc bổ sung nguồn nhân lực cho khu công nghiệp luôn được ổn định.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Hòa Hội – Bình Định

Khu công nghiệp Hòa Hội là một trong những khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Bình Định. Dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, sở hữu vị trí địa lý đắc địa làm tăng lợi thế thu hút nhà đầu tư. Cùng với đó là các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào khu công nghiệp cũng là yếu tố mà nhà đầu tư quan tâm. Dự kiến khi khu công nghiệp đi vào hoạt động, đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất khu công nghiệp sẽ đem đến nguồn thu lớn và ổn định cho chính quyền địa phương, góp phần tăng thu nguồn ngân sách.

Tuy nhiên còn một số vấn đề bất cập về giải phóng mặt bằng nên hiện nay dự án đang chậm tiến độ so với kế hoạch. Vì vậy UBND tỉnh Bình Định đã ra yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Phúc Lộc khẩn trương tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Hòa Hội đảm bảo tiến độ theo quy định.

Công ty Phúc Lộc hiện đang bố trí kinh phí, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích chưa giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn vướng mắc để đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho dự án.

Trên đây là các thông tin mới cập nhật về dự án khu công nghiệp Hòa Hội tại tỉnh Bình Định. Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây